นิยายไทยรัฐ

ข่าว

คุ้งเสน่หา

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก คอมาดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • เตชิตา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • แบมบู
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ศรา ยืนยง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นต์ 2 จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • ณัฐพล ไรยวงค์,คริษฐา สังสะโอภาส

คุ้งเสน่หา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ บ้านผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) แห่งคุ้งน้ำลาดชะโด เกิดเหตุโกลาหล เมื่อมารศรี ( คริษฐา สังสะโอภาส ) ลูกสาวสุดที่รัก วางแผนหนีออกจากบ้านเข้าบางกอกไปดูลิเกกับนังจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) สาวใช้คนสนิท ด้วยการจับเนื้ออ่อน (ณัฏฐกันต์ อัมพรพงษ์) สาวใช้คู่ปรับของนังจืดมัดไว้กับเสาบ้าน ก่อนจะพากันหนีขึ้นเรือจ้างมุ่งหน้าสู่ตลาดบ้านแพน เพื่อต่อรถไฟไปบางกอก 

ผู้ใหญ่กุศลโกรธจัด สั่งไอ้แอ๊ะ (ณภัทร ชุ่มจิตตรี) ลูกน้องคนสนิทออกตามตัวมารศรีทันที ระหว่างที่มารศรียืนซื้อขนมอยู่ที่ตลาดบ้านแพน จู่ ๆ ก็มีโจรขโมยของวิ่งผ่านมา อานนท์ (ณัฐพล ไรยวงค์) ที่วิ่งตามจับโจร ดันวิ่งมาชนมารศรีจนหน้าคะมำข้าวของกระจัดกระจาย โชคดีที่อานนท์คว้าตัวมารศรีไว้ นาทีนั้นอานนท์มองหน้ามารศรีราวกับถูกมนตร์สะกด แต่อานนท์ก็ต้องตื่นจากภวังค์ เมื่อถูกมารศรีผลักออกแถมด่าไฟแลบ

ตอนที่ 2

หลังจากอานนท์ (ณัฐพล ไรยวงค์) ปลอมตัวเข้ามาทำงานในบ้านของผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) พร้อมบอกทุกคนว่าตัวเองชื่อ “ไม้” ภารกิจแรกที่ต้องทำ แถมเป็นภารกิจลับอีกด้วยนั่นก็คือ พามารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส ) ลูกสาวสุดที่รักของผู้ใหญ่กุศล หนีไปดูลิเก โดยมีจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) วางแผนให้ไม้ ช่วยพามารศรีไปดูลิเกด้วยการจัดฉากว่ามารศรีป่วย แล้วให้ปีนกระไดลิงลงจากหน้าต่างที่มีไม้มารอรับอยู่ แต่จู่ ๆ ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) ก็เข้ามาหาลูกสาวถึงห้องนอน ด้วยความรีบ และตกใจ มารศรีเลยพลาดตกบันได แต่โชคดีที่ไม้รับไว้ทัน ทำให้มารศรีตกอยู่ในอ้อมกอดของไม้

ตอนที่ 3

เมื่อผู้ใหญ่กุศล (อนันต์ บุนนาค) ยกครอบครัวไปทำบุญที่วัด แล้วเจอคู่ปรับเก่าอย่างเศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ทำให้สองบ้านเกือบมีเรื่องกัน     เพราะเศรษฐีอำนาจดันทักทายหยอดคำหวานให้ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) คนที่ตัวเองเคยแอบรักเมื่อหลายสิบปีก่อน 

ด้านมารศรีหลังจากทำบุญเสร็จ ก็เดินตามหาวิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) พระเอกลิเกที่ตนเองชื่นชอบพร้อมกับจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) แต่ดันมาเจอดอกเอื้อง (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) อี๋อ๋ออยู่กับวิชาญ มารศรีทนไม่ได้รีบพุ่งไปดึงวิชาญออกจากดอกเอื้อง สองสาวปะทะฝีปากกันจนพวกของสกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) กับทิว (ปิติพน พรตรีสัตย์) มาเจอ สกลเห็นมารศรีก็รู้สึกพอใจอยากทำความรู้จัก แต่ก็โดนมารศรีปากสุดจัดเล่นงานเอาแบบแสบ ๆ คัน ๆ จนเกือบมีเรื่องกันใหญ่โต

