นิยายไทยรัฐ

ข่าว

คุณหนูเรือนเล็ก

SHARE

ครู่ต่อมา เทวัตมารอดาญ่าตรงมุมหนึ่งของโรงแรม พอเธอมาถึงตรงเข้าทุบตีเขาอุตลุดต่อว่าว่ากล้าหักหลังกันได้อย่างไร อุตส่าห์ไว้ใจแต่กลับถูกแว้งกัด เขาปล่อยให้เธอทุบตีจนสาแก่ใจจึงถามว่าพอหรือยัง เธอหยุดกึกเงยหน้ามองเห็นสีหน้าเฉยชาของเขาก็ยิ่งผิดหวัง นี่เขาไม่รู้สึกเลยหรือที่ปกป้องนังแม่เลี้ยงที่แย่งพ่อไปจากแม่ของเธอ

“คุณเข้าใจผิดแล้วดาญ่า คุณน้าวัชรีไม่ได้แย่งพ่อคุณมาจากแม่คุณ แต่...แต่พ่อคุณต่างหากที่เป็นคนนอกใจแม่คุณ พ่อที่คุณรักและบูชาเป็นคนก่อปัญหาทุกอย่างขึ้น แม่คุณป่วยให้ความสุขกับพ่อคุณไม่ได้ พ่อคุณก็เลยหันมาหาทางออกกับคุณน้าวัชรี  แต่พอคุณน้าวัชรีไม่ยอม พ่อคุณก็เลยใช้กำลังข่มขืน”

“สารเลว” ดาญ่าตบเทวัตเต็มแรงจนหน้าสั่น ต่อว่าซ้ำว่าพ่อของเธอเมตตาส่งเสียให้เขาเรียนจนจบ เขายังกล้าปั้นเรื่องเลวๆมาป้ายสีท่านได้ลงคอ นี่เขายังเป็นคนอยู่หรือเปล่า

แผนการทำให้ดาญ่าเกลียดขี้หน้าของเทวัตสำเร็จด้วยดี เธอประกาศกร้าวว่าจากนี้ไปเราสองคนเป็นศัตรูกัน เธอจะไม่มีวันยกโทษให้เขา แล้วเดินจากไปทั้งน้ำตา เขาเองก็เสียใจไม่ต่างจากเธอ แต่เพื่อให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไป เขายอมทำทุกอย่างตามที่พ่อของเขาต้องการ...

จากนั้นไม่นาน ดาญ่ากลับถึงเรือนเล็กด้วยหัวใจแหลกสลาย เห็นคุณหนูเรือนเล็กนั่งดูสารคดีการตัดไม้ทำลายป่าไปพลางร้องไห้ไปด้วย โผกอดพร้อมกับคร่ำครวญให้ฟังถึงเรื่องที่โดนเทวัตหักหลัง รอบตัวเธอมีแต่คนหลอกลวง เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ ไว้ใจใครแทบไม่ได้เลย เธอหมดแรงที่จะเดินต่อไป เด็กน้อยปลอบทำไมหมดกำลังใจง่ายนัก อย่าคิดว่าตัวเองมีปัญหาอยู่คนเดียว คนอื่นก็มีเช่นกัน ทุกข์ใจไม่น้อยไปกว่าเธอ

“ขณะที่ตัวเองกำลังตามหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อ เค้าก็พยายามตามหาพี่สาวที่พลัดพรากเหมือนกัน ต่อให้ความหวังมันเหลือน้อยนิดแต่เค้าก็จะไม่หมดหวังหรอก วันไหนที่เค้าบำเพ็ญสมาธิจนฌานแก่กล้ามีบารมีมากพอที่จะออกไปนอกเรือนเล็กโดยไม่ถูกทำร้าย เค้าจะออกไปตามหาพี่สาวเค้า”

“เล่าให้เค้าฟังหน่อยได้ไหมคุณหนู ตัวเองถูกพรากจากพี่สาวได้อย่างไร”

คุณหนูเรือนเล็กพยักหน้า แล้วใช้อิทธิฤทธิ์พาดาญ่าย้อนอดีตไปในวันที่ตัวเองต้องพลัดพรากจากพี่สาว วันนั้นต้นไม้ในป่าถูกคนใจร้ายบุกรุกเข้าไปตัด ถูกเลื่อยเป็นแผ่นๆให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ต้นมะค่าซึ่งเป็นที่สิงสถิตของคุณหนูกับพี่สาวก็ถูกโค่นและถูกแปรรูปเช่นกัน สองพี่น้องยืนกอดกันมองต้นมะค่าที่ถูกเลื่อยด้วยใจสลาย

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.