ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

คำพูดยาวเหยียดของคู่ปรับวัยเด็กทำให้เหมือนชนกอึ้งไปอึดใจ ลัคนัยเห็นดังนั้นก็แบมือขอ

“ถ้าไม่ทำแล้วก็เอากล้องมาให้ผม”

เหมือนชนกเกิดฮึดยกกล้องถ่ายรูปอย่างมุ่งมั่น ลัคนัยมองด้วยความขำปนระอา รู้จักนิสัยชอบเอาชนะของเธอดีกว่าใครแต่ก็รู้ด้วยว่าเนื้อแท้คุณหนูขี้วีนเป็นคนตั้งใจจริง

การสำรวจจบลงด้วยดีแต่ก็เกิดปัญหาจนได้เมื่อการอบรมต้องล่มเพราะเหล่าสมาชิกชุมชนไม่ได้เตรียมตัว เหมือนชนกหัวเสียตามประสาคุณหนูขี้วีนโลกสวยที่ไม่เคยมีใครขัดใจ ลัคนัยแกล้งทำเฉยแต่ตีสนิทคนในชุมชนจนได้วันและเวลานัดอบรมใหม่

แม้จะประทับใจการช่วยแก้ปัญหาของเขาแต่เหมือนชนกก็หยิ่งไม่ยอมรับความจริง ลัคนัยไม่ถือสาแต่อดไม่ได้จะเตือนสติให้เธอมีเหตุผลมากกว่านี้

“ทีนี้คุณคงจะเห็นแล้วว่าคุณจะให้ทุกคนทำตามคำสั่งคุณไม่ได้ถ้าคุณไม่หัด...”

“ไม่ต้องมาสอนฉัน!”

“ผมต้องสอน! เพราะผมเชื่อว่าไม่มีใครสอนคุณคุณถึงได้เป็นแบบนี้”

เหมือนชนกจะกรี๊ดด้วยความขัดใจ ลัคนัยเบื่อมีปัญหาเลยยอมลงให้เหมือนเคย

“ฝากโครงการนี้ด้วยนะครับ...นี่แค่เริ่มต้นยังมีงานที่ต้องทำอีกมาก”

“เกมนี้ฉันอาจแพ้นาย แต่เกมหน้า...ฉันจะเอาชนะนายให้ได้!”

ooooooo

เพ็ญพรรณีหรือเพนนียอมควงเสี่ยใหญ่ไปไหนต่อไหนแลกกับกระเป๋ารองเท้าแบรนด์เนมหรู เสี่ยใหญ่พยายามชวนขึ้นห้องแต่เน็ตไอดอลสาวก็บ่ายเบี่ยงเพราะยังไม่อยากเปลืองตัว

เมื่อเห็นว่าคงชวดสาวแน่เสี่ยใหญ่เลยเอาเรื่อง ยื้อยุดฉุดกระชากกลางห้างดัง เพ็ญพรรณีอับอายมากและเกือบเสียทีเสี่ยใหญ่หากไม่มีฮีโร่หนุ่มหล่อขี่ม้าขาวมาช่วย!

วงศ์เวศน์นายแพทย์ทหาร ลูกชายของพัชราเพื่อนสนิทของวิสาขานั่นเองที่ช่วยเพ็ญพรรณีจากเสี่ยใหญ่ เน็ตไอดอลสาวประทับใจความหล่อและความเป็นสุภาพบุรุษของเขามากจึงคิดสานสัมพันธ์แต่กลับต้องเหยียบเบรกหัวทิ่มเมื่อเจอวิสาขาที่มาด้วยกับเขากันท่า

วิสาขารู้จักนิสัยทะเยอทะยานของเพ็ญพรรณีดีแต่ไม่อยากแฉให้เสียบรรยากาศ เลือกเดินหนีพร้อมกับพัชราและวงศ์เวศน์แต่เพ็ญพรรณีก็ตามไปขวาง

“จะไม่แนะนำเพื่อนคุณวิให้เพนรู้จักบ้างเหรอคะ”

“ไม่จำเป็นหรอก เพราะยังไงก็ไม่มีทางเกี่ยวข้องกันอยู่แล้ว...แค่ใจกล้าอย่างเดียวมันยังไม่พอหรอกนะ ต้องมองให้ออกด้วยว่าบันไดอันไหนเธอมีสิทธิ์ไต่ อันไหนไม่มี”

เพ็ญพรรณีสะอึกกับคำพูดเหน็บแนมแต่ไม่วายท้าทายอย่างถือดี “เพนชอบปีนบันไดที่แปะป้ายห้ามซะด้วย คุณรู้จักคุณวิแบบนี้เราคงเจอกันอีก...ไว้เพนค่อยตอบแทนคุณนะคะ”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เมียข้าใครอย่าแตะ "เขตต์" หน้ามืดหึง "หยาด" สวมบทบู๊ทำ "ฟลุค" หน้าหงาย

เมียข้าใครอย่าแตะ "เขตต์" หน้ามืดหึง "หยาด" สวมบทบู๊ทำ "ฟลุค" หน้าหงาย
23 ก.พ. 2563
08:01 น.