ตอนที่ 4

วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรง) มาเที่ยวตลาดบ้านแพน พอได้พบกับอำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) ครั้งแรกก็รู้สึกสะดุดตา จนต้องเดินตามไป เมื่อวิชาญเห็นว่าอำภามากับเย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) และชบา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ก็จำได้ว่า เย็นจิตกับชบาเป็นแม่ยกแฟนลิเก ก็เลยเข้าไปทักทายหวังทำความรู้จักกับอำภา แต่อำภาผู้ซึ่งไม่ชอบลิเกก็หาทางเลี่ยงออกไป แต่ก็ไม่วายโดนลูกตื๊อของวิชาญจะหลบก็หลบไม่พ้น แถมยังโดนบรรดาแม่ ๆ ดุเข้าให้ที่ทำตัวไม่มีมารยาทกับพระเอกลิเกขวัญใจ ทำเอาอำภาหน้าหงิกหน้างอรู้สึกเหม็นหน้าวิชาญมากยิ่งขึ้น


เรื่องย่อละคร คุ้งเสน่หา

ณ คุ้งน้ำลาดชะโด จ.พระนครศรีอยุธยา มารศรี (คริษฐา สังสะโอภาส) สาวสวยแห่งคุ้งน้ำลาดชะโด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ความสวยของเจ้าหล่อนเลื่องลือไปทั่วคุ้งน้ำ แต่ก็ยังไม่มีชายใดกล้าเข้าไปขายขนมจีบ เพราะต่างรู้ดีว่า แม่มารศรี ผู้เป็นลูกสาวของนาง ผ่องแผ้ว (สุปราณี เจริญผล) กับผู้ใหญ่ กุศล ผลบุญ (อนันต์ บุนนาค) แห่งบ้านลาดชะโดนั้น ปากคมยิ่งกว่ากรรไกร ผู้ชายขยาดหนีกันทั้งบาง จะมีก็เพียง วิชาญ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) พระเอกยี่เกหนุ่มหน้าหวานแห่ง “คณะดวงชีวัน ขวัญอยุธยา” เท่านั้น ที่แม่มารศรีตามตื๊อทุกเช้าเย็น ใช้คำหวานออดอ้อนให้พระเอกหนุ่มใจอ่อน แต่ก็ไม่เป็นผลสักที แถมยังทำให้ต้องมีเรื่องกับ “ดอกเอื้อง” (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) นางเอกคณะลิเกอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเรื่องขึ้นจนได้ เมื่อมารศรีรู้ว่าคณะลิเกดวงชีวันจะไปแสดงที่กรุงเทพฯ เจ้าหล่อนจึงแอบหนีออกจากบ้านพร้อมกับ นังจืด (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) พี่เลี้ยงคนสนิท เข้าบางกอกเพื่อไปดูลิเกของพระเอกหนุ่มขวัญใจ 

