ข่าว

วิดีโอไข่มุกมังกรไฟ

อ่านเรื่องย่อ

แนว: โรแมนติก-แอคชั่น

บทประพันธ์โดย:

บทโทรทัศน์โดย: พัญสร

กำกับการแสดงโดย: นพพล โกมารชุน

ผลิตโดย: บริษัท เป่า จิน จง จำกัด

ช่องออกอากาศ: สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ: เพื่อน คณิน ชอบประดิถ , อาโป ณัฐวิญญ์ ,วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

เช้านี้ เกาซินสั่งเหว่ยกับชางให้ส่งคนไปคุ้มกันของที่จะส่งมาจากฝั่งโน้น กำชับอย่าให้เรย์รู้เรื่องนี้

เรย์เสนอเกาซินให้ลองใช้เส้นทางใหม่รับรองปลอดภัยยังไม่เคยมีใครผ่าน เกาซินถามว่าแน่ใจหรือเขามีเรื่องอะไรบ้างที่เจนเนตรไม่รู้ เรย์ยืนยันว่าตนไม่ได้บอกเจนเนตร

“ยังไงฉันก็ยังไม่ส่ง...ฉันจะปิดความเสี่ยงทุกอย่างจนกว่าจะแน่ใจ”

เจนเนตรส่งข่าวแดนไทว่าลูกน้องหมิงเต๋อออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้า แดนไทสะกดรอยไปที่โรงแรมเห็นจิวกับเกี๊ยงกำลังเจรจาตกลงกับเอเย่นต์แอฟริกาสองคน แต่ปล่อยมันไปเพื่อรอรวบลอตใหญ่

จิวกับเกี๊ยงส่งของเสร็จรายงานหมิงเต๋อว่า

ทุกอย่างเรียบร้อยไม่มีตำรวจไม่มีสาย หมิงเต๋อจึงสั่งให้เตรียมตัวนัดส่งของทั้งหมด

เจนเนตรถามแดนไทว่าทำไมเขาไม่จับพวกที่มาติดต่อหมิงเต๋อ แดนไทหยั่งเชิงว่าเธอมาบอกตนเช่นนี้เท่ากับเธอกำลังทำลายเครือข่ายของตัวเอง เจนเนตรท้าว่าจับได้แค่สองสามรายคิดว่าเครือข่ายทั้งหมดจะล้มง่ายๆหรือ แดนไทพูดอย่างท้าทายว่าอย่าคิดว่าตนเห็นแก่เธอ ตนจับยาของไข่มุกมังกรแน่

“ไม่ง่ายหรอกแดนไท ก็ลองดูว่าถ้าไม่มีฉันช่วย คุณจะมีปัญญาที่ไหนตามเจ็กหมิงเต๋อทัน”

แดนไทมองเจนเนตรที่เดินหัวเราะเยาะออกไปอย่างจะเอาชนะให้ได้

เกาซินบอกเรย์ว่าพวกแอฟริกาที่เคยติดต่อเราหันไปซื้อยาของไข่มุกมังกร ไหนว่าเจนเนตรไว้ใจได้ไงชี้ว่า

“ตอนที่มันหลอกแกไปฆ่าอาหลาง ลับหลังมันก็แอบติดต่อส่งยาไปเมืองนอก...เรย์ ผู้หญิงที่แกเชื่อใจ ผู้หญิงที่พ่อเตือนแกตลอดว่ามันคือลูกของศัตรู” เรย์บอกว่าหมิงเต๋อเป็นคนทำ “ใช่ หมิงเต๋อเป็นคนทำ...แล้วคิดต่อสิว่าหมิงเต๋อทำเพื่อใคร หมิงเต๋อ เจนเนตร มันรวมหัวกันหลอกแก เพื่อผลประโยชน์ของมันสองคน”

เรย์โกรธ ไปที่ไร่ชาต่อว่าเจนเนตรว่าหลอกตนหมิงเต๋อกำลังส่งยาไปเมืองนอก เจนเนตรบอกว่าตนมีเหตุผลที่ไม่บอกเขา ตอนนี้ตนทำทุกอย่างที่คิดว่าดีที่สุด เรย์ประชดว่าดีที่สุดสำหรับใคร ถามว่าเธอยังรักตนหรือเปล่า ยังไม่ลืมแดนไทใช่ไหม

