ข่าว

วิดีโอแนว: โรแมนติก-คอมาดี้

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: พลพล พงษ์แพทย์

กำกับการแสดงโดย: กษมา นิสสัยพันธุ์

ผลิตโดย: บริษัท หนุนนำพา จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีโทรทัศน์ช่องอื่นๆ

นักแสดงนำ: เกริกพล มัสยวาณิช,นาตาลี เจียรวนนท์

วิทู (สุพรรษา เนื่องภิรมย์คุณย่าวัย 60 อยากให้บรรดาผู้สูงวัยของประเทศนี้รวมกลุ่มกันเป็นสังคมแห่งความสุข และเป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน วิทูชวนดร.พรลาภ (เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์), แคลร่า (เทพยุดา ศรียาภัย), รัตนา (รสริน จันทรา), เสาวภาคย์ (นวลปรางค์ ตรีชิต) เพื่อนสนิทที่คบกันตั้งแต่เด็ก สร้าง คุณย่าดอทคอม คอมมิวนิตี้เพื่อคนสูงอายุ แต่คนที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องเหล่านี้ก็คือคุณเธียร(เกริกพล มัสยวาณิช) เพลย์บอยคนดังของวงการเซเล็ป ลูกชายของคุณย่าวิทู เขาสบประมาทว่า คุณย่าดอทคอม เปลี่ยนแปลงสังคมไม่ได้ ขอให้ล้มเลิกโครงการนี้ อย่าฝันลมๆ แล้งๆ โปรเจคนี้จะต้องล้มเหลว

แต่ที่ล้มเหลวกลับเป็นธุรกิจของเธียร ความอวดเก่งถือดีและอีโก้จัดของเขาทำให้ธุรกิจที่ร่วมทุนกับเพื่อนชาวต่างชาติต้องขาดทุน และเขาต้องเอาเงินเก็บทั้งชีวิตไปใช้หนี้จนแทบไม่มีเงินเหลือติดบัญชี เธียรขอยืมเงินจากวิทูเพื่อสร้างธุรกิจขึ้นมาใหม่ แต่วิทูไม่ให้เงินง่ายๆ วิทูเสนอเงื่อนไขให้เธียรเป็นเจ้าของโปรเจค คุณย่าดอทคอม และลงมือทำให้โปรเจคนี้ประสบความสำเร็จจนมีสมาชิกครบ 1 ล้านคน ถ้าเธียรทำสำเร็จวิทูจะให้ที่ดินมูลค่า100ล้านเป็นสิ่งตอบแทน

เธียรจำยอมต้องเป็นหัวหน้าโปรเจค โดยมี ธร (ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร) (ลูกชายของเธียร) วิชาญ (ศรัณยู วินัยพานิช),ขิม (สาวิตรี สุทธิชานนท์), ปุ๋ม (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) คนรุ่นใหม่ลูกหลานของเหล่าคุณย่า เป็นทีมสำคัญในการสร้างเวปไซต์ และได้จั๊กจั่น (นาตาลี เจียรวนนท์) หญิงสาวที่หลงรักเธียรมานานคอยเป็นเลขาและที่ปรึกษาข้างกายเธียรตลอดเวลา เธียรสร้างโปรเจคขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ปรับปรุงคอนโดโลวไรส์ให้เป็นออฟฟิตและเป็นศูนย์คอมพิวเตอร์สำหรับผู้สูงอายุ อย่างครบวงจร มีฟิตเนส คอฟฟี่ช็อป และกิจกรรมต่างๆ สำหรับผู้สูงอายุอย่างมากมาย ขณะที่บรรดาคุณย่าก็ช่วยกันเป็นเวปมาสเตอร์ วิทูเขียนบทความลงเวปไซต์ เรื่องความรักและความเข้าใจกันของคนในครอบครัว คุณย่าแคลร่า สอนทำอาหารผ่านสื่อออนไลน์ คุณย่าพรลาภให้ความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ คุณย่าเสาวภาคย์ให้ความรู้ด้านการตกแต่งบ้าน คุณย่ารัตนาเขียนวิจารณ์หนังสือ และคอยแนะนำนิยายให้สมาชิกอยู่เสมอ ส่วน คุณย่าพริ้มเพรา (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์แม่ของจั๊กจั่น สอนเต้นแอโรบิคและโยคะ ส่วน หมอปิ๋ม (มนัญญา ปานหนวดงาม)ลูกสาวของย่าแคลล่า เขียนเรื่องสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ

คุณย่าดอทคอม กำลังไปได้สวย พร้อมกับความรักของธรกับปุ๋ม วิชาญกับขิม และเธียรกับจั๊กจั่น ที่เริ่มก่อร้างสร้างตัวขึ้น แต่แล้วก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นเมื่อเธียรประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำจนขาหักและความจำเสื่อม เธียรจดจำบางเรื่องราวในอดีตไม่ได้ เขาจำไม่ได้ว่ามีลูกคือธร เธียรคิดว่าธรมาหลอกลวงแม่ของเขา  ทุกคนเครียดกันมากกับอาการป่วยของเธียร และตอนนี้ คุณย่าดอทคอม กำลังจะถูกเดชา (สุธี ศิริเจริญคนสนิทของเธียรฮุบไปเป็นของตัวเอง เพราะเธียรไว้ใจเดชามากจนมอบหมายให้เดชาจัดการเรื่องเอกสารสัญญาทุกอย่างของบริษัท และคนที่จะเอาผิดเดชาได้มีเพียงเธียรเท่านั้น

