นิยายไทยรัฐ

ข่าว

คุณชายไก่โต้ง

SHARE
  • หน้าที่

เมื่อไฮโซแบดบอยถูกอัปเปหิไปให้ชาวบ้านช่วยดัดสันดาน  เพื่อกลับไปกู้ธุรกิจมรดกพันล้าน !!??

ชีวิตของ  โต้ง หรือ โทนี่หนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญต้องถึงจุดพลิกผัน ในงานเลี้ยงวันเกิดของ เจ้าสัวพิริยะศักดิ์ เมื่อโต้งพาสาวๆมาเมาปลิ้นและทำงานเละ พ่อลูกเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรงพ่อด่าลูกเรื่องความไม่เอาถ่านไร้แววจะมาดูแลกิจการต่อ ส่วนโต้งก็ย้อนว่าที่ตัวเองเป็นแบบนี้ก็เพราะพ่อบ้างานไม่สนใจครอบครัว เจ้าสัวโกรธมากและอยากดัดสันดานลูกจึงยึดเงินและรถ แล้วสั่งให้โต้งลงไปทำงานเป็นพนักงานร้านกะต๊ากสโตร์สาขาที่ใกล้เจ๊ง และทำให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นภายใน 3 เดือน ในฐานะคนธรรมดา หากไม่สำเร็จก็ไม่ต้องกลับมาและจะยกกิจการให้ ไอศูรย์ ดูแลแทน  เจ้าสัวให้ ทนายจ๋อง ทำสัญญาให้โต้งลงนามและให้ไอศูรย์เลือกสาขาที่จะส่งโต้งไปทำงานทันที โดยไม่ฟังคำทัดทาน และขอร้องของ อี๊จิน แม้แต่น้อย โต้งต้องเขาออกจากบ้านพร้อมประวัติที่พ่อสร้างขึ้นให้ใหม่ในนาม นายไก่โต้ง โก่งคอพลิ้ว

เจี๊ยบได้รับจดหมายจากบริษัทกะต๊ากที่เธอสมัครงานไปเป็นที่สุดท้ายเรียกไปสัมภาษณ์ ซึ่งหากครั้งนี้สอบไม่ผ่านอีก เสธ.เจ้ย ก็จะยอมให้เจี๊ยบทำธุรกิจส่วนตัวที่เธอชอบได้ เสธ.เจ้ย นั้นชอบตัดสินใจแทนเจี๊ยบในทุกเรื่อง ทั้งยังแอนตี้ความคิดใหม่ๆ เขาห้ามเจี๊ยบไม่ให้ไปสุงสิงกับ จูเลีย สาวเปรี้ยวข้างบ้านเพราะกลัวจะชวนไป ในทางเสื่อม เจี๊ยบไปสอบสัมภาษณ์โดยตอบแบบกวนๆยิ่งกว่าครั้งที่ผ่านมาแต่ผลสอบกลับผ่าน !!! เจี๊ยบกลับบ้านด้วยความเซ็ง โต้งถูกส่งไปทำงานที่ร้านกะต๊ากสาขาตลาดม่ตลับ เพียงเท้าโต้งเหยียบพื้นตลาดก็เกิดเหตุโกลาหลทั้งโจรกระชากสร้อยและถังแก๊สรั่วในเวลา  ขณะนั้นเจี๊ยบก็มาเดินจ่ายตลาดพอดี คนร้ายวิ่งหนีไปจับเจี๊ยบเป็นตัวประกัน โต้งไม่ยอมเข้าไปช่วยจนเจี๊ยบใช้วิชาป้องกันตัวจัดการคนร้ายได้เอง ทำเอามือถือโต้งร่วงพื้นแตกกระจาย ชาวตลาดพากันมองโต้งว่ามาพร้อมกับความซวย เจี๊ยบและโต้งไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่นั้น

