นิยายไทยรัฐ

ข่าว

คุณหนูเรือนเล็ก

SHARE

เทวัตงงมากที่ดาญ่ามาถามว่าวัชรีเข้าไปในเรือนเล็กของเธอทำไม เขายังไม่ทันจะตอบอะไร เธอพูดดักคอเสียก่อน อย่าปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่องเพราะเขาเป็นคนไปช่วยยัยนั่นออกจากเรือนเล็ก เทวัตยอมรับว่ารู้ แต่ที่เขาไปที่นั่นเพราะฝนโทร.มาบอกว่าคุณน้าเข้าไปที่เรือนเล็กเขาจึงต้องรีบไปดู ดาญ่าแปลกใจฝนเป็นคนโทร.บอกเขาหรือ

“แล้วกงการอะไรของฝนต้องโทร.มารายงานคุณด้วย”

“อย่าไปว่าอะไรฝนเลยครับ ผมเป็นคนสั่งฝนเอาไว้เอง”

ดาญ่าไม่เข้าใจเขาทำอย่างนั้นเพื่ออะไร เทวัตเป็นห่วงเธอก็เลยกำชับฝนไว้ถ้าเกิดอะไรขึ้นที่เรือนเล็กให้รีบโทร.บอก เขาจะรีบไปช่วย หวังว่าเธอคงเข้าใจในความปรารถนาดีของเขา

“แต่ที่ผมไม่เข้าใจ ผมตกเป็นผู้ต้องสงสัยของคุณตั้งแต่เมื่อไหร่กัน ผมไปทำอะไรผิดไว้เหรอครับดาญ่า”

“คุณทำผิดหรือเปล่าฉันยังไม่รู้ แต่ที่ฉันรู้แน่ๆคือพ่อคุณทำ ตลอดเวลาที่ผ่านมา อาเหิมพ่อของคุณทั้งรัก ทั้งเอ็นดูและปรารถนาดีกับฉันมาก มากซะจนฉันหวังว่าถึงฉันไม่มีคุณพ่อแล้ว อาเหิมจะเป็นที่พึ่งสุดท้ายของฉันได้ แต่ฉันคิดผิด ทุกสิ่งทุกอย่างที่พ่อคุณแสดงออกมาน่ะ มันเสแสร้งแกล้งทำทั้งนั้นแหละ”

เทวัตใจคอไม่ดี กลั้นใจถามว่าเธอรู้อะไรมา เธอรู้ว่าพ่อของเขากับวัชรีแอบคบชู้กัน ทั้งคู่ไม่ได้เป็นญาติกันเหมือนที่โกหกครอบครัวของเธอแต่เป็นผัวเมียแอบคบกันลับๆมาตั้งแต่แม่กับพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ เทวัตเห็นเธอน้ำตาคลอด้วยความแค้นใจเข้าไปจับมือไว้ เสียใจด้วยที่เธอต้องมารู้เรื่องนี้ เธอชักมือกลับ ประกาศกร้าวว่าไม่อยากได้ยินคำว่าเสียใจ

“ที่ฉันมาหาคุณวันนี้ เพราะอยากจะได้ยินจากปากของคุณว่าคุณรู้เรื่องพ่อคุณกับยัยวัชรีแอบสวมเขาให้พ่อฉันไหม” ดาญ่าเห็นเทวัตนิ่งอึ้งก็ยิ่งคาดคั้น “เงียบทำไมล่ะ ตอบฉันมาเดี๋ยวนี้ว่าคุณรู้เรื่องเหม็นคาวนี้หรือเปล่า” ไม่พูดเปล่าเธอกระชากเนกไทเขาดึงเข้ามาอย่างเอาเรื่อง ถามซ้ำว่ารู้เห็นเป็นใจเรื่องที่เหิมกับวัชรีสวมเขาให้พ่อของเธอหรือเปล่า เขาตอบเลี่ยงๆว่าไม่เคยเห็นด้วยกับสิ่งที่พ่อทำ เธอผลักอกเขาออกห่าง

“งั้นก็แปลว่าคุณรู้เรื่องนี้มาตลอดน่ะสิ เลวที่สุด พวกคุณรวมหัวกันต้มตุ๋นคุณพ่อฉัน เนี่ยน่ะเหรอที่คุณตอบแทนบุญคุณของคุณพ่อฉันที่ส่งเสียให้คุณเรียนจนได้ดิบได้ดีมาถึงทุกวันนี้” ต่อว่าจบดาญ่าคว้ากระเป๋าจะไป เทวัตคว้าแขนเธอไว้ ขอร้องให้ฟังเขาอธิบายก่อน แต่เธอไม่ต้องการฟังคำแก้ตัวใดๆจากเขาสะบัดแขนเขาออกแล้วลุกออกไป เขาได้แต่กุมขมับไม่รู้จะเลือกทางไหนดี ระหว่างบุญคุณกับความถูกต้อง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”

“สุนารี” โคม่าหนัก “สกาย” ปล่อยโฮ ฟาดฝีปาก “จุ๊บ-อิทธิกร” ใน “หมอลำซัมเมอร์”
8 ส.ค. 2565

08:01 น.