จั๊กจั่น ดูแลและให้ความรักแก่เธียรอย่างสุดหัวใจ จนกระทั่งความรักได้เยียวยาสมองและจิตใจจนเธียรกลับมาฟื้นความทรงจำได้อีกครั้ง และเธียร ธร วิชาญ ปุ๋ม ขิม จั๊กจั่น ก็หาทางเอาผิดเดชาจนเดชาต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไป ก็เหมือนฟ้าหลังฝน เวลาผ่านไปไม่นาน คุณย่าดอทคอม ก็มีสมาชิกเกือบหนึ่งล้านคน ธรกับปุ๋ม และ วิชาญกับขิม ก็รักกันอย่างมั่นคง แม้จะมีอุปสรรคมากมายที่เข้ามาทดสอบความรักของทั้งสองคู่ แต่อุปสรรคก็ทำลายรักแท้ไม่ได้ ขณะที่เธียรเลิกชีวิตเพลย์บอยเขาปรับปรุงตัวเองเป็นลูกที่ดีของแม่ และเป็นพ่อที่ดีของลูก เมื่อชีวิตทุกอย่างแฮปปี้ เธียรขอจั๊กจั่นผู้หญิงที่รักเขามากที่สุดในชีวิตแต่งงาน...

ในที่สุดความฝันของวิทูที่จะสร้างสังคมแห่งความสุขของผู้สูงอายุก็สำเร็จผลอย่างสวยงาม คนแก่ที่หลายคนมองว่าไร้ค่า กลับเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีค่าของประเทศ หลายคนที่นำความรู้ความสามารถของตัวเองมาเผยแพร่ให้เป็นสมบัติของคนรุ่นหลัง... เธียร จั๊กจั่น วิชาญ ขิม ธร ปุ๋ม ก็ตั้งใจจะสานฝันของวิทู พวกเขาเราคนรุ่นใหม่ตั้งใจจะนำพา คุณย่าดอทคอม ให้อยู่คู่สังคมตลอดไป...ออกอากาศทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 11.00  น. เริ่มตอนแรกในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ ทางช่อง ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

นักแสดงละครเรื่องคุณย่าดอทคอม

วิทู             แสดงโดย สุพรรษา เนื่องภิรมย์
แคลร่า       แสดงโดย เทพยุดา ศรียาภัย
เสาวภาคย์ แสดงโดย นวลปรางค์ ตรีชิต
ดร.พรลาภ  แสดงโดย เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์
พริ้มเพรา    แสดงโดย เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
รัตนา         แสดงโดย รสริน จันทรา
เธียร          แสดงโดย เกริกพล มัสยวาณิช
จั๊กจั่น        แสดงโดย นาตาลี เจียรวนนท์
วิชาญ        แสดงโดย ศรัณยู วินัยพานิช
ขิม             แสดงโดย สาวิตรี สุทธิชานนท์
ธร             แสดงโดย ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร
ปุ๋ม             แสดงโดย ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ
หมอปิ๋ม      แสดงโดย มนัญญา ตริยานนท์
หมอเอก     แสดงโดย ฐิติโรจน์ แสงสว่าง
คุณบ๊อบ     แสดงโดย สุทธิพงษ์ วัฒนจัง
ท่านทูตศักดิ์ดา แสดงโดย พลรัตน์ รอดรักษา
พึง             แสดงโดย ปัทมา ปานทอง
วิทู (วัยมัธยม) แสดงโดย ณัฐญา ลีลาภิญโญกุล
แคลร่า (วัยมัธยม) แสดงโดย จาร์ดีน่า แฟรงส์
รัตนา (วัยมัธยม) แสดงโดย สรัสวตี พาแรงคิโอ
พรลาภ (วัยมัธยม) แสดงโดย ธนัชชา พันธ์โกศล
เสาวภาคย์ (วัยมัธยม) แสดงโดย ฑิตฐิตา พัฒนพิษุท
ลัดดา (วัยมัธยม) แสดงโดย โสรยา บุญโสภาส
เพื่อนนักศึกษา (ตาม) ณัฏฐพงษ์ อินทร์ศร


เรื่องย่อ คุณย่า ดอทคอม นิยายออนไลน์ เรื่องย่อละครคุณย่า ดอทคอม ติดตามคลิปคุณย่า ดอทคอม ดูรูปภาพนักแสดงนำ เกริกพล มัสยวาณิช,นาตาลี เจียรวนนท์,นิยาย ไทยรัฐ 2018-06-07T11:37:51+00:00 2018-09-06T12:07:38+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