เมื่อโต้งไปถึงร้านก็ต้องช็อกกับสภาพสุดเน่า ไอศูรย์ส่งเขามาอยู่สาขาห่วยแตกที่สุดอันมี คุณโดม ผู้จัดการและ  ป๋อง, อ้น สองพนักงานประจำอยู่ ป๋องรู้ว่าโต้งจะมาทำงานก็รีบบอกว่าไม่รับ แต่โต้งกลับมีเอกสารที่ลงนามโดยประธานบริษัทยิ่งทำให้ทุกคนสงสัย โดมและป๋องไม่แนะนำอะไรทั้งนั้น จึงเป็นหน้าที่ของอ้นที่คอยดูแลโต้ง

โต้งเริ่มงานก็จะจัดร้านให้เป็นระเบียบแต่กลับถูกป๋องสั่งเบรคเอี๊ยดให้ไปถูพื้นเช็ดโต๊ะล้างจาน และมีคำสั่งว่าห้ามยุ่งกับการทอดไก่เด็ดขาด !  แค่วันแรกก็ทำให้โต้งนึกอยากชกป๋องอยู่หลายครั้งแต่ก็ต้องข่มใจ อ้นพาโต้งเดินเข้าไปในตลาดและแนะนำให้รู้จักพ่อค้าแม่ค้า ทั้ง บุญเติม  เฮียมืด และ เจ๊เพ็ญ ต่างพากันเมินหน้าหนี แถมยังทำให้ เบิ้ม ที่ชอบอ้นอยู่เกิดหึงขึ้นมาอีกคน

โต้งเห็นสารพัดปัญหาของร้านที่ยากจะเยียวยา ทั้งเรื่องบริการ ความสะอาด การเต้นเรียกแขกที่ซังกะตาย  ไปจนถึงเด็กขโมยของ เขาอยากไปจากร้านให้ไวๆจึงคิดแผนกระตุ้นยอดขายแบบโกงๆ เริ่มตั้งแต่หลอกเด็กมาซื้อ กู้เงินมาจ้างคนซื้อของ แต่ก็ไม่สำเร็จแถมมีหนี้เพิ่มตั้งแต่ยังไม่ได้เงินเดือน หลังร้านปิดในคืนแรก โต้งไปหาหมอเป๊ะ เพื่อนรุ่นพี่เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่หมอเป๊ะบอกว่าเจ้าสัวขอไว้ว่าห้ามช่วยเด็ดขาด อ้นจึงแนะนำให้โต้งไปพักที่บ้านเช่ารวมกับป๋องและเบิ้ม เบิ้มยอมให้โต้งนอนด้วยเพราะอยากเอาใจอ้น โดยมีข้อแม้ว่าโต้งจะต้องทำงานบ้านและทำกับข้าวด้วย

เสธ.เจ้ย แอบเจี๊ยบไปเที่ยวกลางคืน เกิดเกทับแย่งคล้องมาลัยนักร้องกับเจ้าสัว เจ้าสัวเมาและกลับมาบ้าน เจออี๊จินอาละวาดว่าไม่รู้จักห่วงลูกเต้าอี๊จินร้องห่มร้องไห้จนเจ้าสัวต้องปลอมตัวเป็นคนขายขวดไปแอบดูโต้งที่ร้าน

เจี๊ยบเริ่มไปทำงานที่ออฟฟิศกะต๊ากและถูกรับน้องโดย ลีน่า กับ ติ๋วติ้ว ไอศูรย์เห็นเจี๊ยบเข้าก็ถูกใจเข้าไปสอนงานอย่างใกล้ชิด ทำให้ลีน่าและพนักงานสาวที่หมายปองไอศูรย์พากันไม่ชอบหน้าเจี๊ยบ เจี๊ยบช่วย ฝน จากการถูกลีน่าระรานจนได้เป็นเพื่อนรักกัน

แอ๊บถังแตกอย่างหนักจนคนใช้ลาออกหมดบ้าน อำนาจ จึงสั่งให้เธอไปเก็บค่าเช่าในตลาดแม่ตลับ เมื่อได้เจอเจี๊ยบที่ชาวบ้านรักใคร่ก็เกิดหมั่นไส้และแขวะเจี๊ยบ

