กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

ธวัชมองสถานการณ์ในบริษัทด้วยความหนักใจ รู้ฤทธิ์เดชลูกสาวคนเดียวดีแต่ก็รู้สึกผิดต่อลัคนัย กระนั้นลัคนัยก็เป็นคนเดียวที่เขาไว้ใจให้สอนงานลูกสาว

“นัย...ถึงฉันจะแอบดีใจอยู่บ้างที่ยัยนกมาสานต่องานแต่ฉันก็ขอบอกเธอเอาไว้...ฉันไม่ได้อยากให้ยัยนกมาแทนที่เธอแต่อยากให้เธอทั้งสองคนช่วยกันดูแลที่นี่ต่างหาก”

“ขอบคุณคุณน้ามากนะครับ แต่ผมไม่เป็นไรผมทราบฐานะของตัวเองดี”

“เธอไม่ได้มีฐานะต่ำต้อยตรงไหน ถ้าเธอเดินออกจากบริษัทฉันก็มีที่อื่นอีกมากที่พร้อมจะอ้าแขนรับหรือถ้าเปิดบริษัทแข่งกันเธอก็จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวซึ่งฉันรู้ว่าเธอจะไม่ทำ”

ลัคนัยพูดไม่ออกที่อีกฝ่ายรู้ใจเขา ธวัชถอนใจยาวก่อนขอร้องเรื่องที่หวังมานาน

“นัย...ยัยนกเขาทำไปเพราะเข้าใจเธอผิด เขาก็เลยอยากเอาชนะเธอ แต่ฉันไม่ต้องการจะให้เป็นอย่างนั้น ฉันหวังว่าเธอจะเปลี่ยนใจยัยนกให้เขาหันมาไว้ใจเธอและเธอสองคนจะได้ช่วยกันสานต่อบริษัทนี้ด้วยกัน”

ooooooo

วิสาขาทำตามที่บอกลัคนัยจริงๆคือหาแฟนให้เหมือนชนก และคนที่เธอเล็งคือวงศ์เวศน์ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของพัชราเพื่อนสนิท วงศ์เวศน์เป็นแพทย์ทหารท่าทางหัวอ่อนและอ่อนโยน วิสาขาประทับใจตั้งแต่แรกเห็นเพราะเขามาช่วยเธอจากอาการหน้ามืดตอนไปช่วยพัชราขนของในงานการกุศล

เหมือนชนกยังไม่รู้ตัวจะถูกแม่จับคู่ หมกมุ่นกับงานฝึกอบรมการแยกขยะในชุมชน ลัคนัยตามประกบเพื่อช่วยแนะนำแต่คุณหนูขี้วีนก็ปฏิเสธ ดื้อรั้นจนเขาเกือบจับเหวี่ยงออกนอกรถแต่กระนั้นบุญคุณท่วมหัวของธวัชกับวิสาขาและความเอ็นดูที่มีต่อเธอก็มีมากกว่าทำให้เขายอมลงให้

ลัคนัยพาเหมือนชนกสำรวจชุมชนและถ่ายภาพกองขยะเก็บเป็นข้อมูล คุณหนูขี้วีนไม่ยอมลงจากรถแต่ถ่ายภาพจากมุมไกลๆ เขาจึงเตือนให้ลงไปถ่ายใกล้ๆ แต่เธอก็รั้นเขาเลยแกล้งพูดกดดัน

“แมลงวันมันไม่สะอาด แต่แค่โดนนิดโดนหน่อยก็ไม่ทำให้ตายหรอก”

“ถ้าเอ็นดูมันนักก็เข้าไปรับเชื้อเองเลยสิ ฉันไม่เข้าไปแล้ว มีแต่ขยะ”

“บ่อขยะขนาดร้อยไร่ที่เคยรับขยะจากชุมชนแถบนี้ไปทิ้งเพิ่งถูกปิดเพราะบ่อมันเต็มจนรับขยะอีกไม่ได้ ชาวบ้านหลายๆคนเลยแก้ปัญหาด้วยการมาทิ้งแถวนี้ ถ้าทุกคนเอาแต่หันหลังให้กองขยะทั้งที่เราก็สร้างมันขึ้นมาเองทุกวัน ถ้าทุกๆคนทำแบบนั้นคงไม่ต้องให้ผมพูดหรอกนะว่าอนาคตมันจะเป็นยังไง”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ตอนจบ "เรือนไหมมัจจุราช" เข้มข้นจนหยดสุดท้าย แฟนๆ แห่ชมสนั่นโซเชียล

ตอนจบ "เรือนไหมมัจจุราช" เข้มข้นจนหยดสุดท้าย แฟนๆ แห่ชมสนั่นโซเชียล
15 ธ.ค. 2562
08:10 น.