นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ปิ่นปักผิดหวังที่นพไม่ได้ไปด้วย หันมองเขาแล้วผละออกมา นพพยายามไม่มองตาม ได้แต่ถามเปลวว่าจะให้เขาช่วยทำอะไร เปลวไล่ให้เขาไปเก็บข้าวของ ออกไปหาที่พักข้างนอก เรื่องค่าใช้จ่ายตนจะดูแลให้เอง

  “นายมีหน้าที่ขับรถดูแลฉันและอยู่ช่วยที่บริษัทเท่านั้น”

  “ครับท่าน” นพยกมือไหว้แล้วลุกออกไป เปลวมองตามพอใจที่สกัดเขาให้ห่างจากลูกสาวตัวเองได้ ขณะที่นพไม่พอใจที่เปลวกีดกัน คิดหาทางแก้ไขสถานการณ์นี้ เพราะแผนการหลักของเขาคือการใกล้ชิดปิ่นปักและทำให้เธอหลงรัก

  ooooooo

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่ร้านเวดดิ้ง แดนในชุดนักศึกษาเข้ามามองหาพนักงานเพื่อจะถามถึงปิ่นปัก แต่ไม่เจอใคร จึงเดินมานั่งรอบริเวณโซฟารับรองแขก เห็นภาพเดี่ยวของปิ่นปักในชุดเจ้าสาวยิ้มอย่างมีความสุข แต่ครั้นหันไปเห็นภาพคู่ของเธอกับนพในชุดบ่าวสาวก็ไม่ชอบใจ กระเจี๊ยบในชุดเจ้าสาวสั้นออกมาจากห้องลอง

  “เป็นไงบ้างพี่ สวยไหม” กระเจี๊ยบถามพนักงานขาย แดนหันมองตามเสียงเห็นเธอในชุดแต่งงานสวยน่ารักก็อดตะลึงไม่ได้ เธอเห็นเขามองเขม็ง เดินวางมาดนางแบบเข้ามาหา

  “เป็นไง อึ้งในความสวยของฉันดิ”

  “ประหลาดดี เธอทำงานที่นี่ก็ดีนะ ไม่มีใครเอาไม่มีแฟนก็สวมชุดแต่งงาน มโนเพ้อๆบำบัดจิต”

  “โห...แรงอะ ถ้าฉันไม่สวยพี่เขาไม่ให้ฉันมาลองชุดให้หรอก มาทำไม ถ้าคิดจะมาว่าฉันก็ออกไปได้เลย”

  แดนไม่ไปไหนทั้งนั้นเดินหนีไปนั่งอีกที่หนึ่งซึ่งห่างออกมา...

  กระเจี๊ยบไม่ยอมรามือตามมาเล่นงานแดนไล่แล้วทำไมยังไม่กลับไปอีก เขาเท้าความให้ฟังว่าเธอเป็นคนบอกให้เขาช่วยขวางไม่ให้ผู้ชายของเธออยู่ใกล้คุณปิ่น ยังมีหน้ามาไล่กันอีก อัลไซเมอร์หรือเปล่า

  “สวยและฉลาดอย่างฉันไม่สมองเสื่อมหรอก ที่ฉันถามน่ะเป็นห่วงไม่อยากให้เสียอนาคต ควรเอาเวลาใส่ใจเรื่องเรียนมากกว่าเสียเวลากับหญิง”

  “คุณปิ่นเข้ามากี่โมง” แดนยังคงมุ่งมั่นจะเจอปิ่นปัก ไม่สนใจความห่วงใยของกระเจี๊ยบ

  “เดี๋ยวคงเข้าแหละ” กระเจี๊ยบมั่วไปเรื่อยทั้งที่ไม่มีข้อมูลของปิ่นปัก จังหวะนั้นพนักงานของร้านเข้ามาคุยกับกระเจี๊ยบเรื่องชุดแต่งงานที่เธอสวม แดนสบช่องสอบถามพนักงานว่าปิ่นปักจะเข้ามากี่โมง

  “วันนี้คุณปิ่นไม่เข้าไปต่างจังหวัด กระเจี๊ยบเปลี่ยนชุดได้แล้วพี่จะเอามาใส่หุ่น” ว่าแล้วพนักงานเดินกลับไป กระเจี๊ยบจะเดินตามแต่แดนคว้าแขนไว้ต่อว่าเธอทำไมไม่บอกว่าคุณปิ่นไปต่างจังหวัดเธอเองก็เพิ่งรู้เรื่องนี้เหมือนกัน ในเมื่อคุณปิ่นไม่อยู่เขาก็ควรกลับไปได้แล้ว

  “เอะอะก็ไล่ ไหนบอกให้ฉันมาช่วยเป็นกันชน เธอคิดยังไงกันแน่”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"

  เปิดความในใจ "ก๊อต จิรายุ" ถึง "พี่ฉอด" ขอบคุณที่ให้โอกาสรับบทนี้ ใน "กระเช้าสีดา"
  27 ต.ค. 2564

  05:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์