นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  กุหลาบตัดเพชร

  SHARE
  • หน้าที่

  เทวัญ ทรชนในคราบผู้ดีมีอิทธิพลเหนือกฎหมายเมื่ออยากได้เพชรของใครก็ออกใบสั่งให้มิจฉาชีพจัดหามาให้โดยที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ แต่นอกเหนือกฎหมายก็ไม่พ้นฝีมือของ จอมโจรกุหลาบ-ขาว ยอดโจรปล้นเพชรที่พึ่งสุดท้ายของเจ้าทรัพย์ที่รับจ้างตามล่าเพชรที่ถูกขโมย กลับคืนสู่เจ้าของที่แท้จริง โดยทิ้งกุหลาบขาวไว้เป็นสัญลักษณ์ประกาศศักดาเย้ยหยันระบบนิรภัยให้น่าอับอาย

  ไม่มีใครรู้ว่าโฉมหน้าที่แท้จริงของจอมโจรกุหลาบขาว คือ ดนุภพหนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อ เจ้าสำอาง ซึ่งรู้จักกันในฐานะดีไซเนอร์เครื่องประดับร้านเพชรไวโอลีน มีความสามารถพิเศษทางมายากลทำให้ในแต่ละครั้งของการโจรกรรม โจรกุหลาบขาวมักจะสร้างความตกตะลึงพึงเพริ่ดให้ฝ่ายตรงข้ามเข้าใจผิดคิดว่าโจรกุหลาบขาวเป็นโจรที่มีเวทย์มนต์น่าพิศวง

  ดนัยเทพ อาหนุ่มอารมณ์ดีของดนุภพ คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโจรกุหลาบขาว ฉากหลังดนัยเทพคือนักประดิษฐ์อาวุธลับอุปกรณ์มายากล และอุปกรณ์โจรกรรมฝีมือเฉียบขาด ที่คอย แต่งแต้มสีสันการโจรกรรมให้โจรกุหลาบขาวนั่นเอง แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่จอมโจรกุหลาบขาวเข้าโจรกรรมเพชรชิ้นหนึ่งซึ่งมีระบบการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เมื่อเจาะเซฟเข้าไปได้ก็ปรากฏว่าเพชรได้ถูกขโมย ตัดหน้าไปก่อนแล้ว เหลือแต่นามบัตรทองคำขาวรูปแมวตาเพชรเอาไว้ให้ดูต่างหน้าทำให้จอมโจรกุหลาบ-ขาวรู้สึกอับอายเหมือนเสือโดนเหยียบจมูก

  แต่ผู้ที่ต้องปวดหัว และอับอายมากกว่าอีกคนก็คือ ร้อยตำรวจเอกเอกราช นายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่พึ่งจบหลักสูตร FBI จากอเมริกา เพราะในที่เกิดเหตุเอกราชก็ไม่พบหลักฐานอะไรพอที่จะสืบหาโจรได้แถมยังถูกเร่งเร้าจากผู้บังคับบัญชา อีกทั้งยังมี เสาวนุช นักข่าวฝีปากคมคอยเกาะติดจิกไม่เว้นแต่ละวัน เอกราชจึงเต็มไปด้วยความกดดัน และต้องการที่จะเอาชนะโจรพวกนี้ให้ได้

  กันยิกา และ ดาราวรรณ ผู้เป็นน้าสาวทำร้านอาหารเล็กๆ เป็นฉากบังหน้า แต่ทว่าเบื้องหลังทั้งคู่คือ โจรปล้นเพชร และ แมวตาเพชร ก็คือกันยิกานั่นเอง กันยิกาต้องการสืบหาร่องรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอตายอย่างโหดเหี้ยมเมื่อ 14 ปีก่อน ฉะนั้นเป้าหมายในการปล้นของเธอจึงเป็นเพชรที่พวกโจรอื่นๆ หมายปอง ทั้งนี้ก็เพื่อสืบหาร่องรอยคนร้ายที่ฆ่าพ่อเธอนั่นเอง

