ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  คลื่นชีวิต

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ปี​ยา​กุล​แพ้ท้อง​อย่าง​หนัก แต่​ก็​พยายาม​ทนด้วย​ความ​หวัง​ว่า​สามี​สุด​รัก​สุด​หวง​จะ​กลับ​มา แต่พัฒนะ​ก็​ทำลาย​ความ​หวัง​ด้วย​การ​หลุดปาก​ให้​ได้ยิน​ว่า​ชยันต์​ไม่​เชื่อ​เรื่อง​เธอ​ท้อง!

  สาธิต​เสียใจ​และ​รู้สึก​ผิด​มาก​ที่​ทำให้​ช​ยันต์​กลับ​มา​หา​ปี​ยา​กุล​ไม่ได้ เจน​จิ​รา​เฝ้า​มอง​ด้วย​ความ​เป็น​ห่วง เข้าใจ​ว่า​เขา​เครียด​เรื่อง​จี​รา​วัจน์ แต่​ทานตะวัน​ลูกน้องของ​สาธิต​กลับ​ไม่​คิด​เช่น​นั้น เพราะ​ดารา​สาว​คือ​คน​ที่​ขับ​รถ​ชน​ติว​ดี

  “พี่​จี​คือ​คน​ขับ​รถ​ชน​แฟน​พี่​ธิต​หรือ​คะ”

  “ใช่...ตอน​คุณ​ติว​ถูก​รถ​ชน​กำลัง​คุย​โทรศัพท์​กับ​พี่​ธิต พี่​ธิต​ถึง​ได้ยิน​เสียง​ว่า​คน​ที่​ชน​เป็น​ผู้หญิง คุณจี กำลังดัง ไม่​ใช่​เรื่อง​แปลก​ถ้า​จะ​มี​การ​สลับ​ตัว​คน​รับ​ผิด เพราะ​อย่าง​นี้​พี่​ธิต​ถึง​เกลียด​คุณ​จี”

  “เจน​ไม่​นึก​เลย​ว่า​ทุก​คน​จะ​พัวพัน​กัน​อย่าง​นี้”

  “เพราะฉะนั้น...น้อง​เจน​เลิก​สงสัย​ใน​ตัว​พี่​ธิต​ได้​เลย​ค่ะ พี่​ธิต​ไม่​มี​วัน​ปล่อย​คดี​ท่าน​สิ​ทธา​เพราะ​คุณ​จี”

  เจน​จิ​รา​สงสาร​สาธิต​มาก​ที่​ต้อง​สูญเสีย​คน​รัก​แบบ​ไม่​มี​วัน​กลับ แต่​ที่​ทนาย​สาว​ไม่​รู้คือ​เวลา​นี้​สาธิตไม่​ยอม​จมปลัก​กับ​ความรู้สึก​ผิด​คน​เดียว แต่​ตาม​ไป​ดัก​เอาเรื่อง​จี​รา​วัจน์​ถึง​กอง​ถ่าย!

  จี​รา​วัจน์​ตกใจ​มาก​ที่​เห็น​หน้า​ทนาย​หนุ่ม ตั้งท่า​จะ​ผละ​หนี แต่​ก็​ถูก​เขา​จับ​ขึ้น​รถ​จน​ได้ ดารา​สาว​พยายาม​ตะครุบ​พวงมาลัย​เพื่อ​หยุด​รถ​แต่​ก็​สู้​แรง​เขา​ไม่ได้

  “เมื่อ​ไหร่​จะ​เลิก​หาเรื่อง​ฉัน​สัก​ที”

  “คุณ​ต่างหาก​ทำ​เรื่อง​ไม่​จบ หมด​เรื่อง​คดี​ก็​เอาคืน​ผม​ด้วย​วิธี​นี้ รู้​อย่าง​นี้​ผม​ไม่​น่า​ใจดี​ปล่อย​คุณ​ไว้​นอกคุกเลย”

  “มัน​เกินไป​แล้ว​นะ คุณ​จะ​มา​เที่ยว​ยัดเยียด​ความ​ผิด​ให้​ฉัน​อีก​กี่​ข้อหา”

  “ก็​คุณ​ตั้งใจ​ตอแย เล่น​ไม่​เลิก”

  จี​รา​วัจน์​โกรธ​มาก ตอก​กลับ​อย่าง​ท้าทาย “คนที่​เล่น​ไม่​เลิก​คือ​คุณ​ต่างหาก คุณ​ก็​รู้​ว่า​เวลา​ฉัน​บ้า อะไรที่คน​ไม่​อยาก​ให้​ทำ ฉัน​จะ​ทำ ยิ่ง​ตอน​นี้​พี่​ช​ยันต์​กำลัง​ว่าง ระวัง! ฉัน​จะ​เอา​เขา​จริงๆ!”