เจนเนตรตัดบทว่าถ้าไม่ไว้ใจก็ไม่ต้องมาพูดกัน ทั้งสองทะเลาะกันเรย์ดึงเธอไปกอดถามว่าเมื่อไหร่ตน

จะได้รับความรักจากเธอ เจนเนตรเอาปืนจ่อสั่งให้ปล่อย เรย์ท้าอย่ากลัวถ้าจะยิงใส่ศัตรู เธอบอกว่าไม่ใช่ตอนนี้แล้วย้อนถามว่าเขาฆ่าพ่อตนหรือเปล่าและนี่ใช่ไหมความลับที่เขาขอให้ยกโทษให้ ด่าว่า

“พี่เรย์เป็นฆาตกร พี่เรย์ฆ่าพ่อที่เลี้ยงพี่เรย์มา”

เรย์บอกว่าแม่ตนถูกฆ่า พ่อถูกใส่ร้ายติดคุกนับสิบปี ตนเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงมาไว้ทำงานผิดกฎหมายเพราะใคร เรย์ระเบิดอารมณ์ว่า

“พ่อน้องสร้างบาปพวกนี้ขึ้นมา หักหลังเพื่อน ทำลายชีวิตเด็กคนนึงให้อยู่กับฝันร้าย เลี้ยงพี่มาเพื่อ

ตายแทนน้อง จนถึงเวลานี้พี่ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าพี่

ตายแทนน้องได้ พี่ให้ทั้งชีวิตกับน้องได้ ถ้าน้องคิดว่า ความผิดของพี่สมควรตาย ได้...จบความแค้นลงที่นี่

จบทุกอย่างด้วยความตายของพี่ได้เลย ลี่จู ยิงพี่ซะ”

ทั้งสองวัดใจกันแล้วเจนเนตรก็เอ่ยก่อนเดินหนีไปว่า

“ความตายของเราควรมีประโยชน์มากกว่าการหลั่งเลือดเพราะความแค้น”

ooooooo

หลังจากเข็มหอมกับยิ้มหวานโกรธจนตัดความเป็นเพื่อนกับเจนเนตรเแล้ว ทั้งสองคิดแล้วรู้ว่าไม่ถูกที่รู้ว่าเพื่อนค้ายาทำผิดกฎหมายแล้วแทนที่จะช่วยกลับทิ้งเพื่อนไป จึงกลับไปขอโทษเจนเนตรและหาทางช่วย

เข็มหอมกับยิ้มหวานจะพาเจนเนตรหนีไปจากที่นี่ แต่เจนเนตรขอเวลาจัดการธุระให้เรียบร้อยก่อน

เกาซินถามเรย์ว่าถึงเวลาหรือยังที่เขาจะเชื่อพ่อเพื่อเอาคืนทุกอย่างจากไข่มุกมังกร จัดการเจนเนตรที่ปั่นหัวเขาด้วยความรัก

“พ่อจัดการหมิงเต๋อ เรื่องเจนเนตรผมลงมือเอง” เรย์ตัดสินใจ

เข็มหอมกับยิ้มหวานพยายามช่วยเจนเนตรให้หลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ของยาเสพติด มะกล่ำที่ปลอมตัวเป็นคนเก็บใบชาติดตามการเคลื่อนไหวนี้ กลับไปรายงานในที่ประชุมที่เซฟเฮาส์ แดนไทถามว่าเจนเนตรยังโอเคไหม มะกล่ำบอกว่าแปลกที่เจนเนตรไม่ยอมหนีออกจากบ้านทั้งที่รู้ว่าหมิงเต๋อคิดไม่ซื่อ

“หมิงเต๋อไม่ได้ติดต่อเอเย่นต์ส่งยาเมืองนอก

กลุ่มเดียว” นักรบมีข้อสังเกต

“กี่กลุ่มเราก็จะจัดการมันให้หมด” แดนไทเด็ดเดี่ยว

แต่ขบวนการค้ายาข้ามชาติโดนตำรวจที่สนามบินจับได้ พวกที่แฝงมาในคราบนักท่องเที่ยวก็ถูกจับได้

