กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

“สวัสดีค่ะ...บางคนคงรู้จักฉันแล้วแต่ฉันขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการอีกทีดีกว่า ดิฉันชื่อเหมือนชนกเป็นลูกสาวแท้ๆคนเดียวของท่านประธาน วันนี้ดิฉันจะมารับหน้าที่ดูแลงานทุกอย่างจากคุณลัคนัย...เด็กกำพร้าที่บ้านฉันรับเลี้ยง ขอบคุณที่เป็นเงาดูแลงานให้ฉัน ตอนนี้ฉันมารับงานฉันคืนแล้ว”

ลัคนัยเก็บอาการได้ดี เหมือนชนกขัดใจมากเดินไป ไล่ตรงๆ

“ลุกจากตำแหน่งของฉันไปได้!”

กรรมการบริษัทคนอื่นเสียอีกเต้นผาง ส่งเสียงอื้ออึงถามถึงการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยบอก ลัคนัยเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงที่ผลงานดีทำให้เหล่ากรรมการฯ ไว้วางใจ การปลดแบบสายฟ้าแลบทำให้เกิดกระแสลบ

เหมือนชนกหน้าเสียและเจื่อนสนิทเมื่อถูกถามประวัติการศึกษา คุณหนูขี้วีนเรียนจบออกแบบซึ่ง

ไม่เกี่ยวกับงานที่บริษัทรีไซเคิลขยะของพ่อแม้แต่น้อย ธวัชจะช่วยแก้ต่างให้ลูกสาวแต่ก็ช้ากว่าลัคนัยที่โพล่งขึ้น

“ก็ดีครับ...ผมอยากให้มีคนใหม่ๆมารับผิดชอบโปรเจกต์นี้พอดี เป็นเรื่องดีที่คุณสนใจกิจการของเราและอยากมาร่วม ความมุ่งมั่นของคุณเหมือนชนกอาจทำให้เรามีก้าวใหม่ๆกันก็ได้นะครับ”

“คนในที่ตั้งใจสืบทอดกิจการของครอบครัวต้องดีกว่าคนนอกอยู่แล้ว”

คำพูดตอบโต้อย่างไม่สำนึกบุญคุณของเธอไม่ได้ทำให้ลัคนัยสะดุ้งสะเทือนแถมยังสวนอย่างท้าทาย

“ผมคิดว่าเราควรให้โอกาสคุณเหมือนชนกได้พิสูจน์สิ่งที่เธอพูดมานะครับ”

“ไม่ต้องห่วงนะคะ ดิฉันทำได้แน่ค่ะ!”

ooooooo

ข่าวการประกาศตัวเป็นทายาทตัวจริงของเหมือนชนกเป็นที่ซุบซิบทั่วบริษัท วิสาขากุมขมับอ่อนใจความรั้นของลูกสาว แม้จะไม่คัดค้านเรื่องสิทธิ์โดยชอบธรรมแต่เหมือนชนกไม่เคยมีประสบการณ์อาจทำให้ธุรกิจเสียหาย ลัคนัยอาสาช่วยฝึกแต่วิสาขายังไม่พอใจคิดหาทางเบี่ยงเบนความสนใจลูกสาวด้วยการหาแฟนให้!

งานแรกของเหมือนชนกคือดูแลโครงการอบรมการแยกขยะในชุมชน ลัคนัยและทุกคนในบริษัทพยายามช่วยสอนงานแต่คุณหนูขี้วีนก็หยิ่งเกินกว่าจะรับความช่วยเหลือ ยิ่งเห็นลัคนัยออกทีวีเพราะได้รับรางวัลนักธุรกิจเพื่อสังคมดีเด่นยิ่งคับแค้นใจอยากเอาชนะ

แม้จะแอบทึ่งกับวิสัยทัศน์แนวทางบริหารและกำจัดขยะของลัคนัยแต่ทิฐิก็ทำให้เหมือนชนกไม่ยอมรับและหลอกตัวเองให้เชื่อว่าเพราะธวัชวางระบบงานไว้ดีลัคนัยจึงสานต่อได้ ลัคนัยไม่ถือสาคำครหาและปรามาสของคู่ปรับวัยเด็ก ออกจะเห็นใจด้วยซ้ำที่อีกฝ่ายต้องพยายามอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ตัวเอง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“จั๊กจั่น” ใจหายตกใจกอด “กอล์ฟ” แน่น “อั๋น-ไอซ์” เห็นภาพบาดตา

“จั๊กจั่น” ใจหายตกใจกอด “กอล์ฟ” แน่น “อั๋น-ไอซ์” เห็นภาพบาดตา
10 ธ.ค. 2562
08:10 น.