นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เจ้าสาวจำเลย

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • พิมพ์ฝัน
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • บุหลันดั้นเมฆ
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ต่อพงศ์ ตันกำแหง
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัทมีเดีย ซีน จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม,ฮาน่า ลีวิส

เจ้าสาวจำเลย ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

สิชล รวินทร์ธารา(กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นขนาดใหญ่ในเพชรบูรณ์  เดินทางมาในงานวันเกิดของ เจ้าสัวอติเทพ เตชะรัตนางกูร (วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้เป็นพ่อและได้เจอกับ ประกายดาว (ณหทัย พิจิตรา) ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของพ่อ  ประกายดาวเกลียดสิชลลูกนอกสมรสของสามีกับ สายธาร (ศิรประภา สุขดำรงค์) เมียคนใช้ผู้ต่ำต้อยที่เป็นรักแรกของสามีเป็นทุนเดิม  ทั้งยังหมั่นไส้ที่กิจการไร่องุ่นของสิชลกำลังเจริญรุ่งเรือง จึงหาเรื่องต่อว่าอย่างดูถูกเหยียดหยามสิชลอย่างไม่ไว้หน้า  แถมสิชลยังถูก ประกายเพชร (พัฒนพล กุญชร) น้องชายคนละแม่ เย้ยหยันเรื่องที่แย่ง ทิปภา (รัญดภา มันตะลัมพะ) นางเอกสาวอดีตคู่ควงของสิชลมาได้

สิชลขับรถออกมาเกือบจะชนอิงจันทร์ กฤติภรณ์ (ฮาน่า ลีวิส) สาวสวยนักเรียนนอก ดีกรีลูกผู้ดีเก่า ที่ถูกอรอนงค์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) ป้าแท้ๆ หลอกให้เข้าพิธีแต่งงานกับ เสี่ยมงคล (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) นักธุรกิจรุ่นราวคราวพ่อเพื่อใช้หนี้  อิงจันทร์วิ่งหนีออกมาจากงานในสภาพสะลึมสะลือ ดีที่สิชลช่วยเหลือพาขึ้นรถ ยังไม่ทันถามไถ่ก็หมดสติไปเสียก่อน และเมื่อฟื้นขึ้นมา อิงจันทร์ก็ต้องแปลกใจมาก เมื่อสิชลยื่นข้อเสนอให้อิงจันทร์แต่งงานกับเขา ไม่อย่างนั้นจะส่งตัวคืนเสี่ยมงคลไป สิชลมีแผนอะไรกันแน่... 

ตอนที่ 2

อิงจันทร์ (ฮาน่า) เลี่ยงไม่ได้ จำใจต้องแต่งงานกับสิชล (บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์) งานแต่งงานถูกจัดขึ้นอย่างรวดเร็วและเรียบง่าย  มีเพียงญาติสนิทฝ่ายเจ้าสาวคือป้าอรอนงค์ (นุ่น ดารัณ) และฝ่ายเจ้าบ่าวคือน้าสายสมร (เจี๊ยบ ปวีณา) และอติเทพ (จิ๊ป วสุ)พ่อของสิชล

แต่มารผจญยังไม่หมดแค่นั้น  เพราะเมื่อประกายดาว (ต้อม ณหทัย)และประกายเพชร (แมน พิพัฒนพล)รู้ว่าอติเทพจะไปงานแต่งงาน สิชลก็แอบตามมา พอมาถึงทั้งสองก็ตกใจที่รู้ว่าเจ้าสาวของสิชลเป็นถึงผู้ดีเก่าที่เป็นเจ้าของกิจการจิวเวลรี่ใหญ่โต  สองแม่ลูกก็ยิ่งอิจฉา ประกายเพชรจึงส่งข้อความสั่งให้ทิปภา (พลอย รัญดภา) ทิ้งกองละครเพื่อตามมา ทิปภาที่รู้เรื่องการแต่งงานของสิชล ก็ทิ้งงานมาป่วนงานแต่งงานทันที แล้วยังมีกำนันถนอม (ปั๋ง ประกาศิต) เจ้าของไร่คู่แข่งมาวุ่นวายในงานอีก สิชลให้จอมภพ (ฟีฟ่า  เปรมอนันต์) ผู้จัดการไร่ ผู้ช่วยของเขา จัดการ รวมทั้งถุงแป้ง (ชิงชิง คริษฐา) ลูกสาวกำนันถนอม จอมยุ่งอีกด้วย 

