นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “แกไม่ต้องเอาเกียรติมาอ้าง ยังไงฉันก็ไม่ยอมให้แกอยู่กินกับลูกสาวฉัน แกวางแผนทุกอย่างเพื่อหลอกล่อลูกสาวฉัน อยากจะได้ทรัพย์สินของฉัน”

  “ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องนั้น ผมยินดีทำสัญญาไม่รับผลประโยชน์ใดๆของท่าน ไม่แตะต้องเงินของท่านแม้แต่บาทเดียว ผมขอแค่แต่งงาน อยู่ดูแลคุณปิ่นครับ”

  “แกไม่ต้องสร้างภาพเป็นคนดี ฉันไม่มีวันยอมรับลูกเขยชั่วๆอย่างแก”

  “คุณพ่อคะ ถ้าคุณพ่อไม่เชื่อใจในความรักของเรา ปิ่นกราบขอโทษค่ะ” พูดจบปิ่นปักก้มกราบพ่อ “ปิ่นอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีนพค่ะ”

  ธาราเข้ามานั่งข้างนพขอคำมั่นสัญญาว่าจะรักและจะไม่ทิ้งลูกของตน เขาสัญญาว่าจะรักและดูแลคุณปิ่น ไม่ให้เธอต้องเสียใจ ปิ่นปักซาบซึ้งใจในความรักของเขาน้ำตาไหล ธาราเห็นใจลูกช่วยพูดกับเปลวอีกแรง

  “ฉันรู้ว่ามันเร็วเกินไปที่คุณจะยอมรับเรื่องนี้ แต่ไม่มีทางเลือกอื่นอีกแล้ว เราควรจัดงานแต่งให้ลูกเป็นงานเล็กๆภายในครอบครัว เมื่อไหร่ที่คุณเชื่อใจนายนพ เราค่อยจัดงานแต่งเป็นทางการ ฉันคิดว่านี่เป็นทางออกที่ดีที่สุด”

  เปลวได้แค่นิ่งอึ้ง ปิ่นปักถามพ่อว่ารักเธอหรือเปล่า เธอรักท่านกับคุณแม่และก็รักนพด้วย ไม่อยากเสียใครไป อ้อนวอนพ่อยอมให้เธอกับเขาได้แต่งงานกัน แล้วก้มลงกราบแทบเท้า เปลวสับสน ใจหนึ่งก็รักลูกมาก แต่อีกใจหนึ่งยังทำใจยอมรับเรื่องนี้ไม่ได้ ธารารู้ว่าเปลวอ่อนลงมากแล้วรีบบอกนพ

  “เข้าไปกราบขอขมาคุณพ่อ”

  แม้จะเกลียดชังผู้ชายตรงหน้า แต่เพื่อให้เป็นไปตามแผน นพคลานเข้าไปกราบเท้าเปลว ขอท่านให้โอกาสเขาด้วย เปลวไม่พูดอะไรเดินหนีออกไป ทั้งธารา ปิ่นปักและนพต่างผิดหวังที่ท่านไม่ยอมให้อภัย แต่อยู่ๆประมุขของบ้านหันมาพูดกับธารา

  “คุณมันเจ้ากี้เจ้าการ อยากทำอะไรก็ทำ อย่าให้ผมต้องไปยุ่งกับเรื่องนี้” คำพูดของเปลวเท่ากับเปิดไฟเขียวให้นพกับปิ่นปักแต่งงานกันได้ ทำให้ธารา ปิ่นปักและนพต่างดีใจ ว่าที่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวยกมือไหว้ขอบคุณเปลวไล่หลัง ธาราเข้ามาสวมกอดทั้งคู่

  “ให้เวลากับคุณพ่อหน่อยนะลูก...นายนพ เธอต้องทำให้ท่านเห็นว่าเธอรักและจริงใจกับลูกปิ่น”

  “ครับ...ผมจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง ท่านต้องภูมิใจในตัวผม” นพมองเปลวที่เดินออกไปอย่างประสงค์ร้าย ปิ่นปักโผกอดเขาดีใจที่จะได้แต่งงานกัน

  “นายไปเก็บของเถอะ ฉันจะเตรียมห้องพักไว้ให้”

  นพรับคำเดินยิ้มออกมาหยุดยืนด้านนอกตัวคฤหาสน์ มองไปรอบๆบริเวณอย่างพึงพอใจที่แผนการแก้แค้นเปลวสำเร็จไปอีกขั้น เมื่อใดที่ได้เข้ามาอยู่ที่นี่เขาจะทำให้เปลวกับธารารู้จักคำว่าเจ็บปวดใจ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์