ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  คลื่นชีวิต

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  คำถามของปียากุลทำให้สาธิตพูดไม่ออก และก็เหมือนโชคช่วยเมื่อจีราวัจน์มาถึงในอึดใจต่อมาด้วยความเป็นห่วงกลัวทนายความหนุ่มจะเป็นอันตราย แต่กลายเป็นดาราสาวที่โดนซักหนัก เพราะมีรอยแผลที่หัวจากการทะเลาะกับปียากุลเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน

  จีราวัจน์พยายามใช้มือปิดรอยแผล แต่สาธิตก็ขอดูจนได้

  “บอกแล้วไงว่าไม่มีอะไร ก็แค่ปะทะกันตามประสาผู้หญิง”

  “แต่เท่าที่เห็น มันไม่นิดเดียวนะจี”

  “เอาเป็นว่าฉันไม่เป็นอะไรก็พอแล้ว ครูพาคุณสาธิตมาทำไม จีบอกแล้วใช่ไหมว่าข้างนอกมันอันตราย”

  อารีเห็นว่าดาราสาวเป็นห่วงทนายหนุ่มมากจนไม่สนใจตัวเอง ก็หมั่นไส้แกล้งขัดขึ้น

  “ตัวเองเจ็บขนาดนี้ ยังจะห่วงคนอื่นอีกเหรอ”

  สาธิตตัดสินใจไล่เธอกลับไปพัก ส่วนตัวเองจะดูแลปียากุลจนกว่าจะใจเย็น จีราวัจน์จะไม่ยอมเลยถูกขู่

  “ถ้าคุณไม่ฟังผม ต่อไป...ผมก็จะไม่ฟังคุณเหมือนกัน!”

  จีราวัจน์เถียงไม่ออก ต้องกลับแบบไม่มีทางเลือก ปียากุลแอบมองทุกอย่างจากในบ้าน รู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่เปลี่ยนไประหว่างญาติหนุ่มกับดาราสาว จนต้องพึมพำด้วยความแค้นใจ

  “แกแย่งคนที่ฉันรักไปหมด ฉันจะทำให้ชีวิตแกไม่เหลืออะไรเลยเหมือนกัน!”

  เจตรคิดถึงและอยากเจอจีราวัจน์จนไม่ยอมหลับยอมนอน ดารากาช้ำใจมาก แต่เพื่อความสุขของคนที่เธอรักทั้งสองเลยเสนอตัวช่วยให้วิศวกรหนุ่มสมหวังกับดาราสาวเพื่อนรัก

  “จีเป็นคนน่าสงสาร จีใช้ความแรงปกป้องความอ่อนแอ เหมือนที่จีบอกว่าจีไม่ต้องการความรักแต่จริงๆจีต้องการ แต่จีกลัวเจ็บถึงต้องบอกตัวเองแบบนั้น ดาวภาวนาขอให้จีเจอใครสักคนที่รักจีจริงๆสักที จีจะได้รู้จักความรักและมีความสุขอย่างคนอื่นบ้าง...แล้วจีก็เจอคุณเจตร”

  เจตรถึงกับอ้าปากค้าง หัวใจพองฟูอย่างบอกไม่ถูกเมื่อได้ยินว่าจีราวัจน์อาจมีใจให้เขา ดารากาเห็นดังนั้นก็เจ็บแปลบในอก แต่ก็ต้องแข็งใจอวยพรให้เขาโชคดีกับความรักครั้งนี้

  “ดาวเชื่อว่าคุณเจตรจะทำให้จีมีความสุขได้ ดาวจะมีความสุขที่สุดถ้าเห็นคนที่ดาวรักทั้งสองคนรักกัน...”

  คำสัญญาของดารากาทำให้เจตรยอมกินยาและหลับไปอีกรอบ ไม่ทันได้เจอจีราวัจน์ที่แวะมารับเพื่อนรักถึงโรงพยาบาลเพราะอึดอัดใจอยากเล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ฟัง แต่กระนั้น...ดาราสาวก็ไม่ยอมเผยความรู้สึกที่มีต่อสาธิต ได้แต่พูดอ้อมไปอ้อมมาจนครูสาวเข้าใจผิด คิดว่าที่เพื่อนรักฟุ้งและเพ้อถึงเพลงรักขนาดนี้เพราะเจตร

  ooooooo

  จริยาแทบคลั่งตายเมื่อกลับถึงบ้านแล้วพบว่าพิมมาอยู่ด้วยในฐานะภรรยาน้อยคนใหม่ของสิทธา และเมื่อเธอพยายามเรียกร้องและทวงสิทธิ์ความเป็นภรรยาหลวง ก็ถูกเจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นตอกแบบไม่ไว้หน้า

  “ก็ถ้าไม่อยากให้ฉันพาคนอื่นเข้ามา เธอก็ยกลูกสาวเธอให้มาขอขมาฉันสิ ไม่ใช่ให้มันแรดๆไปหาผู้ชายอื่นอย่างนี้ ในเมื่อลูกเธออยากเห็นคนอื่นสำคัญกว่า ฉันก็ไม่มีความจำเป็นต้องเลี้ยงพวกเธอ!”

  พิมสะใจมาก ลอยหน้าลอยตาในบ้านราวกับเป็นเจ้าของอีกคน ศิริลักษณ์ก็สาแก่ใจที่คุณหญิงคู่ปรับตกอับและไม่รอช้าค่อนแคะแดกดันตามประสาคนที่เก็บกดมานาน เลยถูกอาละวาดใส่จนข้าวของในบ้านเสียหาย พิมได้โอกาสใส่ไคล้ว่าคุณหญิงเป็นคนเริ่มทุกอย่างเลยถูกสิทธาตวาดไล่เสียงกร้าว

  “ออกไปเลย...ไสหัวไปซะ อย่ามาให้ฉันเห็นหน้า ที่นี่ไม่ใช่ของแกอีกแล้ว!”

  เวลาเดียวกันที่คอนโดจีราวัจน์...ชยันต์ไม่ยอมกลับไปเคลียร์กับปียากุล แต่อยากได้เวลาคิดและทบทวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดอีกครั้ง ดาราสาวเข้าใจความรู้สึกของผู้กำกับหนุ่มดี แต่ปียากุลไม่เข้าใจและคิดว่าสามีเอาใจออกห่างเพราะปันใจให้ดาราสาวไปแล้ว

  ความเจ็บปวดและความแค้นใจทำให้ปียากุลอยากเอาชนะ ตัดสินใจถอดแหวนแต่งงานและโพสต์ภาพขวดยานอนหลับลงบนโซเชียล สุกี้เห็นเข้าก็สังหรณ์ใจว่าอาจเกิดเรื่องไม่ดี

  การคาดการณ์ของสุกี้ไม่ได้เกิดจริงเลย เพราะเช้าวันต่อมา พัฒนะก็ต้องหอบร่างสลบไสลของลูกสาวคนเดียวไปโรงพยาบาลเพราะสันนิษฐานว่าเธออาจกินยานอนหลับฆ่าตัวตาย!

