นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  กิ๊บมองนิคกี้ที่นั่งถือดอกไม้อยู่หน้าพระประธานในโบสถ์ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเพื่อน ร้อยวันพันปีไม่เคยคิดจะมาไหว้พระ หรือว่าเมื่อเช้ากินยาไม่ได้เขย่าขวด

  “พี่แม็คเช็กมาชัวร์แล้วว่าไอ้นพพาคุณปิ่นเข้าบ้าน ไอ้เปลวยิงหัวมันเละแน่”

  “แทนที่เอ็งจะมาไหว้พระ ไปช่วยมันสิวะ”

  “ก็จะไปช่วยไง มาขอพรให้รอด” นิคกี้ก้มกราบพระประธานวางดอกไม้บนพานเสร็จหันหลังจะออกจากโบสถ์ แต่เจอนพเดินเข้ามาเสียก่อน นิคกี้หันไปพูดกับกิ๊บว่า

  “หรือมันเป็นวิญญาณมาลาพวกเรา”

  นพเข้ามาตบหัวนิคกี้ฐานมาแช่งกัน นอกจากเขาจะยังไม่ตาย เปลวยังยอมให้เขาแต่งงานกับปิ่นปัก นิคกี้งงมันยอมได้อย่างไร หรือเป็นเพราะตนบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เลยทำให้เขารอด นพยกมือไหว้พระประธาน คนดีพระย่อมคุ้มครอง เปรี้ยวนั่งไหว้พระอยู่อีกมุมหนึ่งหันมาสวนทันที

  “พระท่านไม่คุ้มครองคนบาป พี่ทำตามใจตัวเอง สิ่งที่พี่ทำก็ไม่ต่างจากไอ้เปลว พี่เห็นแก่ตัว อีกไม่นานคนอื่นต้องเดือดร้อนเพราะพี่” เปรี้ยวตำหนิจบลุกขึ้นจะไป นพคว้าแขนไว้

  “พี่รู้ว่าพี่ผิด พี่จะพยายามไม่ให้ใครต้องมารับเคราะห์แทนพี่”

  “พี่จะทำอะไรก็ทำไป ฉันจะไม่ยุ่งเรื่องของพี่อีกแล้ว” เปรี้ยวแกะมือนพออกเดินจากไปทั้งน้ำตา เขามองตามสงสารแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร นิคกี้สงสารเธอเช่นกัน

  “มันรักเอ็งมานานแล้ว รักมากด้วย”

  “รักมากเจ็บมาก” กิ๊บเสริม

  “เอ็งก็รักคุณปิ่นมาก ในวันที่เอ็งต้องทิ้งเขาเพื่อแก้แค้นไอ้เปลว เอ็งทำใจได้เหรอวะ” คำพูดของนิคกี้แทงใจดำนพเต็มๆ เขาไม่อยากคิดถึงเรื่องนี้ รีบเปลี่ยนเรื่องคุยถามว่าแดนเป็นอย่างไรบ้าง นิคกี้กับกิ๊บได้แต่มองหน้ากันไม่กล้าบอกว่าแดนโกรธแค้นเขามาก

  ooooooo

  นพเป็นห่วงความรู้สึกของแดนจึงแวะมาที่บ้าน เห็นแม่เล็กกำลังหอบผ้าที่เย็บแล้วนั่งซ้อนวินมอเตอร์ไซค์จะไปส่งลูกค้า เขามองตามสงสารแม่จับใจ จากนั้นเดินเข้าบ้าน

  แดนนั่งอ่านตำราอยู่ในห้องนอน แต่อ่านไม่รู้เรื่องเพราะไม่มีสมาธิ ยังเสียใจเรื่องปิ่นปัก นพเดินเข้ามาในห้องเห็นแดนนั่งหันหลังให้ก็ร้องเรียก เขารู้ว่านพมารีบปาดน้ำตาทิ้งถามเสียงแข็งว่ามาทำไม นพมาเพราะเป็นห่วงเขา แดนยิ้มหยัน คิดว่าตนจะฆ่าตัวตายหรือ คนอย่างตนไม่ยอมแพ้อีกแล้ว

  “ฉันไม่เคยคิดจะแข่งเอาชนะแก เราเป็นพี่น้องกัน”

  “จะได้เป็นลูกเขยคนรวยแล้วพูดจาเข้าท่าว่ะ ถึงแกจะได้แต่งงานกับคุณปิ่น แล้วไง...พ่อกับแม่ไม่รักแกไม่มีใครเอาแกแล้ว...แล้วแกคอยดู ฉันจะเรียนให้จบเร็วๆ ทำงานได้เงินเยอะๆ ถึงเวลานั้นฉันจะเลือกใครก็ได้ แล้วฉันจะดูแลพ่อกับแม่...พ่อกับแม่แท้ๆของฉัน ที่เขารักฉันเขาไม่เห็นแก่ตัวอย่างแก อย่ากลับมาให้เห็นหน้าอีก พ่อเคยด่าว่าแกเป็นตัวซวยจริงๆ...ไปซะ” แดนคว้าของใกล้มือปาไล่ นพได้แต่เบี่ยงตัวหลบ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์