เสธ.เจ้ย ชวนสมจิตรไปที่ร้าน เกิดมีปากเสียงกับโต้งที่บริการไม่ถูกใจ เสธ.เจ้ย เสียหลักลื่นล้มก้นกระแทกต้องหามส่งโรงพยาบาล หมูเด้งถือโอกาสปล่อยข่าวว่าพนักงานร้านกะต๊ากทำร้าย เสธ.เจ้ย ทำให้คนในชุมชนที่ต่างรักเสธ.เจ้ย พากันเกลียดโต้งและไม่ซื้อของร้านกะต๊ากอีกด้วย  โต้งถูกหักเงินเดือนและต้องเอาไก่ไปส่งให้เสธ.เจ้ย กินฟรีเป็นเวลา 7 วัน ขณะไปส่งไก่ โต้งได้เจอเจี๊ยบอีกครั้งและได้รู้ว่าเธอก็ทำงานอยู่บริษัทกะต๊าก เจี๊ยบต่อว่าโต้งที่ทำให้เธอและพ่อเดือดร้อน ด้านเสธ.เจ้ย ถูกส่งไปตรวจหัวใจกับหมอเป๊ะ ทั้งคู่คุยกันถูกคอมาก โดยเสธ.เจ้ย ไม่รู้เลยว่าเป๊ะเป็นเพื่อนสนิทกับโต้ง

เจ้าสัวได้เจอเจี๊ยบที่บริษัทก็ถูกใจมากเพราะทำงานเก่ง นึกอยากได้เจี๊ยบเป็นลูกสะใภ้ ด้านไอศูรย์ก็แสดงออกอย่างเด่นชัดว่าจีบเจี๊ยบ เขาเข้าไปขอเจ้าสัวให้เจี๊ยบมาเป็นเลขาของเขา  แอ๊บเริ่มหันไปกิ๊กกับไอศูรย์ ไอศูรย์แอบโกงเงินบริษัทมาปรนเปรอให้แอ๊บและยังไม่บอกความจริงเรื่องโต้ง   แอ๊บเข้ามาที่บริษัทเห็นเจี๊ยบทำงานอยู่ก็โชว์พาวว่าที่สะใภ้เจ้าสัวทันที

โต้งติดตามป๋องไปดูลิเกของบุญเติมซึ่งเปิดแสดงตามสะดวก โดยพระเอกประจำคณะก็คือเบิ้มนั่นเอง  เบิ้มร้องลิเกโดยเปิดเทปลิปซิ้งค์และถอดเสื้อโชว์กล้ามเป็นหลัก  ด้าน มะลิ นางเอกลิเกขวัญใจป๋องเห็นหน้าโต้งครั้งแรกก็ปิ๊งจนมีเรื่องกับอ้นที่เกิดหวงโต้งขึ้นมา ทำให้ป๋องกับเบิ้มยิ่งอิจฉาโต้งและใช้งานอย่างหนัก

โต้งเสนอวิธีปรับปรุงร้านต่อโดมแต่เขาไม่เล่นด้วย จนได้รู้ความจริงว่าโดมชอบมุบมิบของที่ร้านไปขาย จึงวางแผนแก้เผ็ด โดมโกรธมากขู่จะให้โต้งไม่ผ่านประเมิน เมื่อกระตุ้นยอดขายก็ไม่ได้ แถมทำอะไรก็มีแต่เรื่อง โต้งพาลควันออกจมูกตัดสินใจแก้ปัญหาแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน  ทั้งจัดการเด็กที่เข้ามาขโมยของ ชาวบ้านที่เข้ามาตากแอร์ และลูกค้าเรื่องมาก จนลูกค้าหายเกลี้ยง จนเกิดเหตุเด็กแว๊นเข้าไปไถไก่ทอดในร้านกินฟรี โต้งไม่ยอมจึงเกิดการทะเลาะกัน เบิ้มเดินมาผ่านมาเห็นนึกอยากเป็นฮีโร่โชว์อ้นจึงเข้าไปมั่วต่อสู้กับเด็กแว้นจนแขนหัก ทำเอาบุญเติมเครียดคิดจะปิดวิกลิเกไปจนกว่าเบิ้มจะหาย แต่ชาวลิเกคนอื่นกลัวจะอดตาย อ้นจึงเสนอให้โต้งลองไปเล่นแทนเบิ้มชั่วคราว