  สาธิต​ได้ยิน​ก็​หึง​ขึ้น​หน้า หัก​รถ​เข้า​ข้าง​ทาง​และ​กระชาก​ตัว​เธอ​มา​นั่ง​ตัก จี​รา​วัจน์​ดิ้น​จะ​หนี​แต่​ก็​ไม่​พ้น

  “เอา​สิ ดิ้น​อีก...คราว​นี้​จะ​ไม่​ใช่​แค่​แก้ม​คุณ​มา​โดน​จมูก​ผม...ดิ้น​สิ”

  “คุณ​ต้องการ​อะไร​จาก​ฉัน”

  “ผม​ก็​ไม่​อยาก​ยุ่ง ถ้า​คุณ​ไม่​ทำลาย​ครอบครัว น้องผม อย่า​ยุ่ง​กับ​พี่​ช​ยันต์ อย่า​ให้​ผม​ใช้​วิธี​ไม่​สม​กับ​เป็น​ลูกผู้ชาย”

  “สิ่ง​ที่​คุณ​ทำ​ตอน​นี้​มัน​ก็​ไม่​มี​ความ​เป็น​ลูกผู้ชาย​อยู่​แล้ว​นี่”

  “ผม​ยัง​ทำได้​ยิ่ง​กว่า​นี้​ถ้า​คุณ​ไม่​เลิก​ยุ่ง​กับ​พี่​ชยันต์ ผม​จะ​บอก​เขา​ว่า​เรา​เป็น​อะไร​กัน”

  “เอา​สิ! ฉัน​ไม่​กลัว​หรอก พี่​ช​ยันต์​เป็น​คน​แฟร์ แค่คุณ​นอน​กับ​ฉัน​คืน​เดียว เขา​ไม่​คิด​เล็ก​คิด​น้อย​กับเรื่องนี้หรอก”

  “งั้น​ลอง​ดู​ไหม ถ้า​พี่​ช​ยันต์​เห็น​คุณ​กับ​ผม​สร้างเสริม​ประสบการณ์​กัน​ตรง​นี้ เขา​จะ​ยัง​รับ​ได้​อย่าง​ที่​คุณ​ว่าไหม...”

  ooooooo

  ชยันต์กับสุกี้เห็นสาธิตลักพาตัวจีราวัจน์จากกองถ่ายก็รีบตามไปช่วย แต่กว่าจะทันกันก็ต้องตะลึงมองหน้ากันเครียดๆ เมื่อเห็นทนายหนุ่มทำท่าจะจูบดาราสาว ชยันต์หัวเสียมาก ถลันไปกระชากตัวสาธิตออกจากรถ!

  “เรื่องเปี๊ยก...จีไม่เกี่ยว แกห้ามแตะต้องจี”

  “ทีผู้หญิงคนอื่น...พี่เป็นเดือดเป็นร้อนขนาดนี้ รู้ไหมว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ได้มีค่าคู่ควรกับพี่เลย เขาแค่...”

  สาธิตเกือบพูดเรื่องเขากับจีราวัจน์ หวังยั่วประสาทชยันต์ สุกี้รีบโพล่งขัด ทนายหนุ่มเลยหันไปขู่ผู้กำกับหนุ่ม

  “ถ้าพี่เลือกเขามากกว่าครอบครัวตัวเอง พี่จะต้องเสียใจไปจนตาย”

  “แกก็เหมือนกัน ถ้ายังลากจีเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก ไปบอกเปี๊ยกได้เลยว่าจนตายเขาก็จะไม่ได้เห็นหน้าฉัน!”