  เมื่อชยันต์รู้เรื่องก็รีบตามไปโรงพยาบาล โดยมีจีราวัจน์เป็นคนขับ และเพราะความรีบร้อนและเป็นห่วง ผู้กำกับหนุ่มเลยถูกมอเตอร์ไซค์ชนจนเป็นแผลที่ขา แต่เขาก็ไม่หวั่น รีบพยุงร่างอ่อนแรงไปหาภรรยาจอมหึง

  กว่าจะถึงโรงพยาบาล ชยันต์ก็แทบหมดแรง แล้วก็ถึงกับก้าวขาไม่ออก เมื่อไปถึงห้องพักฟื้นของภรรยาแล้วได้ยินเต็มสองหูว่าทุกอย่างเป็นเรื่องโกหก ปียากุลไม่ได้กินยาฆ่าตัวตายประชดเขา แต่ทำเพื่อเรียกร้องความสนใจและเป็นส่วนหนึ่งของแผนทำลายชื่อเสียงของจีราวัจน์เท่านั้น!

  ปียากุลไม่รู้ตัวว่าสามีสุดรักสุดหวงแอบได้ยินแผนการที่เธอว่าจ้างแฟนคลับหลอกๆของจีราวัจน์ให้ไปทำลายชื่อเสียงของดาราสาว เช่นเดียวกับพัฒนะที่หัวเสียอย่างหนักที่ถูกลูกสาวคนเดียวหลอกใช้

  “นี่เปี๊ยกเป็นบ้าไปแล้วเหรอ แค่แกล้งกินยานอนหลับจนพ่อโง่พามาโรงพยาบาลยังไม่พอ นี่ยังจ้างพวกเอ็กซ์ตร้าปลอมตัวเป็นแฟนคลับหนูจีไปประจานด่าหนูจีอีก...พ่อไม่เห็นด้วย!”

  “เปี๊ยกพยายามหยุดแล้ว แต่นังจีมันไม่หยุด มันกลับหลอกเปี๊ยก ทำเป็นหวังดีกับเปี๊ยกแต่ไปแอบกินชยันต์บนหัวเปี๊ยก ในเมื่อมันอยากเป็นเมียน้อย...เปี๊ยกก็จัดการประกาศให้!”

  “แต่มันไม่ใช่ชื่อเสียงของหนูจีเสีย บริษัทเราก็เสียหายไปด้วยนะเปี๊ยก”

  “ระหว่างเงินกับหัวใจของลูกสาวคุณพ่อ คุณพ่อเห็นอะไรสำคัญกว่ากันคะ”

  พัฒนะตอบไม่ได้ ได้แต่ถอนใจด้วยความอึดอัด เช่นเดียวกับชยันต์ที่ช้ำใจเพราะภรรยาจอมหึงทำทุกอย่างเกินกว่าเหตุ โดยไม่ยี่หระเลยว่าจะต้องทำร้ายใจเขามากแค่ไหน...

  ooooooo

  จีราวัจน์มาถึงโรงพยาบาลหลังจากนั้น แต่ก็ต้องกลับตัวแทบไม่ทัน เมื่อชยันต์โทร.บอกเรื่องแผนการทำลายชื่อเสียงเธอของปียากุล ดาราสาวรีบเดินหนีแต่ก็ไม่พ้น ถูกพวกแฟนคลับปลอมๆเห็นเข้าจนได้!

  ข้อกล่าวหาจากแฟนคลับที่ว่าจีราวัจน์แย่งสามีชาวบ้าน ทำให้ดาราสาวโกรธมาก แต่ก็เลือกเดินหนีเพราะไม่อยากถูกตีข่าวให้ฉาวไปกว่านี้ เจตรซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับดารากาไม่รอช้า ตัดสินใจไปช่วยกู้สถานการณ์

  “ใครอยากถ่ายรูปถ่ายเลย ใครอยากทำข่าว...ทำเลย! แล้วฟังกันดีๆ คุณจีไม่เคยเป็นเมียน้อยใคร และไม่มีวันจะเป็นด้วย เพราะคุณจีมีแฟนแล้ว...ผมนี่ไงแฟนคุณจี!”

  ดารากาอยากช่วยเจตรให้สมหวังกับจีราวัจน์ก็จริง แต่เมื่อเห็นการเสียสละของเขาก็ทนไม่ไหว ต้องแอบปลีกตัวหนีกลับดื้อๆ เจตรไม่รู้เรื่อง มัวคุยกับจีราวัจน์และสารภาพความในใจว่าชอบเธอ

  สาธิตแอบได้ยินทุกอย่างโดยบังเอิญ เลยผละจากไป โดยไม่รู้ว่าจีราวัจน์ตอบปฏิเสธความรู้สึกของเจตร

  “จีขอโทษนะคะ จีมีคนที่ชอบอยู่แล้ว”

  “ไม่ต้องขอโทษหรอกครับ เรื่องอย่างนี้มันฝืนกันไม่ได้”

  จีราวัจน์ยิ้มบางๆทั้งที่ในใจเครียดหนัก เมื่อคิดถึงคนที่ตนรู้สึกดีด้วย “ถ้าทำได้...จีก็อยากฝืน เพราะจีเชื่อว่าถ้าจีคบคุณเจตร จีต้องมีความสุขมากแน่ๆ...เพราะจีคงชอบคุณเจตรได้อย่างไม่รู้สึกผิดต่อใคร”

  “ทำไมคุณจีพูดแบบนี้ล่ะครับ หรือว่าคนที่คุณจีชอบ...เป็นคนที่คุณจีเปิดเผยความรู้สึกไม่ได้...”

  ขณะเดียวกัน...สาธิต...คนที่จีราวัจน์เปิดเผยความรู้สึกด้วยไม่ได้ กำลังจิตใจไม่อยู่กับเนื้อตัวที่ต้องเห็นภาพบาดใจระหว่างดาราสาวกับวิศวกรหนุ่ม อารีเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและพอเดาเรื่องราวได้ แต่ไม่ทันพูดอะไร ทนายหนุ่มก็รีบออกรถ เมื่อเห็นรถของมือปืนกลุ่มที่เคยลอบยิงเขาขับตามรถของจีราวัจน์!

  จีราวัจน์ไม่รู้ตัวว่าถูกสะกดรอยตาม มัวตะลึงเมื่อถึงคอนโดแล้วพบว่าดารากาหอบข้าวของย้ายออกไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงจดหมายลา บอกความในใจที่อยากให้เธอสมหวังกับเจตร

  “ใครๆคงคิดว่านางเอกอย่างจีราวัจน์คงมีความสุขกับชื่อเสียงเงินทอง แต่ไม่จริงเลย สิ่งที่ทำให้เด็กหญิงจีราวัจน์ของดาวมีความสุขไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นสิ่งที่มีค่าและงดงามกว่านั้น...นั่นคือความรัก”

  จีราวัจน์เสียใจมาก ไม่คิดมาก่อนว่าเพื่อนรักจะหนีหน้าแบบนี้ และเมื่อตั้งสติได้ก็จะไปดักที่สนามบิน โดยมีสุกี้ตามติดด้วยความเป็นห่วง แต่ดาราสาวก็ไม่สนใจ ในหัวเต็มไปด้วยถ้อยคำอำลาทั้งน้ำตาของดารากาที่เข้าใจผิดคิดว่าเธอกับเจตรมีความรู้สึกดีๆต่อกัน

  “ดาวอยากบอกว่าจีเลือกผู้ชายไม่ผิด...คุณเจตรเป็นคนดีและเป็นผู้ชายคนเดียวที่ดาวเชื่อว่าจะทำให้หัวใจของเด็กหญิงจีราวัจน์อบอุ่น...ดาวดีใจและมีความสุขมากๆที่วันนี้ดาวได้เห็นคนที่ดาวรักทั้งสองคนรักกัน รักษาความรักนี้ไว้ให้ดีนะเด็กหญิงขี้โวยวายของดาว...รักเด็กหญิงจีราวัจน์ที่สุด...ครูดาวจอมเฮี้ยบของจี”