ต่อเนื่องทั้งโดยตำรวจและกลุ่มแดนไทที่ทำงานกันอย่างมุ่งมั่นทุ่มเทโดยไม่เปิดเผยตัว

แดนไท นักรบ กับมะกล่ำต่างมีกำลังใจ แต่แดนไทก็เป็นห่วงเจนเนตรจะถูกหมิงเต๋อจับตามอง นักรบสนใจถ้ำลับจะหาทางเข้าไปค้นแต่ยังเข้าไปไม่ได้และไม่รู้สภาพภายในถ้ำ มะกล่ำอาสาขอสำรวจให้แน่ใจก่อน

ooooooo

อาหลางสะใจมากที่ยาสีฟ้าของไข่มุกมังกรถูกจับได้ทุกวัน ถึงจะมีกี่สิบ “ท่าน” ก็เคลียร์ให้ไม่ได้ อาโจวเตือนว่าเราจะประมาทหมิงเต๋อไม่ได้แต่ก็อย่าลืมเรย์กับจางเกาซินยังเป็นก้างชิ้นใหญ่ของเรา

เกาซินปรารภกับเรย์ว่าไข่มุกมังกรถูกตำรวจกวน เรย์ถามว่าเกิดอะไรขึ้นหมิงเต๋อไม่เคยปล่อยให้เกิด

ความผิดพลาดขนาดนี้ เกาซินสงสัยว่าจะไม่มีคนคุ้มครอง

“ไม่ใช่ ไม่เกี่ยวกับคนคุ้มครอง แต่เป็นเจนเนตรกับแดนไท”

วันนี้เข็มหอมกับยิ้มหวานชวนเจนเนตรหนีไปด้วยกันตอนนี้เลยยิ่งช้าจะถูกเจ็กหมิงเต๋อจับได้ เจนเนตรเชื่อว่าเจ็กจะไม่รู้ ให้ทั้งสองกลับไปก่อนถ้าอยู่ด้วยกันเจ็กอาจจะสงสัย

แต่พอกอดส่งเข็มหอมกับยิ้มหวานไปแล้ว เจนเนตรจึงเห็นเรย์เข้ามาอยู่ที่มุมห้องแล้ว เขาถามว่าวางแผนจะหนีไปกับใคร แดนไทใช่ไหม เจนเนตรบอกว่าไม่ใช่แดนไท แต่เรย์ไม่เชื่อบอกเธอว่า

“วางแผนอะไรกับแดนไทลี่จู พี่ยอมตายด้วย

มือน้อง น้องคนเดียว ไม่ใช่แดนไท!!!”

เจนเนตรกับเรย์โต้เถียงกันอย่างรุนแรง เธอหยิบปืนที่ซ่อนไว้ในห้องออกมาขู่ ถูกเรย์ที่ชั้นเชิงและกำลังเหนือกว่าจับบิดข้อมืออย่างแรง ดึงปืนไปแล้วผลักเธอลงบนเตียงโถมเข้าค่อมไม่ให้ดิ้น

สองร่างทับกันอยู่บนเตียง ต่างจ้องหน้ากัน

เจนเนตรบอกว่าถ้าเขาบังคับตนเขาก็ไม่ต่างจากเจ็กที่อ้างความรักความเป็นห่วงมาบังคับหัวใจตน ถ้าเขาอยากได้ความรักจากตนก็ต้องหยุดพ่อเขาก็ต้องเลิกทุกอย่างที่ผิดกฎหมาย

“พี่ทำได้เพื่อน้อง แต่พี่จะไม่ยอมให้พ่อถูกจับ” เรย์ผละออกไปทันที เจนเนตรวิ่งตามขอให้เขาเชื่อตน เรย์บอกว่าคิดหรือว่าแดนไทจะปล่อยเราไว้ ตัดพ้อว่าเธอเชื่อแดนไททั้งที่มันกำลังแยกเรา ทำลายความรักของเราและสุดท้ายมันก็จะฆ่าเรา เรย์ผละไปไม่แม้แต่จะหันมามองเจนเนตรที่ยืนมองอยู่

ooooooo

มะกล่ำที่เฝ้าสอดแนมอยู่หน้าถ้ำส่งข้อความให้นักรบกับแดนไทว่าหมิงเต๋ออยู่ในถ้ำลับเป็นที่เก็บยาของไข่มุกมังกรแน่ ตัดสินใจบุกเดี่ยวเข้าไปจนเห็นว่าถ้ำลับเป็นที่เก็บยามหาศาลของไข่มุกมังกร