  กันยิกาจำคนร้ายหน้าตาประหลาดที่บังคับให้พ่อของเธอเจียระไนแปลงรูปเพชรเพลิงสุริยาที่ขโมยมาจากราชวงศ์ในยุโรปแต่พ่อของเธอไม่ทำให้จึงถูกฆ่าตายอย่างทารุณ ดาราวรรณซึ่งเป็นน้าสาวได้ช่วยกันยิกาหนีรอดมาได้พร้อมพิมพ์ชล ลูกสาวบอดี้การ์ดที่พ่อถูกฆ่าตายเช่นกัน แต่ก็พลัดหลงกับนพดลพี่ชายของกันยิกา จนพลัดพรากหากันไม่เจอตั้งแต่นั้นมา


  กันยิกา ดาราวรรณ และพิมพ์ชลต้องใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆ และพยายามสืบหาร่องรอยของคนร้ายหน้าตาประหลาดเพื่อล้างแค้น ขณะที่นพดลก็เติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่ม และพยายามตามหาน้องสาวและหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อตัวเองเช่นกัน เวลาผ่านไป ดาราวรรณก็พบว่ากันยิกาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์พิเศษทาง ด้านพลังจิต ดาราวรรณจึงเตือนให้กันยิกาซ่อนความสามารถพิเศษของเธอเอาไว้ไม่แพร่งพรายให้คนอื่นรู้ เพราะเกรงภัยจะมาถึงตัว

  นพดล เติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่มมีอาชีพเป็นหมอ และเปลี่ยนชื่อเป็นปราการ โดยปราการและดนุภพเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันที่โรงเรียน ทั้งคู่มีความสนิทสนมรักใคร่กันแบบเพื่อนตาย เมื่อดนุภพรู้เรื่องอดีตของปราการก็รู้สึกเจ็บแค้นแทนและรับปากที่จะช่วยปราการสืบหาร่องรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของปราการให้ได้

  อิสรียา เป็นอีกคนที่ตามหาเพชรเพลิงสุริยา พ่อของเธอคือสมุนเอกของอดีตฆาตกรหน้าอัปลักษณ์ แต่ถูกชายหน้าอัปลักษณ์ประหลาดนั้นทำร้ายเพื่อฆ่าปิดปาก ในวันเกิดสุริยคราสเมื่อ 14 ปีก่อน โดยที่เธอเองก็ไม่ทราบสาเหตุ และก่อนตายพ่อสั่งเสียให้เธอตามหาเพชรเพลิงสุริยาให้เจอ ให้เอามาครอบครองให้ได้ และให้ฆ่าเจ้านายคนนั้นแก้แค้นให้พ่อด้วย อิสรียาโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เมื่อโตขึ้นเธอก็เข้าไปคลุกคลีกับบรรดาแก๊งนักต้มมนุษย์ 18 มงกุฎทั้งหลาย ศึกษาวิชาอาชญากรรมมาสืบข้อมูลเข้าไปสู่วงการอัญมณี เพื่อจะได้เข้าถึงใครก็ตามที่เป็นเจ้าของเพชรเพลิงสุริยา

  ดาราวรรณได้วางแผนที่จะจัดงานลีลาศการกุศลขึ้น โดยให้บรรดาหญิงไฮโซทั้งเมียน้อยเมียหลวง มาร่วมงานโดยให้แต่งเครื่องเพชรเม็ดใหญ่ๆ มาประชันกัน เผื่อว่าจะมีใครสวมเครื่องเพชรเพลิงสุริยามาบ้าง งานนี้ก็เป็นเป้าหมายของดนุภพและดนัยเทพเช่นกัน ในงานสองหนุ่มสองสาวได้ชนกันหน้างานด้วยความ รีบเร่ง ทำให้ดาราวรรณส้นรองเท้าหักและกระโปรงขาด กันยิการีบอาสาไปนำรองเท้าคู่ใหม่มาให้และดนุภพตามไปด้วยความติดใจ แต่ปรากฏว่ากันยิกากับดนุภพเกิดผิดใจและปะทะกันด้วยกำลัง ลีลาการต่อสู้ป้องกันตัวของเธอทำให้เขาอดคิดโยงใยไปถึงแมวตาเพชรไม่ได้

