นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คนเหนือฅน

  SHARE

  เช้าวันนี้เรืองเดชมีความหวังว่าจะได้อาวุธปืนที่โดนปล้นไปคืนมา โดยสิงขรสั่งสมุนให้จัดการเพราะเชื่อว่าเป็นเรื่องง่ายๆไม่ต้องถึงมือตน

  ขณะที่เรืองเดชคุยกับสิงขรเรื่องงานอยู่นั้น พราวฟ้าเข้ามาถามหาคมเพราะเธอจะไปข้างนอก เรืองเดชไม่ชอบใจเสียงแข็งใส่ลูกสาว

  “พ่อบอกแล้วไงว่าจะไปไหนให้ไปกับสิงขร”

  พราวฟ้าทำท่าจะค้านแต่สิงขรรีบแทรก “เชื่อคุณอาเถอะน้องฟ้า ตอนนี้บ้านเราเหตุการณ์ไม่ค่อยดี”

  “ใช่ลูก พอดีวันนี้พ่อจะไปธุระต่างเมือง อยากให้นายคมไปคุ้มกัน”

  เหตุผลของเรืองเดชทำให้พราวฟ้าต้องยอมเพราะเป็นห่วงพ่อ คมยืนมองห่างๆ เห็นพราวฟ้าเดินไปกับสิงขรก็ได้แต่ก้มหน้าอย่างเจียมตัว

  เมื่อคมเตรียมตัวขึ้นรถไปกับเรืองเดชพร้อมลูกน้องอีกสองคน คมถามด้วยท่าทีสุภาพว่านายจะไปไหน เรืองเดชไม่ตอบแต่ถามกลับว่าคมมีปืนมาหรือเปล่า คมพยักหน้ารับแล้วนิ่งเงียบไปอย่างนึกรู้ว่าการไปครั้งนี้อาจมีอันตราย

  เมฆาจอดรถมอเตอร์ไซค์ซุ่มอยู่ฝั่งตรงข้าม พอเห็นรถเรืองเดชเคลื่อนตัวก็เตรียมติดตาม ส่วนที่โกดังของเกชาหรือที่คนทั่วไปรู้จักดีในนามกำนันสิงห์ เวลานี้กำนันกับลูกชายกำลังให้ลูกน้องขนอาวุธที่ปล้นมาขึ้นรถเพื่อเอาไปแลกยาเสพติดตามที่นัดกับอีกฝ่ายหนึ่งไว้ โดยทุกคนไม่รู้ว่าทั้งหมดอยู่ในสายตาของคิมหันต์และแสงฉายที่ซุ่มอยู่ไม่ไกล

  “งานนี้เจอหลายข้อหาแน่ กำนันสิงห์รุกป่า ค้าอาวุธ”

  “เผลอๆอาจจะมีค้ายาเสพติดด้วย งานนี้ได้ล้างบางกันบ้างล่ะ”

  คิมหันต์กับแสงฉายมั่นใจอย่างที่พูดและคอยจับตาดูพวกมันต่อไป ภูผาเร่งลูกน้องให้รีบขนอาวุธเพราะต้องเดินทางอีกไกล กำนันสิงห์ได้ยินก็อดบ่นไม่ได้ว่าทำไมต้องนัดส่งของกันถึงชายแดนด้วย มารับที่เขตเราก็หมดเรื่อง

  “ถ้าเอาเงินมาซื้อ ฉันก็นัดที่นี่แหละ แต่นี่มันเป็นยาเสพติด เอาไว้ที่ห่างตัวเราหน่อยก็ดีนะพ่อ”

  “แกมั่นใจนะว่าจะไม่มีปัญหา”

  “ฉันเอาหัวเป็นประกัน”

  เมื่อลูกน้องขนอาวุธเสร็จ พวกกำนันก็ขึ้นรถออกไป คิมหันต์กับแสงฉายขับรถตามโดยทิ้งระยะเพื่อไม่ให้พวกมันสงสัย พร้อมกันนี้ก็ส่งข่าวไปยังเนตรดาวกับเพนนี สองหมวดจึงรีบร้อนจะไปแต่พอดีสารวัตรเพทายมาเจอ พวกเธอเลยต้องยอมให้เขา ไปด้วย โดยมีหมู่เหิรขับรถให้และจ่าแห้วนั่งมาด้วยอีกคน

  เส้นทางที่พวกกำนันสิงห์ใช้น่าจะไปทางเมืองฝาง แสงฉายจึงส่งพิกัดจีพีเอสให้เนตรดาว เพทายที่นั่งมาด้วยอยากรู้เหลือเกินว่าใครส่งพิกัดมาให้แต่ไม่กล้าถาม ได้แต่บอกทุกคนว่าเราแค่มาสังเกตการณ์ แต่เนตรดาวสวนทันทีว่า ถ้ามีโอกาสก็จะจับกุม

  ooooooo

  สิงขรขับรถพาพราวฟ้าไปที่ตลาด สภาพตลาดยังคงเหมือนเดิมไม่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ทำให้พราวฟ้าเกิดความคิดจะทำให้ทันสมัยขึ้น

  พราวฟ้าอธิบายให้สิงขรฟังล้วนแต่เกิดผลดี สิงขรสนับสนุนและว่าจะช่วยพูดกับอาเรืองเดชให้อีกแรง แต่ผ่านไปสักครู่พราวฟ้ามาเห็นลูกน้องของสิงขรข่มขู่รีดไถพ่อค้าแม่ค้าที่เช่าแผงในตลาดก็ไม่พอใจ แม้สิงขรจะบอกว่าเป็นคำสั่งของเรืองเดชที่ให้ขึ้นค่าเช่าก็ตาม

  พราวฟ้าสั่งให้เก็บค่าเช่าในราคาเดิม สร้างความดีใจให้พ่อค้าแม่ค้าที่ต่างยกมือไหว้ท่วมหัวยกย่องสรรเสริญเธอกันใหญ่...

  ที่บ้านไมเคิล...เล่าปามาส่งข่าวว่าพันเอกจอมเมืองเริ่มเคลื่อนไหวผลิตยาเพิ่มขึ้น ไมเคิลบอกว่ามันกล้ามากแสดงว่าต้องมีคนหนุนหลัง เล่าปาก็คิดอย่างนั้นแต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร ซึ่งหน้าที่นี้ไมเคิลยกให้แคทเธอลีนไปสืบมา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ

  พริกกับเกลือ EP.13 "ดิ่ง" สูญเสียพ่อ "จี๊ด" คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจ
  5 ธ.ค 2564

  01:27 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 01:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์