นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • "เขยบ้านนอก" ของ เพ็ญแข วงศ์สง่า
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ณัฏฐพล เกษบุญชู
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • มุกดา นรินทร์รักษ์,เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล

เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

เมื่อ โฉมโสภา (มุกดา นรินทร์รักษ์) กลับมาจากเมืองนอก ก็โดนแม่บังคับให้เลือกคู่ เธอจึงหนีออกจากบ้านที่กรุงเทพฯ มาบ้านไร่ที่ต่างจังหวัดของครอบครัว ระหว่างทางเจอกับ นิน (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) ที่กำลังจับโจรอยู่ โฉมไม่รู้เลยขวางทางรถเพื่อถามทาง ทำให้โจรหนีไปได้ ทั้งคู่จึงทะเลาะกัน และไม่ถูกกันตั้งแรกเจอ 

โฉมคิดจะทำบ้านไร่เป็นรีสอร์ต แต่ดันได้นินมาช่วย นินคิดว่าโฉมเป็นคุณหนูพวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ทำอะไรก็ไม่จริงจังจึงปฏิเสธไป โฉมไม่ยอมแพ้ขอพิสูจน์ความมุ่งมั่นของเธอด้วยการรับคำท้าของนิน นั่นก็คือทำนา!

ตอนที่ 2

เจ้าสัวอุเทน (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) กับหัสดี (กฤษฎา สุภาพพร้อม) มาหาคุณหญิงสิรี (สาวิตรี สามิภักดิ์) เพื่อเจรจาขอโฉม (มุกดา นรินทร์รักษ์) แต่งงาน เมื่อคุณหญิงสิรีรู้ว่าโฉมไปหนีไปอยู่บ้านไร่ ก็รีบโทรหาตาไก๋ (พวง เชิญยิ้ม) ให้เฝ้าโฉมไว้ แต่กุ้งเสียบ (พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย) มารับโทรศัพท์แทน และแอบอ้างว่าเป็นน้อยหน่า (พรชดา วราพชระ) พร้อมวางแผนกับคุณหญิงสิรีขังโฉมไม่ให้หนี 

โฉมจึงโทรหานิน (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) ให้มาช่วย แต่นินโดนคนของกุ้งเสียบเอาไม้ฟาดจนสลบและเผลอหลับไปพร้อมกับโฉม วันรุ่งขึ้นคุณหญิงสิรีมาที่บ้านไร่เห็นภาพโฉมกับนินที่นอนอยู่ข้างกันก็ช็อก ในขณะเดียวกันนั้นเจ้าสัวอุเทนกับหัสดีมัดมือชกแห่ขันหมากไปสู่ขอโฉมที่บ้านไร่ พร้อมนักข่าวมากมาย

ตอนที่ 3

โฉมโสภา (มุกดา นรินทร์รักษ์) ตัดสินใจบอกคุณหญิงสิรี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ว่านิน (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล)  เป็นแฟนเธอ แต่คุณหญิงสิรีไม่สน จะทำให้ทั้งคู่เลิกกันโดยบังคับให้โฉมแต่งงานกับหัสดี (กฤษฎา สุภาพพร้อม) โฉมจึงขอร้องให้นินช่วยแกล้งเป็นแฟนและแต่งงานกับเธอ ฝั่งหัสดีส่งคนมาข่มขู่นิน ทำให้นินรู้ว่าโฉมกำลังจะแต่งงานกับคนไม่ดี นินเลยยอมช่วยโฉม ทั้งคู่พากันไปจดทะเบียนสมรส พร้อมจัดงานแต่งงานเล็ก ๆ ภายในหมู่บ้านเนินหมาน้อย คุณหญิงสิรีทั้งเสียใจและโมโหหนีกลับกรุงเทพฯ ไปตั้งหลัก

ตอนที่ 4

หลังงานแต่งงานของโฉม (มุกดา นรินทร์รักษ์) กับนิน (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) คุณหญิงสิรี (สาวิตรี สามิภักดิ์) โกรธมาก จึงตัดขาดไม่ติดต่อกับโฉม และยังตัดบัตรเครดิตของโฉมทั้งหมด คุณหญิงสิรีคิดว่าเมื่อโฉมไม่มีเงินจะกลับมากรุงเทพฯ เอง นินจึงให้โฉมลองทำงานเอาผลผลิตที่ไร่มาขายที่งานวัดภายในหมู่บ้าน  

วันรุ่งขึ้นโฉมเดินตามหานิน จนมาพบว่านินกำลังช่วยครูมิ้นท์ (ณัฐชา ชยางคานนท์) สอนหนังสือเด็ก ๆ ทำให้โฉมเกิดอาการหึงโดยไม่รู้ตัว

เรื่องย่อละคร เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ

ณ บ้านเนินหมาน้อย (สถานที่สมมติ) จังหวัดนครราชสีมา โฉมโสภา หรือ โฉม (มุกดา นรินทร์รักษ์) บุตรสาวของ สุพจน์ (ดิลก ทองวัฒนา) นักธุรกิจชื่อดัง กับ คุณหญิงสิรี (สาวิตรี สามิภักดิ์) เจ้าของบริษัทส่งออกผลิตผลทางการเกษตร ได้เดินทางมาถึง ไร่โฉมโสภา บ้านพักของครอบครัว ขณะที่กำลังดื่มด่ำกับธรรมชาติ เธอก็นึกถึงเหตุการณ์ก่อนมาที่นี่