  สาธิตเห็นจีราวัจน์ขับรถออกจากคอนโดด้วยความเร็วสูงก็เป็นห่วง เร่งให้อารีเหยียบคันเร่งตามติด พร้อมกับโทร.จิกพิเชษให้มาช่วยคุ้มครองดาราสาว และเมื่อถึงสนามบิน เขาก็ไม่รอช้าจะไปตามหาเธอ

  จีราวัจน์ไม่เจอตัวดารากาที่สนามบิน ยืนร้องไห้อย่างหมดแรง ก่อนจะตัดสินใจโทร.หาสาธิต เสียงมือถือที่ดังไม่ไกลจากจุดที่ยืนทำให้เธอตกใจมาก หมุนตัวมามองตาค้าง ก่อนจะตีเสียงเครียดใส่

  “ฉันบอกให้คุณปิดมือถือ แล้วคุณเปิดทำไม”

  “แล้วคุณล่ะ...โทร.หาผมทำไมทั้งๆที่รู้ว่าผมปิดมือถือ”

  “เพราะฉันนึกถึงใครไม่ออก...นอกจากคุณ”

  พูดจบก็โถมตัวหา สาธิตทำอะไรไม่ได้นอกจากรับตัวเธอมากอดแน่น ถ่ายทอดพลังงานและกำลังใจให้เธอหายจากอาการโศกเศร้า พร้อมกับความรู้สึกอยากคุ้มครองและดูแลในแบบที่ไม่เคยมีให้ใครนอกจากติวดี

  ooooooo

  มือปืนของสิทธาไม่ได้ออกไปลอบยิงจีราวัจน์หรือสาธิตอย่างที่ทั้งสองนึกระแวง แต่แอบถ่ายภาพความใกล้ชิด โดยเฉพาะฉากโอบกอดไปให้สิทธาดู เจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นหัวเสียมาก และตัดสินใจจะเอาคืนจีราวัจน์!

  ไม่มีใครรู้ว่าสิทธาจะมาไม้ไหน เช่นเดียวกับปียากุลที่ไม่รู้ว่าชยันต์อยู่ที่ใด ทำไมถึงไม่แวะมาเยี่ยมเธอเลย พัฒนะมองหน้าลูกสาวด้วยความสมเพชใจ ก่อนจะบอกว่าชยันต์คงรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอกใช้ เพราะจีราวัจน์ไม่ได้เป็นชู้กับเขา แต่ประกาศมีแฟนเป็นตัวเป็นตนเมื่อเช้านี้

  ปียากุลไม่เชื่อ แต่เมื่อเห็นภาพข่าวเจตรเปิดตัวในฐานะคนรู้ใจของจีราวัจน์ก็เจ็บใจมาก แต่กระนั้นก็ทิฐิไม่อยากยอมรับความจริง และคิดแถเข้าข้างตัวเองว่าอย่างน้อยสามีสุดรักสุดหวงก็จะได้เห็นธาตุแท้ของดาราสาว

  ข่าวการเปิดตัวเจตรเป็นแฟนของจีราวัจน์กลายเป็นข่าวใหญ่ในชั่วข้ามคืน เจนจิราร้อนใจมากและไม่รอช้าจะบุกไปถามพี่ชายคนเดียวถึงความจริงทั้งหมด

  “นี่คือการแสดงหรือเรื่องจริงคะ”

  “พี่ประกาศว่าเป็นแฟนคุณจีจริง และพี่ก็สารภาพความรู้สึกทั้งหมดของพี่กับคุณจีแล้วด้วย”

  “อะไรนะ แล้วพี่จีว่ายังไงคะ”

  “คุณจีปฏิเสธพี่ คุณจีมีคนที่อยู่ในหัวใจอยู่แล้ว...”

  เจนจิราพอเดาได้ว่าผู้ชายในใจจีราวัจน์เป็นใคร และเวลาเดียวกันนั้น สาธิต...ผู้ชายคนนั้นก็พาดาราสาวกลับไปนอนที่คอนโด จีราวัจน์ประหม่ากับเหตุการณ์ลึกซึ้งก่อนหน้าจนต้องพยายามพูดจากลบเกลื่อน ไม่อยากให้เขาลำบากใจและคิดมากเพราะเรื่องระหว่างเขากับเธอมันไม่น่าจะเป็นไปได้

  สาธิตรู้ดีถึงสิ่งที่เธอคิด และแสดงออกด้วยการเอื้อมไปจับมือเธอแน่น ราวกับจะถ่ายทอดความอบอุ่นและห่วงใยที่เขาตั้งใจไว้แล้วว่าจะมีให้เธอเสมอนับจากนี้

  จีราวัจน์ปลื้มใจมาก แต่ไม่ทันได้ใช้เวลาด้วยกัน สาธิตก็จะออกไปจัดการเรื่องหลักฐานเพื่อเอาผิดสิทธา โดยจะทิ้งเธอไว้ที่คอนโดกับตำรวจนอกเครื่องแบบที่พิเชษจะส่งมาคุ้มกัน

  “ผมหลบพวกมันมานานแล้ว ถึงเวลาที่ผมต้องจบเรื่องนี้สักที”

  สุกี้แอบมองสถานการณ์ของสาธิตกับจีราวัจน์ แล้วก็แทบตบอกผ่างเมื่อเห็นว่าบรรยากาศระหว่างทั้งสองนั้นได้เปลี่ยนไปแล้ว และดูเหมือนว่าจะเป็นความรักความผูกพันที่แนบแน่นจนเกินจะห้ามปรามเสียแล้ว

  จีราวัจน์ไม่ได้สนใจว่าสุกี้จะคิดเช่นไร ถลาไปรั้งมือสาธิตไว้ ไม่อยากให้ไป จนเขาต้องปลอบเสียงอ่อน

  “คุณเป็นคนพูดเองไม่ใช่เหรอว่าเราไม่ได้หนี แต่ที่ผ่านมาเป็นแค่การตั้งหลัก ตอนนี้ผมตั้งหลักได้แล้ว สรวิทย์และทีมงานทนายความของผมให้คนเชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์กู้อีเมลเก่าจากโน้ตบุ๊กของเวทิตจนได้ข้อมูลเพียงพอที่จะเอาผิดว่านายสิทธาโกงโดยปลอมแปลงโฉนดท่าเทียบเรือ”

  “งั้นคุณก็ยิ่งอันตราย”

  “ไม่ต้องห่วง ผมมีไอ้เชษดูแล”

  “ถึงอย่างนั้นก็เถอะ นายสิทธามันไม่ยอมอยู่นิ่งให้คุณทำอะไรมันง่ายๆหรอก ฉันไม่ให้คุณไป! ยังไงฉันก็ไม่ให้คุณไป คุณต้องอยู่ที่นี่ ฉันทนเห็นใครไปจากฉันไม่ได้อีกแล้ว”

  พูดจบก็ร้องไห้อย่างสุดกลั้น สาธิตสะเทือนใจมาก เอื้อมไปเช็ดน้ำตาให้เธออย่างอ่อนโยน ก่อนจะปลอบ

  “ผมไม่ไปไหนหรอก เราสองคนทำกรรมต่อกันไว้เยอะ ต้องอยู่ชดใช้กันไปอีกนาน”

  จีราวัจน์นิ่วหน้าไม่พอใจ แต่ไม่ทันต่อว่า พิเชษก็โทร.มาตามเขาเสียก่อน สาธิตเลยคว้าตัวเธอมากอดอีกครั้ง พร้อมกับสัญญาด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