  ตอกจบก็บอกสุกี้ให้พาตัวจีราวัจน์กลับ ผู้จัดการดาราคนดังทำตาม แต่ไม่วายทิ้งท้ายกับสาธิตเสียงเข้ม

  “ผมจะเตือนเป็นครั้งสุดท้าย...อย่ายุ่งกับจีอีกไม่อย่างนั้นผมจะทำทุกอย่างให้คุณเจ็บยิ่งกว่าที่คุณทำกับจี ต่อให้คุณขนทนายมาทั้งสภาเพื่อจับผมเข้าคุก...ผมก็ไม่กลัว เพราะอะไรรู้ไหม...เพราะถึงผมเป็นตุ๊ด...ผมก็ยังใจแมนกว่าคุณ ผมไม่มีวันทำร้ายผู้หญิงด้วยวิธีเลวๆ อย่างที่คุณทำกับจี จำไว้นะคุณสาธิต...สิ่งที่คุณรู้มันเป็นความจริงแค่ครึ่งเดียว ถ้าวันหนึ่งคุณรู้ความจริงทั้งหมด ต่อให้คุณคุกเข่าขอโทษจี มันก็ไม่มีวันชดใช้กับสิ่งที่คุณทำได้...จำไว้!”

  สุกี้พาจีราวัจน์กลับไปแล้ว ชยันต์จะกลับบ้างแต่ก็ถูกสาธิตขวางไว้

  “จำไว้...พี่ทำน้องสาวผมเจ็บเท่าไร ผมจะทำผู้หญิงที่พี่เทิดทูนเจ็บเท่านั้น”

  “ถ้าต้องถึงขั้นนั้น แกกับฉันก็ไม่ต้องมานับญาติกัน!”

  คลิปภาพสาธิตมีเรื่องกับชยันต์ถูกพิมกับลูกน้ำนำไปปล่อยให้นักข่าว รวมทั้งเอาไปฟ้องสิทธา เจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นแค้นใจมาก เสียดายจีราวัจน์จนพาลไปลงกับจริยาด้วยการโอนหุ้นบางส่วนให้พิม

  นอกจากจริยาจะถูกหักหน้าหยามเกียรติต่อหน้าคนทั้งบริษัทแล้ว สิทธายังคิดสั่งสอนจีราวัจน์ที่กล้าไปรักกับสาธิตศัตรูคู่อาฆาต แต่ทนายหนุ่มคงยังไม่รู้ตัวและคิดจะหาหลักฐานเพิ่มเพื่อเอาผิดเจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่น

  เจนจิราอาสาช่วยเต็มที่ด้วยความสงสารและเห็นใจสาธิต ส่วนเจตรพี่ชายคนเดียวของเธอ ไม่ได้มีส่วนรู้เห็น แต่มุ่งมั่นกับการตามหาตัวดารากาที่หายหน้าไปจากชีวิตหลายวันแล้ว

  วิศวกรหนุ่มหมั่นแวะห้องสมุดด้วยความหวังจะเห็นครูสาวมาคืนหนังสือหรือตอบรับข้อความที่เคยฝาก แต่ก็คลาดกันอยู่เรื่อย จนกระทั่งวันหนึ่งที่เขาเก็บใบเสร็จค่าเช่าเรือใบของศูนย์กีฬาทางน้ำได้จากหนังสือที่เธอเคยยืม...

  ooooooo

  เจตรไม่รอช้า บุกไปถึงศูนย์กีฬาทางน้ำเพื่อตามหาตัวดารากา แล้วก็ได้เจอสมใจและพบว่าเธอนอนฟังเสียงลมยามเย็นคนเดียวกลางบึง ดารากาตกใจมาก แล้วก็ถึงกับอ้าปากค้างเมื่อเขาเปิดฉากเจรจา

  “ผมไม่ได้คบกับคุณจี คุณจีไม่เอาผม เขามีคนอื่นอยู่ นี่คือสิ่งที่ผมอยากให้คุณรู้ ถึงคุณดาวจะไม่ถาม”

  “แล้วคุณมาบอกฉันทำไม”

  “ผมอยากบอกว่าหลังจากรู้เรื่องนี้ ผมไม่ได้เสียใจเลย อย่างเดียวที่ทำให้ผมหงุดหงิด งุ่นง่าน รำคาญใจก็คือเรื่องที่ไม่ได้เห็นหน้าคุณ ไม่ได้คุยกับคุณ เรื่องนี้ต่างหากที่ทำให้ผมกินไม่ได้นอนไม่หลับ”

