ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

ลัคนัยได้รับข้อความบอกสถานที่จากพิมลแข เมื่อเปิดดูก็พบว่าเป็นโรงแรมของวุฒาจึงรุดไปช่วย แล้วก็ติดกับวุฒาที่ตั้งใจเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดที่ลัคนัยกับพิมลแขอยู่ด้วยกันตามลำพังไปให้เหมือนชนกดู!

ooooooo

เหมือนชนกเก็บกดความโกรธไว้ภายใต้ใบหน้านิ่งเฉย เธอลองให้โอกาสลัคนัยบอกความจริงเรื่องที่โรงแรมแต่เขากลับโกหกว่าไปทำธุระอื่น...นั่นทำให้คุณหนูขี้วีนตัดสินใจได้ว่าจะเอาคืน!

พิมลแขไม่รู้ตัวจะถูกแฉ มัวนั่งหน้าเศร้าเพราะเรื่องถูกวุฒาหลอกเมื่อคืน แถมถูกลัคนัยปฏิเสธอย่างจริงจังว่าไม่มีวันกลับไปรักกันได้ ทอแสงเห็นอาการลูกก็เดาว่าคงเสียใจเรื่องลัคนัย

“ฉันเลี้ยงแกกว่าจะโตมาได้ดิบได้ดีมีทุกอย่างอย่างวันนี้ต้องเหนื่อยขนาดไหน แล้วแกจะคิดโง่ๆเอาชีวิตของแกมาทิ้งเพราะไอ้ลัคนัยเนี่ยน่ะเหรอ”

“เพราะแขนี่ล่ะ แขอ่อนแอ แขถึงต้องเสียคนที่ดีที่สุดไป”

“คุณวัชต่างหากคือคนดีที่สุดสำหรับแก”

“แต่นัยคือคนที่เคยรักแขที่สุด แขทำร้ายเขาทุกอย่างแต่เขาก็ยังช่วยแข ปกป้องแข เขาอภัยให้แขแต่เขาก็ไม่กลับมาเพราะเขารักคนอื่นไปแล้ว ไม่มีคนที่รักแขอีกแล้ว...ไม่มี!”

“คุณวัชไง...เขารักแก”

“หึ...รักเหรอคะ...คุณวัชเขาก็แค่หลง...หลงภาพที่แขกับแม่ช่วยกันสร้างขึ้นมา ถ้าเขารู้อดีตของแขเขาก็ต้องรังเกียจเหมือนกัน ความลับมันไม่มีในโลก อีกไม่นานเขาก็ต้องรู้...แม่เตรียมใจไว้ได้เลย!”

หนึ่งในความลับของพิมลแขแตกเร็วกว่าที่คิดเพราะบ่ายวันเดียวกันนั้น เหมือนชนกก็เริ่มแผนเอาคืนด้วยการใช้มือถือของลัคนัยส่งข้อความหลอกล่อให้พิมลแขมาพบโดยอ้างว่าเขาจะคืนดีด้วย ส่วนลัคนัยเธอขอให้ไปซื้อช่อดอกไม้และมาเจอกันในห้องอาหารหรูที่เธอจะพาธวัชกับวิสาขามากินข้าว

พิมลแขดีใจเนื้อเต้นที่ได้ข้อความง้องอนของลัคนัยจึงรุดมาตามนัด ก่อนจะได้เซอร์ไพรส์เมื่อคนที่รออยู่ไม่ได้มีแค่ลัคนัยแต่มีธวัช วิสาขาและเหมือนชนก!

ลัคนัยมึนตึ้บ ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก “แข...ทำไมคุณถึงมาที่นี่”

“แขมาตามที่คุณนัดไงคะ คุณบอกว่าถ้าแขยังรักคุณ คุณพร้อมจะเริ่มต้นใหม่...เรากลับมารักกันเหมือนเดิมนะคะนัย แขรักคุณ...แขพร้อมจะแก้ไขทุกเรื่องที่เคยทำไม่ดีกับคุณ ขอแค่คุณให้โอกาสแขอีกครั้ง”

ธวัชหน้าซีด ไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็นและได้ยิน แต่เหมือนชนกก็ช่วยตอกย้ำเรื่องนี้

“พ่อได้ยินแล้วใช่ไหมคะว่าคนที่พ่อไว้ใจทั้งสองคนรวมหัวกันโกหก...หักหลังพ่อ!”

แผนแฉลัคนัยกับพิมลแขสำเร็จตามคาด วุฒาคิดไว้แล้วว่าการกระตุ้นด้วยภาพจากกล้องวงจรปิดจะสร้างความร้าวฉานในครอบครัวธวัชได้ เหมือนชนกไม่ได้รู้ตัวว่ากลายเป็นเครื่องมือยุแยงของวุฒา มัวสะใจที่แผนเป็นไปตามที่คิด

“สองคนนี้เขาสวมเขาให้พ่อ สิ่งที่พวกเขาต้องการคือผลประโยชน์ ทั้งเงิน คอนโด รถ กิจการทุกอย่างที่มาจากเงินของพ่อ คนเห็นแก่ได้สองคนนี้ไม่มีความจริงใจกับพ่อเลยสักนิด!”

วิสาขาที่รู้เรื่องลัคนัยดีอยากอธิบาย พยายามไกล่เกลี่ยแต่เหมือนชนกไม่ฟัง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ดาวคนละดวง EP.14 ทีมไอราวัณผิดหวัง วสันต์ หันไปร่วมมือกับ เจ้าสัวสุนัย

ดาวคนละดวง EP.14 ทีมไอราวัณผิดหวัง วสันต์ หันไปร่วมมือกับ เจ้าสัวสุนัย
8 มี.ค. 2564

14:30 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 18:35 น.