ที่บางกอกมารศรีได้เจอกับ อานนท์ (ณัฐพล ไรยวงค์) ตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายกำนัน เปลว (ตฤณ เศรษฐโชค) แห่งบ้านแพน เพื่อนสนิทของพ่อตัวเอง แต่ทั้งสองนั้นจำกันไม่ได้ เพราะเคยเจอกันตั้งแต่เด็กเมื่ออานนท์มาเรียนที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย เมื่อมารศรีได้เจอกับอานนท์ก็ไม่ถูกชะตาสักเท่าไหร่ แถมมีเรื่องกันจนถูกปากกรรไกรอย่างมารศรีเล่นงานเข้าให้ แต่ใครจะไปคิดว่าตำรวจหนุ่มอย่างอานนท์กลับติดใจสาวฝีปากกล้าอย่างมารศรี แถมยังมีเหตุบังเอิญเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในคณะลิเก อานนท์จึงต้องเดินทางมาที่ลาดชะโดเพื่อสืบคดี เขาปลอมตัวเป็น นายไม้ และได้มาทำงานที่บ้านผู้ใหญ่กุศล  มารศรีเห็นอานนท์ก็สงสัยคุ้นหน้าว่าเหมือนเคยเจอที่ไหน แต่จืดที่ชอบไม้เข้าอย่างจัง ยืนยันว่าอานนท์คือพี่ไม้เพื่อนบ้านของน้าตัวเอง เพื่อช่วยให้อานนท์ได้งานทำ มารศรีเลยเลิกสงสัยแต่ก็ยังรู้สึกไม่ถูกชะตามีเรื่องให้กัดกันตลอด และเมื่อผู้ใหญ่กุศลมีคำสั่งให้นายไม้เป็นคนดูแลมารศรี ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรก็ต้องคอยดูแลไม่ให้คลาดสายตา มารศรีก็ยิ่งไม่พอใจมากขึ้น

ที่ลาดชะโดนอกจากอานนท์จะมาสืบคดีแล้ว ยังมีคดีต่าง ๆ ให้เขาจัดการอีกมากมาย ไม่ว่าจะต้องจัดการกับเหล่าโจรร้าย เช่น เสือหิว ที่ออกปล้นสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน อีกทั้งยังต้องปกป้องชาวบ้านจากการข่มเหงของสองพ่อลูก เศรษฐีอำนาจ (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) กับ สกล (ณัฐชนน ภูวนนท์) รวมถึงปกป้องมารศรีจากการรังควานของสกลที่ต้องการแต่งงานกับมารศรี ระหว่างที่ปลอมตัวอยู่ที่ลาดชะโด ความก็เกือบแตกเข้าจนได้ เมื่อ อำภา (บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) น้องสาวแสนสวยของเขามาเจอ พอรู้ว่าเขามาสืบราชการ สองพี่น้องก็ช่วยกันปิดบังเรื่องนี้เป็นความลับ อำภาอยากช่วยพี่ชายให้สมหวังกับมารศรี แต่กลับทำให้มารศรีหึงโดยไม่รู้ตัว และเรื่องวุ่น ๆ ก็เกิดขึ้นจนได้ เมื่อวิชาญเจออำภาก็รู้สึกชอบเลยตามจีบอำภา  แต่อำภาไม่สนใจ แถมยังเจออุปสรรคจากพ่อกำนันที่หวงลูกสาวยิ่งกว่าไข่ในหิน และยิ่งกว่านั้นพ่อกำนันยังเกลียดลิเกอีกด้วย แต่ยังโชคดีที่ยังมีแม่ เย็นจิต (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ชบา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ลำไย (วชิรา เพิ่มสุริยา) เมียทั้งสามของกำนัน ที่เป็นแม่ยกลิเกช่วยกันสนับสนุนเต็มที่

เรื่องคดียังไม่จบ เรื่องความรักก็ดูวุ่นวาย อานนท์จะไขปริศนาคดีฆาตกรรม และเอาชนะใจมารศรีได้อย่างไร ถ้ามารศรีรู้ว่าเขาไม่ใช่คนงานธรรมดาแต่เป็นตำรวจจะเกิดอะไรขึ้น!! ตามลุ้นกันได้ในละคร  “คุ้งเสน่หา”  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV


รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง “คุ้งเสน่หา”

บิว ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท อานนท์ สิงห์บ้านแพน / นายไม้

ชิงชิง คริษฐา สังสะโอภาส รับบท มารศรี ผลบุญ (ออกเสียงว่า ผล-ละ-บุญ)

เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท อำภา สิงห์บ้านแพน

นีโน่ กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์ รับบท วิชาญ

อ้น ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ รับบท ต้นหน

แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท ดอกเอื้อง

ลิเบีย ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท จืด

เติ้ล ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท ทิว

เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท สกล คงความดี

ตาล กัญญา รัตนเพชร์ รับบท เฟือง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์