แต่มะกล่ำก็ถูกพวกมันจับได้และฆ่าอย่างทารุณ ยิ่งเพิ่มความแค้นให้พวกแดนไทและนักรบเป็นทวีคูณและหมิงเต๋อก็ไปคุยกับ “ท่าน” ว่า

“ศพนี้เป็นคำเตือนว่า ทุกคนต้องถอยออกไปจากงานของผม ผมคิดว่าเวลานี้เหมาะที่สุดสำหรับการแสดงให้รู้ว่า อำนาจของท่านคุ้มครองเราได้มากแค่ไหน”

แดนไทกับนักรบที่ได้ข่าวว่าจะมีการขนยาลอตใหญ่ที่ท่าเรือ พากันไปดักจับ กลายเป็นข่าวลวงเพื่อล่อไปฆ่าของพวกเกาซิน

เกาซินให้เรย์เอาเงินให้ญาติเหว่ยที่ถูกยิงตายไปทำศพ ด่าเจนเนตรกับหมิงเต๋อว่ารวมหัวกันหลอกใช้เขา เรย์บอกพ่อว่าจะไม่ให้ใครมาหักหลังตนอีกไม่ว่าจะศัตรูหรือคนรักก็ตายด้วยมือตนได้เหมือนกัน

เกิดการปะทะกันรุนแรงทำให้เข็มหอมกับ

ยิ้มหวานรวมทั้งเปาซื่อต่างเป็นห่วงเจนเนตร แต่เธอกลับเป็นห่วงเรย์ เธอตัดสินใจไปที่บ้านเกาซิน โต้เถียงกันเกือบถูกเกาซินทำร้ายแต่เรย์มาเจอพอดี เจนเนตรบอกเรย์ว่ามะกล่ำตายแล้วถามว่าเขาอยากแต่งงานกับตนไหม

เจนเนตรวางแผนจะใช้งานแต่งงานของตนกำจัดนักค้ายาให้หมดบอกเรย์ว่า

“พี่เรย์คือคนที่รักน้องที่สุด แล้วน้องก็ยินดีจะอยู่กับพี่เรย์ชีวิตเราเหลือเวลาที่จะมีความสุขกันน้อยลงทุกทีแล้วนะคะ”

เกาซินรับไม่ได้ที่เรย์จะแต่งงานกับเจนเนตร

ด่าว่าเขาเห็นลูกศัตรูดีกว่าพ่อ ถามว่าเธอมีอะไรดี เรย์บอกว่าความรัก ตลอดเวลา 20 ปีที่เขาถูกเก็บมาเลี้ยงตนฝันร้ายทุกคืน ไม่มีใครเลยที่กอดตน ไม่มีใครเลยที่ให้ความรักตนนอกจากเจนเนตร เป็นความรักที่ทำให้เขาอยากมีชีวิตอยู่ เกาซินโกรธมากบอกว่าต่อไปนี้ไม่ต้องมาเรียกตนว่าพ่อ เรย์เจ็บปวดจนต้องกลั้นน้ำตาแต่เขาก็เดินออกจากบ้านนี้ไป

ooooooo

เจนเนตรบอกแดนไทว่าตนจะแต่งงานกับเรย์ บอกว่างานนี้ตนจะทำให้เขาจับพ่อค้ายาทุกคน แต่ข้อแม้ของตนก็คือ ห้ามฆ่าพี่เรย์บอกแดนไทที่กำลังฟังอย่างเจ็บปวดว่า ตนก็จะไม่หนี จะช่วยให้เขาจับเครือข่ายรายใหญ่ให้ได้ก็เท่ากับตนต้องยอมรับการแก้แค้นจากพวกเดียวกันหรือไม่เขาก็จับตนเข้าคุกไปเลย

เรย์ไปเชิญเกาซินไปงานแต่งงาน ถูกเกาซินตะเพิดให้ไสหัวออกจากบ้านตน ตนไม่เคยมีลูกชาย

เจนเนตรเชิญเจ็กหมิงเต๋อไปให้ได้ หมิงเต๋อถามว่าแน่ใจหรือที่งานแต่งไม่กลายเป็นงานศพ นักรบเห็นใจแดนไทบอกว่าถ้าเขาไม่ไหวตนจะจับเจนเนตรแทนก็ได้

“ให้เป็นหน้าที่ของผม ที่จะจับเจนเนตรหัวหน้าไข่มุกมังกร”

