นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  คุณหนูเรือนเล็ก

  SHARE

  เย็นวันเดียวกัน ฤกษ์มาดักซุ่มอยู่หน้าบ้านวิจารณ์พร้อมกับซุกมีดที่ขโมยมาจากโรงครัวของวัดไว้ในย่าม แหวกพุ่มไม้มองเข้าไปข้างในเห็นวิจารณ์เดินถือไม้เท้ากับหมวกออกมาคล้ายกำลังจะออกไปข้างนอก เขารีบดึงกิ่งไม้มาบังๆตัวเอง แต่สายตาคอยจับจ้องไปที่เป้าหมายเขม็ง...

  วิจารณ์สวมหมวกเดินถือไม้เท้ามุ่งหน้าไปที่ประตูรั้ว พี่สาวคุณหนูเรือนเล็กปรากฏตัวขึ้นวิ่งตามมาจับมือท่านไว้ถามว่าจะไปไหน ท่านจะไปเดินเล่นนอกบ้าน อยู่แต่ในบ้านมันอุดอู้ เด็กผมจุกจะไปเป็นเพื่อนก็ไม่ได้เพราะอยู่ได้แต่ในเขตรั้วบ้าน จึงแนะให้ท่านชวนแสงดีกับบุญนำไปเป็นเพื่อนแทน ท่านส่ายหน้าไม่อยากรบกวนใครพวกนั้นมีงานต้องทำ เดินไปแค่ถึงสวนสาธารณะตรงโน้นก็กลับแล้วไม่ต้องเป็นห่วง

  เด็กน้อยพยักหน้ารับรู้แต่ก็อดห่วงไม่ได้อยู่ดี

  เดินจูงมือไปส่งท่านที่ประตูรั้ว กำชับให้เดินดีๆ วิจารณ์ยิ้มให้เป็นทำนองรับรู้ ค่อยๆเดินออกไป ฤกษ์ที่แอบซุ่มดูอยู่ สะกดรอยตามท่านไป...

  แสงดีถือถาดใส่น้ำชาออกมาวางที่โต๊ะไม่เห็นท่านเศรษฐี หันไปถามบุญนำที่เพิ่งเดินเข้ามาว่าเห็นท่านบ้างไหม เขาเองก็ไม่เห็นเหมือนกัน อาสาจะไปดูที่สวนให้...

  วิจารณ์เดินทอดน่องมาตามถนนอย่างเหงาๆหันไปเห็นฟุตปาทฝั่งตรงข้ามลูกสาวพาแม่วัยชรามาเดินออกกำลังสีหน้ายิ้มแย้ม นึกสะท้อนใจที่ตัวเองไม่มีใคร เดินต่อไปยังสวนสาธารณะที่อยู่ข้างหน้าอีกไม่ไกล โดยไม่ล่วงรู้เลยว่าฤกษ์เดินตามมาห่างๆด้วยแววตามุ่งร้ายหมายจะเอาชีวิต...

  ไม่กี่อึดใจถัดมา อารยะขับรถมาจอดที่หน้าตึกใหญ่บ้านวิจารณ์ ยังไม่ทันดับเครื่องพี่สาวคุณหนูเรือนเล็กวิ่งมาเกาะกระจกรถด้านที่นั่งคู่กับคนขับ เร่งให้เทวัตไปช่วยดูคุณปู่ให้หน่อย ออกไปเดินนอกบ้านคนเดียว

  “เร็วสิคุณ รีบไปดูคุณปู่บอกจะเดินเล่นไปที่สวนสาธารณะ ไปคนเดียวด้วย น่าเป็นห่วงมากเลย ไปเร็วๆ”

  เทวัตไม่รอช้าลงจากรถก้าวฉับๆไปที่ประตูรั้ว อารยะตะโกนถามว่าจะไปไหน เขาตะโกนตอบกลับมาว่าไปตามท่านเศรษฐี อารยะงงรู้ได้อย่างไรว่าจะไปตามที่ไหน เขาไม่ตอบอะไรอีกรีบวิ่งไปเลย อารยะหันไปถามบุญนำที่ออกมาต้อนรับว่าท่านเศรษฐีอยู่ไหน บุญนำเองก็ไม่รู้เหมือนกันกำลังตามหาอยู่

  “อ้าว แล้วไงนี่ ไอ้เทวัตออกไปตามอะไรนอกบ้าน” อารยะมองไปยังทิศทางที่เทวัตวิ่งไปอย่างงงๆ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์