ตั้งแต่เล็กจนโต โฉมถูกแม่ดีไซน์ชีวิตโดยไม่ถามความคิดเห็นมาโดยตลอด โฉมถูกส่งไปเรียนปริญญาโท ด้านบริหารที่อเมริกา เมื่อจบการศึกษากลับมาเมืองไทย ก็พบว่าแม่เตรียมโครงการครั้งสำคัญในชีวิตให้อีกแล้ว เหตุเพราะคู่แข่งของคุณหญิงสิรีอย่าง สีนวล (วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) ผู้เป็นพี่สาว ซึ่งไม่ได้เป็นคุณหญิง แต่กลับได้เป็นที่นับหน้าถือตาของสังคมแบบฟ้าผ่าเพราะ น้ำหนึ่ง (ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) ลูกสาวแต่งงานกับ มาวิน (ปิติพน พรตรีสัตย์) เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ คุณหญิงสิรีไม่อยากน้อยหน้า จึงเชิญเศรษฐีหนุ่มหลายคนมาให้โฉมเลือกเป็นสามี นี่จึงเป็นฟางเส้นสุดท้ายทำให้โฉมหมดความอดทน หนีออกจากบ้านมาหลบอยู่ที่ไร่ โดยมีคนดูแลไร่อย่าง ตาไก๋ (พวง เชิญยิ้ม) กับ น้อยหน่า (พรชดา วราพชระ) ลูกสาวคอยดูแล น้อยหน่าเป็นไกด์พาโฉมซ้อนท้ายรถเครื่องเที่ยวไปทั่ว จนได้เจอกับ บักนิน หรือ ป๋านิน (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) ลูกชาย ผู้ใหญ่นาค (สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งอาศัยอยู่กับ ย่าหนม (สุดา ชื่นบาน) และ หนอยแน่ะ (ด.ช.กิตติภูมิ อินกานา) น้องเล็กตัวแสบ ที่อยู่ติดกับไร่ของเธอ ภายนอกนินดูไม่ทำงานอะไร เอาแต่เที่ยวเล่นกับ อ๊อตโต้ (ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ) หนุ่มวัยรุ่นชาวไร่ที่เป็นลูกน้องคู่ใจ ด้วยบุคลิกมอมแมม แต่งตัวเซอร์ ทำให้โฉมไม่ชอบหน้า และมีเรื่องกับนินตั้งแต่แรกเจอ แต่เห็นนินเป็นคนแบบนั้นสาว ๆ กลับติดกันตรึม โดยเฉพาะแม่ค้าสาวสวยอย่าง กุ้งเสียบ (พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย) คุณหญิงสิรีร้อนรนที่ลูกสาวหนีออกจากบ้าน รวมถึง วสุ (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เลขาของสุพจน์ที่แอบชอบโฉมมานาน แต่สุพจน์กับ เพลิน (จาด้า อินโตร์เร) เพื่อนสนิทของโฉมที่รู้เรื่องนี้ก็ปิดปากเงียบ โฉมอยากพัฒนาบ้านไร่เป็นรีสอร์ต และที่เที่ยวแห่งใหม่ จึงขอให้ตาไก๋หาผู้รับเหมามาช่วยปรับปรุงไร่ ตาไก๋แนะนำนินกับลูกสมุน โฉมเซ็งมากแต่ต้องจำใจเพราะไม่มีใครแล้ว

หัสดี (กฤษฎา สุภาพพร้อม) ทายาทของ อุเทน (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) มหาเศรษฐีหมื่นล้านมาเจรจากับคุณหญิงสิรีขอโฉมแต่งงาน คุณหญิงสิรีรีบพลิกแผ่นดินหาตัวลูกสาว โดยไม่รู้ว่าความจริงแล้วครอบครัวหัสดีไม่ใช่มหาเศรษฐีเหมือนในอดีต เมื่อรู้ว่าโฉมอยู่ที่บ้านไร่ คุณหญิงสิรีจึงวางแผนชวนหัสดีไปหา โดยมีกุ้งเสียบที่บังเอิญรับโทรศัพท์คุณหญิงสิรีแทนตาไก๋ อาสากักตัวโฉมไว้ วันต่อมาเมื่อคุณหญิงสิรีพาช่างแต่งหน้าทำผมเดินทางไปหาโฉมก่อนที่หัสดีจะมาถึง ก็ต้องช็อกกับภาพโฉมนอนกอดนินอยู่บนเตียง พร้อมกับเสียงแห่ขันหมากที่หัสดีกับพ่อจัดมามัดมือชก คุณหญิงสิรีจึงรีบเข้าไปขวางขอให้หัสดีกลับไปก่อน แต่ไม่ทันไรก็มีเสียงฮือฮาจากคนในขบวนขันหมาก เมื่อภาพถ่ายของโฉมนอนกอดกับนินแพร่ว่อนโซเชียลจากการแอบถ่ายของช่างแต่งหน้า คุณหญิงสิรีโกรธมาก สั่งให้โฉมกลับบ้าน และจะเรียกตำรวจมาจับนิน โฉมตัดสินใจบอกว่านินเป็นแฟนที่คบกันอยู่ จากนั้นจึงขอให้นินช่วยแต่งงานกับเธอเพื่อหลอกแม่!!

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ” ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง “เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ”

หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล รับบท ชนินธร/นิน

มุกดา นรินทร์รักษ์ รับบท โฉมโสภา

สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท วสุ

พรชดา วราพชระ รับบท น้อยหน่า

ขอแนะนำ ณัฐชา ชยางคานนท์ รับบท ครูมิ้นท์

กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท หัสดี

จาด้า อินโตร์เร รับบท เพลิน

อนิสา นูกราฮา รับบท แอนนี่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.