นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  นพตามมาที่ตึกร้างซึ่งเป็นกองบัญชาการของกลุ่ม เห็นกิ๊บกับนิคกี้กำลังทายาแก้ฟกช้ำที่เกิดจากการต่อสู้ เขาอยากรู้ว่าทั้งคู่รู้ได้อย่างไรว่าเขาอยู่ที่นั่น แล้วไปที่นั่นทำไม นิคกี้ขอตอบคำถามข้อหลังก่อน พวกเราเข้าไปช่วยเขา ส่วนคำถามแรก พวกเราตามเขาไปตั้งแต่เขาออกจากบ้านคุณเปลวแล้ว

  “ทำไมพวกแกสะกดรอยตามฉัน”

  “จ่าเฉื่อยเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฉันฟังแล้ว จ่าขอให้พวกฉันคอยช่วยแก”

  “ถึงน้าจ่าไม่ขอ ฉันก็จะช่วย” กิ๊บเสริม นพขอร้องทั้งคู่ให้อยู่ห่างๆอย่ามาเสี่ยงดีกว่า นิคกี้บอกเขาให้เลิกอวดเก่งสักที งานใหญ่ขนาดนี้ทำคนเดียวไม่สำเร็จแน่นอน ที่สำคัญถ้าเมื่อครู่นี้พวกตนไม่เข้าไปช่วย เขาเสร็จพวกมันไปแล้ว และหากเขาตาย เราสองคนพร้อมตายไปกับเขาด้วย นพซึ้งใจที่เพื่อนไม่ทิ้งกัน

  “ฉันขอบใจพวกแก ฉันตั้งใจหาหลักฐานความเลวของมันส่งให้ตำรวจเอาผิด แต่มันปิดผับแล้วทำลายหลักฐานหมด”

  กิ๊บมั่นใจช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิดแน่นอน สักวันความเลวของเปลวต้องปรากฏ นิคกี้แนะให้นพฆ่าให้สิ้นซาก ในเมื่อเขาคอยดูแลใกล้ชิดมันไม่ใช่เรื่องยากที่จะจัดการแค่กระสุนนัดเดียวก็จบ

  “ฉันก็อยากทำอย่างที่แกพูด แต่มันง่ายเกินไปคนชั่วอย่างมันต้องตายอย่างทรมาน ต้องอยู่ดูลูกเมียถูกทำร้าย”

  “คุณปิ่นเป็นคนดี แกจะทำร้ายคุณปิ่นได้ลงคอเหรอวะ”

  นิคกี้เห็นด้วยกับกิ๊บ ขอให้นพเว้นปิ่นปักไว้สักคน เขานึกถึงผู้หญิงที่ถูกเฮียกับพวกฆ่าตาย ถ้าทั้งคู่ได้เห็นสายตาของผู้หญิงที่ถูกพวกมันฆ่าจะไม่มีทางพูดแบบนี้

  “มันค้าผู้หญิง ค้ายา มีคนตกนรกทั้งเป็นแล้วก็ตายเพราะมัน มันฆ่าพ่อ ทำร้ายครอบครัวฉัน ฉันก็จะทำลายครอบครัวมัน” นพขบกรามแน่นด้วยความแค้น

  ooooooo

  ปิ่นปักสบายใจที่พ่อจะวางมือเลิกทำสถานบันเทิง เช้าตรู่วันรุ่งขึ้น เธอสั่งให้เด็กรับใช้เตรียมของใส่บาตร ระหว่างเธอกำลังจัดดอกไม้เตรียมไว้ถวายพระ เห็นนพเดินเข้ามา

  “นายมาช่วยฉันยกของหน่อย ฉันจะใส่บาตร”

  นพพยักหน้ารับคำ เข้าไปยกถาดใส่ข้าวของไปวางที่โต๊ะหน้าคฤหาสน์ ปิ่นปักไม่ได้ใส่บาตรคนเดียว ชวนนพใส่บาตรด้วยกัน เธอรู้สึกดีที่ได้ทำบุญร่วมกับเขา...

  ทางด้านเปลวลงมาจากห้องนอนไม่เห็นปิ่นปักอยู่แถวนั้น ถามเด็กรับใช้ที่มาคอยดูแลว่าเธออยู่ไหน เด็กรับใช้รายงานว่าคุณปิ่นปักออกไปใส่บาตร เขาพยักหน้ารับรู้ เดินไปดู...

  ระหว่างเดินกลับไปที่ตัวตึก ปิ่นปักถามนพว่ารู้สึกดีขึ้นหรือยัง เขานิ่วหน้าสงสัยเธอหมายความว่าอย่างไร แล้วนึกอย่างไรถึงชวนเขาใส่บาตรด้วย

  “ก็อยากให้นายรู้สึกดีขึ้นไง ฉันเห็นนายทำตัวเหมือนคนอมทุกข์”

  “ผมแสดงออกชัดอย่างนั้นเลยหรือ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์