นิยายไทยรัฐ

ข่าว

กำนันหญิง

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-คอมเมดี้
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • นันทนา วีระชน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ปลายปากกา
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • แดง บูรพา
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค, แชป วรากร ศวัสกร

กำนันหญิง ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

กำนันผาด (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) ถูกลูกน้องของทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์) ลอบยิง เพื่อจะฆ่าปิดปากเรื่องอิทธิพลมืด แต่ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) ลูกสาวของกำนันผาดมาช่วยเอาไว้ได้ทัน เลยโกรธแค้นทำนบ กำนันผาดเลยขอลาออก แล้วขอให้ดาวรุ่งลงสมัครผู้ใหญ่ เพื่อไปชิงตำแหน่งกำนันกับลูกชายของทำนบ คือทะนง (หมู-ภูษณะ) ดาวรุ่งยินดีลงสมัคร เพราะอยากจะช่วยสานต่ออุดมการณ์ของพ่อและอยากจะเอาคืนแทนพ่อด้วย

ในขณะเดียวกันก็มีปลัดคนใหม่ของท่ากระยางมารับตำแหน่ง นั่นก็คือ ปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) ซึ่งมารับตำแหน่งวันแรกก็ถูกแก๊งปลาแขยง (โตส-อัครัช) แพงพวย (บอล-พงษ์อนันต์) และดอกโศก (อาร์ต-กฤษณนาท) มาดักปล้น โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ ทำให้ปลัดธรรณพรู้สึกดีกับดาวรุ่ง แต่ยังไม่มีใครรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่แห่งท่ากระยาง

ตอนที่ 2

ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) ได้ลงสมัครกำนันจนได้รับตำแหน่ง ทำให้ทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์) กับ ทะนง (หมู-ภูษณะ) ไม่พอใจ สั่งลูกน้องไปขัดขวางขบวนรถแห่ของดาวรุ่ง แต่ชาวบ้านก็ช่วยกันจัดการจนลูกน้องของทำนบหมดท่า

ทางด้านปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) เห็นในความตั้งใจของดาวรุ่ง เลยเกิดเป็นรักแรกพบ พยายามที่จะเข้าหา แต่ดาวรุ่งไม่ชอบขี้หน้า เพราะคิดว่าปลัดธรรณพเป็นคนไม่ดี เจ้าชู้

ตอนที่ 3

หลังจากที่ทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์) รู้ว่าปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) เป็นปลัดคนใหม่ของท่ากระยาง เลยคิดจะชวนมาเป็นพรรคพวก โดยให้ทะนง (หมู-ภูษณะ) ไปผูกสัมพันธ์ด้วย แต่ปลัดธรรณพไม่เล่นด้วย ทะนงเสียหน้ามากกลับมาฟ้องทำนบ

ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) ออกปฏิบัติหน้าที่หลังจากที่ได้รับตำแหน่งอย่างดี ดาหวัน (ตาล-กัญญา) พอรู้ว่าดาวรุ่งจะต้องเข้าอำเภอไปเจอปลัดธรรณพ ดาหวันเลยขอตามไปด้วยแต่ดาวรุ่งปฏิเสธ เพราะเธอไม่อยากให้พี่สาวไปยุ่งกับคนอย่างปลัด และอีกอย่างคือไม่อยากให้พี่สาวมาวุ่นวายตอนเธอทำงาน

ตอนที่ 4

ในเมื่อทะนง (หมู-ภูษณะ) ไปชวนปลัดธรรณพ (แชป-วรากร) มาเป็นพวกไม่สำเร็จ เลยใช้สาวคนสนิทอย่างแววหวาน (หมิว-สิริลภัส) ไปเป็นเหยื่อยั่วยวนให้ปลัดธรรณพใจอ่อนมาเป็นพวก โดยที่แววหวานก็เกิดแอบชอบปลัดจริงๆ แววหวานเลยรุกหนักทุกทาง เข้าทางคุณแม่ของปลัด โดยไปเยี่ยมแล้วทำอาหารโชว์ แต่พังไม่เป็นท่า โสมโสภา (มายด์-พัฒนิดา) หัวเราะสะใจ 

