นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ระหว่างที่แม่เล็กตัดสินใจตามนพไป เปลวเข้ามาเห็นสองแม่ลูกแต่งตัวสวยถามว่าจะไปไหนกันแต่เช้า ปิ่นปักอยากไปทำบุญก็เลยชวนคุณแม่ไปวัด เปลวอยากเอาใจลูกขอไปทำบุญด้วย...

  ทางฝ่ายนพพาจ่าเฉื่อยมาถึงหน้าโบสถ์จะให้เข้าไปสาบานต่อหน้าองค์พระว่าจะไม่บอกใครเรื่องเปลวคือบัญชา จ่าเอะใจทำไมต้องสาบาน หรือเขามีแผนอะไรในใจ นพตั้งใจจะแก้แค้นให้พ่อ จ่าเฉื่อยได้ฟังอย่างนั้นก็เลยไม่ยอมสาบาน หันหลังเดินออกไป นพโพล่งขึ้นทันที

  “จ่าจะปล่อยให้คนชั่วอย่างมันทำเลวต่อไปอย่างนั้นเหรอ จ่าก็รู้ว่ามันค้ายา มันฆ่าคน”

  “เพราะข้ารู้ว่ามันฆ่าใครก็ได้ ข้าถึงไม่อยากให้เอ็งไปยุ่งกับมัน ข้าจะบอกให้เล็กกับดวงพาพวกเอ็งหนีไป”

  “ถ้าเรากลัวมัน เราก็ต้องหนีทั้งชีวิต ฉันไม่หนีอีกแล้ว” นพเสียงกร้าว จ่าเฉื่อยเตือนว่าเปลวเข้ามาใกล้ชีวิตเขาสักวันมันต้องรู้ว่าเขาเป็นใคร ทุกคนในบ้านต้องเดือดร้อนแน่ นพยืนกรานจะไม่ยอมให้เปลวทำร้ายพวกเราได้อีก ขอให้จ่าเฉื่อยเชื่อใจว่าเขามีแผนจัดการกับมัน

  “มันทำให้ฉันทรมานมาทั้งชีวิต มันก็ต้องเจ็บปวดยิ่งกว่า...จ่า ฉันขอร้อง”

  “ข้าไม่อยากเห็นเอ็งต้องตายเหมือนพ่อเอ็ง”

  “จ่ารักฉันก็ต้องช่วยฉัน...ฉันกำลังทำเพื่อพ่อ เพื่อศักดิ์ศรีของพวกเรา จ่าต้องรับปากจะปิดเรื่องนี้”

  จ่าเฉื่อยยังไม่ทันจะพูดอะไร แม่เล็กเดินเข้ามาเสียก่อน เห็นทั้งคู่คุยกันหน้าตาเคร่งเครียดถามว่ามีเรื่องอะไรกัน นพตกใจที่เห็นแม่ไม่รู้ว่าท่านได้ยินเรื่องที่เขาคุยหรือเปล่า...

  ในเวลาเดียวกัน นิคกี้กับกิ๊บกำลังปิ้งหมูปิ้งอยู่บนรถเข็นริมทางเท้า เห็นปิ่นปักกับเปลวและธารานั่งอยู่ในรถโดยมีธนูเป็นคนขับ มีรถบอดี้การ์ดขับนำก็ตื่นเต้นดีใจหวังว่าเปลวจะมาตกรางวัลให้...

  ฝ่ายแม่เล็กเห็นนพกับจ่าเฉื่อยไม่ยอมตอบคำถาม ก็เลยเปลี่ยนเรื่องพูดหันไปต่อว่าลูกว่าทำไมไม่เข้าบ้าน พ่อกับแม่เป็นห่วงมาก นพขอโทษท่านด้วย พอดีตอนที่หนีไปซ่อนตัว บนบานขอบารมีองค์พระให้แคล้วคลาดก็เลยรีบมาไหว้ หลวงตาเห็นว่าดึกจึงชวนค้างที่กุฏิ แม่เล็กหันไปทางจ่าเฉื่อย

  “เมื่อครู่นี้ฉันเห็นพี่จ่าจะเข้าบ้าน นพลากมาวัดมีอะไรหรือเปล่า”

  นพเห็นจ่าเฉื่อยอึกอักคิดคำตอบไม่ทันก็เลยตอบคำถามแทนว่าจ่าเฉื่อยก็บนไว้เหมือนกันเขาจึงรีบพาจ่ามาที่นี่ แม่เล็กไม่ติดใจสงสัยอะไร แค่ขอให้เขาไปลาออกจากเป็นบอดี้การ์ด ไม่อยากให้เขาต้องเสี่ยงตายอีก

  “เจ้านายเขาไม่ให้นพออกหรอกแม่ นพเซ็นสัญญากับเขาเป็นปี”

  “ยังไงแม่ก็ไม่ให้นพทำอีกแล้ว ตัวเขาก็มีลูก น่าจะเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ถ้าเขาไม่ยอมแม่จะไปพูดกับเขาเอง...ว่าไง รับปากกับแม่นะ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์