ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

กำนันหญิง

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • นันทนา วีระชน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปลายปากกา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • แดง บูรพา
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค, แชป วรากร ศวัสกร

กำนันหญิง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

กำนันผาด (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) ถูกลูกน้องของทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์) ลอบยิง เพื่อจะฆ่าปิดปากเรื่องอิทธิพลมืด แต่ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) ลูกสาวของกำนันผาดมาช่วยเอาไว้ได้ทัน เลยโกรธแค้นทำนบ กำนันผาดเลยขอลาออก แล้วขอให้ดาวรุ่งลงสมัครผู้ใหญ่ เพื่อไปชิงตำแหน่งกำนันกับลูกชายของทำนบ คือทะนง (หมู-ภูษณะ) ดาวรุ่งยินดีลงสมัคร เพราะอยากจะช่วยสานต่ออุดมการณ์ของพ่อและอยากจะเอาคืนแทนพ่อด้วย

ในขณะเดียวกันก็มีปลัดคนใหม่ของท่ากระยางมารับตำแหน่ง นั่นก็คือ ปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) ซึ่งมารับตำแหน่งวันแรกก็ถูกแก๊งปลาแขยง (โตส-อัครัช) แพงพวย (บอล-พงษ์อนันต์) และดอกโศก (อาร์ต-กฤษณนาท) มาดักปล้น โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ ทำให้ปลัดธรรณพรู้สึกดีกับดาวรุ่ง แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่แห่งท่ากระยาง

ตอนที่ 2

ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) ได้ลงสมัครกำนันจนได้รับตำแหน่ง ทำให้ทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์) กับ ทะนง (หมู-ภูษณะ) ไม่พอใจ สั่งลูกน้องไปขัดขวางขบวนรถแห่ของดาวรุ่ง แต่ชาวบ้านก็ช่วยกันจัดการจนลูกน้องของทำนบหมดท่า

ทางด้านปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) เห็นในความตั้งใจของดาวรุ่ง เลยเกิดเป็นรักแรกพบ พยายามที่จะเข้าหา แต่ดาวรุ่งไม่ชอบขี้หน้า เพราะคิดว่าปลัดธรรณพเป็นคนไม่ดี เจ้าชู้

ตอนที่ 3

หลังจากที่ทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์) รู้ว่าปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) เป็นปลัดคนใหม่ของท่ากระยาง เลยคิดจะชวนมาเป็นพรรคพวก โดยให้ทะนง (หมู-ภูษณะ) ไปผูกสัมพันธ์ด้วย แต่ปลัดธรรณพไม่เล่นด้วย ทะนงเสียหน้ามากกลับมาฟ้องทำนบ

ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) ออกปฏิบัติหน้าที่หลังจากที่ได้รับตำแหน่งอย่างดี ดาหวัน (ตาล-กัญญา) พอรู้ว่าดาวรุ่งจะต้องเข้าอำเภอไปเจอปลัดธรรณพ ดาหวันเลยขอตามไปด้วยแต่ดาวรุ่งปฏิเสธ เพราะเธอไม่อยากให้พี่สาวไปยุ่งกับคนอย่างปลัด และอีกอย่างคือไม่อยากให้พี่สาวมาวุ่นวายตอนเธอทำงาน

ตอนที่ 4

ในเมื่อทะนง (หมู-ภูษณะ) ไปชวนปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) มาเป็นพวกไม่สำเร็จ เลยใช้สาวคนสนิทอย่างแววหวาน (หมิว-สิริลภัส) ไปเป็นเหยื่อยั่วยวนให้ปลัดธรรณพใจอ่อนมาเป็นพวก โดยที่แววหวานก็เกิดแอบชอบปลัดจริงๆ แววหวานเลยรุกหนักทุกทาง เข้าทางคุณแม่ของปลัด โดยไปเยี่ยมแล้วทำอาหารโชว์ แต่พังไม่เป็นท่า โสมโสภา (มายด์-พัฒนิดา) หัวเราะสะใจ 

ปลัดธรรณพยิ่งมีโอกาสทำงานกับดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) มากขึ้นก็ยิ่งประทับใจในความตั้งใจของเธอ แต่ดาวรุ่งก็ยังไม่ชอบหน้าอยู่ดี ยิ่งรู้ว่าทำนบเข้าหาปลัดเพื่อจะชวนมาเป็นพรรคพวกเดียวกันด้วย

เรื่องย่อละคร กำนันหญิง

กำนันผาด (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) และ หยด (หม่อน-รุจิเรข พักตระเกษตริน) มีลูกสาว 2 คน คนโตชื่อ ดาหวัน (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) เป็นช่างเสริมสวย ส่วนคนเล็กชื่อ ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) จบเกษตรจากมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ด้วยความที่กำนันผาดเป็นคนซื่อสัตย์ ตรงๆ จึงเป็นศัตรูกับ 2 พ่อลูก คือ นายทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา) และทะนง (หมู-ภูษณะ บัวงาม) เพราะขัดขวางเส้นทางอิทธิพลเถื่อน กำนันผาดจึงถูกสั่งเก็บแต่ก็รอดตายมาได้ เลยสั่งให้ดาวรุ่ง ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของแม่และพี่สาว แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะโค่นอิทธิพลเถื่อน ทำให้ดาวรุ่งกล้าเสี่ยงที่จะออกหาเสียงพร้อมกับลูกน้องคู่ใจอย่าง เปีย (โฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา) 

