นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  แก่นแก้ว

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ-ชญานิศ จ่ายเจริญ) กับ เปิง (แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) แอบขโมยน้ำมันและยาฆ่าแมลงของชาวบ้าน เพราะไม่อยากให้ชาวบ้านใช้วิธีเผาทำลายธรรมชาติ และอยากให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ทำให้ ยอด (ปั้น-ธนพล พีชะพัฒน์) พ่อค้าหน้าเลือดผู้เสียผลประโยชน์ไม่พอใจ หลอกใช้ให้ เกิด (แจ๊ค-จักรพันธ์ จันโอ) พี่ชายของลูกแก้วสะกดรอยตามดูเธอทุกฝีก้าวเพื่อหาหลักฐาน 

  ส่วน ศรัณ (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์) ก็รู้สึกสงสัยเหมือนกัน เพราะได้กลิ่นน้ำมันจากตัวของลูกแก้ว จึงพยายามตามจับลูกแก้วให้ได้คาหนังคาเขา เอาหลักฐานมาจัดการเจ้าแก่นแก้วตัวแสบให้ได้  ลูกแก้วต้องเผชิญศึกจัดการกับศัตรูรอบด้าน รวมถึง แน๊ตตี้ (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) คู่ปรับสมัยเรียนของลูกแก้ว ที่แอบหนียายมณี (ดี้-ชนานา นุตาคม) และ คุณน้าปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) เพื่อมาหาศรัณถึงทุ่งช้างสาร จนได้เจอกับลูกแก้วอีกครั้ง แน๊ตตี้ที่รอคอยที่จะเอาคืนลูกแก้วมานาน กับลูกแก้วที่เคยกลัวใคร เพราะใครร้ายมาร้ายกลับ  พร้อมฟาดทุกสถานการณ์ บอกเลยว่างานนี้จะต้องสนุกจนป่าทุ่งช้างสารสะเทือนแน่นอน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “ริว” อวดกล้ามเฟิร์ม หุ่นฟิต ซิกซ์แพ็กแน่นๆ ส่งท้าย!! ละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”

  “ริว” อวดกล้ามเฟิร์ม หุ่นฟิต ซิกซ์แพ็กแน่นๆ ส่งท้าย!! ละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน”
  26 ต.ค. 2564

  09:00 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์