ครั้งแรกที่โต้งปรากฏตัวบนเวทีพวกแม่ยกก็ลืมเบิ้มไปทันที  บุญเติมชอบใจสั่งให้โต้งมาเล่นลิเกทุกคืน โต้งได้ยินก็แทบเป็นลม  จึงคิดแผนกระชากยอดขายอีกครั้ง โดยกุข่าวว่าร้านกะต๊ากจะแจกไอโฟนและมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ พวกลูกค้าที่เคยบอยคอตต่างมาเข้าคิวรอเพียบ แต่ป๋องกลับขี้เกียจทอดไก่แถมไล่ตะเพิดลูกค้ากลับไป อ้นบอกโต้งว่าถ้าปล่อยให้ป๋องยึดหน้าที่ทอดไก่อยู่คนเดียวร้านคงเจ๊งแน่ โต้งตัดสินใจหัดทอดไก่เองจากยูทูป

แขนเบิ้มเริ่มหายดีแต่บุญเติมกลับให้ไปแสดงเป็นโจรแทน คืนนั้นเสธ.เจ้ย เจี๊ยบและสมจิตรพากันไปชมลิเก ด้วยความที่แต่งหน้าตาทำให้ทั้งสามจำโต้งไม่ได้ เบิ้มเล่นลิเกแกล้งโต้งจนดาบกระเด็นไปตกใส่หัวเสธ.เจ้ย โต้งเข้าไปขอโทษ เสธ.เจ้ย จึงจำได้และประกาศว่าจะไม่มาดูลิเกอีก

โต้งหัดทอดไก่จนสำเร็จแต่ลูกค้าก็ยังไม่กล้ามาซื้อเพราะเกรงใจเสธ.เจ้ย เขาคิดว่าถ้าทำให้เสธ.เจ้ย กลับมาซื้อของได้ก็น่าจะดี จึงพยายามเข้าไปขอโทษแต่กลับถูกไล่ด้วยลูกปืน โต้งจึงเข้าไปเอาใจเจี๊ยบแทน แต่เจี๊ยบก็ยังไม่ชอบโต้ง

โต้งถูกใช้ไปส่งไก่ที่งานเลี้ยงหนึ่ง พอไปถึงเขาเห็นแอ๊บอยู่กับไอศูรย์ก็ตกใจ จึงรีบกลับไปร้านและโทรไปหาแอ๊บด้วยความหึงหวง แอ๊บปฏิเสธและสงสัยว่าใครเป็นคนเอาข่าวไปบอกโต้ง ลีน่าใส่ไฟว่าน่าจะเป็นฝีมือเจี๊ยบ ทำให้แอ๊บบุกไปตบเจี๊ยบ เจี๊ยบสวนกลับทำให้ถูกทัณฑ์บน เสธ.เจ้ย โมโหจะให้เจี๊ยบลาออก แต่เจี๊ยบขอสู้ต่อ

รุ่นน้องโทรมาชวนโต้งไปปาร์ตี้ที่ผับ โต้งแอบออกไปเที่ยวกลางดึกเป็นประจำ จนได้รู้ว่าทั้งเสธ.เจ้ย และเจ้าสัวต่างก็ชอบย่องมาเที่ยวเช่นกัน เมื่อไหร่ที่โต้งไปเจอเป็นต้องหลบ

จนคืนหนึ่งโต้งไปผับและได้เจอแอ๊บโดยบังเอิญ ต่างฝ่ายต่างช็อก โต้งโกหกว่าเพิ่งกลับมาและช่วงนี้ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดทุกวัน นับจากนั้นชีวิตโต้งก็ชุลมุนหนักขึ้น เมื่อต้องเป็นทั้งพนักงานขายไก่และคุณชายโทนี่เวลาไปพบกับแอ๊บ  ด้านไอศูรย์พอรู้เรื่องก็กลัวแอ๊บจะกลับไปหาโต้งจึงหาวิธีกลั่นแกล้งโดยร่วมมือกับโดม