  อิสรียาก็มาในงานนี้ด้วย เธอได้หว่านเสน่ห์จีบดนุภพและดนัยเทพ จนทำให้ดนัยเทพติดใจในตัวเธอ อิสรียารู้ว่าดนุภพกับดนัยเทพเป็นพ่อค้าอัญมณีคนสำคัญ เธอรีบสานต่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ด้วยความหวังว่าพวกเขาจะเชื่อมโยงให้เธอไปถึงเพชรเพลิงสุริยาได้แน่ๆ และเธอก็ได้พบว่ากันยิกากับดาราวรรณ เป็นอุปสรรคและคู่แข่งคนสำคัญของเธอ

  กันยิกา และดนุภพต่างผิดหวังที่เพชรสีส้มซึ่งคุณหญิงภรรยาส.ส.ท่านหนึ่งที่มาร่วมงาน กลับกลายเป็นเพียงเพชรปลอมเท่านั้น บุคคลที่ผิดหวังจากงานลีลาศครั้งนี้มีอีกคนคือ พิมพ์ชล สาวน้อยในความอนุเคราะห์ของสองสาวที่เพิ่งเรียนจบและเป็นพยาบาลฝึกงาน เธอนำบัตรงานนี้ไปมอบให้ คุณหมอนพดล คุณหมอผ่าตัดคนใหม่ที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกาที่เธอหลงรัก และคุณหมอก็รับปากว่าจะมา ปรากฏว่าคุณหมอกลับหายเงียบไปเลย

  ที่จริงหมอนพดลก็ตั้งใจจะมางานนี้เช่นกัน แต่ระหว่างทางเขาเห็น “น้าดา” ขับรถสปอร์ตสีแดง ผ่านไป น้าดา คือ ดาลัด น้าสาวแท้ๆ ของเขาที่หายสาบสูญไปพร้อมกับบุษบากรน้องสาวคนเดียวเมื่อ 14 ปีก่อน เขาคลาดกับรถคนนั้นอย่างหวุดหวิดและพยายามขับรถวนหารถคันนั้นรอบเมืองจนมาไม่ทันงาน

  เทวัญ หนุ่มหล่อมหาเศรษฐีพันล้าน ฉากหน้าคือเศรษฐีหนุ่มใจบุญที่ชอบบริจาคเงินช่วยเหลือคนยากไร้ แต่แท้จริงก็คือหัวหน้าอาชญากรร้ายที่หลงใหลความงามของเพชรและพยายามโจรกรรมเพชร ในตำนานมากมายมาครอบครองโดยมีลูกน้องคู่ใจเป็น ผู้ชายชื่อ โรมัน และผู้หญิงชื่อ รสลิน โดยทั้งโรมัน และรสลิน ต่างก็เคยเป็นทหารที่ผ่านหลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบก (RECON) และได้รับการติดยศชั้นสูงสุดมาแล้ว ทำให้โรมันและรสลินจึงเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวของ กุหลาบขาว และแมวตาเพชร

  เมื่อ 14 ปีที่แล้ว หลังจากที่เทวัญได้เพชรเพลิงสุริยามาครอบครอง เทวัญก็ค้นพบอำนาจวิเศษของเพชรโดยบังเอิญจากเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์สุริยคราส แสงเงาคราสส่องมากระทบเพชรเพลิงสุริยา แล้วสะท้อนพลังทำให้เทวัญผู้มีหน้าตาอัปลักษณ์ ย้อนวัยและเปลี่ยนโฉมตัวเองกลายเป็นชายหนุ่มหล่อ รูปงาม จากนั้นมาอำนาจของเพชรเพลิงสุริยาก็ครอบงำเทวัญจนเขากลายเป็นคนบ้าเพชร พยายามสืบหาเพชรในตำนานเม็ดอื่นๆ อีกมากมายเพื่อเพิ่มพลังอำนาจลึกลับในตัวให้มากขึ้น และเขานี่เองคือผู้ฆ่าพ่อของอิสรียา และครอบครองเพชรเพลิงสุริยา แต่บัดนี้หน้าตาเข้าเปลี่ยนไปแล้ว อิสรียาจะมีทางคลำปริศนานี้พบหรือไม่