ปลัดธรรณพยิ่งมีโอกาสทำงานกับดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์) มากขึ้นก็ยิ่งประทับใจในความตั้งใจของเธอ แต่ดาวรุ่งก็ยังไม่ชอบหน้าอยู่ดี ยิ่งรู้ว่าทำนบเข้าหาปลัดเพื่อจะชวนมาเป็นพรรคพวกเดียวกันด้วย

เรื่องย่อละคร กำนันหญิง

กำนันผาด (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) และ หยด (หม่อน-รุจิเรข พักตระเกษตริน) มีลูกสาว 2 คน คนโตชื่อ ดาหวัน (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) เป็นช่างเสริมสวย ส่วนคนเล็กชื่อ ดาวรุ่ง (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) จบเกษตรจากมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ด้วยความที่กำนันผาดเป็นคนซื่อสัตย์ ตรงๆ จึงเป็นศัตรูกับ 2 พ่อลูก คือ นายทำนบ (ป๊อบ-พลรัตน์ รอดรักษา) และทะนง (หมู-ภูษณะ บัวงาม) เพราะขัดขวางเส้นทางอิทธิพลเถื่อน กำนันผาดจึงถูกสั่งเก็บแต่ก็รอดตายมาได้ เลยสั่งให้ดาวรุ่ง ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของแม่และพี่สาว แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะโค่นอิทธิพลเถื่อน ทำให้ดาวรุ่งกล้าเสี่ยงที่จะออกหาเสียงพร้อมกับลูกน้องคู่ใจอย่าง เปีย (โฟน-กัญจน์ธนโชติ ปุนบุตรดา) 

ระหว่างที่ดาวรุ่งกำลังออกหาเสียง ธรรณพ (แชป-วรากร ศวัสกร) ปลัดอำเภอคนใหม่ของ “ท่ากระยาง” ก็เดินทางย้ายมาพอดี จนถูกกลุ่มปลาแขยง(โตส-อัครัช จิตตะศิริ) แพงพวย  (บอล-พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช) ดอกโศก (อาร์ต-กฤษณนาท มะลิวัลย์) จอมเกเรของหมู่บ้านดักปล้น แต่โชคดีที่ดาวรุ่งเข้ามาช่วยไว้ทัน ทำให้ธรรณพประทับใจ ดาวรุ่งยังไม่รู้จักว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ จนกระทั่งงานวัดประจำปีของหมู่บ้าน ธรรณพเข้ามาระงับเหตุวิวาทระหว่างทะนงกับพวกชาวบ้าน ทุกคนจึงรู้ว่าธรรณพคือปลัดคนใหม่ นายทำนบวางแผนเพื่อจะดึงธรรณพเข้าเป็นพวก โดยใช้ทะนงเอาเงินไปให้ แต่ธรรณพปฏิเสธไม่ขอรับแถมยังแจ้งความจับทะนงในข้อหาพกพาอาวุธโดยไม่มีใบอนุญาต

ทำนบจึงวางแผนให้ แววหวาน (หมิว-สิริลภัส กองตระการ) เมียเก็บของทำนบไปยั่วธรรณพ แต่แววหวานก็ทำไม่สำเร็จ ทำนบจึงเชิญ ธรรณพมาเลี้ยงต้อนรับที่บ้าน ดาวรุ่งเห็นจึงเข้าใจผิดคิดว่าธรรณพเป็นพวกเดียวกับทำนบไปแล้ว ยิ่งทำให้ดาวรุ่งมีความรู้สึกเกลียดชังและพยายามขัดขวางไม่ให้ดาหวันพี่สาวยุ่งกับธรรณพอีก กำนันผาดออกสืบเรื่องไม้พะยูงและธุรกิจผิดกฎหมายของนายทำนบอย่างเงียบๆ ขณะที่ดาวรุ่งก็ถูกกลั่นแกล้ง ดาวรุ่งพยายามทุกอย่างเพื่อให้ชะลอการเลือกตั้งและสุดท้ายก็สำเร็จ ดาวรุ่งได้เป็นกำนันหญิง ธรรณพยิ่งรู้สึกชื่นชมในตัวของดาวรุ่งมากขึ้น และที่สนิทสนมกับดาหวันก็เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับดาวรุ่งเลยทำให้ดาหวันเข้าใจผิดไปอีกว่าธรรณพมีใจให้กับเธอ 