ตอนที่ 3

เช้าวันแรกของการเป็นคุณนายเจ้าของไร่รวินทร์ธารา  อิงจันทร์(ฮาน่า)ไปเดินเล่นในไร่พยายามทำความรู้จักกับพวกคนงานเพื่อสร้างมิตรภาพ คมสันต์(อิ๊ด โปงลาง)หัวหน้าคนงานพาอิงจันทร์ไปแนะนำกับพวกคนงาน  มีกล้า(นาย คอเมเดี้ยน) คอง(เก่งกาจ คอเมเดี้ยน) และนายมิ่ง(ภาคียะ โพธิ์เงิน)  คนงานที่มีนิสัยบ้าตัณหาพอเห็นอิงจันทร์ทั้งสวยทั้งขาวก็พอใจ  แถมยังดูหลอกง่าย สิชลเตือนให้รู้จักระวังตัว เพราะคนงานบางคนก็ไว้ใจไม่ได้ สิชลออกกฏให้อิงจันทร์ ทำงานทั้งงานบ้าน และงานไร่ โดยให้เรียนรู้งานไร่จากจอมภพ(ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ซึ่งอิงจันทร์ก็พยายามทำงานเต็มที แต่ก็ไม่วายโดนสิชลคอยสอดส่องจับผิดการทำงานจนอิงจันทร์รำคาญใจ 

ขณะที่ถุงแป้ง(ชิงชิง คริษฐา)  ลูกสาวจอมแก่นของกำนันถนอม(ปั๋ง ประกาศิต)แอบหนีพ่อมาเที่ยวที่ไร่ จอมภพเห็นถุงแป้งเข้ามาในไร่ก็หาโอกาสพูดต่อว่าด้วยความไม่ไว้ใจเพราะคิดว่าถุงแป้งที่เป็นลูกสาวกำนันถนอมไร่คู่แข่งกลัวมาเธอจะมาสืบความลับของไร่  ถุงแป้งเองก็ไม่ชอบจอมภพที่พูดถึงพ่อตัวเองในแง่ไม่ดี  เพราะกำนันถนอมแสดงตัวว่าเป็นพ่อที่ดีต่อหน้าลูกสาวเสมอ  จึงไม่รู้ว่ากำนันถนอมทำเรื่องชั่วร้ายอะไรไว้บ้าง 

ตอนที่ 4

สิชล (บ๊กเอ็ม) ห้ามไม่ให้อิงจันทร์ (ฮาน่า) ติดต่อกับเมฆินทร์(พล พูลภัทร) แถมบังคับให้กลับไปทำงานไร่ต่อ ประกายเพชร (แมน พัฒนพล) แวะมาหาสิชลที่ไร่ อิงจันทร์ก็เลยไปต้อนรับประกายเพชรที่บ้านพัก สิชลรู้ก็ไม่พอใจมาก และรีบตามไปเพราะรู้ว่าประกายเพชรต้องมีแผนการอะไรแน่นอน อิงจันทร์กับสิชลทะเลาะกัน สิชลปล้ำจูบเธอด้วยความโมโห อิงจันทร์ตบหน้าสิชล แล้ววิ่งร้องไห้ออกไป นายมิ่ง (ภาคียะ โพธิ์เงิน) เดินมาเห็นอิงจันทร์อยู่คนเดียวจึงแอบตามไป หวังจะปลุกปล้ำอิงจันทร์ โชคดีที่สิชลมาช่วยเธอไว้ได้ทัน ส่วนนายมิ่งหนีไปซ่อนตัวที่ไร่ของกำนันถนอม (ปั๋ง ประกาศิต)

อิงจันทร์หวาดผวาจนไข้ขึ้น สิชลเป็นห่วงคอยดูแลอย่างใกล้ชิดจนอิงจันทร์อาการดีขึ้น สิชลเข้าครัวทำอาหารโปรดมาไห้อิงจันทร์ อิงจันทร์กินไข่เจียวยัดไส้ฝีมือสิชลคำแรก ก็ทำให้เธอคิตถึงไข่เจียวยัตไส้ของพี่น้ำที่เคยทำให้กินตอนที่อิงจันทร์ป่วยตาบอดที่อิตาลี อิงจันทร์น้ำตารื้นด้วยควาตื้นตันใจ ทำให้สิชลแปลกใจมาก