  “เพราะจีไม่เอาคุณ...คุณเลยคิดถึงฉันเหรอคะ”

  ดารากาเจ็บจี๊ดเมื่อได้ยินว่าตนเป็นได้แค่ตัวแทนของจีราวัจน์ ตั้งท่าจะกลับเข้าฝั่ง เจตรรีบรั้งไว้

  “ขอโอกาสให้ผมแก้ตัวใหม่ได้ไหมครับ”

  “ถ้าคุณชอบผู้หญิงอย่างจี คุณไม่มีวันชอบผู้หญิงอย่างฉันหรอกค่ะ”

  “ทีคุณดาวยังทนคนซื่อบื้ออย่างผมได้เลยนะ”

  “ขอเตือนอีกที ฉันไม่มีอะไรเหมือนจีหรอกนะคะ”

  “เพราะไม่เหมือนไงครับถึงแทรกซึมเข้ามาในชีวิตผมจนผมขาดคุณไม่ได้ คุณดาวครับ...งานแบบผม เรามีเวลาอยู่ด้วยกันได้ไม่มาก ผมไม่อยากเสียเวลาพูดสิ่งที่ไม่ตรงกับใจ ผมขอคบกับคุณดาวได้ไหม...”

  แววตาอ่อนหวานและจริงจังของเขาทำให้ดารากาหัวใจเต้นแรง โพล่งตอบอายๆ

  “ก็...ถ้าคุณไม่กลัวเสียเวลา”

  “ผมกลัวจะเสียใจมากกว่าถ้าไม่ได้คบกับคุณ”

  สถานการณ์ระหว่างเจตรกับดารากาจบลงด้วยดี ต่างจากสถานการณ์ของสาธิตกับจีราวัจน์ ร้อนระอุด้วยความเจ็บแค้นและหึงหวง โดยเฉพาะทนายหนุ่มที่ทนอยู่กับความอึดอัดใจไม่ไหว ต้องบุกไปเอาเรื่องจีราวัจน์อีกรอบถึงคอนโด

  ชยันต์ที่ตั้งใจมาเคลียร์กับสาธิตเรื่องจีราวัจน์และปียากุลเห็นรถอีกฝ่ายแล่นออกจากบ้านก็สะกดรอยตาม แล้วก็ถึงกับพูดไม่ออกเมื่อเห็นว่าฝ่ายนั้นจอดรถในคอนโดหรูของจีราวัจน์

  สาธิตไม่ได้ระแวดระวังจะมีคนตาม รออย่างอดทนจนกระทั่งเห็นสุกี้ออกจากคอนโดจึงบุกขึ้นไป โดยไม่รู้เลยว่าชยันต์จะเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและรีบลากตัวสุกี้กลับไปช่วยจีราวัจน์

  จีราวัจน์เพิ่งอาบน้ำเสร็จ ตกใจหน้าซีดเมื่อเห็นแขกยามวิกาล สาธิตกวาดตามองเธอตั้งแต่หัวจดเท้า อดกลั้นขำไม่ได้เมื่อเห็นท่าทางหวงเนื้อหวงตัวของเธอ

  “คุณไม่ได้มีอะไรให้ผมติดใจ ผมไม่ได้มาเพราะเรื่องนั้น”

  “แล้วมาทำไม...ไหนว่าไม่อยากเห็นหน้าฉัน”

  “แค่จะมาทบทวนความจำ...”

  คำพูดสองแง่สองง่ามของเขาทำให้จีราวัจน์หน้าเสีย สาธิตนึกสนุก แกล้งพูด

  “ไม่ใช่ความจำเรื่องนั้น แค่จะมาเตือนว่าไม่ใช่แค่รหัสห้อง แต่ผมรู้ไส้รู้พุงคุณหมดทุกอย่าง ถ้าพี่ชยันต์รู้ว่าเราใช้ผู้หญิงร่วมกัน รับรองว่าพี่ชยันต์ไม่มีวันหลงคุณอีก”

  “ออกไปได้ละ แล้วเลิกเอาเรื่องนี้มาแบล็กเมล์ฉันซะที”

  “รับปากมาก่อนสิว่าคุณจะเลิกกับพี่ผม”

  “อย่ามาข่มขู่ฉัน เรื่องแค่นี้ทำอะไรฉันไม่ได้หรอก”