อาหลางดึงดันจะไปงานแต่งงานให้ได้ทั้งที่อาโจวห้ามแล้วว่า ตระกูลเราต้องเหลือคนทำธุรกิจยาเสพติดถึงเขาอยากฆ่าเรย์กับจางเกาซินมากแค่ไหนก็ต้องไม่ใช่วันนี้

ในห้องจัดเลี้ยง เจนเนตรกับเรย์ในชุดเจ้าสาวแสนสวยและเจ้าบ่าวสุดหล่อ ได้รับการแสดงความยินดีจากคนรอบข้างมากมาย เจนเนตรบอกเรย์ว่าเสียดายที่ไม่เห็นหมิงเต๋อ จางเกาซิน และอาหลาง

หมิงเต๋ออยู่ที่ห้องทำงานส่วนตัวอลัน  ได้รับรายงานจากจิวว่ามือสังหารของเราอยู่ในงานแล้ว หมิงเต๋อบอกว่าถึงเวลาที่ตนต้องไปร่วมงานในฐานะญาติผู้ใหญ่คนเดียวของเจ้าสาวแล้ว

ในห้องจัดเลี้ยง หมิงเต๋อขึ้นกล่าวคำอวยพรจบ ทุกคนยกแก้วขึ้น ทันใดนั้นแดนไทเห็นมือสังหารยกปืนขึ้นเขาตะโกน “เจนเนตร ระวัง มือปืน”

เกิดความชุลมุนขึ้นทันที หมิงเต๋อตะโกน “ฆ่าสองคนนี้ให้ได้ ใครขวางจัดการให้หมด”

นักรบตะโกนท่ามกลางความชุลมุนให้มือปืนมอบตัวเสียอย่าขัดขืน หมิงเต๋อรู้ว่าตำรวจมาก็ตกใจ หม่ายิงเปิดทางให้เรย์พาเจนเนตรหนีไป แดนไทยิงถูกเซียจื่อแล้วจะไล่ตาม นักรบตะโกนว่า

“แดนไท จับหมิงเต๋อให้ได้ก่อน เรย์กับเจนเนตรไว้ทีหลัง”

ooooooo

เรย์คว้ามือเจนเนตรวิ่งไปบอกว่าเราจะหนีไปทางชายแดน ข้ามเรือไปฝั่งโน้นแต่อาหลางตามไปจับได้

ส่วนที่ห้องงานเลี้ยง แดนไทบอกให้เข็มหอมกับยิ้มหวานพยายามติดต่อเจนเนตรกับเรย์ให้มอบตัวเพราะยิ่งหนียิ่งโทษหนัก นักรบถามว่าถ้ำลับอยู่ไหน หมิงเต๋อต้องไปที่นั่นเราต้องจับพร้อมยาของกลาง

นักรบกับแดนไทมุ่งไปที่ถ้ำลับ และให้ส่งข่าวถึงผู้การเดชพลด่วนด้วย

ขณะที่เจนเนตรกับเรย์กำลังถูกอาหลางทรมานนั้น เกาซินตามมายิงอาหลางจากข้างหลังทะลุอกล้มลง เกาซินบอกเรย์ให้รีบหนีไปกับคนที่เขารักไม่ต้องห่วงตน บอกเรย์ว่า “จำไว้...พ่อรักแกที่สุด”

เกาซินถูกอาหลางยิงแต่ยังไม่ตาย พยายามพยุงตัวขึ้นบอกว่าจะฆ่าอาหลางไม่ให้เหลือซาก แล้วดึงสลักระเบิด ทั้งตัวเองและอาหลางตกอยู่ในกองเพลิง เรย์น้ำตานองหน้าที่พ่อเสียสละเพื่อปกป้องตน

นักรบกับแดนไทไปถึงถ้ำลับพร้อมผู้การเดชพล เข้าไปพบแต่กล่องใบชาเต็มไปหมด

ส่วนกระรอกถูกหมิงเต๋อยิงตายแต่เปาซื่อบาดเจ็บสาหัส หมิงเต๋อสั่งจิวกับเกี๊ยงให้ตามล่าเรย์กับเจนเนตรให้ได้

หม่ากับชางเอาเรือมารับเรย์กับเจนเนตรให้หนีไปตัวเองยิงสู้กับจิวและเกี๊ยง หม่าถูกยิงตายส่วนชางถูกจับหัวกระแทกท่าเรือจนกะโหลกแตก เรย์กับเจนเนตรขับเรือออกไปมองมาที่ท่าเรือเห็นแต่จิวยืนมองตามมา