เรื่องย่อละคร เจ้าสาวจำเลย

ว่ากันว่า การแต่งงานมักเริ่มต้นจากความรัก แต่เธอและเขา การแต่งงานเริ่มต้นจากความแค้น...เรื่องราวความแค้นที่เคลือบแฝงด้วยความรักครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้น เมื่อ สิชล (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไร่องุ่นในเพชรบูรณ์ ได้พบกับอิงจันทร์ (ฮาน่า ลีวิส) สาวสวยนักเรียนนอกที่วิ่งหนีงานแต่งงานกับเสี่ยมงคล (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ออกมาจนเกือบโดนรถของเขาชน กระทั่งเห็นหน้าเธอชัดๆ สิชลก็ถึงกับพูดไม่ออก เพราะจำได้ว่าอิงจันทร์คืออดีตคนรักที่ทอดทิ้งเขาไปเมื่อสองปีก่อน สิชลไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอิงจันทร์ แต่อิงจันทร์จำเขาไม่ได้ ขอร้องให้ช่วยพาเธอหนีออกไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด แม้จะยังไม่เข้าใจอะไรนัก แต่สิชลก็ตัดสินใจทำตามที่อิงจันทร์ขอร้อง ก่อนที่อิงจันทร์จะสลบไปเพราะโดนวางยามา เมื่อฟื้นขึ้นมาที่ไร่ของสิชล ได้ซักถามจนรู้ว่า อิงจันทร์ถูกอรอนงค์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) ป้าแท้ๆ วางแผนให้แต่งงานใช้หนี้ อิงจันทร์ขอความช่วยเหลือเพียงต้องการโทรศัพท์หา เมฆินทร์ (พล พูลภัทร) ซึ่งชื่อของเมฆินทร์ทำให้ไฟแค้นในอดีตค่อยๆ คุกรุ่นในหัวใจของสิชล ซึ่งเขาคิดว่าเมื่อโชคชะตานำพาเธอให้มาเจอเขาอีกครั้งในสภาพหงส์ปีกหักแบบนี้ แผนการแก้แค้นของเขาจะต้องเริ่มต้นขึ้น ในอดีตเกิดอะไรขึ้นระหว่างสิชลกับอิงจันทร์กันแน่

สิชลปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ เว้นแต่อิงจันทร์ จะต้องแต่งงานกับเขา ทำให้อิงจันทร์แปลกใจมาก แล้วสิชลยังยื่นข้อเสนอจะไถ่ถอนวัง โดยแลกกับการแต่งงานด้วย ตอนแรกอิงจันทร์จะไม่ยอมแต่ง คิดจะกอบกู้ฐานะด้วยตัวเอง สิชลจึงต้องข่มขู่อิงจันทร์ด้วยการส่งเธอกลับไปแต่งงานกับเสี่ยมงคล อิงจันทร์ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร จึงต้องรับข้อเสนอของเขาไปก่อน และตั้งใจจะหลบหนีออกจากไร่ของสิชล แต่สุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้ โดนสิชลวางแผนปิดทางหนีของอิงจันทร์ แล้วสิชลยังไปเจรจากับป้าอรอนงค์เรื่องไถ่ถอนวังแทนเสร็จสรรพ สุดท้ายอิงจันทร์ต้องแต่งงานกับสิชลด้วยความจำใจ สภาพของ “เจ้าสาวจำเลย” ของอิงจันทร์ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

หลังแต่งงาน สิชลมีทั้งความรักความแค้นในตัวอิงจันทร์ แต่ความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมี จอมภพ (เปรมอนันต์ ศรีพานิช) ผู้ช่วยของสิชล และถุงแป้ง (คริษฐา สังสะโอภาส) คอยช่วยประสาน แต่ก็ยังมีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวพันกับสิชลอีกคือ ทิปภา (รัญดภา มันตะลัมพะ) ดาราสาวไฮโซชื่อดัง ซึ่งมีสัมพันธ์กับประกายเพชร (พัฒนพล กุญชร) น้องชายของสิชล ก็ยังคอยมายุ่งมาป่วนในชีวิตคู่ของสิชลและอิงจันทร์ ส่วนผู้หญิงอีกคนที่มายุ่งเกี่ยวก็คือเมขลา (อนิสา นูกราฮา) บรรณาธิการสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งที่อเมริกา ซึ่งหลงรักสิชล ตามมาที่ไร่ของสิชล เพื่อหวังเอาชนะใจ แย่งสิชลมาเป็นเจ้าของเหมือนกัน 

สุดท้ายความรัก ความแค้น ระหว่างสิชล กับ อิงจันทร์ จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ในละคร "เจ้าสาวจำเลย" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 เริ่มตอนแรก 16 กุมภาพันธ์นี้


รายชื่อนักแสดงในละคร "เจ้าสาวจำเลย"

กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท สิชล

ฮาน่า ลีวิส รับบท อิงจันทร์

คริษฐา สังสะโอภาส รับบท ถุงแป้ง

เปรมอนันต์ ศรีพานิช รับบท จอมภพ

รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท ทิปภา

อนิสา นูกราฮา รับบท เมขลา

พล พูลภัทร รับบท เมฆินทร์

พัฒนพล กุญชร รับบท ประกายเพชร

วสุ แสงสิงแก้ว รับบท อติเทพ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ทะเล ขโมยจูบ นารา จู๋จี๋กลบเกลื่อนภารกิจลับ ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง”
13 ส.ค. 2565

08:10 น.