ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  จ้าวสมิง

  SHARE

  เสียงเสือคำรามดังก้องป่าทำให้ผู้ต้องการล่าเสือสมิงอย่างคล้อยกับโชนสะดุ้งเฮือก รวมทั้งจอปาที่อยู่แถวหมู่บ้านห้วยมาลัยก็หยุดชะงักเพื่อตั้งหลัก

  คล้อยเชื่อว่าคนที่ทำให้เสือสมิงบาดเจ็บถึงขั้นร้องโหยหวนขนาดนี้ได้ต้องไม่ธรรมดา ดังนั้นเขาจึง

  ไม่ผลีผลามเข้าไปแต่จะไม่ปล่อยให้เสือสมิงหลุดมืออย่างแน่นอน ส่วนจอปาใช้วิธีลัดเลาะมาในความมืดโดยมีอาวุธประจำกายคือธนูที่พร้อมจะยิงออกไปได้ทุกขณะ

  อูซานกับตะวันต่างเป็นเสือสมิง เมื่อพ้นจาก

  หมู่บ้านและพ้นสายตาทุกคน ตะวันจึงกลายร่างเป็นเสือต่อสู้กับอูซาน เสือสองตัวฟัดกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ตะวันตัวเล็กกว่าอูซานจึงเป็นรองและโดนตะปบบาดเจ็บหลายแห่ง

  ยองตะมุพ่อของตะวันที่ซุ่มมองตัดสินใจยิงปืนใส่เสืออูซานจนนอนแน่นิ่ง ก่อนที่เขาจะปรากฏตัวออกมา ตะวันเห็นพ่อแวบเดียวก็หมดสติไป ส่วนอากาพะโย

  พ่อของอูซานพยายามสกัดกลุ่มของสวัสดิ์ที่จะตามมาช่วยตะวัน โดยใช้วิชาอาคมทำให้ไม้เท้ากลายเป็นงูหลายตัว ตำรวจสาดกระสุนใส่ฝุ่นตลบ แต่พอฝุ่นจางหายก็เหลือแต่ความว่างเปล่า ทั้งคนและงูหายไปเกลี้ยง

  อรรถไม่อยากตามหาสมิงหรือตะวันแต่ไม่กล้าขัดใจสวัสดิ์ ในที่สุดพวกเขาก็เจอตะวันนอนหมดสติ ร่างกายมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง ตะวันถูกพากลับมาที่บ้านสวัสดิ์ หลังจากนั้นพิมพ์สายตามพยาบาลมาทำแผล พยาบาลประหลาดใจว่าคนเจ็บโดนทำร้ายมาหนักแต่ทำไมร่างกายฟื้นตัวเร็วมาก

  พิมพ์สายเฝ้าดูอาการสมิง ช่วงเวลานี้เองเธอรู้สึกว่าสมิงเหมือนตะวันที่เคยช่วยชีวิตเธอในวัยเด็ก เมื่อตะวันฟื้นขึ้นมาไม่เห็นยองตะมุผู้เป็นพ่อก็หลุดปากถามหา ทำให้สวัสดิ์และพิมพ์สายสงสัย แต่ตะวันก็รีบกลบเกลื่อนเปลี่ยนเรื่องถามพิมพ์สายว่าปลอดภัยดีใช่ไหม

  “ฉันปลอดภัย ไม่เป็นอะไร”

  “รู้ไหมนายทำได้ดีมากสมิง ถ้าไม่ได้นายพวกเราแย่แน่ๆ ฉันไม่เคยเห็นใครที่มีความกล้าแบบนายมาก่อนเลยนะ ฉันอยากได้คนแบบนี้มาทำงานด้วย นายมาทำงานกับฉันนะ”

  “งานอะไรครับ”

  “เป็นคนดูแลความปลอดภัยให้ลูกฉันไง ตกลงไหม”

  ตะวันตัดสินใจไม่นานก็ตอบตกลง สวัสดิ์พอใจยกห้องนี้ให้เขาอยู่ หลังจากสองพ่อลูกกลับออกไปแล้ว ตะวันนึกย้อนเหตุการณ์ที่ปะทะกับอูซานแล้วพ่อของเขาเข้ามาช่วย เขาได้ยินพ่อบอกให้อดทน พ่อจะไปเอาหัวใจเสือสมิงมาให้กินเพื่อที่เขาจะได้เลิกเป็นครึ่งคนครึ่งเสือเสียที

  หลังจากนั้นตะวันก็หมดสติไปแล้วพวกสวัสดิ์ตามมาเจอ ส่วนยองตะมุไล่ล่าเสือสมิงอูซานต่อไปโดยยิงมันบาดเจ็บซ้ำแต่ยังจับตัวไม่ได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 20:24 น.