ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

ไพพรรณช้ำใจมากแต่ไม่อยากหักหน้าลูกสาว ปล่อยให้ทำตามใจและยอมรับการ์ดสำรองสำหรับคอนโดใหม่ โดยไม่รู้เลยว่าธวัชจะแอบเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง!

ลัคนัยลืมเรื่องเพ็ญพรรณีไปแล้ว มัวคิดเรื่องเหมือนชนกที่ญาติดีกับเขาจนผิดสังเกต วิสาขาเตือนให้ระวังตัวเพราะยังไม่วางใจลูกสาว แม้จะยังไม่มีเรื่องแต่ก็อยากให้กันไว้ดีกว่าแก้

เหมือนชนกไม่กระโตกกระตากแผนร้าย เดินเกมขั้นต่อมาด้วยการขอตำแหน่งผู้ช่วยรองประธาน ธวัชขัดไม่ได้และอยากให้ลัคนัยกันลูกสาวจากวงศ์เวศน์ที่อาจเป็นแฟนใหม่ของเพ็ญพรรณีจึงยอมโดยดี

นอกจากขอทำงานใกล้ชิดลัคนัยในฐานะผู้ช่วยรองประธาน เหมือนชนกยังเซอร์ไพรส์คนทั้งบริษัทด้วยการเลี้ยงอาหาร แถมให้ความเป็นกันเองด้วยการเข้ากรุ๊ปไลน์ของพนักงานร่วมแผนก ลัคนัยเฝ้ามองทุกอย่างด้วยความสงสัยปนประหลาดใจ ยอมรับว่าประทับใจความเปลี่ยนแปลงของเธอมากแต่ยังไม่วางใจ

วิสาขาคาใจเรื่องท่าทีเปลี่ยนไปของเหมือนชนกแต่กระนั้นเรื่องที่เหมือนเดิมคือความรักที่มีต่อลูกสาวคนเดียว และคนที่ทำให้ลูกสาวของเธอต้องเสียหน้า

อย่างวงศ์เวศน์ก็ไม่ควรได้รับการให้อภัย

เพราะวีรกรรมของวงศ์เวศน์ทำให้วิสาขาพลอยเหม็นขี้หน้าพัชราเพื่อนสนิท ถึงขนาดไม่นั่งใกล้ตอนกินเลี้ยงเปียแชร์ แถมตอนแยกกลับก็อดแขวะไม่ได้

“รีบไปเถอะจ้ะพัช เดี๋ยวเธอจะหิวตายซะก่อน อุตส่าห์จะมาเปียแชร์หาค่าอาหารกลางวันแท้ๆแต่ดันแพ้!”

“ถ้าจะหน้าใหญ่ทั้งเลี้ยงทั้งเปียแบบไม่แคร์ค่าดอกขนาดนั้นก็เอาไปเถอะ ฉันไม่ได้ร้อนเงิน”

“ไม่ร้อนเงินแต่ได้ข่าวว่าไปติดค่าเมมเบอร์กอล์ฟคลับเอาไว้ ทำไมล่ะจ๊ะ...ข้าราชการวัยนี้ยังมีต้องรอตกเบิกกันอีกเหรอ หรือว่าสามีเอาเงินไปเลี้ยงเอ๊าะๆ หมดไม่เหลือให้ใช้”

“พูดอะไรมาไม่ดูตัวเองเลยนะวิ สามีฉันไม่เหมือนสามีเธอหรอก”

วิสาขาไม่สะทกสะท้าน สวนเสียงหยัน “รู้ได้ยังไงว่าไม่เหมือน เธออาจจะแค่ยังจับไม่ได้ก็ได้นะ ลูกชายเธอก็อีกคน...เป็นชายชาติทหารแท้ๆแต่กลับโกหก ปลิ้นปล้อน!”

พัชราเต้นผางจะเอาเรื่อง กลุ่มเพื่อนต้องช่วยแยกจากวิสาขา วงศ์เวศน์ควงเพ็ญพรรณีมารับแม่พอดี วิสาขาเห็นแล้วจับต้นชนปลายเข้าใจทันทีว่าวงศ์เวศน์เปลี่ยนไปเพราะหลงเสน่ห์เพ็ญพรรณี

“เธอทิ้งลูกสาวฉันถึงสองครั้งไปหาแม่นี่เหรอ บอกตามตรงนะฉันไม่เสียใจเลยที่เธอไม่เลือกยัยนกคนตาต่ำอย่างเธอก็คู่ควรแต่กับอะไรต่ำๆแบบนี้แหละ!”

ooooooo

วิสาขาหัวเสียเรื่องวงศ์เวศน์กับเพ็ญพรรณี

จนใครเข้าหน้าไม่ติด แต่ไม่นานก็ปัดทิ้งเมื่อมีเรื่อง

ลัคนัยให้กังวลมากกว่าเพราะเหมือนชนกทำดีกับเขาจนผิดสังเกต

เหมือนชนกยอมให้ลัคนัยติดรถไปทำงานด้วยเมื่อได้ยินว่ารถเขาเสีย สายไฟขาดโดยไม่รู้สาเหตุ วิสาขาคาใจมากและถึงกับหน้าเครียดเวลาต่อมาเมื่อรู้จาก

ไพพรรณว่ากรรไกรตัดแต่งกิ่งต้นไม้หายไปจากกล่องเก็บอุปกรณ์!

ธวัชไม่เชื่อว่าลูกสาวจะมารยา อดเอ็ดวิสาขาอดีตภรรยาไม่ได้ที่กล่าวหาลูกสาวอย่างมีอคติ ลัคนัยก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง เหมือนชนกลดฤทธิ์เดชลงมากไม่เอะอะโวยวายให้เสียเรื่องเหมือนทุกที อย่างวันนี้ที่เขาพาเธอไปดูโรงงานแยกขยะนอกเมือง เธอก็ทำตัวดีเรียนรู้งานด้วยความตั้งใจจนเขาอดทึ่งไม่ได้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์

หมดแล้วลุคเท่ "เจี๊ยบ" ไม่มียั้ง เล่นใหญ่ได้ปลดปล่อยอารมณ์
30 พ.ค. 2563
07:00 น.