ดาวรุ่งเริ่มลงมือพัฒนาท้องถิ่นด้วยการยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีเกื้อกูล (ม่อน-สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) กับครูวิภา (พิม-อัญรส ปุณณโกศล) เป็นพวกด้วย ทั้งหมดเลยเป็นที่หมายหัวของนายทำนบและทะนง มีคำสั่งให้เก็บดาวรุ่ง แต่ดาวรุ่งก็รอดตายมาได้  แววหวานกับดาหวันเป็นศัตรูกันเพราะแย่งชิงธรรณพ ระหว่างนั้นโสมโสภา (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) หลานสาวของคุณหญิง (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของธรรณพ กลับมาจากเมืองนอกก็รบเร้าให้พามาหาธรรณพที่ท่ากระยาง ทั้งสองคนจึงถูกพวกทะนงดักปล้นและลวนลาม ปลาแขยงกับพวกผ่านมาเจอเลยเข้าไปช่วย

 โสมโสภาไม่พอใจที่รู้ว่าธรรณพชอบดาวรุ่ง จึงหาทางเข้าพวกกับทะนง เพื่อยืมมือของทะนงกำจัดดาวรุ่ง โสมโสภาพยายามจะเอาชนะใจธรรณพแต่ไม่สำเร็จ ธรรณพขอให้แม่ไปสู่ขอดาวรุ่งให้ โสมโสภารู้เรื่องเลยแค้นจึงร่วมมือกับทะนงฆ่าดาวรุ่ง โสมโสภาถูกทะนงจับเป็นตัวประกันหลังจากที่ธรรณพนำกำลังเข้าช่วยดาวรุ่งจับไม้พะยูงและยาเสพติด ดาวรุ่งบุกไปช่วยโสมโสภา ทำให้โสมโสภารู้ว่ากำนันหญิงดาวรุ่งเป็นคนจิตใจดี ดาวรุ่งถูกพวกทะนงล้อมยิงจนหนีเข้าป่า ผาดเข้าไปช่วยดาวรุ่งจนถูกยิงตาย ธรรณพเข้าไปช่วยดาวรุ่งถูกยิงบาดเจ็บสาหัส แล้วพาไปรวมตัวกับพวกปลาแขยง ปลาแขยงยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องดาหวัน ก่อนที่ดาหวันจะพาตำรวจเข้ามาช่วยดาวรุ่งและธรรณพในป่า 

ดาหวันเสียใจในการตายของปลาแขยง และรู้ว่าปลาแขยงมีความรักที่แท้จริงต่อตน โสมโสภาผิดหวังจากธรรณพจึงเดินทางกลับไปอเมริกา ทะนง นายทำนบ และแววหวานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติดและไม้เถื่อน ส่วนดาวรุ่งกับธรรณพจะปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่ต้องติดตามชมในละคร “กำนันหญิง” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  วันอังคาร ที่ 26 มกราคม นี้ เสนอให้ชมเป็นตอนแรก ทางช่อง 7HD35รายชื่อนักแสดงละคร "กำนันหญิง"

แชป    วรากร ศวัสกร  แสดงเป็น ธรรณพ

แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค แสดงเป็น ดาวรุ่ง

ม่อน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์  แสดงเป็น เกื้อกูล

พิม อัญรส ปุณณโกศล แสดงเป็น วิภา

ตาล กัญญา รัตนเพชร์ แสดงเป็น ดาหวัน

มายด์ พัฒนิดา พุ่มชูแสง แสดงเป็น โสมโสภา

โตส อัครัช จิตตะศิริ แสดงเป็น ปลาแขยง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ผู้จัด "เมย์" พร้อมลุยละครใหม่ "กรงดอกสร้อย" จับคู่ "ภณ-ญดา" ประชัน "มีน-ตูน"
27 พ.ค. 2565

10:30 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์