นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ที่มุมหนึ่งในวัด นิคกี้กับกิ๊บตื่นเต้นดีใจเมื่อนพบอกว่าปิ่นปักชวนทั้งคู่ไปงานเลี้ยงฉลองสมรส ปรึกษากันใหญ่ว่าจะสวมชุดอะไรไปงานดี นิคกี้แนะให้กิ๊บโทร.บอกเอ๋เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อของเขาให้ช่วยหาชุดที่ใส่แล้วดูแพงให้เราสองคน เขาไม่อยากยุ่งกับเอ๋ ชวนนิคกี้ไปหาเช่าชุดถูกๆ

  “คนหน้าตาดีอย่างพวกเรา ใส่อะไรก็ดูแพง”

  สองคนหัวเราะชอบใจพากันวิ่งออกไป นพต้องตะโกนไล่หลังว่าไม่ต้องไป กิ๊บกับนิคกี้ดีใจรีบวิ่งกลับมาคิดว่าเพื่อนจัดการเรื่องชุดไว้ให้แล้ว เขาส่ายหัวที่บอกว่าไม่ต้องไปคือไม่ต้องไปงานแต่งของเขา ไปก็เสียเวลาเปล่าเพราะเปลวไม่ต้อนรับ กิ๊บพยักหน้าเห็นด้วย

  “ก็จริง แล้วนี่แกมาทำไม”

  นพอยากไหว้พระ แล้วเดินไปที่โบสถ์ กิ๊บกับนิคกี้จะตาม เขาหันมาบอกว่าอยากอยู่คนเดียว จากนั้นเดินลิ่วไปเลย นิคกี้ตั้งข้อสังเกตว่าเขาคงรู้สึกผิดที่ทำร้ายคุณปิ่นก็เลยต้องไปนั่งสำนึกบาป...

  ที่ห้องแต่งตัวในสตูดิโอ ขณะสาลินีกำลังให้ช่างแต่งหน้าอยู่หน้ากระจกเงา นึกถึงตอนเปลวทำตัวเหินห่างอีกทั้งยังเดินหนีก็เจ็บใจ พอทีมงานเอาบทมาวางให้บอกว่าเหลืออีกฉากเดียว อีกสิบนาทีพร้อมกันที่ฉาก

  สาลินีพาลใส่ทันที “ไม่ต้องมาสั่งฉัน ถ้าฉันอยากถ่ายฉันจะออกไปเอง ไป...ออกไปให้หมด”

  ทั้งทีมงาน ช่างทำผมช่างแต่งหน้าพากันออกจากห้องแทบไม่ทัน มีเสียงฝีเท้าดังเข้ามา สาลินีนึกว่าทีมงาน เอาบทปาทิ้ง ตวาดแว้ดบอกแล้วไม่ใช่หรือว่าไม่ต้องมาตาม ครั้นหันไปมองต้องแปลกใจที่เห็นธนู

  “ผมรู้ว่าคุณไม่สบายใจเรื่องคุณเปลว”

  “ฝากบอกทีมงานด้วย ฉันไม่มีอารมณ์ถ่าย” สาลินีหงุดหงิดคว้ากระเป๋าถือจะกลับ ธนูขวางไว้

  “ผมอยากให้คุณตั้งสติให้ดี กว่าคุณจะมาถึงจุดนี้ คุณต้องผ่านอะไรมามาก คุณจะยอมเสียโอกาสไปง่ายๆอย่างนั้นเหรอ”

  “นายก็เห็นว่าคุณเปลวทำกับฉันเหมือนหมาข้างถนน”

  “แล้วทำไมคุณต้องแคร์กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าของคุณ ผมสงสารคุณ อยากช่วยคุณ” ธนูมองสาลินีด้วยความเสน่หา เธออยากรู้ว่าจะช่วยอะไรเธอได้ เขาคุยอวดว่าเขาช่วยงานเปลวทำงานในวงการนี้เป็น สิบๆปี คอนเนกชันเขาก็มี เขาจะทำให้เธอเป็นนักแสดงแถวหน้า เป็นผู้หญิงที่มีเกียรติ ขอให้เธอเชื่อใจว่าเขาจะพาเธอไปถึงจุดนั้นได้ มีเสียงมือถือของเธอดังขึ้น เธอมองหน้าจอเห็นแม็คโทร.มาธนูก็เห็นเช่นกัน

  “คุณทำเพื่อฉัน คุณต้องการอะไรจากฉัน”

  ธนูต้องการตัวเธอไม่รู้ว่าเธอจะให้ได้ไหม เสียงโทรศัพท์จากแม็คยังดังต่อเนื่อง สาลินีตัดสินใจปิดเครื่อง ธนูหยิบบทที่เธอโยนทิ้งขึ้นมา เห็นว่าเธอยังไม่ได้อ่านอาสาจะช่วยต่อบทให้ เธอเอาบทโยนทิ้งอีกครั้ง

  “บทแค่นี้ไม่ยาก ฉันตีบทแตกแน่” พูดจบสาลินีโผเข้าไปจูบธนู สองคนกอดจูบกันอย่างเร่าร้อน...

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน นพนั่งอยู่หน้าพระประทานในโบสถ์ ทบทวนเรื่องราวต่างๆที่ตัวเองทำว่าถูกต้องหรือไม่โดยเฉพาะเรื่องแต่งงานกับปิ่นปัก ก่อนจะตัดใจเลิกคิด

  “ไม่ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้น จะดีหรือร้ายผมพร้อมรับผลของมัน”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์