  เพชรในตำนานเม็ดต่อไปที่เทวัญหมายปองก็คือ เพชรละอองทะเล งานนี้แม้เพชรจะถูกคุ้มกันด้วยเทคโนโลยีไฮเทคแค่ไหน แต่ก็ไม่พ้นฝีมือของโรมันและรสลินไปได้ แต่งานนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะกุหลาบขาวได้เข้ามาขัดขวาง ทำให้โรมันและรสลินเสียที เทวัญรีบเข้ามาช่วย ทำให้กุหลาบขาวถอยร่น แต่ขณะที่กุหลาบขาวกำลังจะเสียที แมวตาเพชรก็ปรากฏตัวมาช่วย ทำให้กุหลาบขาวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

  เทวัญเจ้าเล่ห์รู้ว่าสู้ไม่ได้จึงรีบหนีไปก่อน ขณะที่กุหลาบขาวกับแมวตาเพชรหันมาปะทะกันอย่างดุเดือด และจากการปะทะกันทำให้ดนุภพรู้ว่าแมวตาเพชรคู่แข่งคือหญิงสาวร่างงามแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์และมีเล่ห์เหลี่ยมอย่างแพรวพราวจนเขาตามไม่ทัน การปะทะจบลงที่เอกราชนำกำลังตำรวจเข้ามารักษาเพชรละอองทะเลไว้ได้ ทำให้กุหลาบขาวและแมวตาเพชร รีบหลบหนีไป

  แม้งานนี้เอกราชจะรักษาเพชรละอองทะเลไว้ได้ แต่เสาวนุชกลับไม่พอใจการทำงานของตำรวจ พยายามขุดคุ้ย ชี้ข้อบกพร่องต่างๆ ทำให้เอกราชไม่พอใจ แต่ก็ทำอะไรเสาวนุชไม่ได้เพราะสิ่งที่เธอพูดเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น

  เอกราชพยายามสืบหาร่องรอยโจรกุหลาบขาว โดยไม่รู้เลยว่าจอมโจรกุหลาบขาวที่เขาเกลียดชังคือดนุภพเพื่อนรักตั้งแต่สมัยเรียน และนอกจากนี้เอกราชยังไปติดพันกันยิกาอย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยไม่ได้สงสัยเลยว่ากันยิกาก็คือจอมโจรแมวตาเพชรนั่นเอง หลายครั้งที่เขาคุยฟุ้งเรื่องแผนที่จะจัดการกับ แมวตาเพชรให้กันยิกาฟัง หารู้ไม่ว่ากำลังให้ข้อมูลลับที่เป็นประโยชน์กับนางโจรแท้ นอกจากนี้เอกราชก็พยายามที่จะชักนำเพื่อนรักให้มารู้จักหญิงที่เขาหมายปองแต่ทั้งสองก็เกิดคลาดกันไปทุกครั้ง

  แม้จอมโจรกุหลาบขาวจะเก่งกาจสักเพียงใด แต่เมื่อกลับมาเป็นดนุภพเมื่อใด เขาก็จะต้องเจอ สิ่งที่ทำให้เขากระอักกระอ่วนใจนั่นคือ อิสรียา ที่มาจีบและสร้างสถานการณ์เหมือนเป็นแฟนตัวจริงของเขามานานเสียเต็มประดา แล้วยังตามระรานรังควานกันยิกา ทำให้กันยิกาเข้าใจผิด โดยที่ดนุภพทำอะไรไม่ได้เลย เพราะความเป็นสุภาพบุรุษ และดนัยเทพก็ปลื้มอิสรียาเอามากๆ ทำให้อิสรียามีโอกาสมาเข้าใกล้เขาได้ตลอดเวลา