  “ไม่ต้องห่วง ผมจะดูแลตัวเองอย่างดี ไม่ทำตัวเป็นหมาบ้าเสี่ยงตาย ผมจะกลับมา ผมสัญญา!”

  ooooooo

  ความสัมพันธ์อันไม่น่าเป็นไปได้ของสาธิตกับจีราวัจน์ทำให้หลายคนพูดไม่ออก โดยเฉพาะจริยาที่บึ่งรถมาหาลูกสาวคนเดียวถึงคอนโดหรูเพราะเป็นห่วง กลัวสิทธาจะลงมือล้างแค้นตามที่ลั่นวาจาไว้

  และระหว่างที่สาธิตกลับบ้านไปเคลียร์หลักฐานเกี่ยวกับคดีของเวทิตและเรื่องทุจริตของสิทธา เจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นก็ได้หลักฐานทุกอย่างมาครองแล้ว เลยไม่รอช้าจะจัดการกับจีราวัจน์และจริยา

  จริยากับจีราวัจน์ไม่รู้เรื่อง มัวทะเลาะกันแบบเอาเป็นเอาตายเพราะเรื่องสาธิต

  “มันไม่เกี่ยวกับแม่ ชีวิตของหนู หนูจะโทร.หาใคร จะคุยกับใคร หรือจะรักใครมันก็เรื่องของหนู!”

  “ตกลงแกยอมรับแล้วใช่ไหมว่าแกรักไอ้สาธิต”

  สุกี้ฟังสองแม่ลูกเถียงกันจนทนไม่ไหว พยายามจะไกล่เกลี่ยแต่ก็ต้องชะงัก เมื่อจีราวัจน์ประกาศ

  “ใช่! หนูรักคุณสาธิต”

  จีราวัจน์สบตาแม่อย่างเอาเรื่อง ก่อนจะเยาะเสียงเรียบ

  “แม่ควรดีใจนะ ที่ในที่สุดหนูก็มีหัวใจและรู้จักความรักสักที”

  “ความรักเหรอ ความโง่สิไม่ว่า แกจำไม่ได้แล้วเหรอว่าแกเจอกับไอ้สาธิตได้ยังไง แกฆ่าแฟนไอ้สาธิต! มันตราหน้าว่าแกเป็นฆาตกร มันจะลากคอแกเข้าคุก ไอ้สาธิตมันเกลียดแก!”

  “แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว”

  “แหกตาตื่นสักที นี่มันโลกของความเป็นจริงไม่ใช่โลกเพ้อฝันเหมือนในละครที่ศัตรูจะกลายเป็นมิตร ที่ไอ้สาธิตหยุดทำร้ายแกแต่หันมาดีกับแกเพราะมันกำลังหลอกใช้แกทำลายท่าน”

  จีราวัจน์ส่ายหน้าไม่เชื่อ จริยาขัดใจมาก แต่ก็ต้องเตือนสติลูกสาวคนเดียว

  “ไหนแกเคยอวดฉลาดทุกเรื่อง แต่ทำไมถึงโง่กับผู้ชายคนนี้...ไอ้สาธิตเห็นว่าแกเป็นลูกเลี้ยงท่าน มันถึงเข้ามาในชีวิตแก มันรู้ว่ายังไงแกต้องช่วยมันล้มท่าน เพราะจุดอ่อนของแกคือความดีโง่ๆ!”

  “ใช่! จุดอ่อนของหนูคือความดีโง่ๆ ความดีที่เงินของแม่ไม่มีทางซื้อได้ ความดีที่มันมีค่ากว่าเงินของแม่ และความดีนี้แหละจะเปลี่ยนในสิ่งที่เงินของแม่ไม่มีทางเปลี่ยนได้”

  “แกหมายถึงเปลี่ยนความเกลียดเป็นความรักงั้นเหรอ ไม่มีทาง...ต่อให้แกทำความดีทั้งชีวิต แต่ถ้าแกไม่มีผลประโยชน์กับใคร ก็ไม่มีหมาที่ไหนเห็นความดีของแก...คอยดู! หลังจากที่ไอ้สาธิตล้มท่านได้ มันก็จะกลับมาแว้งกัดแก!”

  “ไม่จริง...คุณสาธิตไม่ใช่แม่ หนูจะทำให้แม่เห็นว่าความดีของหนู ความจริงใจของหนู...เอาชนะความเกลียดได้ เหมือนที่ยายบอกถ้าความดีมีจริง ความรักก็มีจริง และความรักที่แท้จริง มันจะมาจากผลความดี”

  สุกี้เห็นท่าไม่ดี พยายามปรามดาราสาวในสังกัดให้หยุดเถียงแม่ แต่ก็ไม่ได้ผล แถมกระตุ้นให้จีราวัจน์ตัดสินใจเด็ดขาดจะพิสูจน์ความจริงใจของสาธิตด้วยการบอกความจริงทั้งหมด

  “จีจะไปบอกความจริงทุกอย่างกับคุณสาธิต และจีเชื่อว่าความดีที่จีสร้างมาจะทำให้เขาอภัยให้จี!”

  จริยาเครียดจัด กลัวใจลูกสาวคนเดียวจะทำให้เรื่องยุ่งยากกว่าเดิม สุกี้เลยอาสาจะเฝ้าจีราวัจน์ไว้ เพราะไม่อยากให้สองแม่ลูกทะเลาะกันอีก แต่ที่ทั้งจริยากับสุกี้ไม่รู้คือสิทธาเดินหน้าแผนเอาคืนเรียบร้อย ด้วยการให้ลูกน้องขโมยรถของจริยาไปขับป้วนเปี้ยนแถวบ้านสาธิตเพื่อหลอกให้ตายใจ...

  ooooooo

  การเห็นรถของจริยาละแวกบ้านทำให้สาธิตคิดหนัก พิเชษที่ตามมาดูเรื่องหลักฐานก็สงสัยไม่แพ้กัน และสันนิษฐานว่าจริยาอาจวางแผนร่วมกับจีราวัจน์เพื่อปกป้องสิทธาก็เป็นได้

  สาธิตไม่อยากเชื่อ ความดีของจีราวัจน์ที่ผ่านมาทำให้เขามั่นใจว่าเธอไม่ใช่คนแบบนั้น แต่สิทธาก็ทำให้ความเชื่อของเขาสั่นคลอนด้วยการปรากฏตัวให้เห็น ทันทีที่ทนายหนุ่มค้นพบว่าหลักฐานจากเวทิตหายไปจากตู้เซฟ!

  “แกคงคิดว่าจริยาขโมยหลักฐานให้ฉันสินะ แกคิดผิด! ฉันก็โดนสองแม่ลูกหักหลังไม่ต่างจากแก”

  “พอเถอะท่าน อย่าสร้างเรื่องโยนความผิดให้คนอื่นเลย”

  “โยนความผิดเหรอ มันสองคนแม่ลูกคิดจะฮุบทุกอย่างจากฉัน สาเหตุที่จีราวัจน์เข้ามาช่วยแกขุดคุ้ยเรื่องธุรกิจของฉัน ไม่ใช่เพราะว่ามันเป็นคนดีหรือเพราะรักแก แต่เพราะมันต้องการหลอกใช้แกกำจัดฉัน”

  “คนที่กำลังหลอกผมน่าจะเป็นท่านมากกว่ามั้ง ผมรู้จักจีราวัจน์ดี”

  “ฉันอยากจะมอบรางวัลดารานำหญิงสาขามารยาล้านเล่มเกวียนให้ลูกเลี้ยงฉันจริงๆที่ตีบทหญิงสาวผู้เสียสละจนทำให้คุณทนายสาธิตที่เคยชาญฉลาดกลายเป็นควายได้ขนาดนี้”

  สาธิตโกรธมาก แต่สิทธาก็ไม่ยี่หระ เย้ยเสียงหยัน “อย่าเพิ่งโกรธ เพราะแกไม่ใช่คนแรกที่ถูกจีราวัจน์หว่านเสน่ห์จนหลงหัวปักหัวปําอย่างนี้ ฉันเอง...ขนาดเป็นพ่อเลี้ยงยังโดนเลย!”