นักรบ แดนไทกับผู้การไปบ้านไป๋หู่บอกให้อาโจวมอบตัว อาโจวหัวหมอให้เอาหลักฐานข้อกล่าวหามา ตำรวจบอกว่าเป็นนอมินีตั้งบริษัทเพื่อฟอกเงิน เขาจึงยอมรับว่าตนพูดหรือไม่พูดก็ตายพยายามยัดเงิน จะเอาเท่าไรก็ได้แต่อย่าจับตน ผู้การมองหน้าแดนไทบอกว่าเหลือคนที่เราต้องรวบตัวคือหมิงเต๋อ เรย์ และเจนเนตร

เรย์กับเจนเนตรไปถึงฝั่งโน้นแล้วมีกองกำลังมารับบอกว่า คุณจางสั่งว่าถ้าคุณข้ามมาให้คุ้มกันและถ้าเห็นว่าปลอดภัยก็จะส่งกลับ เจนเนตรถามเรย์ว่าเรากลับไปที่บ้านไม่ได้อีกแล้วใช่ไหม

“เราหันหลังกลับไม่ได้ เราเลือกเดินบนเส้นทางนี้แล้ว ถ้ากลับไปไม่ติดคุกก็หลุมฝังศพที่รอเราอยู่”

“มีลมหายใจเพื่อใช้ชีวิตที่ไร้ความสุข ต้องหนีตายหัวซุกหัวซุน” เรย์บอกว่าต้องหนีเพื่อเริ่มต้นใหม่

หมิงเต๋อเองก็ยังรอด เธอถามว่าคนที่คุ้มครองเราใช่ไหมที่ให้เจ็กอยู่ “เจ็กไม่เคยให้ใครรู้ มีแต่เจ็กกับพ่อที่ติดต่อเขาได้”

นักรบกับแดนไทไปถึงห้องทำงานของอลัน พบว่าหมิงเต๋อเก็บบัญชีรายชื่อเครือข่ายลูกค้าไปหมดแล้วและไปหา “ท่าน” ท่านถามว่า “แน่ใจนะว่าหลักฐานจะมาไม่ถึงตัวฉัน...ไม่งั้นจะอันตรายกับตัวเธอเอง ทำไมคุณไม่หนีข้ามชายแดนเหมือนเรย์กับเจนเนตร”

“เพราะผมไม่ต้องการใช้เงินเพื่อหนีไปจนตาย ผมถือว่ามันคือการล้างไพ่ เมื่อไม่มีคู่แข่งผมก็คือนายใหญ่ไข่มุกมังกร...ทุกอย่างอยู่ภายใต้อาณาจักรยาเสพติดของเราคนเดียว” หมิงเต๋อลำพองใจ

ooooooo

ปรากฏเป็นข่าวในวันต่อมาว่าด่านจับยาได้ลอตใหญ่เป็นยาสีฟ้า แดนไทบอกว่าหมิงเต๋อกลับมาอีกแล้ว พอเรย์รู้ก็บอกเจนเนตรว่าเราต้องไปเพราะตำรวจอาจตามมาถึงที่นี่

เจนเนตรไม่ไป ถามว่าทำไมเราไม่หยุดเขา เรย์บอกว่าที่เราหนีก็เพราะอยากให้เธอรอด

“เราจะรอดไปได้จริงๆเหรอคะ จะหนีไปทั้งชีวิต หรือกลับตัวทำสิ่งที่มีค่าสักครั้ง พี่เรย์ ครอบครัวเราทำบาปมามากแล้ว ยาบ้าสีฟ้ามันไม่ควรจะมีอยู่ในโลกนี้อีก”

ที่ถ้ำลับ หมิงเต๋อย่ามใจว่าไม่มีใครรู้จักถ้ำลับดีกว่าตน จับได้ก็ขายใหม่ได้สั่งลูกน้องให้ขนยาไปขึ้นรถแต่พอหมิงเต๋อกับจิวเปิดประตูถ้ำก็เจอกระสุนปืนจากเรย์กับเจนเนตรรัวสวนเข้ามา เรย์ประกาศว่าวันนี้ตนจะหยุดความชั่วของหมิงเต๋อให้ได้

