กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

เกมเสน่หา

SHARE

เพ็ญพรรณีหรือเพนนีลูกสาวคนเดียวของไพพรรณแม่บ้านเก่าแก่บ้านธวัชเป็นเน็ตไอดอลเต็มตัว เลี้ยงชีพด้วยการโพสต์สินค้าขายทางออนไลน์ แม้อาชีพที่ว่าจะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำแต่เน็ตไอดอลสาวก็ทะเยอทะยาน อยากได้อยากมีถึงขนาดยอมเปลืองตัวกับบรรดาเสี่ยไม่ซ้ำหน้า

แน่นอนว่าความสวยใสของเพ็ญพรรณีไม่เป็นรองใคร เสี่ยน้อยเสี่ยใหญ่พากันรุมเร้าจนเน็ตไอดอลสาวหวิดมีเรื่องกับบรรดาเมียหลวงหลายรอบแต่เธอไม่เข็ดแถมทำทุกทางให้พวกเสี่ยสยบกับเสน่ห์ของเธอ

เพ็ญพรรณีจะย้ายไปอยู่คอนโดใหม่แต่ดันมีปัญหาเรื่องการตกแต่งจึงต้องขนของไปอยู่บ้านธวัชกับแม่ เสี่ยใหญ่คนล่าสุดที่มาติดพันอาสาขับรถไปส่งและจิกหัวเรียกไพพรรณที่แต่งตัวมอซอให้ช่วยหิ้วกระเป๋า

ไพพรรณอึ้งมากแต่ยอมรักษาหน้าลูกสาวคว้ากระเป๋าเดินนำเข้าบ้าน เพ็ญพรรณีมองตามเครียดๆ โบกมือลาเสี่ยใหญ่และตามไปหาแม่ทันที

คำเรียกขานว่าแม่ดังขึ้นเบาๆ ไพพรรณถอนใจยาวก่อนเอ่ยเสียงเรียบ

“แกคงเรียกผิดแล้วล่ะ ฉันไม่ใช่แม่แกหรอกเพราะฉันเป็นคนใช้ แกมันเป็นคุณหนูสูงส่ง”

“แล้วแม่จะให้เพนทำยังไง เพนขอให้แม่เลิกทนเป็นทาสเขาแม่ก็ไม่ยอม เพนทำทุกอย่างให้แม่สุขสบาย แม่ก็ไม่สนใจ เพนพยายามจะหนีสภาพลูกขี้ข้าคนใช้ในบ้านเพราะไม่อยากให้คนอื่นดูถูก เพนผิดตรงไหนล่ะแม่”

“ผิดที่แกไม่ยอมรับตัวตนของตัวเองไงล่ะ แกโกหกทุกอย่างแม้แต่ตัวเอง ชีวิตแกเลยมีแต่ความโกหกจอมปลอมแบบนี้ไงล่ะ”

“แม่ก็เลยคิดจะกดหัวเพนให้มีความสุขกับสภาพขี้ข้าในบ้านไปตลอดชีวิตแบบแม่งั้นเหรอ”

“แล้วแกล่ะเพน แกเองก็กดหัวฉันให้เป็นคนใช้ในบ้านเหมือนกันไม่ใช่เหรอ...”

ไพพรรณตอกหน้าลูกสาวแล้วผละไป ทิ้งเพ็ญพรรณีให้มองตามเซ็งๆ ก่อนจะไปยั่วยวนลัคนัยซึ่งเธอเพิ่งรู้ว่าเขาย้ายมาอยู่ที่นี่ด้วย ลัคนัยไม่เล่นด้วยและเดินหนีแถมเหมือนชนกยังโผล่มาเห็นโดยบังเอิญอีกต่างหากทำให้แผนเน็ตไอดอลสาวพังไม่เป็นท่า

แต่กระนั้นปฏิกิริยาบางอย่างระหว่างลัคนัยกับเหมือนชนกก็ทำให้เพ็ญพรรณีสงสัย เน็ตไอดอลสาวบ่นกับแม่ว่าลัคนัยใฝ่สูงหมายปองเหมือนชนก ไพพรรณดุลูกสาวว่าอคติ เพ็ญพรรณีหงุดหงิดที่แม่ไม่เชื่อแต่กระนั้นก็ไม่สน...เธอปักใจเสียแล้วว่าระหว่างลัคนัยกับเหมือนชนกต้องมีอะไร!

ooooooo

เหมือนชนกไม่เคยมองเพ็ญพรรณีลูกสาวคนเดียวของไพพรรณแม่บ้านเก่าแก่ในสายตา เวลานี้สิ่งสำคัญสุดคือยึดทุกสิ่งทุกอย่างคืนจากลัคนัยและทวงสิทธิ์อันชอบธรรมให้ตัวเอง

เช้าวันต่อมา...ทุกคนในบ้านธวัชต้องแตกตื่นเพราะเหมือนชนกออกจากบ้านแต่เช้าซึ่งผิดปกติ!

วิสาขาที่รู้จักความแสบของลูกสาวดีกว่าใครเร่งให้ทุกคนไปออฟฟิศเพราะเชื่อว่าเหมือนชนกต้องมีแผนร้าย แล้วก็จริงดังคาด...คุณหนูขี้วีนโผล่เซอร์ไพรส์กลางที่ประชุมใหญ่และประกาศปลดลัคนัย!

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"หม่อมน้อย" ภูมิใจ "แพนเค้ก" พิสูจน์นักแสดงคุณภาพ

"หม่อมน้อย" ภูมิใจ "แพนเค้ก" พิสูจน์นักแสดงคุณภาพ
11 ธ.ค. 2562
08:30 น.