ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

เหมือนชนกแสร้งทำดีกับลัคนัยหวังให้เขา

หลงเสน่ห์และจะล้างแค้นภายหลัง แต่ความดีและความจริงใจของเขาก็ทำให้เธอหวั่นไหว ต้องพร่ำบอกตัวเองทั้งวันไม่ให้หลงใหลได้ปลื้มกับเสน่ห์ของเขา

เพ็ญพรรณีไปออกงานเจอพิมลแขก็อยากผูกมิตรเพราะเชื่อว่าอีกฝ่ายจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวิสาขาและเหมือนชนก

“เป็นกำลังใจให้นะคะ ยังไงเพนนีก็เข้าข้างคุณค่ะ”

พิมลแขยิ้มเย็น ตีหน้าเป็นนางเอกแต่วาจาเชือดเฉือน “ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ แต่ฉันมีเรื่องสงสัย อยากจะถามคุณเพนนีอย่างหนึ่ง...เดี๋ยวนี้ลูกแม่บ้านเขาก็นับเป็นญาติกันแล้วเหรอคะ”

เหน็บจบพิมลแขก็ผละไป ทิ้งเพ็ญพรรณีให้อับอายขายขี้หน้านักข่าวที่ถูกประจานว่าเป็นลูกคนใช้ และเพื่อให้สาสมกับความแค้นเน็ตไอดอลสาวจึงเปิดศึกกับอดีตนางงามด้วยการให้สัมภาษณ์แฉเบื้องหลังงานแต่งงานของธวัชกับพิมลแขและความเจ็บช้ำน้ำใจของวิสาขากับเหมือนชนก!

วิสาขายังไม่รู้ตัวว่างานจะเข้าเพราะเพ็ญพรรณี วางแผนล้วงความลับของลูกสาวด้วยการใช้มือถือ

ของมาลินีโทร.หา เหมือนชนกไม่รู้คิดว่ายายโทร.หาหลุดปากเรื่องแผนร้ายลัคนัยไว้ใช้งานจนหมดเปลือก วิสาขาเป็นห่วงลัคนัยรีบบอกเขาถึงแผนการร้ายกาจของลูกสาวสุดที่รัก

“น้าไม่เคยเปิดใจคุยเรื่องนี้กับนัยเลยนะ ที่นัยทำเพื่อยัยนกมาตลอดไม่ใช่ว่าน้าจะดูไม่ออกว่านัยรู้สึกยังไงกับยัยนก แล้วน้าก็ไม่ได้นึกรังเกียจหรือคิดจะกีดกันด้วย...ถ้ายัยนกรู้สึกแบบเดียวกันกับนัย”

ลัคนัยหลุบตาไม่อยากเผยความในใจ วิสาขาถอนใจยาวเข้าใจความรู้สึกเขาดี

“น้าจำเป็นต้องพูดความจริงนะเพราะน้ารู้จักลูกสาวน้าดี แล้วก็รู้ด้วยว่ายัยนกไม่ได้หวังดีกับนัยมันเป็นแค่เกมแก้แค้นสิ้นคิด น้าไม่อยากให้นัยต้องมาเสียใจทีหลัง นัยเข้าใจที่น้าพูดใช่ไหม”

“แล้วถ้า...ผมชนะใจคุณนกได้ล่ะครับ”

วิสาขาอึ้งมากไม่คิดว่าเขาจะยอมเพื่อลูกสาวตนขนาดนี้ ลัคนัยตัดสินใจแล้วจะเดินตามเกมของเหมือนชนก

“ขอบคุณนะครับน้าวิที่มาเตือนผมแต่ผมจะไม่ออกจากเกมนี้เด็ดขาด!”

คำขาดของลัคนัยทำให้วิสาขาลำบากใจ อยากห้ามปรามแต่เหมือนเขาจะไม่เปลี่ยนใจแล้ว

“อย่าห้ามผมเลยนะครับน้าวิ แค่ได้ยินว่าน้าไม่ได้รังเกียจอะไรผมก็ซึ้งใจมากแล้ว ที่เหลือมันคือการตัดสินใจของผมเอง ต่อให้ตอนจบเกมผมต้องออกไปแบบคนสิ้นเนื้อประดาตัว ผมก็ยินดีที่จะรับผลของมันครับ”

วิสาขาจนปัญญาจะค้านออกจากห้องไป ทิ้งลัคนัยให้ยืนนิ่ง ก่อนผละไปเปิดลิ้นชักโต๊ะทำงานเผยให้ เห็นกรรไกรตัดแต่งกิ่งต้นไม้ที่เขาขโมยจากกล่องอุปกรณ์ในบ้าน

“ว่าแล้วว่ามันต้องเป็นแค่เกม แต่ไม่ต้องห่วง...ผมไม่ยอมให้คุณเป็นคนคุมเกมหรอกครับคุณเหมือนชนก!”

ooooooo

วิสาขายังไม่สบายใจเรื่องลัคนัย  อยากปรึกษาธวัชให้ช่วยปรามเหมือนชนก แต่ไม่ทันเริ่มพิมลแขก็โทร.หาอดีตสามีของเธอ วิสาขาขัดใจมากพยายามข่มอารมณ์หมั่นไส้สุดความสามารถแต่แล้วสัญญาณเตือนข้อความบนมือถือก็ทำให้ทุกอย่างพังเพราะมันดันเป็นเรื่องข่าวฉาวที่เพ็ญพรรณีแฉต่อหน้านักข่าว!

พิมลแขได้ยินเสียงวิสาขาโวยวายในห้องธวัชก็โมโหวางสายใส่ จังหวะเดียวกับที่ทอแสงโผล่มาเรียกให้ไปดูข่าวฉาวที่เพ็ญพรรณีตั้งใจให้สัมภาษณ์เพื่อฉีกหน้าเธอต่อหน้านักข่าว


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19
28 พ.ค. 2563
10:01 น.