นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ข้ามาคนเดียว

  SHARE
  • หน้าที่

  เรื่องย่อ...ครุย อังคาร อดีตคือตำรวจผู้ซื่อสัตย์แต่เพราะถูกปรักปรำใส่ร้ายจึงกลายเป็นผู้ต้องหาติดคุก การกลับมาของเขาทำให้ ยันต์ ยมราช เจ้าพ่อแห่งโคราชกลัวสั่งให้สมุนมือเอกไล่ล่า ครุย หนีจนพังงานหมอลำ สาริกา โกรธ ครุย มาก ดาว ด่านเกวียน เจ้าของคณะหมอลำ สั่งให้ สาริกา ลูกสาว พา ครุย หนี ครุย ไปเจอ หลวงตา ออกมาบิณฑบาตพร้อมสามเณรน้อย ครุย จำได้ว่าสามเณรคือ สีหมอก ลูกชายตัวเองกับ คำสี ที่ตอนนี้เป็นบ้า เนื่องจาก ยันต์ ยมราช จับตัวไปทำทารุณจนเสียสติ ทุกวัน คำสี จะมากราบไหว้ย่าโมขอพรให้ได้เจอลูกและสามี

  เช้าวันรุ่งขึ้น ครุย ไปดักพบ คำสี ที่หน้าอนุสาวรีย์ย่าโมแล้วก็พบ คำสี ในสภาพมอมแมมร้องเรียกหาลูกกับผัว คำสี จำ ครุย ไม่ได้คิดว่า ครุย เป็นสมุนเจ้าพ่อเลยวิ่งหนี จังหวะนั้นสมุนเจ้าพ่อก็มาดักรอ มะตูม นักมวยสาว และพวกตามมาช่วยแล้วพา ครุย หนี คำสี ถูกสมุนเจ้าพ่อจับตัวไป ครุย จะไปช่วยแต่ มะตูม ห้ามไว้ ด้าน อินทร์ ดาวดึงส์ ตำรวจป่าไม้ เข้ามาสืบเรื่องไม้เถื่อนเลยได้รู้จักกับ กลอยใจ ลูกสาวของ เสี่ยบุญยิ่ง เจ้าของโรงเลื่อย ทั้งคู่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ไม่ต่างอะไรกับ แขมแข ลูกสาวของ เสี่ยไพบูลย์ ที่ตกเป็นคู่หมั้นของ ยันต์ ยมราช แบบมัดมือชก ส่วน ขาล ขุขันธ์ สารวัตรหนุ่ม ปลอมตัวเข้าไปร่วมแก๊งกับยันต์จนเป็นคนสนิท ครุย วางแผนจัดการลูกน้องของ ยันต์ ทีละคน โดยเฉพาะ จ่าโง่น อดีตเพื่อนรักที่ทรยศ แต่ ครุย พลาดท่าโดนจับตัวไว้ แล้ว จ่าโง่น นำตัว ครุย ไปส่งที่บ้าน ยันต์ ขาล ขุขันธ์ เสนอตัวเป็นคนจัดการครุยเอง ไอ้อ่าง เห็นเหตุการณ์ว่า ครุย โดนจับตัวไปเลยไปเกณฑ์สมัครพรรคพวกไปช่วย ครุย ทั้ง มะตูม สาริกา ก็ร่วมด้วย แต่ ขาล พยายามช่วยเหลือครุยลับๆ จน ครุย หนีออกมาได้เลยหลบเข้าไปอยู่ในห้องนอนของ แขม-แข แขมแข เห็นก็ตกใจ ในมือ แขมแข มีปืนอยู่ทำท่าขู่จะยิง ครุย พอ แขมแข เผลอ ครุย ก็เข้าไปกอดจูบจน แขมแข ทำปืนหลุดมือ ครุย ที่หนีออกมาได้ก็ไปรักษาตัวที่ค่ายมวยคำม่วน แขมแข เริ่มรู้ตัวแล้วว่าตัวเองถูก ยันต์ หลอกใช้เลยถอนหมั้น แขมแข จะหนีแต่ถูกจับตัวไว้แล้วก็ย้ายฐานทัพไปกบดานในป่า ขาล แอบเข้าไปในกระท่อมของ ยันต์ เพื่อค้นเอกสารลับจนเจอแล้ว ขาล ก็พา แขมแข หนี

  ด้าน มไหศวรรย์ ที่ปลอมเป็นพ่อค้าก็แสดงตัวว่าเขาเป็นนายอำเภอ ส่วน ขาล ก็รายงานตัวว่าเขาคือ สารวัตร ทุกคนตกใจที่รู้ความจริง แล้วร่วมมือกันจัดการกับ ยันต์ ยมราช เหตุการณ์จะบู๊ดุเดือดแค่ไหน ชีวิตของ “ครุย อังคาร” จะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามชมกันในละครบู๊แอ็กชั่นครบรส “ข้ามาคนเดียว” ร่วมด้วย

  นักแสดง อาทิ วาทิต โสภา, อุษณีย์ วัฒฐานะ, ธันยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์, กวินตรา โพธิจักร, เอกราช กฤตสิริ–ทิพย์, ดาริน ดารากานต์, กรเศก โคร์นิน, สุรศักดิ์ โชติ–ทินวัฒน์, ชนกันต์ พูนศิริวงศ์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, ชูษี เชิญยิ้ม, โอภาภูมิ รัชชารมย์, อ้อยใจ แดนอีสาน ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์–อาทิตย์ ทางช่อง 7 ตอนแรกในวันศุกร์ที่ 26 ส.ค.นี้ และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แซมมี่" ขึ้นแท่นลูกรัก "พี่ฉอด" ลงละครรีเมกสุดแซ่บ "สายรุ้ง"

  "แซมมี่" ขึ้นแท่นลูกรัก "พี่ฉอด" ลงละครรีเมกสุดแซ่บ "สายรุ้ง"
  28 ก.ย. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์