เสธ.เจ้ย ไปโรงพยาบาลถี่ขึ้นเพราะติดใจบรรยากาศและได้คุยกับหมอเป๊ะ เริ่มอยากให้เจี๊ยบได้ผู้ชายแบบนี้ เจี๊ยบเริ่มเห็นว่านายพลเต้ยกำลังจับคู่เธอกับหมอเป๊ะก็กลุ้มใจ โต้งจึงถือโอกาสเข้าไปให้คำปรึกษาโดยไม่รู้ว่าคนที่เจี๊ยบพูดถึงคือหมอเป๊ะ ด้านหมอเป๊ะก็เกิดชอบเจี๊ยบขึ้นมาจริงจังถึงขั้นเอาไปเพ้อให้โต้งฟังแต่โต้งก็ยังไม่รู้ว่าหมายถึงเจี๊ยบเช่นกัน

ไอศูรย์รุกไปส่งเจี๊ยบที่บ้าน เสธ.เจ้ย เจอไอศูรย์ครั้งแรกก็รู้เลยว่าเป็นพวกเพลย์บอยจึงพูดจาไม่ต้อนรับ โต้งไปหาเจี๊ยบพอเห็นไอศูรย์อยู่ก็รีบกระโดดหลบเข้าไปในบ้านจูเลีย ทั้งสองคุยกันถูกคอจากนั้นจูเลียก็สั่งไก่มากินทุกวันเพราะอยากอุดหนุนโต้งและให้โต้งช่วยทำงานบ้าน เสธ.เจ้ยเห็นโต้งเข้าไปในบ้านจูเลียบ่อยๆก็คิดว่าจูเลียเลี้ยงเด็กและโต้งเป็นผู้ชายขายตัวไปซะอีก เจ้าสัวเห็นยอดขายสาขาตลาดเพชรรัตน์ลดลงหนักกว่าเดิมก็ลงมาเยี่ยมร้าน  เมื่อเจ้าสัวมาถึงก็ทำตัวเรื่องมาก โต้งหงุดหงิดและพูดจากวนประสาทใส่ ทำเอาโดมกับคนอื่นพากันตกใจ เจ้าสัวกลับไปและเรียกให้โต้งมาพบด่วน เขาสอนให้โต้งรู้จักงานบริการที่ไม่ใช่แค่ยึดตามกฎระเบียบ แต่ต้องรักในสิ่งที่ทำด้วย โต้งเถียงว่าเค้าไม่ได้อยากเป็นพนักงานขายไก่ และหากร้านเจ๊งไปก็ไม่น่ามีใครเดือดร้อน เจ้าสัวจึงสอนว่างานใดๆก็ต้องใช้หัวใจทั้งนั้น

มะลิรู้ตัวว่าจีบโต้งไม่ได้แน่ก็เสียใจ จนเธอได้พบกับไอศูรย์ที่ผับแห่งหนึ่งและคุยกันถูกคอ ไอศูรย์วางแผนชั่วให้มะลิแปลงโฉมเป็นนักร้องผับสุดเซ็กซี่ชื่อ “มาริจัง” ไปหลอกล่อให้เจ้าสัวหลงใหลเพื่อตัวเองจะได้โกงอย่างสะดวก โดยมะลิเองก็ไม่รู้ว่าเจ้าสัวเป็นพ่อของโต้ง จนในที่สุดเจ้าสัวก็ติดกับ นอกจากนั้นไอศูรย์ยังเริ่มพึ่งไสยศาสตร์ให้แอ๊บพาไปทำพิธีต่างๆ

เสธ.เจ้ย มาเจอมะลิในผับก็เกิดชอบขึ้นมาเช่นกัน ทำให้สองเฒ่าเปิดศึกแย่งผู้หญิงกันอย่างดุเดือด อาอี๊เริ่มรู้ว่าเจ้าสัวติดผู้หญิงก็เข้าไปตักเตือนแต่กลับถูกเจ้าสัวด่าอย่างรุนแรง อาอี๊เสียใจเก็บของออกจากบ้านไปอยู่กับ “อาจู” หรือจูเลียซึ่งเป็นญาติเธอนั่นเอง โดยที่โต้งก็ไม่รู้