ระหว่างที่ดาวรุ่งกำลังออกหาเสียง ธรรณพ (แชป-วรากร ศวัสกร) ปลัดอำเภอคนใหม่ของ “ท่ากระยาง” ก็เดินทางย้ายมาพอดี จนถูกกลุ่มปลาแขยง(โตส-อัครัช จิตตะศิริ) แพงพวย  (บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ดอกโศก (อาร์ต-กฤษณนาท มะลิวัลย์) จอมเกเรของหมู่บ้านดักปล้น แต่โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ทัน ทำให้ธรรณพประทับใจ ดาวรุ่งยังไม่รู้จักว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ จนกระทั่งงานวัดประจำปีของหมู่บ้าน ธรรณพเข้ามาระงับเหตุวิวาทระหว่างทะนงกับพวกชาวบ้าน ทุกคนจึงรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ นายทำนบวางแผนเพื่อจะดึงธรรณพเข้าเป็นพวก โดยใช้ทะนงเอาเงินไปให้ แต่ธรรณพปฏิเสธไม่ขอรับแถมยังแจ้งความจับทะนงในข้อหาพกพาอาวุธโดยไม่มีใบอนุญาต

ทำนบจึงวางแผนให้ แววหวาน (หมิว-สิริลภัส กองตระการ) เมียเก็บของทำนบไปยั่วธรรณพ แต่แววหวานก็ทำไม่สำเร็จ ทำนบจึงเชิญ ธรรณพมาเลี้ยงต้อนรับที่บ้าน ดาวรุ่งเห็นจึงเข้าใจผิดคิดว่าธรรณพเป็นพวกเดียวกับทำนบไปแล้ว ยิ่งทำให้ดาวรุ่งมีความรู้สึกเกลียดชังและพยายามขัดขวางไม่ให้ดาหวันพี่สาวยุ่งกับธรรณพอีก กำนันผาดออกสืบเรื่องไม้พะยูงและธุรกิจผิดกฎหมายของนายทำนบอย่างเงียบๆ ขณะที่ดาวรุ่งก็ถูกกลั่นแกล้ง ดาวรุ่งพยายามทุกอย่างเพื่อให้ชะลอการเลือกตั้งและสุดท้ายก็สำเร็จ ดาวรุ่งได้เป็นกำนันหญิง ธรรณพยิ่งรู้สึกชื่นชมในตัวของดาวรุ่งมากขึ้น และที่สนิทสนมกับดาหวันก็เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับดาวรุ่งเลยทำให้ดาหวันเข้าใจผิดไปอีกว่าธรรณพมีใจให้กับเธอ 

ดาวรุ่งเริ่มลงมือพัฒนาท้องถิ่นด้วยการยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีเกื้อกูล (ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) กับครูวิภา (พิม-อัญรส ปุณณโกศล) เป็นพวกด้วย ทั้งหมดเลยเป็นที่หมายหัวของนายทำนบและทะนง มีคำสั่งให้เก็บดาวรุ่ง แต่ดาวรุ่งก็รอดตายมาได้  แววหวานกับดาหวันเป็นศัตรูกันเพราะแย่งชิงธรรณพ ระหว่างนั้นโสมโสภา (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลานสาวของคุณหญิง (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของธรรณพ กลับมาจากเมืองนอกก็รบเร้าให้พามาหาธรรณพที่ท่ากระยาง ทั้งสองคนจึงถูกพวกทะนงดักปล้นและลวนลาม ปลาแขยงกับพวกผ่านมาเจอเลยเข้าไปช่วย

 โสมโสภาไม่พอใจที่รู้ว่าธรรณพชอบดาวรุ่ง จึงหาทางเข้าพวกกับทะนง เพื่อยืมมือของทะนงกำจัดดาวรุ่ง โสมโสภาพยายามจะเอาชนะใจธรรณพแต่ไม่สำเร็จ ธรรณพขอให้แม่ไปสู่ขอดาวรุ่งให้ โสมโสภารู้เรื่องเลยแค้นจึงร่วมมือกับทะนงฆ่าดาวรุ่ง โสมโสภาถูกทะนงจับเป็นตัวประกันหลังจากที่ธรรณพนำกำลังเข้าช่วยดาวรุ่งจับไม้พะยูงและยาเสพติด ดาวรุ่งบุกไปช่วยโสมโสภา ทำให้โสมโสภารู้ว่ากำนันหญิงดาวรุ่งเป็นคนจิตใจดี ดาวรุ่งถูกพวกทะนงล้อมยิงจนหนีเข้าป่า ผาดเข้าไปช่วยดาวรุ่งจนถูกยิงตาย ธรรณพเข้าไปช่วยดาวรุ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัส แล้วพาไปรวมตัวกับพวกปลาแขยง ปลาแขยงยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องดาหวัน ก่อนที่ดาหวันจะพาตำรวจเข้ามาช่วยดาวรุ่งและธรรณพในป่า 

ดาหวันเสียใจในการตายของปลาแขยง และรู้ว่าปลาแขยงมีความรักที่แท้จริงต่อตน โสมโสภาผิดหวังจากธรรณพจึงเดินทางกลับไปอเมริกา ทะนง นายทำนบ และแววหวานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติดและไม้เถื่อน ส่วนดาวรุ่งกับธรรณพจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ต้องติดตามชมในละคร “กำนันหญิง” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  วันอังคาร ที่ 26 มกราคม นี้ เสนอให้ชมเป็นตอนแรก ทางช่อง 7HD35

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ใหม่" เค้นอารมณ์สุดอัดอั้น เปิดฉากพิพากษา ชี้ชะตาหญิงสองใจ ใน "วันทอง"
27 ก.พ. 2564

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:21 น.