หมิงเต๋อสู้อย่างจนตรอก จิวถูกยิงตายเป็นผีเฝ้าปากถ้ำ ตัวหมิงเต๋อหนีกลับเข้าไปในถ้ำ เรย์กับเจนเนตรวิ่งตามไปทันที ตามทั้งหมิงเต๋อและยาบ้าว่าซ่อนอยู่ที่ไหน เมื่อเรย์คิดได้ว่าถ้ำนี้ชื่อถ้ำมังกร หมิงเต๋อก็ต้องซ่อนยาไว้ที่ท้องมังกร ทั้งสองหาจนเจอลังยาบ้าซ้อนเรียงกันจนติดเพดานถ้ำ จึงจุดระเบิดทำลายทันที สิ้นเสียงระเบิดยาบ้าก็ทะลักออกมากองเต็มพื้นถ้ำ

หมิงเต๋อเห็นยาบ้าที่ถูกทำลายก็แทบคลั่ง จ่อปืนใส่เรย์แต่ถูกเรย์ยิงเจาะไหล่ไปสองนัด แล้วเรย์ก็พาเจนเนตรหนีเพื่อหาทางออกจากถ้ำ หมิงเต๋อตามไปแต่ไปเจอหน่วยคอมมานโดนับสิบที่ผู้การเดชพลนำมา

“พวกแกหาทางออกถ้ำด้านนี้เจอได้ยังไง” หมิงเต๋องง

ความจริงคือ หลายวันก่อนเมื่ออาโจวยอมสารภาพ ผู้การจึงไปหา “ท่าน” ถูกเล่นแง่ว่าจะกล่าวหาตนต้องมีหลักฐาน นักรบบอกว่ามีเงินฝากเข้าบัญชีท่านห้าสิบล้านหลังจากหมิงเต๋อยิงเพื่อนเราตาย ผู้การเสริมว่า...

“อำนาจผมอาจเอาผิดท่านวันนี้ไม่ได้ก็จริง แต่ผมจะไม่ยอมให้เรื่องหยุดแค่นี้ คอร์รัปชันที่ท่านกำลังทำมันคือความเลวที่กัดกร่อนประเทศชาติ”

“มันคือความชั่วที่ไม่ควรเกิดกับข้าราชการของพระราชา ข้าราชการที่มีหน้าที่รับใช้ประชาชน ต้องรับใช้บ้านเมืองด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต” แดนไทย้ำขึงขัง ท่านจึงหาทางเอาตัวรอดเสนอว่า

“เก็บอุดมการณ์สวยหรูให้มันอยู่แค่ในมโนของพวกคุณก่อน มาพูดถึงความเป็นจริงกันดีกว่า พวกคุณอยากรู้ใช่ไหมว่าจะจับหมิงเต๋อได้ยังไง”

หมิงเต๋อถูกหน่วยคอมมานโดล้อมก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ด่าอย่างแค้นใจว่า “ไอ้ท่านสารเลว เงินเท่าไหร่ก็ไม่เคยทำให้มันอิ่ม” เดชพลกับนักรบบอกว่ายาบ้าสีฟ้าของเขามันจบลงที่นี่แล้ว แดนไทสั่งให้วางปืน ชูมือขึ้นช้าๆ

แต่หมิงเต๋อไม่ยอมจำนน ยิงผู้การที่อกจนกระเด็นแล้ววิ่งเข้าไปในถ้ำ แดนไทกับนักรบพุ่งตามไปทันที

ooooooo

ในถ้ำด้านหนึ่ง เจนเนตรกับเรย์สู้กับหมิงเต๋อ ถ้ำอีกด้านหนึ่ง ผู้การเดชพล แดนไทและนักรบนำหน่วยคอมมานโดลุยเข้ามา

เรย์ถูกหมิงเต๋อยิงที่หน้าอกเขาพยายามปิดบังเจนเนตรแต่อาการสำลักเลือดและอ่อนแรงทำให้เจนเนตรรู้ ให้กำลังใจขณะหนีไปด้วยกันว่า อีกนิดเดียวเราก็จะพ้นไปจากถ้ำนี้แล้ว ย้ำว่า

“พี่เรย์สัญญาว่า เราจะมีชีวิตใหม่ด้วยกัน”