ไอศูรย์แนะนำให้แอ๊บรื้อตลาดสร้างเป็นคอนโด แอ๊บจ้างนักเลงไปไล่ที่ในตลาด แต่พวกชาวบ้านขัดขืนและบอกว่าที่ดินแห่งนี้คุณย่าของแอ๊บได้ทำหนังสือสัญญาไว้ให้ทำเป็นตลาดเพื่อช่วยเหลือชุมชน

แอ๊บไม่ยอมแพ้ส่งคนไปเผาตลาดอีก โต้งกับเจี๊ยบช่วยชาวตลาดขนของหนีไฟ และเห็นความจริงว่าแม้ชาวตลาดจะมีรายได้ไม่มากแต่ก็รักในสิ่งที่พวกเขาทำ ต่างจากเขาที่เป็นถึงลูกเจ้าของกิจการแต่กลับทำงานไปวันๆ คิดถึงแต่ตัวเองไปวันๆ และมองคนอื่นอย่างไร้ค่า โต้งฉุกคิดถึงคำพ่อที่ให้ทำงานโดยใช้หัวใจคือ รักในงานที่ทำ รักในการแก้ปัญหา รักในคนที่ร่วมงาน รู้จักเอาระเบียบมาปรับแปลงให้เข้ากับสังคมอย่างฉลาด

โต้งผูกพันกับชาวตลาดมากขึ้นทุกวัน ร้านกระต๊ากขายดีขึ้น เจี๊ยบช่วยโต้งคิดแคมเปญโฆษณาทางโซเชี่ยลจับกลุ่มวัยรุ่น เช่น การสร้างหุ่นไก่ให้คนมาถ่ายรูป การถ่ายทำไวรัลมาร์เกตติ้งโดยให้ชาวตลาดร่วมแสดง และ mv การเต้นเพลงประจำร้านเผยแพร่ไปทางยูทูป อ้นยอมรับว่าโต้งไม่ได้มีใจกับเธอและยอมเปิดใจให้เบิ้ม

อาอี๊แอบมาหาโต้งที่ร้าน อาอี๊เล่าเรื่องที่เจ้าสัวไปหลงสาวให้โต้งฟัง โต้งชักเป็นห่วงจึงช่วยเตือนพ่อแต่เจ้าสัวก็ไม่ฟัง

ไอศูรย์เริ่มเห็นว่ายอดขายกลับมาดี กลัวว่าโต้งจะกลับมาคุมบริษัทและแย่งแอ๊บกลับไปแต่งงาน จึงคิดแผนทำให้ร้านเจ๊งประสานมือกับหมูเด้งที่ปล่อยข่าวไข้หวัดไก่ทำลายชื่อเสียงร้าน แต่โต้งซึ่งตอนนี้มีชาวตลาดช่วยสนับสนุนก็สามารถแก้สถานการณ์ได้อีก ไอศูรย์จึงนำความลับทางธุรกิจทั้งสูตรไก่และผลิตภัณฑ์ใหม่ไปบอกบริษัทคู่แข่งหวังแลกกับการเข้าไปเป็นผู้บริหาร  ป๋องสงสัยว่าโต้งอาจจะเป็นคนของบริษัทคู่แข่งที่ถูกส่งมาขโมยความลับของร้านจึงร่วมมือกับชาวตลาดสืบหาความจริง จนรู้ว่าประวัติที่โต้งเคยเล่าว่าเป็นเด็กวัดเด็กตจว.นั้นโกหกทั้งสิ้น  ด้านแอ๊บก็ปล่อยข่าวไปว่าเจี๊ยบขายข้อมูลบริษัททำให้เจี๊ยบถูกตั้งกรรมการสอบสวน โต้งหาทางช่วยเจี๊ยบจนพ้นความผิด

วันสุดท้ายของการทดสอบ โต้งคำนวณรายได้ตลอดสามเดือนก็มั่นใจว่าผ่านเกณฑ์แน่ แต่กลับมีจดหมายสั่งปิดร้าน โต้งโกรธพ่อมากตามไปเอาเรื่องถึงบริษัท พอเช็คข้อมูลจึงพบว่ารายรับถูกปลอมแปลงให้ต่ำกว่าความเป็นจริง โต้งโมโหมาก เจ้าสัวจำใจทำตามคำพูด เขาสั่งให้ทนายจ๋องเตรียมร่างหนังสือยกกิจการให้ไอศูรย์ดูแล และวางแผนจะไปใช้ชีวิตบั้นปลายกับมะลิ

