ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  คิดฮอดไทบ้าน อีสานซีรีส์

  SHARE
  • หน้าที่

  ไผ่ ผู้บ่าวไทบ้าน (ยุทธนา เปื้องกลาง) ที่ใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายหลังพ่อกับแม่ตายไป มีแต่ไก่ชนและจักรยานเก่าคู่ใจ เขาเลยใช้ชีวิตง่าย ๆ กินเหล้าสนุกสนานกับเพื่อนไปวัน ๆ วันไหนไม่มีเงินก็พากันยกพวกไปตีไก่ ได้เงินมาก็ลงขวดเหล้าตั้งวงกับเพื่อนร่วมแก๊ง อย่าง บักโอ๊ต (รณวีร์ เสรีรัตน์), บักโจ้ (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์), บักเอก (วราวุธ โพธิ์ยิ้ม) และ บักเบิ้ล (ธีระชาติ ธีระวิทยากุล) ไผ่ก็จะอยู่กับพวกนี้ซะเป็นส่วนใหญ่ พอมีงานบุญงานหมอลำก็เมาแล้วไปเต้นมั่วหน้าเวทีจนชาวบ้านเอือมระอา

  มีแต่ แพรว (พรพิมล เฟื่องฟุ้ง) สาวสวยประจำหมู่บ้านแฟนไผ่ที่คอยมาดูแลให้กำลังใจและช่วยเหลือไผ่แทบทุกอย่าง จนชาวบ้านรู้กันไปทั่วแล้วว่าสองคนนี้คบกันและคิดว่าน่าจะได้แต่งงานกัน ยกเว้น สายฝน (ณัฐจารี หรเวชกุล) ลูกสาวผู้ใหญ่บ้านที่แอบชอบไผ่มาตั้งแต่เริ่มแตกเนื้อสาว สายฝนแช่งให้ไผ่กับแพรวเลิกกันอยู่ทุกวัน เพื่อที่ว่าเธอจะได้เข้าไปดามอกให้ไผ่เอง

  และอีกคนที่ไม่เห็นด้วยกับความรักของไผ่และแพรวก็คือ ยายพุด (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ที่อยากได้ลูกเขยเป็นฝรั่ง เลยตัดสินใจส่งแพรวไปทำงานร้านนวดกับ เจ๊กุ้ง (เจเน็ต เขียว) ที่พัทยา เพราะอยากให้แพรวกับไผ่แยกจากกัน และอยากให้เจ๊กุ้งหาผัวฝรั่งให้แพรว

  ไผ่เสียใจมากเมื่อรู้ว่าแพรวต้องไปทำงานที่พัทยา ไผ่ไม่อยากให้แพรวไปแต่ก็ไม่อยากให้เธอขัดใจแม่ ที่พัทยาเจ๊กุ้งแนะนำให้แพรวรู้จักกับ สตีฟ (อองตวน ปินโต) เพื่อนของสามีเธอที่มาพักผ่อนในประเทศไทย สตีฟเมื่อเห็นแพรวครั้งแรกก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง พยายามเดินหน้าจีบแพรวเต็มที่ เช่นเดียวกับสายฝนเมื่อแพรวไม่อยู่ก็เดินหน้าพยายามตามจีบไผ่ทุกวัน สุดท้ายความรักของ ไผ่กับแพรวจะลงเอยอย่างไร ? เมื่อต้องเจอกับอุปสรรครอบด้าน ตามดูได้ในละคร คิดฮอดไทบ้าน อีสานซีรีส์ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทางช่อง Gmm 25 ละคร คิดฮอดไทบ้าน อีสานซีรีส์ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 18 มีนาคม 2563


  รายชื่อนักแสดงเรื่อง "คิดฮอดไทบ้าน อีสานซีรีส์"

  ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท ไผ่
  เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง รับบท แพรว
  อองตวน ปินโต รับบท สตีฟ
  เชอรีน ณัฐจารี หรเวชกุล รับบท สายฝน
  ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม รับบท บักเอก
  นุ่น สุทธิภา คงแนวดี รับบท น้องนิด
  นิค รณวีร์ เสรีรัตน์ รับบท บักโอ๊ต
  อู๊ด ธีระชาติ ธีระวิทยากุล  รับบท บักเบิ้ล
  แจ๊ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท บักโจ้
  อี๊ด สมพงษ์ คุนาประถม  รับบท เฮียชิต
  ขวัญ ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท ยายพุด
  ผัดไท ใจดี ดีดีดี  รับบท ยายขาน
  นินิว นินิว เพชรด่านแก้ว รับบท อ๋า / อันนา
  ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท ผู้ใหญ่บุญ
  อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ท  รับบท เดวิด
  เจเน็ต เขียว กัญญ์ธัญญ์ เธียรวิชญ์  รับบท เจ้กุ้ง
  อันดา กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท น้องคูณ
  ตั้ม สุธน บู่สามสาย  รับบท บักแดง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ภาพเด็ด “อาเล็ก ธีรเดช” หนัก 100 โล ในเรื่อง “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋”

  ภาพเด็ด “อาเล็ก ธีรเดช” หนัก 100 โล ในเรื่อง “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋”
  14 ก.ค. 2563

  08:01 น.