  คำพูดดูถูกจีราวัจน์ทำให้สาธิตหมดความอดทน กระชากคอเสื้อจะเอาเรื่องเจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นให้หายคลั่ง แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อสิทธาประกาศกร้าว

  “ถ้าแกไม่อยากโง่ก็ฟังฉัน! จีราวัจน์ไม่ใช่ผู้หญิงน่าสงสารอย่างที่แสดง แกก็รู้กำพืดของสองแม่ลูกนี้ดี แม่ขายตัวจนไม่รู้ว่าพ่อของลูกเป็นใคร เชื้อลูกก็ไม่ทิ้งแถว...ใช้ตัวแลกผลประโยชน์ ต้องให้ฉันบอกไหมว่านอกจากพี่เขยแก จีราวัจน์ยังนอนกับผู้ชายคนไหนอีกเพื่อให้ได้เป็นนางเอก รถที่ขับ เสื้อผ้าที่ใส่ คอนโดที่อยู่...แลกกับการนอนกับผู้ชายคนไหนบ้าง...รวมทั้งคดีการตายของติวดี...แฟนแก!”

  สาธิตแทบทนฟังต่อไปไม่ไหว แต่สิทธาก็ไม่หยุด ขยี้เรื่องของติวดีเพื่อยั่วยุอารมณ์ของสาธิต

  “แกคิดว่าใครเก็บหลักฐานทั้งหมดจนแกเอาผิดจีราวัจน์ไม่ได้ล่ะ ฉันรู้ว่ามันเจ็บแต่นี่คือความจริง จีราวัจน์ ยอมเสนอตัวนอนกับฉันเพื่อแลกกับการล้างความผิดให้ตัวเอง”

  พูดจบก็โยนซองสีน้ำตาลบรรจุเอกสารที่เป็นภาพและแผ่นซีดีที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดให้

  “ดูหลักฐานทั้งหมดนี่ให้เต็มตา แกจะได้รู้ว่าใครโกหกแก!”

  ooooooo

  จีราวัจน์รอโทรศัพท์จากสาธิตทั้งคืน แต่เขาก็ไม่โทร.มา เธอเลยเป็นฝ่ายโทร.หาเอง แต่เขาก็ไม่รับสาย ความเป็นห่วงที่ถาโถมจนแทบนั่งไม่ติดทำให้ดาราสาวตัดสินใจในเช้าวันต่อมาจะบุกไปหาเขาถึงบ้าน!

  สาธิตเห็นชื่อจีราวัจน์บนมือถือแต่เขาก็ไม่มีแก่จิตแก่ใจรับสาย มัวจมปลักกับความทุกข์ทรมานที่ต้องเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่สิทธานำมาให้ว่าดาราสาวเป็นคนขับรถชนติวดีจริงๆ

  ภาพเหตุการณ์ก่อนหน้า ทุกครั้งที่จีราวัจน์ทะเลาะกับเขาเรื่องคดีของติวดีผุดขึ้นอีกครั้ง สาธิตโกรธตัวเองมากที่หลงไปกับภาพมายาที่เธอสร้างขึ้น แต่อีกใจก็ช้ำแสนสาหัสที่ถูกเธอทรยศและหักหลังอย่างไม่มีชิ้นดี

  สาธิตทนอยู่บ้านไม่ไหวต้องแล่นไปบ้านนวดีแต่เช้า ทันเวลาใส่บาตรวันเกิดให้ติวดี เสียงพระสวดช่วยปลอบประโลมไม่ให้ทนายหนุ่มฟุ้งซ่าน แต่ที่ทำให้เขาสะเทือนใจกว่าคือคำพูดเตือนสติจากนวดี ไม่ให้เขาจมปลักกับอดีตและเริ่มต้นใหม่อย่างมีความสุขกับคนที่รักและห่วงใยเขาเสียที

  จีราวัจน์ตามหาตัวสาธิตทุกที่แต่ไม่พบ จริยากับสุกี้เห็นอาการก็ใจไม่ดี โดยเฉพาะจริยาที่รู้แล้วว่าสิทธาจัดการมอบหลักฐานคดีของติวดีให้สาธิตไปหมดแล้ว เลยอยากทำบางอย่างให้ลูกสาวคนเดียวตาสว่าง และวิธีการของจริยาก็คือบุกไปหาสาธิตถึงสำนักงาน โดยต่อสายถึงจีราวัจน์เพื่อให้ฟังบทสนทนาทั้งหมด!

  สาธิตโกรธมากที่จริยามาขอร้องไม่ให้เขารื้อคดีของติวดีเพื่อปกป้องจีราวัจน์

  “เธอก็น่าจะเห็นว่าทั้งหมดมันเป็นอุบัติเหตุ”

  “ถ้าเป็นอุบัติเหตุแล้วหนีทำไม เพราะลูกสาวคุณสติไม่สมบูรณ์ขณะขับรถใช่ไหม ผมเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด จีราวัจน์ลงจากรถมาดูติว ท่าทางการเดินไม่ตรงเหมือนคนเมา ที่ต้องเปลี่ยนตัวคนขับเพราะจีราวัจน์เมาแล้วขับใช่ไหม”

  “ฉันเป็นคนแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้เองไม่ใช่ยัยจี ถึงยังไงเรื่องมันก็จบไปแล้ว”

  “มันไม่จบ ถ้าคืนนั้นลูกสาวคุณไม่หนี ถ้าคืนนั้นมีใครช่วยติวก่อนนึกถึงความผิดของตัวเอง ติวก็อาจไม่ตาย จะไม่มีการสูญเสียอย่างนี้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความเห็นแก่ตัวของคนคนเดียว เรื่องนี้ต้องมีคนชดใช้!”

  “ยัยจีก็ทำทุกอย่างเพื่อไถ่โทษแล้วไง ทั้งดูแลคุณนวดี ช่วยเหลือเด็กๆ ไถ่ที่ดินที่โดนยึด และยังเสี่ยงตายแทนเธอหลายครั้งหลายหน ความดีขนาดนี้...มันชดใช้ความผิดกันได้แล้ว”

  ยิ่งนึกถึงความดีจอมปลอมของจีราวัจน์ ยิ่งทำให้สาธิตโมโห แหวลั่น

  “ไม่ได้! โดยเฉพาะความดีจอมปลอม ชดใช้ชีวิตใครไม่ได้”

  “แต่ต่อให้เธอจับยัยจีเข้าคุก มันก็ไม่ทำให้ชีวิตแฟนเธอฟื้นกลับมาเหมือนกัน!”