  “ทำอะไรคุณไม่ได้ แต่พี่ชยันต์ไม่มีวันรับได้ คนเราความละอายมันต่างกัน!”

  ooooooo

  เหตุการณ์หลังจากนั้นเต็มไปด้วยความวุ่นวายและสงครามน้ำลาย จีราวัจน์คว้าแจกัน หนังสือและข้าวของทุกอย่างที่คว้าได้ในห้องปาใส่สาธิต แต่ทนายหนุ่มไม่หวั่น ฝ่าดงข้าวของไปจับตัวเธอจนได้

  จีราวัจน์พยายามเบี่ยงตัวหนีเลยเผลอเหยียบเศษแก้วที่ปาแตกจนเลือดออก สาธิตตกใจรีบช่วยห้ามเลือด ดาราสาวอึ้งมาก ท่าทางอ่อนโยนของเขาทำให้ความรู้สึกดีๆ ผุดขึ้นใหม่ สาธิตก็รู้สึกไม่ต่างกัน สบตาเธอนิ่งเหมือนคนตกในภวังค์ ก่อนจะโน้มตัวจูบเธออย่างดูดดื่ม

  สาธิตกับจีราวัจน์คงจะตกในห้วงรักอีกนาน ถ้าชยันต์กับสุกี้จะไม่โผล่มาขัดจังหวะ ผู้กำกับหนุ่มไม่รอช้า กระชากตัวทนายหนุ่มมาต่อย จีราวัจน์ตกใจมาก ถลันไปห้าม

  “พี่ชยันต์อย่า...อย่าค่ะ เขาไม่ได้บังคับอะไรจี”

  ทุกคนถึงกับอึ้งเมื่อได้ยินคำสารภาพง่ายๆของจีราวัจน์ ก่อนที่ชยันต์จะได้สติก่อนเพื่อน โพล่งถามออกไป

  “ทำแบบนี้ทำไม ตั้งใจแก้แค้นจีใช่ไหม แกมันยังเป็นลูกผู้ชายอยู่รึเปล่า!”

  “อย่าโทษเขา จีเต็มใจ”

  สาธิตหน้าเครียด ยิ่งจีราวัจน์ไม่โทษเขายิ่งสับสน สุกี้เห็นดังนั้นเลยแกล้งพูด

  “แต่จีไม่ได้เต็มใจให้เขาเอาเรื่องนี้มาขู่อยู่เรื่อยๆ หรอกใช่ไหม”

  “ไอ้ธิตแกยังมีความเป็นคนอยู่ไหม”

  “พี่คงตาสว่างซะทีนะว่าเขาไม่ได้มีแต่พี่ กลับไปหาเปี๊ยกซะ”

  ท่าทางไม่รู้สึกผิดของสาธิต ทำให้ชยันต์โกรธมาก แหวลั่น “ยิ่งแกทำแบบนี้ฉันยิ่งต้องรับผิดชอบเขา แกปกป้องผู้หญิงคนหนึ่งด้วยการทำลายผู้หญิงอีกคนหนึ่ง มันใช่ข้ออ้างเหรอวะ!”

  จีราวัจน์เห็นท่าไม่ดี พยายามไล่ให้สาธิตกลับ แต่ชยันต์ไม่ยอม ประกาศกร้าวจะให้ทนายหนุ่มขอโทษดาราสาว

  “ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ ให้เขาออกไปจากชีวิตจีแค่นี้ก็พอ”

  “ได้ยินหรือยัง ไสหัวแกออกไปเลยนะ ห้ามแกมายุ่งกับจี ฉันจะเฝ้าจีไว้ทุกนาที ถ้าแกมา ฉันจะฆ่าแก!”

  สาธิตสบตาจีราวัจน์ เห็นเธอส่งสายตาขอร้องเลยจะกลับก่อน แต่ทันทีที่เปิดประตูก็ต้องชะงัก เมื่อเห็นปียากุลที่มาตามตัวชยันต์กลับบ้านเนื่องในวันครบรอบแต่งงาน

  “วันครบรอบแต่งงาน...แต่คุณเลือกมาอยู่กับมัน สี่ปีที่แล้วคุณสัญญาว่าคุณจะรักแต่เปี๊ยกคนเดียว คุณทำไม่ได้แล้วใช่ไหม ในเมื่อคุณเลือกจะอยู่ทางนี้ มันฟ้องว่าคุณไม่เห็นหัวเปี๊ยกแล้ว...งั้นเราก็จบกัน!”

