ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กู้ภัยอาสารัก

SHARE
  • หน้าที่

“มือเท้าก็ดี...ทำไมทำตัวเป็นขอทาน” คำพูดเย็นชาไร้ความรู้สึกดังออกมาจากปากของ แรงกล้า (อัครพรรฒ บุนนาค) ดาราหนุ่มที่กำลังมาแรง คำพูดของแรงกล้าทำเอา ชูใจ (ญาณิศา ธีราธร) เจ้าหน้าที่สาวจากมูลนิธิ “ร่วมแรงร่วมใจ” ถึงกับอ้าปากค้าง เธอนั่งรออยู่ครึ่งค่อนวันเพื่อรับเงินบริจาคที่แรงกล้าบอกว่าจะบริจาคให้กับมูลนิธิ

ชูใจคิดว่าหูแว่ว เพราะภาพลักษณ์ของแรงกล้าที่เธอและคนทั้งประเทศรู้และเห็นก็คือ ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่ใจบุญ ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากหากมีโอกาส ชูใจยังไม่ทันได้พูดอะไรต่อ ก็โดนแรงกล้าโยนแบงก์ยี่สิบใส่ บอกว่านี่คือเงินทำบุญที่ชูใจอยากได้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความวุ่นวาย จนแรงกล้าต้องเรียก รปภ.หามชูใจออกไป

แรงกล้าไม่สนคำแช่งของชูใจ สิ่งที่เขาสนใจคงมีแต่เงิน เงิน แล้วก็เงิน เขากำลังจะสร้างครอบครัวกับ แคท (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) สาวไฮโซ ลูกสาวสุดรักสุดหวงของ เสี่ยบารมี (พิพัฒน์พล โกมารทัต) หนึ่งในแปดตระกูลผู้กุมเศรษฐกิจของประเทศนี้ไว้ นั่นจึงทำให้เขาคิดจะขอแคทแต่งงานในงานวันเกิดของเสี่ยบารมี ซึ่งจะถูกจัดขึ้นที่มูลนิธิประจำตระกูล

ที่มูลนิธิร่วมแรงร่วมใจ เสี่ยบารมีกำลังนำเทวรูปเทพเจ้าจีนที่เคารพมาทำพิธีเพื่อความเป็นมงคลในวันเกิด โดยมีคณะของหน่วยกู้ภัยคอยอวยพรให้ด้วย ชูใจกลับมาที่มูลนิธิด้วยสีหน้าเศร้า พอเห็นแรงกล้าก็เข้าไปเอาเรื่องทันที ชูใจบอกว่าคนอย่างแรงกล้าจะต้องถูกสวรรค์ลงโทษให้ตกอับอย่างแน่นอน แรงกล้าได้แต่ยิ้มขำ มันจะเป็นอย่างนั้นได้ยังไง ก็ในเมื่อตอนนี้เสี่ยบารมีตอบตกลงให้เขาแต่งงานกับแคทแล้ว โดยที่แรงกล้าไม่เห็นว่าเทวรูปเทพเจ้าที่แรงกล้ายืนพูดอยู่ข้างหน้า อยู่ๆ ก็เหมือนมีแสงเรืองรองขึ้นมา ไอ้แรงกล้า...ตื่นเว้ย...ตื่นๆๆ แรงกล้าตื่นขึ้นมาที่มูลนิธิก่อนจะตกใจเมื่อเจอกับ เจ็กตง (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) เจ้าหน้าที่ดูแลมูลนิธิ ป้าสวย (จอย ชวนชื่น) แม่ครัวและแม่บ้าน แรงกล้ากำลังงงและสงสัยว่าเขาอยู่ที่ไหน ก่อนจะได้ยินเสียงเข้มดังเข้ามา “เริ่มงานวันแรกก็จะอู้แล้วเหรอ” เมื่อแรงกล้าหันไปตามเสียงนั้นก็ต้องตกใจ เพราะเจ้าของเสียงนั้นก็คือ ชูใจ...

แรงกล้าไม่อยากจะเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นเรื่องจริง จึงวิ่งออกไปจากมูลนิธิเพื่อจะกลับไปยังโลกอันสวยงามของเขา แต่แล้วแรงกล้าก็ต้องพบกับ ก้ำกึ่ง...อาสาสมัครที่มีอาชีพหลักเป็นช่างยนต์ ปกติ...อาสาสมัครผู้รักและเข้าใจสัตว์โลกทุกชนิด และกอหญ้า... อาสาสมัครสาวนักศึกษาปริญญาโทผู้หลงใหลการขับรถ ทั้ง 3 คน เพิ่งมาถึงมูลนิธิเพราะวันนี้มีนัดเลี้ยงต้อนรับเจ้าหน้าที่มูลนิธิคนใหม่ ซึ่งก็คือแรงกล้านั่นเอง

แล้วแรงกล้าก็นึกขึ้นได้ หรือที่เขาต้องมาอยู่ในสภาพนี้เพราะพูดจาท้าทายเทวรูปที่ศาลเจ้า แรงกล้ารีบกลับไปที่ศาลเจ้าทันที แต่แรงกล้าก็ต้องอึ้งไปเมื่อเจ็กตงบอกว่าเทวรูปองค์นั้นเสี่ยบารมีอัญเชิญมาจากไต้หวันปีละครั้ง

ถ้าแรงกล้าอยากกราบท่าน จะต้องรออีกปีนึง ! แรงกล้าช็อกที่เขาต้องเป็นอาสาสมัครกู้ภัยไปอีกปี ระหว่างนั้นก็มีเสียงเทพเจ้าดังขึ้น “ นี่คือบทลงโทษที่เจ้าบังอาจลบหลู่ข้า เจ้าจะต้องเรียนรู้ที่จะรักคนอื่น ภายในเวลาหนึ่งปี ถ้าเจ้ายังรักคนอื่นจากใจจริงไม่ได้...เจ้าจะติดอยู่ในร่างนี้ตลอดไป” ถ้านี่เป็นหนทางเดียวที่เขาจะได้กลับไปใช้ชีวิตในโลกเดิม เขาก็คงไม่มีทางเลือกอีกแล้ว แรงกล้าจึงตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในบทบาทหน้าที่การเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิร่วมแรงร่วมใจ

ติดตามความสนุกทั้งหมดนี้ได้ใน “กู้ภัยอาสารัก” ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ นี้ ทางช่อง 7HD กด 35


รายชื่อนักแสดงเรื่อง “กู้ภัยอาสารัก”

อัครพรรฒ บุนนาค รับบท แรงกล้า

ญาณิศา ธีราธร รับบท ชูใจ

กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ก้ำกึ่ง

ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ รับบท กอหญ้า

ธกฤต ไชยวุฒิ รับบท ปกติ

เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท ชนะศึก

พรสวรรค์ สุขจิตร รับบท ติ๊ดตี่

จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท เจ็กตง

จอย ชวนชื่น รับบท ป้าสวย

สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท เฮียตุ๊

หนุ่ย คดีเด็ด รับบท จ่าเฉย

ณรงค์ศักดิ์ อังกาบ รับบท อาสาเฉิ่ม

พิพัฒน์พล โกมารทัต รับบท เสี่ยบารมี

สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท แคท

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

สะใภ้เจ้าสัว EP.13 เจ้าสัวเทียน กลัวไตรภพเป็นเกย์ จัดการหาว่าที่สะใภ้มาให้

สะใภ้เจ้าสัว EP.13 เจ้าสัวเทียน กลัวไตรภพเป็นเกย์ จัดการหาว่าที่สะใภ้มาให้
23 เม.ย. 2564

08:45 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 09:27 น.