  จบคำก็หยิบสมุดเช็คมาเซ็นและบอกให้เขากรอกตัวเลขตามใจชอบ สาธิตยิ้มเยาะก่อนเอ่ยเสียงเย็น

  “ผมเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นแม่ ไม่มีแม่คนไหนอยากสูญเสียลูก เหมือนที่คุณน้าวดีก็ไม่อยากสูญเสียติวเหมือนกัน ผมจะยอมขายเกียรติและศักดิ์ศรีของผม”

  สาธิตทำท่าเหมือนจะยอมสงบศึกและกรอกตัวเลข แต่พลันก็หยุดมือและฉีกเช็คทิ้ง

  “เกียรติและศักดิ์ศรีของผมมันซื้อด้วยเงินไม่ได้ แต่มันต้องใช้เกียรติแลกด้วยเกียรติ ศักดิ์ศรีแลกด้วยศักดิ์ศรี!”

  จริยาหัวเสียมาก ตั้งท่าจะโต้ แต่แล้วก็ต้องตะลึงงันเมื่อได้ยินข้อแลกเปลี่ยนจากทนายหนุ่ม

  “ใครทำผิด คนนั้นก็ต้องรับผิดชอบ ถ้าลูกสาวคุณไม่อยากติดคุกก็ใช้สิ่งที่เขาถนัดมาแลกกับการล้างความผิด ไปบอกจีราวัจน์...ถ้าไม่อยากให้ผมรื้อคดีคืนนี้มานอนกับผม!”

  ooooooo

  ข้อเสนอของสาธิตทำให้ทุกคนอึ้งไปหมด โดยเฉพาะจีราวัจน์ที่ได้ยินทุกอย่างและหัวใจแทบสลาย จริยาสงสารลูกสาวมาก แต่ก็อยากให้รู้ความจริง และทำใจยอมรับ

  “เห็นแล้วใช่ไหมว่าความดี ความรักที่แกเพ้อเจ้อ มันไม่มีจริง สุดท้าย...นายสาธิตก็ไม่ต่างจากผู้ชายคนอื่น ที่อยากนอนกับแกเพื่อความสนุกและสะใจเท่านั้น กลับไปหาท่านซะ ขอโทษท่าน...ท่านจะได้ช่วยจัดการทุกอย่าง ให้แก”

  จีราวัจน์เสียใจมาก หนีไปร้องไห้คนเดียวจนจริยาแทบคลั่ง สั่งสุกี้ให้ไปตาม แต่ผู้จัดการดาราคนดัง ก็ปฏิเสธ

  “ผมขอร้อง ถ้าคุณหญิงไม่รักจีก็สงสารจีบ้าง อย่าบีบบังคับจีไปมากกว่านี้เลยครับ จีไม่เคยรักใคร พอจะรักก็เจอแบบนี้ เท่านี้จีก็เจ็บมากพออยู่แล้ว ให้เวลาจีบ้างเถอะครับ...”

  สาธิตก็ทุกข์ทรมานใจไม่ต่างจากจีราวัจน์ แต่ยังทิฐิไม่ยอมรับความจริง พิเชษไม่เห็นด้วยและอยากให้โอกาสกับดาราสาวได้อุทธรณ์เรื่องคดีตามสิทธิที่เธอพึงได้ตามกฎหมาย แต่สาธิตก็ไม่ยอมช่วย

  “ฉันจะให้โอกาสเขา ไม่ว่าคืนนั้นเขาจะหนีความผิดด้วยเหตุผลอะไร ถ้าวันนี้เขามาหาฉันและยอมรับความผิดอย่างสมศักดิ์ศรี...ฉันจะให้อภัยเขา แต่ถ้าคืนนี้เขาเอาตัวมาแลกความผิด นั่นแปลว่าโอกาสสุดท้ายที่ฉันให้...มันจบแล้ว”

  แต่คำอธิษฐานของสาธิตก็ไม่เป็นจริง จีราวัจน์ที่ช้ำใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตัดสินใจประชดและมาหา เขาถึงบ้านในคืนเดียวกันเพื่อรับข้อเสนอ สาธิตพยายามทำใจให้นิ่งและถามย้ำเป็นครั้งสุดท้าย

  “บอกผมสิว่าคุณไม่ได้มาเพราะข้อตกลงของผมกับแม่คุณ”

  “บอกฉันสิว่าถ้าฉันนอนกับคุณ คุณจะยอมจบทุกอย่างจริง”

  “ถ้าผมบอกว่าจริง”

  “ฉันก็จะนอนกับคุณ!”

  สาธิตมองมาด้วยแววตาปวดร้าว แต่จีราวัจน์ก็ไม่สะดุ้งสะเทือน

  “นี่คือสิ่งที่คุณถนัดจริงๆสินะ”

  “ถ้าการผ่านงานมาเยอะเรียกว่าเป็นสิ่งที่ถนัด...ฉันก็ถนัด บอกมาเลยคุณจะให้ฉันนอนกับคุณตรงไหน”

  พูดจบก็เริ่มถอดเครื่องแต่งกายทีละชิ้น สาธิตทนมองต่อไปไม่ไหว เอ็ดลั่น

  “พอ! เท่านี้ผมก็รู้แล้วว่าคุณถนัดขายเกียรติและศักดิ์ศรีเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง”

  “แต่ตามข้อตกลง คุณต้องการนอนกับฉันไม่ใช่เหรอ”

  “แต่ตอนนี้ผมไม่ต้องการ”

  “แล้วฉันจะรู้ได้ยังไงว่าคุณจะไม่กลับคำทีหลัง”

  “คนอย่างผมเชื่อถือได้”

  “ฉันเคยคิดอย่างนั้น แต่สุดท้ายคุณก็ทำทุกอย่าง เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้ผู้หญิงที่คุณรัก ทำซะให้จบๆ เราจะได้ไม่มีอะไรติดค้างกันอีก!”

  จีราวัจน์ปรี่ไปเสนอตัวให้ แต่สาธิตก็สะบัดตัวหนี จนเธอต้องเอ่ยเสียงหยัน “คุณกลัวใกล้ฉันแล้วใจคุณจะหวั่นไหวเหมือนกับที่ผ่านมา อยากเข้าใกล้ฉันเพื่อแก้แค้น แต่กลับหลงเสน่ห์ฉัน...หวงฉัน...รักฉัน!”

  “คุณต่างหากที่หวั่นไหวกับผม...หลงผม...รักผม ถ้าพ่อเลี้ยงคุณไม่เอาหลักฐานมาแฉก่อน ผมคงทำให้คุณรักผม จนยอมสารภาพความจริงจนได้”

  “ในที่สุดคุณก็ยอมรับว่าที่คุณเข้าใกล้ฉันเพื่อหาทางจับฉันเข้าคุก”

  “ใช่! รู้ไว้ซะ...ผมไม่ใช่ผู้ชายตัณหากลับอย่างผู้ชายของคุณ เหตุผลเดียวที่ผมเข้าหาคุณก็เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้ติว และถ้าคืนนี้ผมจะแตะต้องคุณก็เพราะผมต้องการเหยียบย่ำเกียรติและศักดิ์ศรีคุณเพื่อแก้แค้นให้ติว ผมเคยบอกคุณแล้วว่ากฎหมายทำอะไรคุณไม่ได้ ผมจะใช้กฎแห่งกรรมทำร้ายคุณ ผมจะทำให้คุณเจ็บปวด ต่ำต้อย ไร้ค่า ให้อยู่เหมือนตายทั้งเป็น ถูกตราหน้าไปทั้งชีวิตว่ายอมขายเกียรติ ขายศักดิ์ศรี ยอมนอนกับผู้ชายเพื่อหนีคุก!”

  “งั้นก็ทำเลยสิ...จูบฉัน...นอนกับฉัน...เหยียบย่ำศักดิ์ศรีฉัน แก้แค้นที่ฉันทำให้คนที่คุณรักตาย! ทำสิ!”