  ขาดคำก็ถอดแหวนแต่งงานปาใส่ชยันต์ ก่อนจะหันไปด่าจีราวัจน์ทิ้งท้าย แล้วผละไปแบบไม่เหลียวหลัง สาธิตหน้าเสีย อยากให้ผู้กำกับหนุ่มตามไปง้อญาติสาว แต่ชยันต์ก็ส่ายหน้าปฏิเสธ

  “แกรับผิดชอบเปี๊ยก ฉันรับผิดชอบจี มันก็ลงตัวดี”

  ooooooo

  ปียากุลวิ่งร้องไห้ออกจากคอนโดหรูของจีราวัจน์ สาธิตรีบตามไปด้วยความเป็นห่วง ทันเห็นญาติสาวนั่งพิงกำแพงคอนโดอย่างหมดแรง

  “เขาไปแล้วพี่ธิต”

  “แล้วเปี๊ยกปล่อยเขาไปทำไม”

  “จะให้เปี๊ยกเอาอะไรไปรั้งเขาไว้...อยู่เพราะลูกมันคือความรับผิดชอบ ไม่ใช่ความรัก จะให้เปี๊ยกเอาลูกมาผูกมัดทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าเขาหมดรักในตัวเปี๊ยก...เปี๊ยกทำไม่ได้”

  พูดจบก็ร้องไห้โฮ สาธิตใจอ่อนยวบ ปลอบเสียงอ่อน

  “พี่จะอยู่กับเปี๊ยก พี่จะดูแลเปี๊ยก เปี๊ยกไม่ต้องกลัวนะ”

  สาธิตพาปียากุลกลับบ้านไปแล้ว จีราวัจน์ก็พยายามจะให้ชยันต์ตามกลับไป แต่ผู้กำกับหนุ่มก็ปฏิเสธ

  “มันไม่มีทางจบที่สวยกว่านี้อยู่แล้ว”

  “คุณเปี๊ยกน่าสงสาร”

  “แต่ยังไม่เท่าจี...ที่สองคนนั้นทำกับจี พี่จะชดใช้ให้”

  “จีบอกแล้วไงว่าไม่ใช่ความผิดใคร”

  “บอกมาดีกว่าว่าระหว่างธิตกับจีมันคืออะไร”

  “เขาเกลียดจี ทุกอย่างถึงเป็นแบบนี้”

  “จีรักมันรึเปล่า”

  “พี่ก็รู้ว่าเรารักกันไม่ได้ จีทำแฟนเขาตาย ชาตินี้จีเป็นอะไรในสายตาเขาไม่ได้นอกจากฆาตกร”

  จีราวัจน์เดินหนีด้วยความสะเทือนใจ สุกี้ที่เห็นเหตุการณ์ตลอดอดไม่ได้ พึมพำตามหลัง

  “รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ยังจะปล่อยใจมาขนาดนี้...”

  ชยันต์สงสารจีราวัจน์มาก โดยไม่รู้เลยว่าคนที่เขาควรคิดถึงมากกว่าอย่างปียากุลกำลังร้องไห้จะเป็นจะตายเพราะทนไม่ได้ที่ต้องสูญเสียเขา สาธิตหนักใจมาก ทั้งเรื่องของญาติสาวและเรื่องตัวเอง

  “เปี๊ยกเกลียดชยันต์ แต่ก็ยังทำใจลืมเขาไม่ได้”

  “พี่เข้าใจ...บางทีเราก็รักคนที่เกลียด บางทีเราเกลียดคนที่รัก มันเป็นไปได้ทั้งนั้น”

  “แต่มันทรมาน สักวันเปี๊ยกจะเลิกรักเขาได้ใช่ไหม”

  “เปี๊ยกก็หันมารักลูกแทนแล้วกัน ยกความรักทั้งหมดที่มีให้ลูกคนเดียวเท่านั้น”

  “ลูกไม่มีวันทรยศ ลูกจะไม่มีวันรักใครไปมากกว่าเปี๊ยกจริงไหม”

  “งั้นเปี๊ยกต้องดูแลเขาให้มากๆ รักเขาให้มากๆ นับตั้งแต่ตอนนี้เลยรู้ไหม...”

