นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ฉันรักแก ฉันฝากดูแลพ่อกับแม่ด้วย” สั่งเสร็จนพเดินออกไป แดนรีบลุกไปปิดประตูใส่กลอนไม่ให้เขาเข้ามาอีก แล้วกลับมาจะอ่านหนังสือต่อ แต่ไม่มีสมาธิอยู่ดีปัดข้าวของบนโต๊ะตกพื้นกระจัดกระจาย...

  นพที่กำลังเดินลงบันไดได้ยินเสียงโครมครามจากห้องแดน รับรู้ถึงความเจ็บช้ำน้ำใจของน้อง แม้จะรู้สึกผิดแต่การแก้แค้นต้องเดินหน้าต่อ เปิดประตูบ้านจะกลับเจอแม่เล็กยืนรอท่าอยู่ก็ตกใจ

  “เมื่อกี้แม่จะออกไปส่งผ้า แม่ว่าแม่เห็นนพเลยให้วินไปส่งแทน แม่เห็นนพถอดรองเท้าอยู่หน้าบ้าน” แม่เล็กเอารองเท้าที่นพถอดทิ้งไว้หน้าบ้านมาวางบนชั้นวางรองเท้า “ลูกอย่าถอดไว้ตรงนั้น เดี๋ยวนี้บ้านโน้นเขาเอาหมามาเลี้ยง มันชอบเข้ามากัดรองเท้า”

  ชายหนุ่มรับรู้ถึงความรักความห่วงใยที่แม่เล็กมีให้ โผกอดท่านไว้ แม่เล็กชวนเขากลับมาอยู่ด้วยกัน เขาถึงกับปล่อยโฮ ท่านโอบกอดเขาไว้ไม่ว่าเขาจะทำผิดพลาดหรือมีอะไรไม่สบายใจก็ขอให้ลืมมันไปกลับมาอยู่บ้านเรา นพให้สัญญาสักวันจะกลับมาอยู่กับท่าน แต่ตอนนี้ขอเขาไปทำหน้าที่ของลูกก่อน ยกมือไหว้ ลาท่านแล้วคว้ารองเท้าออกจากบ้าน แม่เล็กตามมาส่ง

  “คุณพระคุ้มครองนะลูก” คำอวยพรของท่านทำเอานพน้ำตาซึมอีกรอบ...

  เนื่องจากไม่ปลื้มว่าที่ลูกเขย เปลวจึงให้จัดงานแต่งงานกันแบบเงียบๆที่คฤหาสน์ของตัวเอง โดยมีเอ๋กับเมย์มาช่วยกันเป็นแม่งาน ตอนเช้าทำบุญเลี้ยงพระ ตอนเย็นเลี้ยงฉลองสมรสที่ริมสระว่ายน้ำ ระหว่างว่าที่บ่าวสาวกำลังลองชุดพิธีตอนเช้า ธาราเดินสีหน้าไม่สู้ดีนักเข้ามาแจ้งว่า

  “แม่เอาตารางงานแต่งให้คุณพ่อดูแล้ว” ธาราพูดจบเอาตารางงานที่ว่าให้ปิ่นปักดู นพเห็นสีหน้าคนรักก็สงสัยว่าเปลวว่าอย่างไรบ้าง เธอเอาตารางงานวางลงบนโต๊ะ

  “คุณพ่อตัดงานทำบุญเช้าออก เหลือแต่งานเลี้ยงกลางคืน”

  “ทำอย่างนี้ก็อย่าแต่งเลยค่ะ” เอ๋หลุดปาก พอนึกได้ว่าไม่ควรพูดรีบตบปากตัวเอง

  “ปิ่นคิดว่างานทำบุญเป็นพิธีสำคัญ ปิ่นจะไปคุยกับคุณพ่อค่ะ” ปิ่นปักขยับจะไป นพจับแขนไว้

  “อย่ารบกวนท่านเลย ท่านคงไม่อยากให้ เตรียมงานวุ่นวาย เรื่องทำบุญเราสองคนไปทำบุญเมื่อไหร่ก็ได้ แค่เราได้จัดเลี้ยง มีท่านและคุณธาราแล้วเพื่อนสนิท ผมว่าไม่มีอะไรสำคัญกว่านี้อีกแล้วครับ”

  ปิ่นปักพยักหน้าเห็นด้วย เอ๋บอกนพให้ชวนกิ๊บกับนิคกี้มางานนี้ด้วย เมย์ถอนใจเซ็งเป็นอันว่าชุดไทยตอนเช้าปิดจ๊อบได้เลย จากนั้นทั้งว่าที่เจ้าบ่าวและว่าที่เจ้าสาวต่างแยกย้ายกันไปลองชุดสำหรับงานเลี้ยงตอนค่ำ โดยเอ๋ดูแลนพ ขณะที่เมย์คอยดูแลปิ่นปัก ธารามองนพแล้วคิดอะไรบางอย่างขึ้นมาได้

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์