  น้ำเสียงท้าทายและอารมณ์เก็บกดทำให้สาธิตทนต่อไปไม่ไหว ดึงตัวดาราสาวมากอดจูบอย่างดุดันและเจ็บแค้น แต่เพียงไม่นานอารมณ์รุนแรงก็เปลี่ยนเป็นเรียกร้องและลุ่มหลง...ตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ

  ooooooo

  ค่ำคืนเร่าร้อนจบลงง่ายๆในเช้าวันต่อมา

  จีราวัจน์นอนหันหลังให้และไม่ยอมมองหน้าสามีหมาดๆแม้แต่นิดเดียว สาธิตก็รู้สึกผิดแต่ไม่อยากยอมรับ ได้แต่ทำท่าทีขึงขังเพื่อกลบเกลื่อนความหวั่นไหวในใจ

  จีราวัจน์เสียใจมาก แต่ต้องพยายามกลั้นน้ำตาเมื่อเขาคืนหลักฐานทั้งหมด

  “อย่าทิ้งอะไรไว้ ผมไม่อยากเห็นอะไรเกี่ยวกับคุณอีก”

  “ขอให้คุณทำได้อย่างที่พูดแล้วกัน อย่าตุกติกเรียกร้องอะไรจากฉัน เพราะฉันไม่มีวันให้อะไรคุณอีก ฉันชดใช้ทุกอย่างให้คุณหมดแล้ว นับจากวันนี้...นาทีนี้... วินาทีนี้...คุณกับฉันไม่มีอะไรติดค้างกัน!”

  “ไม่ต้องห่วง ผมเป็นลูกผู้ชายพอ และที่สำคัญ... สันดานของผม...อะไรที่ผมชนะแล้ว...ผมจะไม่จำ!”

  “ขอให้มีความสุขกับชัยชนะของคุณ...คุณทนาย!”

  จี​รา​วัจน์​กลับ​ถึง​คอน​โด​ใน​สภาพ​หัวใจ​สลาย จริยา​ที่​รู้​จาก​สุกี้​ว่า​ลูก​สาวก​ลับ​มา​แล้ว​ก็​บุก​ไป​เอาเรื่อง แล้ว​ก็​ถึง​กับ​อึ้ง​เมื่อ​เห็น​ซอง​หลักฐาน​ทุก​อย่าง​เกี่ยว​กับ​คดี​ติว​ดี รู้​โดย​ไม่​ต้อง​ถาม​ว่า​จี​รา​วัจน์​หาย​ไป​ไหน​ทั้ง​คืน

  “ทำไม​แก​ถึง​ทำ​อะไร​โง่ๆอย่าง​นี้”

  “ก็​เพราะ​จี​โง่​ไง จี​ก็​ต้อง​จบ​ทุก​อย่าง​ด้วย​วิธี​โง่ๆอย่างนี้”

  “ก็​เพราะ​อย่าง​นี้​มัน​ถึง​ได้​มอง​ว่า​แก​ใจง่าย ทำตัว​ต่ำๆแบบ​นี้​ทำไม”

  “คน​อย่าง​หนู​ทำ​ดี​ให้​ตาย​ก็​ไม่​มี​ใคร​ว่า​ดี แล้ว​หนู​จะ​แคร์​คน​อื่น​ทำไม หนู​อุตส่าห์​ชดใช้​ทุก​อย่าง​ให้​ทุกคนจน​สาสม​แล้ว ต่อ​ไป​ก็​ไม่​มี​เรื่อง​ให้​สะเทือน​ตำแหน่ง​คุณหญิง​ของ​แม่​อีก แม่​ไม่​ต้อง​มี​ลูก​ขี้คุก ไม่​ต้อง​เป็น​หนี้​บุญคุณ​ท่าน​สิ​ทธา ทำไม​แม่​ถึง​ยัง​ไม่​พอใจ​อีก หรือ​ต้อง​ให้​หนู​เป็น​เมีย​ท่าน​สิ​ทธา...​แม่​ถึง​จะ​พอใจ!”

  คำ​พูด​ตัดพ้อ​ของ​ลูก​สาว​คน​เดียว​แทงใจดำ​คน​เป็น​แม่​อย่าง​แรง เจ็บปวด​มาก​จน​พลั้ง​มือ​ตบ จี​รา​วัจน์​ไม่​สะทกสะท้าน หัน​หน้า​กลับ​มา​สบตา​แม่​อย่าง​ท้าทาย

  “เอา​สิ​แม่...ตบ​อีก ตบ​ให้​หนู​ตาย​คา​มือ​แม่ หนู​ทำ​อะไร​มัน​ก็​ผิด ทั้งๆที่​หนู​ไม่​เคย​อยาก​ทำร้าย​ใคร แต่​ทำไม​หนู​ถึง​กลาย​เป็น​จำเลย​ทุก​ข้อหา ทั้ง​เขา ทั้ง​แม่ ทั้งดาว ทั้ง​พี่​ช​ยันต์ ทุก​คน​หา​ว่า​หนู​ทำ​ชีวิต​เขา​พัง แล้ว​หนู​ล่ะ...เคย​มี​ใคร​แคร์​บ้าง​ไหม ชีวิต​หนู​มัน​ยัง​ไม่​เลว​ร้าย​พอ​รึ​ไง จะ​ต้อง​ให้​หนู​ชดใช้​ไป​แค่​ไหน​ถึง​จะ​พอ!”

  จริยา​สะเทือนใจ​มาก ไม่​คิด​มา​ก่อน​ว่าการ​กระทำ​ของ​ตน​จะ​ทำให้​ลูก​สาว​คน​เดียว​ต้อง​เจ็บปวด สุกี้​ก็​เศร้าใจ​ไม่​แพ้​กัน ยิ่ง​เห็น​ดารา​สาว​ใน​สังกัด​ร่ำไห้​อย่าง​หมด​ท่า ยิ่ง​เครียด ไม่​เคย​คิด​เลย​ว่า​จี​รา​วัจน์​จะ​ผูกพัน​กับ​สาธิตขนาดนี้

  ooooooo

  ปี​ยา​กุล​ไม่ได้​สนใจ​ว่า​จี​รา​วัจน์​จะ​ต้อง​มี​ชะตา​กรรม​เช่น​ไร มัว​คร่ำครวญ​ถึง​ช​ยันต์​ที่​ไม่​โผล่​มา​เยี่ยม​เธอ​เลย ทั้งๆที่​พัฒ​นะ​ก็​แจ้ง​ข่าว​เรื่อง​อาการ​ของ​เธอ​แล้ว พัฒ​นะ​อยาก​ให้​ลูก​สาว​ทำใจ​และ​ให้​เวลา​กับ​สามี แต่​อารมณ์​แปรปรวน​เพราะ​กลัว​การ​สูญเสีย​ทำให้ปี​ยา​กุล​แทบ​คลั่ง

  และ​แล้ว​ปี​ยา​กุล​ก็​หมด​ความ​อดทน หลัง​เพียร​โทร.​หา​สามี​สุด​รัก​สุด​หวง​มา​ตลอด​วัน กระชาก​สายน้ำเกลือ​ออก​จาก​แขน​และ​จะ​ไป​ตาม​หา​เขา​ด้วย​ตัว​เอง แต่​ไม่ทัน​พ้น​ประตู​ก็​เป็น​ลม​หมด​สติ​เสีย​ก่อน พัฒ​นะ​ตกใจ​มาก รีบ​นำ​ตัว​ลูก​สาว​คน​เดียว​ไป​ตรวจ แล้ว​ก็​ถึง​กับ​อ้า​ปาก​ค้าง เมื่อ​ผล​ตรวจ​ออก​มา​ว่า​ปี​ยา​กุล​กำลัง​ตั้ง​ท้อง!