  ooooooo

  ขณะที่จีราวัจน์จมปลักกับความทุกข์ใจ สิทธาก็วางแผนเก็บสาธิต เมื่อรู้จากลูกน้องว่าทีมของทนายหนุ่มไม่เลิกรื้อและยังสืบคดีของเวทิต เจนจิรานั่นเองที่ถือวิสาสะติดต่อองอาจ แหล่งข่าวลับจากบริษัทของสิทธาให้ช่วยส่งข้อมูลมาเพิ่ม แต่ที่เธอพลาดคือสิทธารู้ทันและจัดการตลบหลัง

  จริยาที่หาทางปกป้องจีราวัจน์และจะเอาคืนสิทธาจับตามองอยู่แล้ว เมื่อคาดคั้นจนรู้ความจริงจากองอาจที่ถูกสิทธาบังคับให้หลอกล่อสาธิตออกมาฆ่า จึงซ้อนแผนอีกชั้นด้วยการเรียกตัวเจนจิรามาพบและบอกความจริงทั้งหมด รวมทั้งมอบหลักฐานที่เธอแอบเก็บไว้เพื่อเอาผิดสิทธา

  เวลาเดียวกันนั่นเอง...พิมกับลูกน้ำก็เอาคลิปชยันต์มีเรื่องชกต่อยกับสาธิตมาปล่อยให้สื่อ กลายเป็นข่าว ฉาวตีกันให้วุ่นว่าจีราวัจน์เป็นสาเหตุให้ครอบครัวปียากุล ร้าวฉาน ชยันต์โกรธมากและมั่นใจว่าต้องเป็นฝีมือคนใน เลยกักตัวทุกคนในกองถ่ายไว้พร้อมประกาศ...หากไม่มีใครสารภาพก็ต้องรับผิดชอบด้วยกัน!

  สาธิตไม่มีเวลาสนใจข่าวฉาวของจีราวัจน์ มัว ประสาทเสียเมื่อเจนจิราโทร.บอกเรื่องแผนลวงของสิทธา

  “รีบกลับมาเลยค่ะ มันอันตราย คุณหญิงจริยารับปากว่าจะส่งมอบข้อมูลทุกอย่างให้เรา”

  “คุณหญิงจริยา...เขามาเกี่ยวอะไร”

  “เขาจะให้ข้อมูลทุจริตในทุกโครงการกับเรา”

  “เจนถูกหลอกแล้ว ผู้หญิงคนนี้ไม่เคยหวังดีกับเรา เขาจะทรยศสามีตัวเองทำไม”

  จริยาที่พาองอาจมาสารภาพยืนรอผล เห็นหน้าเจนจิราก็พอเดาได้ว่าสาธิตคงไม่เชื่อ เลยดึงมือถือมาพูดเอง

  “ถ้าอยากจะเปิดโปงฉันก็กลับมาเดี๋ยวนี้ ฉันจะเอาหลักฐานให้”

  “คุณกำลังเล่นตลกอะไร”

  “เขายืมมือเธอทำลายจีได้ ฉันก็จะใช้เธอตลบหลังมัน”

  “แม้แต่สามีคุณยังหักหลัง แล้วผมจะเชื่อใจคุณได้ยังไง”

  “ถ้าเธอช่วยลูกฉัน อะไรฉันก็ยอมทั้งนั้น”

  สาธิตไม่เชื่อ ตอกเสียงเข้ม “ข้อตกลงระหว่างเรามันจบตั้งแต่วันนั้น เรื่องวันนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับจีทั้งนั้น อย่าพยายามเอาลูกคุณมาเป็นเครื่องมือแก้แค้นของคุณอีก”

  เจนจิราร้อนใจมาก พยายามอ้อนวอนขอให้เปลี่ยน ใจแต่สาธิตก็ตัดสายไปแล้ว ทนายสาวเลยตัดสินใจตามไปช่วย โดยมีองอาจไปเป็นเพื่อนเพื่อชี้จุดนัดหมาย แต่ทั้งสองก็มาช้าไป สาธิตมาถึงก่อนและติดกับของสิทธาเสียแล้ว!