  หลายต่อหลายครั้งที่ อิสรียาใช้มารยาสารพัดเล่มเกวียนกับดนุภพ แต่ก็ไม่สามารถทำให้ดนุภพมาหลงรักเธอได้เสียที จนกระทั่งอิสรียาได้รู้จักกับเทวัญ และเริ่มหลงเสน่ห์ในรูปโฉมของเทวัญมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่รู้ตัว

  แม้เพชรละอองทะเลจะอยู่ในการดูแลของเอกราช และเก็บไว้ในตู้เซฟธนาคารแห่งหนึ่งซึ่งมีระบบการดูแลที่ทันสมัยที่สุด เอกราชจึงวางใจและวางแผน หลอกล่อเพื่อจับจอมโจรกุหลาบขาว และโจรแมวตา-เพชร โดยปล่อยข่าวว่ากำลังเคลื่อนย้ายเพชรละอองทะเลไปไว้ที่อื่น และงานนี้ก็สามารถล่อให้กุหลาบขาวและแมวตาเพชรปรากฏตัวได้สำเร็จ เอกราชพร้อมกำลังตำรวจอาวุธครบมือบุกจับโจรทั้งสองทำให้เกิด การต่อสู้กัน

  อิสรียาก็เป็นนางโจรอีกคนที่เข้ามาชิงเพชรเม็ดนี้ด้วย เธอเป็นคนที่ทำให้แมวตาเพชรเสียแผน จึงโดนเอกราชยิงถูกไหล่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

  กุหลาบขาวเห็นเหตุการณ์จึงตัดสินใจช่วยพาแมวตาเพชรหนีไปได้ เทวัญซึ่งมีอำนาจวิเศษล่วงรู้ว่าเพชรละอองทะเลยังคงอยู่ที่ธนาคารจึงย้อนศรรีบให้โรมันและรสลินแอบไปโจรกรรมชิงเพชรละอองทะเลไปครอบครองได้อย่างง่ายดาย

  เทวัญได้เพชรละอองทะเลมาครอบครองสำเร็จ ด้วยความดีใจเพราะนี่คือเพชรเม็ดสุดท้ายที่จะทำให้เขามีพลังวิเศษเหนือความวิเศษใดๆ เขาจึงเฝ้านับวันรอที่จะไปทำพิธีในวันสุริยคราสที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า

  อิสรียาผิดหวังในตัวดนุภพ เมื่อรู้ว่าเขารักกันยิกาจริงๆหวังแต่ง ที่สำคัญเธอพบว่าเขาไม่ใช่คนยิ่งใหญ่สำหรับเธอ คนที่ยิ่งใหญ่ในเวลานี้คือเทวัญต่างหาก เธอเริ่มเอาตัวเข้าหาเทวัญอย่างออกนอกหน้า แต่แปลก แทนที่เขาจะหลงเธอ เธอกลับเป็นฝ่ายหลงใหลเขามากขึ้นทุกวันๆ

  ที่บ้านเซฟเฮ้าส์กลางสวนกุหลาบ กันยิกาฟื้นขึ้นมาหลังจากได้รับการผ่ากระสุนแล้ว ดนุภพดูแลรักษาเธอ ทั้งสองได้มีช่วงเวลาหวานๆ ด้วยกันและต่างเปิดใจ เผยความเป็นมาให้กันและกันรู้ในที่สุด ทั้งคู่ก็พบว่าต่างมีศัตรูคนเดียวกันซึ่งคือเทวัญ และกันยิกาเป็นน้องสาวของรุ่นพี่ปราการที่ดนุภพยึดเป็นแบบอย่างนั่นเอง นอกจากนี้กันยิกาบอกเรื่องพลังวิเศษของเพชรละอองทะเลให้ดนุภพรู้ ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะไปขัดขวางไม่ให้เทวัญทำพิธีได้สำเร็จ แต่กันยิกายังไม่อยากติดต่อกับดาราวรรณเพราะเกรงจะถูกห้ามปรามด้วยความเป็นห่วง