  พัฒ​นะ​ร้อน​ใจ​มาก รีบ​ไป​ขอ​ความ​ช่วยเหลือ​จาก​สาธิต​ให้​ช่วย​ตาม​ตัว​ช​ยันต์ ทนายความ​หนุ่ม​รับปาก​และ​อด​โกรธ​แทน​ญาติ​สาว​ไม่ได้ ทั้ง​ช​ยันต์​ที่​ทิ้ง​เธอ​แบบ​ไม่มี​เหตุผล​และ​จี​รา​วัจน์​ที่​เป็นต้น​เหตุ​ของ​เรื่อง​ทั้งหมด

  ด้าน​เจ​ตร...หลัง​ถูก​จี​รา​วัจน์​ปฏิเสธ​ก็​เศร้า​ซึม​จน​เจน​จิ​รา​อด​แขวะ​ไม่ได้ เพราะ​เข้าใจ​ผิด​คิด​ว่า​จี​รา​วัจน์​คิดใช้​ พี่​ชาย​เป็น​เครื่องมือ​เหมือน​ที่​ทำ​กับ​ช​ยันต์​และ​สาธิต เจตร​ไม่​คิด​ว่า​ดารา​สาว​เป็น​คน​แบบ​นั้น แต่​ไม่ทัน​อธิบาย​ก็​ต้อง​อึ้ง​เสีย​ก่อน เมื่อ​น้อง​สาว​คน​เดียว​บอก​ว่า​ดารา​กา​ลา​ออก​จาก​โรงเรียน​เพราะ​อยาก​หลีก​ทาง​ให้​จี​รา​วัจน์เพื่อนรัก

  “พี่​ดาว​คง​อยาก​ให้​พี่​กับ​พี่​จี​คบ​กัน ถึง​ได้​ยอม​ออก​จาก​ชีวิต​ทุก​คน วัน​นี้​เจน​ก็​เพิ่ง​เข้าใจ​ว่า​ทำไม​พี่​ดาว​ต้อง​เสียสละ​อะไร​มากมาย ที่แท้​ก็​เพราะ​พี่​ดาว​ไม่​อยาก​เห็น​พี่​จี​แย่ง​สามี​ชาว​บ้าน เขา​อยาก​ให้​พี่​จี​หลุดมา​จาก​ผู้ชาย​คน​นั้น”

  เจ​ตร​ใจหาย​วาบ คิดถึง​ท่าทาง​แปลกๆของ​เธอ​เมื่อ​วัน​ก่อน​แล้ว​โกรธ​ตัว​เอง​เหลือเกิน​ที่​ดู​ไม่​ออก วิศวกร​หนุ่ม​เพิ่ง​รู้​ใจ​ตัว​เอง​เวลา​นี้​ว่า​คิดถึง​และ​รู้สึก​อย่างไร​กับ​ครู​สาว​คน​สวย และ​ไม่​รอ​ช้า​จะ​ไป​ตาม​หา​เธอ​ที่​ห้องสมุดแต่​ก็​คลาด​กัน​อีก​จน​ได้ เจ​ตร​รู้​แค่​ว่า​ดารา​กา​แวะ​มา​ยืม​หนังสือ​เล่ม​โปรด​ซึ่ง​ก็​เป็น​เล่ม​เดียว​กับ​ของ​เขา เลย​ตัดสินใจ​ทิ้ง​ข้อความ​ไว้​เพราะ​มั่นใจ​ว่า​เธอ​ต้อง​กลับ​มา​ยืม​เล่ม​ต่อ​มา

  “ขอบคุณ​ความรู้สึก​ดีๆที่​มี​ให้ อยาก​ให้​คุณ​กลับมา ผม​มี​บาง​อย่าง​จะ​บอก​คุณ​ดาว...”

  จนแล้วจนรอด​ช​ยันต์​ก็​ไม่​กลับ​บ้าน​ไป​เผชิญหน้า​กับ​ปี​ยา​กุล สาธิต​เลย​บุก​ถึง​กอง​ถ่าย​เพื่อ​บอก​ความ​จริง​เรื่อง​ญาติ​สาว​ตั้ง​ท้อง แต่​ผู้​กำกับ​หนุ่ม​ก็​ไม่​เชื่อ​และ​คิด​ว่า​เป็น​แผนการ​ลวง​โลก​ของ​ภรรยา​จอม​หึง

  สาธิต​โมโห​มาก ต่อย​หน้า​ช​ยันต์​จน​คว่ำ จี​รา​วัจน์​เห็น​ท่า​ไม่​ดี​เลย​ถลา​ไป​ห้าม เลย​ถูก​ทนาย​หนุ่ม​แหว​ใส่

  “เพราะ​คุณ​ พี่​ช​ยันต์​ถึง​ได้​เปลี่ยน​ไป เขา​เคย​เป็น​ลูกผู้ชาย แต่​ตอน​นี้​ไม่​ใช่!”

  “มา​ถาม​หาความ​เป็น​ลูกผู้ชาย ถาม​ตัว​คุณ​เอง​เถอะ​ว่า​มี​ไหม”

  “ถ้า​คิด​จะ​เอาเรื่อง​เปี๊ยก​มา​แก้แค้น​ผม บอก​ไว้เลย​คุณ​ทำ​ไม่​สำเร็จ​หรอก!”

  พูด​จบ​ก็​ผละ​ไป ทิ้ง​จี​รา​วัจน์​ให้​ทำ​แผล​และ​เตือนสติ​ช​ยันต์

  “จี​ไม่​คิด​ว่า​เรื่อง​ท้อง​จะ​เป็น​เรื่อง​โกหก​นะ จี​ว่า​พี่​กลับ​ไป​ดู​คุณ​เปี๊ยก​หน่อย​ก็ดี”

  “เขา​เพิ่ง​หลอก​พี่​ว่า​กิน​ยา​ตาย พอ​รู้​ว่า​มุก​นี้​ใช้​กับ​พี่​ไม่ได้​ก็​เลย​ยก​เรื่อง​ลูก​มา​อ้าง”

  “ใคร​จะ​เอาเรื่อง​ลูก​มา​ล้อ​เล่น​กัน​พี่”

  “พูด​เหมือน​จี​ไม่​รู้จัก​เปี๊ยก​ดี คน​อย่าง​เปี๊ยก​มี​อะไร​ที่​เขา​ทำ​ไม่ได้ เขา​อยาก​ชนะ​คน​ทั้ง​โลก แต่​เขา​ไม่​เคย​มอง​สัก​ที​ว่า​เขา​ทำ​กับ​พี่​ยัง​ไง พี่​ทน​เขา​มา​เกือบ​ทั้ง​ชีวิต ทน​ให้​เขา​ล้อ​เล่น​กับ​ความรู้สึก​ของ​พี่​มา​ไม่​รู้เท่า​ไหร่ พี่​ก็​แค่​ทน​ให้​เขา​ทำ​เหมือน​พี่​เป็น​ไอ้​โง่​อีก​ต่อ​ไป​ไม่​ไหว พี่​ก็​เจ็บ​เป็น เสียใจ​เป็น แต่​น้ำตา​ของ​พี่​มัน​มี​แต่​จะ​ทำให้​เขา​สะใจ”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 19:04 น.