  ooooooo

  สาธิตคิดว่าตัวเองระวังตัวอย่างดีแล้ว แต่ก็แทบไม่อยากเชื่อหูตัวเอง เมื่อมาถึงตู้โทรศัพท์ที่เป็นจุดนัดหมาย แล้วรับสายมือถือที่ดังขึ้นทันทีที่เขาเข้าไป เสียงของจีราวัจน์ทำให้เขาเริ่มหายใจไม่ทั่วท้อง

  “คุณโทร.มาได้ยังไง”

  “ฉันจะโทร.มาโฟนอินเข้าสัมภาษณ์รายการ สงสัยจะให้เบอร์มาผิด”

  “ไม่ผิดหรอกแต่คุณโดนพ่อเลี้ยงคุณหลอก...เขานัดให้ผมมา”

  จีราวัจน์ก็ตกใจไม่แพ้กัน สัญชาตญาณทำให้เดาได้ว่าทนายหนุ่มกำลังมีภัยและอาจถึงแก่ชีวิต เช่นเดียวกันกับเจนจิราที่มองมาจากอีกด้านแล้วถึงกับหน้าถอดสี เพราะเพียงไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นก็มีรถบรรทุกพุ่งมาชนตู้โทรศัพท์!

  สายโทรศัพท์ของสาธิตถูกตัดไปแล้ว จีราวัจน์เป็นลมหมดสติด้วยความช็อกสุดขีด สุกี้รีบปฐมพยาบาลจนฟื้น แต่ดาราสาวก็ไม่ได้สนใจอาการตัวเอง เป็นห่วงสาธิตมากกว่า กลัวเขาตายจนทำตัวไม่ถูก

  สิทธารู้ข่าวจากลูกน้องเรื่องแผนเก็บสาธิตลุล่วงไปด้วยดี แม้จะยังไม่มีการยืนยันว่าทนายหนุ่มตาย แต่เท่านี้ ก็สาแก่ใจมากแล้ว จนต้องโทร.ไปเยาะเย้ยจีราวัจน์

  “ร่ำลากันเรียบร้อยดีไหม”

  “แกทำอะไร”

  “ก็แค่ส่งมันไปตาย แกนอนกับมัน ฉันเลยพามันไปสวรรค์...ก็แค่เปลี่ยนบรรยากาศพามันไปทัวร์นรกดูบ้าง”

  “แกมันเลว”

  “แกสองคนอยากรวมหัวกันทรยศฉันทำไม ดูเอาไว้...ถ้าแกยังไม่กลับใจ ทั้งแก ทั้งแม่แกจะเป็นรายต่อไป!”

  จีราวัจน์พยายามปลอบใจตัวเองไม่ให้ร้อนรนกับคำขู่ของสิทธา แต่ทุกอย่างก็พังทลาย เมื่อพิเชษโทร.มา แจ้งข่าวร้ายว่าสาธิตถูกรถบรรทุกชนบาดเจ็บสาหัส เป็นตายเท่ากัน!

  ดาราการู้ข่าวเกี่ยวกับจีราวัจน์ ทั้งเรื่องคลิปฉาวของชยันต์และอุบัติเหตุของสาธิตก็เป็นห่วงเพื่อนสาวมาก เจตรเลยอาสาพาไปดูใจ แล้วทั้งสองคนก็ถึงกับพูดไม่ออกเมื่อเห็นสภาพหัวใจสลายของจีราวัจน์

  “เมื่อกี้เขายังอยู่กับจี แค่ไม่กี่นาที ทำไมเขาถึงกลายเป็นอย่างนี้...กรรมสนองจีอยู่ใช่ไหม เขาจะแก้แค้นจีถึงได้มาเอาคุณสาธิตไป”

  สุกี้ที่เฝ้าดูแลจีราวัจน์ตลอดสะเทือนใจมาก ดารากาก็รู้สึกผิดที่ทิ้งไปนานเลยถลาไปกอดปลอบ จีราวัจน์เห็นหน้าเพื่อนรักก็ร้องไห้โฮเหมือนเด็กๆ

  “ดาว...ดาวช่วยจีที”

  “จีเป็นอะไร ใครทำอะไรจี ไหนบอกดาวซิ”

  “คุณสาธิตกำลังจะตาย จีปล่อยให้เขาเป็นอะไรไม่ได้ เขาจะตายอย่างนี้ไม่ได้!”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 18:51 น.