  ดาราวรรณค้นหานพดลเจอโดยบังเอิญ และรู้ว่านพดลโตขึ้นมามีอาชีพเป็นหมอ และได้เปลี่ยนชื่อเป็นปราการเพื่ออำพรางตัว แต่ดาราวรรณยังไม่สามารถบอกข่าวดีกับกันยิกาได้ เพราะยังติดต่อกันไม่ได้ดาราวรรณจึงไปมาหาสู่กับหมอนพดล อยู่บ่อยๆ

  พิมพ์ชลผู้ซึ่งตกหลุมรักหมอนพดล เข้าใจผิดคิดว่านพดลมีใจให้กับดาราวรรณ ทำให้พิมพ์ชลหึงหวงและคิดร้ายต่อดาราวรรณผู้มีพระคุณ พิมพ์ชลเปิดเผยข้อมูลเรื่องแมวตาเพชรให้เอกราชฟัง เอกราชสะกดรอยตาม และสามารถจับดาราวรรณได้ขณะกำลังจะไปหากันยิกากับดนุภพที่ทะเล อิสรียาซึ่งแอบ รู้เรื่องจึงตามไปที่ทะเลด้วยเช่นกัน

  ที่ทะเลแห่งหนึ่งในวันสุริยคราส เทวัญและสมุนคนสนิทคือโรมัน และรสลินนำเพชรในตำนานที่เขาสะสมมาวางเรียงรายบนปะรำพิธี รอเวลาให้แสงสุริยคราสส่องสะท้อนเพชรเพลิงสุริยา เพชรละอองทะเลและเพชรอื่นๆ เพื่ออาบแสงเพชรเพิ่มพลังวิเศษในตัว ทำให้รูปร่างหน้าตาของเทวัญเต็มไปด้วยแสงออร่าดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล อิสรียามองเห็นเทวัญแล้วอดใจไม่ไหวรีบวิ่งเข้าไปกลางพิธี ทำให้เธอถูกโรมันและ รสลินทำร้าย

  พิธีอาบแสงเพชรของเทวัญเริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่แล้วกุหลาบขาว และแมวตาเพชรมาถึง และพยายามขัดขวางพิธี แต่ก็ไม่สามารถสู้กับพลังอำนาจวิเศษที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามเงาคราสของเทวัญได้ ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะพ่ายแพ้นั้น แสงคราสสุดท้ายที่ส่องกระทบเพชรละอองทะเล และเพลิงสุริยาในเหลี่ยมมุมที่เกินพอดี แสงคราสสะท้อนเข้าสู่ร่างของเทวัญ ร่างของเทวัญเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง จากวัยหนุ่มเริ่มกลายเป็นชายชรา และโดนแผดเผาจนกลายเป็นผุยผงในชั่วพริบตา อิสรียามองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นและช่วงหนึ่งเธอพบความจริงว่าเทวัญนั่นเอง คือคนฆ่าพ่อเธอ เธอตัดสินใจเข้าไปจะหยิบเพชรทั้งสองมาครอบครองเป็นของตน แต่แล้วมันกลับเปล่งแสง และทำให้เธอเสียสติไป

  เอกราชและเสาวนุชเพิ่งมาถึงหลังจากที่เทวัญตายแล้ว จอมโจรกุหลาบขาวหายตัวไป เหลือแต่โจรแมวตาเพชร เอกราชต่อสู้และยิงแมวตาเพชรตาย จากนั้นก็เปิดหน้ากากให้ทุกคนดู (ซึ่งก็คือรสลิน สมุนของเทวัญนั่นเอง) ทำให้เอกราชปิดคดีได้

  ดาราวรรณกับดนัยเทพลงเอยกันได้ อิสรียากลายเป็นหญิงบ้า แมวตาเพชรตาย ส่วนกุหลาบขาวก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย มีแต่กันยิกาและดนุภพที่ไปดูแลรักษาอาการบาดเจ็บอย่างหวานชื่น

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “โดนัท” รับน้องโหดทำ “มิ้นท์” เขื่อนแตกใน “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”

  “โดนัท” รับน้องโหดทำ “มิ้นท์” เขื่อนแตกใน “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”
  28 ก.ย. 2564

  07:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 16:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์