ไอศูรย์บอกกับชาวตลาดว่าโต้งเป็นลูกชายเจ้าสัวและมีส่วนทำให้ร้านถูกปิด ทุกคนช็อกและโกรธโต้ง  โดยเฉพาะเจี๊ยบที่เกลียดคนโกหกเป็นที่สุด เสธ.เจ้ย รู้ความจริงว่าคู่อริเป็นเจ้าของร้านกะต๊ากและเป็นพ่อของโต้งก็ยิ่งกีดกันไม่ให้เจี๊ยบเจอโต้งอีก ป๋องกับเบิ้มไล่โต้งออกจากบ้าน โต้งต้องไปขอนอนที่บ้านหมอเป๊ะ โต้งรู้ตัวแล้วว่าแอ๊บไม่ได้รักเขาจริงและเขาก็ไม่ได้รักแอ๊บ เขาพยายามไปหาเจี๊ยบเพื่อปรับความเข้าใจแต่เจี๊ยบก็หลบหน้า

คืนนั้นเจ้าสัวควงมะลิไปเที่ยวผับเพื่อคลายกลุ้ม เช่นเดียวกับเสธ.เจ้ย ที่มาพร้อมสมจิตร พลันบนเวทีปรากฏร่างของนักร้องสาวใหญ่ 2 นางออกมาร้องเพลง นั่นคือจูเลียและอาอี๊ที่แต่งหน้าแต่งตัวจนสวยเช้งเป็นคนใหม่ เจ้าสัวกับเสธ.เจ้ย ถึงกับตะลึง อาอี๊แกล้งควงเสธ.เจ้ย เพื่อยั่วเจ้าสัว เจ้าสัวรู้สึกตัวว่าหึงอาอี๊เข้าซะแล้ว !!! ด้านจูเลียก็ไปควงผู้ชายอื่นมายั่วเสธ.เจ้ย จนเสธ.เจ้ย ก็เริ่มหวงขึ้นมาเช่นกัน

วันต่อมา แคมเปญที่เจี๊ยบวางไว้กลับได้ผล หน้าร้านกระต๊ากมีลูกค้ามายืนรอยาวเหยียด ป๋องกับอ้นรีบแจ้งไปยังบริษัท เจ้าสัวจึงยอมให้เปิดร้านต่อไป แอ๊บคึกคักเตรียมเผด็จศึกโต้งโดยการแถลงข่าวแต่งงาน ไอศูรย์โมโหมากที่แผนการไม่สำเร็จ

เจี๊ยบรู้เรื่องโต้งจะแต่งงานซ้ำได้ยินคนเม้าท์ว่าเห็นพ่อตัวเองควงอยู่กับนักร้องสาวก็พาลหมดศรัทธากับผู้ชายทั้งโลก เธองอนปิดห้องไม่ยอมคุยกับพ่อ เสธ.เจ้ย กลุ้มใจมาก คืนนั้นโต้งมาหาเจี๊ยบที่บ้านแต่เจี๊ยบไม่ออกมาหา เสธ.เจ้ย และโต้งจึงได้ปรับทุกข์กันและเข้าใจกันมากขึ้น

เสธ.เจ้ย ตัดสินใจสงบศึกกับเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ ทั้งคู่ได้คุยกันและรู้ว่ามีหลายอย่างที่ชอบคล้ายๆกัน สุดท้ายสองพ่อก็ทำตามเสียงหัวใจโดยกลับไปตายรัง เจ้าสัวง้ออาอี๊ให้กลับไปบ้าน ส่วนเสธ.เจ้ย ก็บอกความในใจกับจูเลีย

โต้งตัดสินใจบอกอำนาจว่าเขาไม่ได้รักแอ๊บ อำนาจรู้ว่าโต้งสนิทกับชาวตลาดจึงยื่นข้อเสนอว่าถ้าโต้งยอมแต่งงานกับแอ๊บจะเลิกโครงการทุบตลาดสร้างคอนโด ไม่ ทำให้โต้งคิดหนัก