“จะไม่มีใครรอดออกไปจากที่นี่ จะไม่มีใครมีอนาคตที่ดีนอกจากฉันคนเดียว!!” เสียงหมิงเต๋อแทรกขึ้น “เจนเนตร ฉันสร้างเธอให้แกร่งฉันก็สมควรเป็นคนทำลายเธอกับคนที่เธอรัก” หมิงเต๋อยิงเรย์ทันที เรย์สะดุ้งเฮือก หมิงเต๋อเดินเข้าหาพูดเหี้ยม “แกสองคนจะได้ไปอยู่เป็นครอบครัวกันอีก”

พวกผู้การอยู่อีกฟากหนึ่งของถ้ำรีบวิ่งมาตามเสียงปืนทันที

เจนเนตรเอามือที่ถือปืนซ่อนไว้ข้างหลังรอจนหมิงเต๋อเดินเข้าใกล้จึงยกปืนขึ้น เรย์ใช้อีกมือกุมไปบนมือเจนเนตร เป็นสองมือกุมปืนกระบอกเดียวกันยิงเข้าหน้าอกหมิงเต๋อสามนัดซ้อน หมิงเต๋อยิงสวนแต่ไม่ถูก เขาค่อยๆทรุดลงกับพื้น เจนเนตรมองหมิงเต๋อที่ตายท่ามกลางยาบ้านับล้านที่ถูกระเบิดกระจายเกลื่อนถ้ำ

เจนเนตรกอดเรย์ที่หายใจรวยริน พวกแดนไทวิ่งมาถึงพอดี เรย์พยายามพูดทั้งที่อ่อนแรงมากขอให้แดนไทจับตนไปคนเดียว เจนเนตรช่วยพวกเขา ต้องปล่อยเธอ

“ขอบคุณมากเรย์ ขอบคุณคุณกับเจนเนตร ขอบคุณความเสียสละ ความจริงใจทั้งหมด แต่ผม...”

“คุณเป็นตำรวจที่ดี แดนไท ทำหน้าที่ของคุณเถอะ” เจนเนตรพูดต่อทันทีอย่างสงบ เยือกเย็น เรย์ยังพยายามขอให้แดนไทปล่อยเจนเนตร แต่เธอพูดอย่างเข้มแข็งว่า “อย่าให้ความรักอยู่เหนือกฎหมาย ฉันช่วยคุณทำลายยาเสพติด ฉันชดใช้บาปที่ครอบครัวฉันเคยค้ายา ฉันก้าวมาบนเส้นทางยาเสพติด จุดจบของฉันคือรับโทษในคุกหรือตาย อย่าให้ฉันต้องทำให้ตำรวจที่ดีอย่างคุณ กลายเป็นตำรวจเลว”

เรย์น้ำตาไหลแทบขาดใจเมื่อได้ยินเสียงกุญแจมือดังกริ๊ก เจนเนตรน้ำตาอาบแก้มบนใบหน้าที่นิ่ง สงบ หันมองเรย์ที่ถูกคอมมานโดโอบล้อมไว้ บอกเรย์ทั้งน้ำตาว่า

“ลี่จูรักพี่เรย์นะคะ รักตลอดไป”

“ชีวิตพี่เป็นของน้อง”

เจนเนตรก้มจูบ เรย์หลับตาผ่อนลมหายใจสุดท้ายรับจูบในอ้อมกอดของผู้หญิงที่เขามอบชีวิตให้...

เจนเนตรถูกนำตัวไปที่ห้องทำงานของ “ท่าน” ท่านบอกว่าในคุกคงไม่สบายเท่าไหร่ตนจึงต้องเอาตัวมาที่นี่และ “ฉันมีข้อเสนอให้เธอ” เจนเนตรพบท่านเป็นครั้งแรก เธอมองฉงนกับสิ่งที่ท่านกำลังจะพูด!!!

ooooooo

–อวสาน–


ละครไข่มุกมังกรไฟ ตอนที่ 14(ตอนจบ) อ่านไข่มุกมังกรไฟ ติดตามไข่มุกมังกรไฟ ดูรูปภาพนักแสดงในเรื่อง นำแสดงโดย เพื่อน คณิน ชอบประดิถ , อาโป ณัฐวิญญ์ ,วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด 24 ม.ค. 2561 09:27 2018-01-26T02:47:20+00:00 ไทยรัฐ

นิยายอื่นๆที่น่าสนใจ

บันเทิงไทยรัฐ