ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

ลัคนัยอยากจะเป็นบ้า สวนอย่างเหลืออด “ผมน่ะนะกดคุณเอาไว้...คุณนก...ถ้าไม่ใช่เพราะคำขอของท่านประธานและกรรมการทุกคนผมคงลาออกตั้งแต่วันที่คุณเข้ามาที่นี่แล้ว”

“น้ำหน้าอย่างนายเหรอจะลาออกเอง ไม่มีแมวที่ไหนคายปลาย่างง่ายๆ เจ้าเล่ห์อย่างนายนึกเหรอว่าฉันจะเชื่อ”

ความรั้นของเหมือนชนกทำให้ลัคนัยอยากสั่งสอน แกล้งขยับไปใกล้ แววตากรุ้มกริ่ม “ผมไม่ใช่คนเจ้าเล่ห์ ตรงกันข้าม...ผมเป็นคนตรงไปตรงมามาก ขวานผ่าซากซะด้วยซ้ำ...เหมือนที่ผมพูดตรงๆกับคุณที่ทะเลวันนั้นไง”

เหมือนชนกปรี๊ดมากเงื้อมือจะตบแต่ถูกเขาจับไว้ “ถ้าอยากเห็นผมเต้นเป็นเจ้าเข้าแบบที่คุณเป็นอยู่ตอนนี้จริงๆล่ะก็...ลองยอมผมง่ายๆตามที่ผมบอกคุณคืนนั้น รับรองผมต้องเดือดร้อนเพราะคุณแน่”

ลัคนัยไม่สะทกสะท้านอาการโกรธตัวสั่นของเธอ ขู่สำทับ

“เห็นรึยังว่าผมน่ะพูดตรงขนาดไหน แล้วส่วนใหญ่เรื่องที่ผมพูดมันก็มักจะกลายเป็นเรื่องจริงซะด้วย”

เหมือนชนกหัวเสีย คว้าของใกล้มือปาใส่ จอมยุทธ์ที่เข้ามาพร้อมเอกสารลาออกของรองประธานหนุ่ม

ต้องหลบแทบไม่ทัน ลัคนัยถอนใจเหนื่อยหน่ายสั่งลูกน้องหนุ่มเสียงเรียบ

“ขอโทษนะจอมยุทธ์...ฝากเก็บเอกสารเข้าแฟ้มให้ที ไม่ต้องใช้หรอก ยังไงท่านประธานและกรรมการก็ไม่อนุมัติให้ผมลาออกเพราะว่าที่รองประธานคนใหม่... เขายังไม่พร้อม...ยังอีกนาน!”

ooooooo

เหมือนชนกแค้นลัคนัยที่กล้าท้าทายเธอแจ้นไปฟ้องมาลินีที่เป็นเดือดเป็นร้อนแทนหลานสาวอย่างมาก

“ไอ้สารเลว! คอยดูนะมันต้องสูญเสียมากกว่าที่มันทำกับนกหลายร้อยเท่า ทั้งชื่อเสียง เงินทอง ศักดิ์ศรี ไม่มีแม้แต่เกียรติเหลือให้มันภูมิใจ มันเคยมาจากตมยังไงก็ให้กลับไปเป็นตมอย่างนั้น”

“นกเกลียด! นกจะจำคำนี้ไปจนวันตาย นกจะไม่มีวันกลืนคำพูดตัวเองเด็ดขาด”

“ใช่...หลานยายเป็นเพชรแท้ไม่ใช่ก้อนหินที่อยากเป็นเพชรอย่างมัน คนที่ต้องกราบกรานอ้อนวอนควรเป็นคนไม่เจียมตัวอย่างมัน...ไม่ใช่นก”

คำพูดของยายทำให้เหมือนชนกหวนคิดถึงเหตุการณ์ บนเกาะพะงัน สายตาของลัคนัยยามอุ้มเธอที่ข้อเท้าเจ็บกลับห้อง รวมถึงความห่วงใยหลายต่อหลายครั้งเมื่อเธอมีอันตราย เวลาเหล่านั้นลัคนัยก็เหมือนแมวเชื่องๆที่เธอจะจับจูงไปไหนก็ได้และเธอก็ไม่รอช้าจะใช้มันทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืน!

เหมือนชนกเปิดเกมรุกลัคนัยเพื่อยึดทุกอย่างคืน เริ่มจากแกล้งสงบศึกกับเขา ธวัชแปลกใจที่ลูกสาวขอให้ลัคนัยไปออกรายการเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับกิจกรรมบนเกาะพะงันด้วยกัน ลัคนัยก็งงแต่ไม่คิดมากเพราะเชื่อว่าตัวเองรับมือได้

พิมลแขมาอัดรายการที่สตูดิโอเดียวกับเหมือนชนกและลัคนัย เมื่อเห็นอดีตหนุ่มคนรักอยู่ตามลำพังเพราะว่าที่ลูกเลี้ยงสาวแยกไปคุยโทรศัพท์ก็อดเดินไปทักทายไม่ได้ ลัคนัยยังเคืองที่เธอมีเรื่องกับวิสาขาและเหมือนชนกจึงเดินหนี

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19

“ภณ-เม” นำขนม เสื้อผ้า ร่วมเติมสุข พร้อมส่งกำลังใจ...สู้ศึกโควิด-19
28 พ.ค. 2563
10:01 น.