นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ค่ำวันเดียวกัน ธนูมาพบกับเปลวที่ห้องทำงานในคฤหาสน์ของฝ่ายหลัง รายงานเรื่องที่ปิดคลับพร้อมกับทำลายหลักฐานทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ส่วนสินค้าลอตใหม่จะส่งมาถึงเราอาทิตย์หน้า เปลวสั่งให้ยกเลิกทั้งหมด

  “ทำไมครับ”

  “ฉันจะวางมือ หลังจากที่ฉันผ่านความเป็นความตาย ฉันกลับมาคิดทบทวนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น สิ่งที่ฉันทำมันไม่ได้มีผลแค่ฉัน แต่มันกระทบกับ

  คนในครอบครัว ลูกปิ่นต้องมารับเคราะห์แทนฉัน แล้วฉันจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคุณธาราจะปลอดภัย มันถึงเวลาแล้วที่ฉันต้องเสียสละเพื่อคนที่ฉันรัก ฉันพูดตรงๆฉันไม่ได้กลัวตายแต่ฉันอยากมีชีวิตอยู่ดูแลลูกเมียให้ดีที่สุด นายทำงานกับฉันมานาน นายคิดว่าอย่างไร”

  “ผมเคารพการตัดสินใจของท่านครับแต่ผมกังวลต่อให้ท่านหยุดทำธุรกิจ เสี่ยวันชัยคงไม่เลิกเล่นงานท่าน”

  เปลวเรียกธนูมาพบก็เพราะเหตุนี้ เราจะไม่ตั้งรับอีกแล้ว ถ้าตนจะอยู่เป็นสุขได้ต้องปิดบัญชีไอ้วันชัยให้สิ้นซาก ดังนั้นนี่คืองานสุดท้ายของเขา ธนูรับคำรีบไปปฏิบัติตามคำสั่ง เปลวหยิบภาพถ่ายครอบครัวที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานขึ้นมาดู ตั้งใจมั่นจะให้กลับมาเป็นครอบครัวสุขสันต์อีกครั้ง...

  ทางด้านนพขี่มอเตอร์ไซค์พาปิ่นปักมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ แต่สองข้างถนนกลับทั้งมืดและเปลี่ยวไร้บ้านผู้คน เธอสะกิดถามเขาว่าเราไม่ได้หลงทางใช่ไหม

  “เมื่อกี้ผมเห็นป้ายบอกเป็นทางลัดออกถนนใหญ่”

  ปิ่นปักพยักหน้ารับรู้ ด้วยความไว้ใจจึงไม่ได้เอะใจแม้แต่น้อยว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของเขา ครั้นรถแล่นมาได้สักพัก เครื่องกระตุกสองทีก่อนดับ นพรีบจอดรถข้างทางลงไปเช็กเครื่องยนต์ ทำเป็นจับนั่นไขนี่ก่อน บอกเธอว่าซ่อมไม่ได้ต้องให้ช่างมาดู หยิบมือถือขึ้นมาจะโทร.ตามช่าง แต่แล้วหันโชว์หน้าจอดำให้เธอดู

  “แบตฯหมด”

  “แจ็กพอต” ปิ่นปักหัวเราะคลายเครียด

  “คุณไม่โกรธผมเหรอที่รถมาเสียกลางทาง”

  “ถ้าเป็นเมื่อก่อนฉันโวยวายเอาเรื่องแน่ แต่สถานะของเราเปลี่ยนไปแล้วนี่ แล้วอีกอย่างฉันไม่กลัวอะไรทั้งนั้นเพราะฉันมีนายอยู่ด้วย”

  “ฟังแล้วชื่นใจจัง น่าจะมีรางวัลให้ฉันนะ” พูดจบนพยื่นแก้มให้ปิ่นปักจุ๊บ เธอตีแก้มเขาเบาๆด่าว่าทะลึ่ง แล้วถามว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี เขาแนะให้จอดรถทิ้งไว้ที่นี่ ลองเดินไปดูข้างหน้าเผื่อเจอบ้านคน เธอพยักหน้าเห็นด้วย เขาขอเอาของในเบาะรถก่อน แล้วเปิดเบาะหยิบของจำเป็นใส่เป้ จากนั้นพากันเดินฝ่าความมืด สองคนเดินมาได้พักใหญ่ไม่เจอบ้านใครสักคน ปิ่นปักทั้งเหนื่อยทั้งเมื่อยตะโกนเสียงลั่นว่ามีคนบ้างไหม

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์