นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณหนูเรือนเล็ก

  SHARE

  เหิมบอกกับจักรินอย่างมั่นใจว่าความลับของเราจะยังคงเป็นความลับต่อไปตราบใดที่ฤกษ์ยังอยู่ในคุก แม้เหิมจะยืนยันหนักแน่นแต่จักรินก็ยังไม่วางใจจะปล่อยเทวัตไว้อย่างนี้ไม่ได้ เหิมอยากรู้ว่าจะให้ทำอย่างไร

  “แกจะทำอย่างไรก็เรื่องของแก จะทำวิธีไหนก็ได้ แต่ต้องไม่ให้ไอ้เทวัตไปหาพ่อฉันที่บ้านอีก แกกับฉันลงเรือลำเดียวกันแล้ว มีชนักติดหลังเหมือนกัน อย่าลืมสิ” จักรินขู่กลายๆ...

  ภายในเรือนจำแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ฤกษ์กำลังทำงานไม้อยู่ที่แผนกเฟอร์นิเจอร์ของเรือนจำ สีหน้าเต็มไปด้วยความแค้น รอเวลาที่จะได้ออกจากคุกไปเอาคืนจักรินกับเหิม...

  ในเวลาเดียวกันดาญ่ายืนจิบกาแฟมองไปรอบๆ แผนกการเงินเห็นพนักงานตั้งอกตั้งใจทำงาน รู้สึกดีใจแทนพ่อ เนตรสุดาเข้ามายืนด้านหลังแขวะว่ามายืนจับผิดว่า ใครอู้งานไปทำรายงานส่งบอสหรือคุณผู้ช่วยคนใหม่

  “ถ้าน้องจับผิดจริงอย่างที่พี่ว่า เห็นทีจะไม่ได้งานเพราะไม่มีใครอู้งานให้เห็นเลยสักคน น่าดีใจแทนคุณภิมุข จริงๆนะคะ”

  “จ้า...พี่ก็หวังว่าวิญญาณคุณภิมุขท่านจะดีใจที่ขุ่นน้องเข้ามาเป็นพนักงานในบริษัทของท่าน” พูดจบเนตรสุดายื่นแฟ้มเอกสารให้ดาญ่า “เอกสารรายรับรายจ่ายของฝ่ายขาย ช่วยเอาไปให้บอสด้วยนะจ๊ะ”

  ดาญ่ามองแฟ้มที่เนตรสุดายื่นให้ ปิ๊งแผนบางอย่างขึ้นมาได้ “มีใครจะส่งเอกสารให้คุณรังสรรค์อีกไหมคะ”

  จากนั้นไม่นานดาญ่าหอบแฟ้มเอกสารกองโตเข้ามาในห้องทำงานของรังสรรค์ รายงานว่านี้เป็นแฟ้มรายรับรายจ่ายของทุกแผนก เขาบอกให้วางไว้บนโต๊ะ เธอแกล้งทำเอกสารหล่นกระแทกแก้วกาแฟทำให้กาแฟกระเด็นใส่เสื้อเขา แล้วทำเป็นตกใจรีบเอาทิชชูมาเช็ดอกเสื้อที่เปื้อนให้ แทนที่จะโกรธเขากลับพอใจที่เธออยู่ใกล้แค่เอื้อม ปลอบว่าไม่ต้องเป็นกังวลไป เสื้อเขาสีเข้มมองแทบไม่เห็นคราบกาแฟ

  “เดี๋ยวผมไปล้างๆที่ห้องน้ำก็ออก คุณไม่ต้องเช็ดหรอกครับภัทศา” พูดพลางรังสรรค์จับมือดาญ่ามาวางที่อกข้างซ้ายของตัวเอง “มาเช็ดหัวใจผมดีกว่า คุณทำให้หัวใจผมเลอะด้วยความรักหมดแล้ว”

  “เอ่อ งั้นระหว่างที่คุณไปห้องน้ำ ให้ภัทศาไถ่โทษด้วยการช่วยคุณทำงานบนโต๊ะนี้ให้หมดดีไหมคะจะได้เสร็จเร็วๆ” ดาญ่าทำท่าเอียงอายราวกับเขินเสียเต็มประดา รังสรรค์ยินดีที่เธอจะช่วย แต่เย็นนี้เธอต้องไปกินมื้อค่ำกับเขา เลี้ยงฉลองตำแหน่งผู้ช่วยคนใหม่ของเขา แม้ไม่อยากไปแต่เพื่อให้มัดใจเขาเธอจึงตอบตกลง แต่มีข้อแม้ต้องทำงานให้เสร็จก่อน แล้วค่อยๆดึงมือออกจากมือเขา รังสรรค์จำใจปล่อยมือเธอแล้วลุกขึ้นจากเก้าอี้

  “งั้นนั่งสิครับ ผมจะสอนว่าต้องทำอะไรบ้าง”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”

  เพลย์ลิสต์ละคร "แอน ทองประสม" และ "เจมส์ จิรายุ" ก่อนจะมาถึง “กะรัตรัก”
  28 พ.ย. 2564

  11:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์