เจ้าสัวกลับมาทำงานและจับได้ว่าไอศูรย์และโดมเป็นหนอนบ่อนไส้ก็เตรียมจะเอาผิด เรื่องกำลังจะจบแล้ว แต่ไอศูรย์กลับจ้างคนขับรถชนเจ้าสัวจนเข้าโรงพยาบาล สถานการณ์บริษัทย่ำแย่ การจ่ายเงินหยุดชะงัก พนักงานพากันประท้วง  ร้านทุกสาขาปิดหมดเหลือเพียงสาขาตลาดแม่ตลับ ไอศูรย์อาศัยจังหวะนี้ทำตัวเป็นฮีโร่เข้าข้างพนักงาน แอ๊บเริ่มเห็นว่าโต้งและบริษัทจะไปไม่รอดจึงกลับไปหาไอศูรย์อีกครั้ง

เสธ.เจ้ย ฝน หมอเป๊ะ และชาวตลาดกล่อมให้เจี๊ยบคืนดีกับโต้ง เจี๊ยบเห็นโต้งต่อสู้อยู่เพียงลำพังก็สงสาร เธอและชาวตลาดช่วยโต้งสืบหาข้อมูลเอาผิดไอศูรย์ จนในที่สุดไอศูรย์ หมูเด้ง และโดมก็ถูกจับติดคุก ส่วนแอ๊บก็ถูกจับได้ว่าท้องกับไอศูรย์

ความสัมพันธ์ของโต้งกับเจี๊ยบกลับมาดีเยี่ยม เจ้าสัวเห็นแล้วว่าโต้งสามารถดูแลตัวเองและบริษัทได้จึงยกกิจการให้โต้งดูแล เขาบอกว่าที่ทำไปทั้งหมดเพราะอยากให้โต้งเป็นผู้บริหารที่ทำงานเป็น ไม่ใช่ร่ำรวยเพราะสมบัติของพ่อที่ไม่ยั่งยืน ส่วนแอ๊บนั้นพ่อก็รู้ดีว่าเธอรักเงินแต่ก็อยากให้โต้งได้ศึกษานิสัยแอ๊บเองในช่วงที่ลำบาก

ร้านกระต๊ากสาขาตลาดเพ็ชรรัตน์กลายเป็นสาขาตัวอย่าง โต้งเลื่อนตำแหน่งให้ป๋องได้เป็นผู้จัดการร้านแทนโดม เจ้าสัวซื้อตลาดแม่ตลับจากพ่อของแอ๊บยกให้โต้งดูแล โต้งใช้แนวคิดการตลาดผสมกับวิถีชุมชนไทยๆทำให้ตลาดแม่ตลับกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยววันหยุด  นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเดินทางมาช็อปปิ้ง แวะถ่ายรูปและกินไก่ทอดที่ร้านกระต๊าก ตลอดจนชมลิเกที่วิกของบุญเติมที่มีเบิ้มกับมะลิกลับมาแสดงตามเดิม  ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมของเจี๊ยบมีวางขายในร้านกะต๊ากสโตร์ทุกสาขาและส่งไปขายทั่วโลก เจ้าสัวรู้แล้วว่าคนที่เข้าใจเขาดีที่สุดคืออาอี๊จิน ส่วนเสธ.เจ้ย ก็ลงเอยกับจูเลีย หมอเป๊ะเริ่มคบหาดูใจกับฝน และแล้วโต้งก็บอกรักเจี๊ยบและใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข ...ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 7 และอ่านเรื่องย่อ ได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิว” กอด “เจมส์” จับคู่สู้ “ไต้ฝุ่น” ผีสุดโหดจ้องจะทำร้าย ใน “ดวงตาที่ 3”

“มิว” กอด “เจมส์” จับคู่สู้ “ไต้ฝุ่น” ผีสุดโหดจ้องจะทำร้าย ใน “ดวงตาที่ 3”
19 ก.ย. 2564

04:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 04:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์