นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ด้วยความแค้นที่อัดแน่นในอกทำให้นพขี่มอเตอร์ไซค์ราวจะแข่งกับพายุ ปาดซ้ายปาดขวาแซงรถคันอื่นอย่างน่าหวาดเสียว กระทั่งมาจอดหน้าคฤหาสน์ของเปลว พร้อมจะเข้าไปเอาเรื่อง ครั้นเห็นปิ่นปักลงจากรถโผกอดธาราที่ยืนรอต้อนรับอยู่ก็ได้สติ เปลี่ยนใจขับรถจากไป...

  ในเวลาต่อมา ปิ่นปักอาบน้ำสระผมเสร็จเดินมานั่งที่โต๊ะเครื่องแป้ง เช็ดผมไปนึกถึงที่นพช่วยสระผมให้ตอนอยู่บ้านเพิ่มไปด้วยยิ้มมีความสุขที่มีเขาคอยดูแล และยังนึกไปถึงตอนที่เขาพาไปดูหิ่งห้อย นึกถึงตอนที่จูบกัน เผลอแตะริมฝีปากตัวเอง แต่พอนึกถึงตอนที่เขาทำตัวเหินห่างหลังจากพวกแดนมาก็น้อยใจ

  “พอน้องกับเพื่อนๆมาก็ทำตัวห่างเหิน อายสินะ” ปิ่นปักคิดไปอีกทางทำให้ไม่ติดใจสงสัยอะไร มีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น ธาราเปิดประตูเข้ามาช่วยเช็ดผมเป่าผมให้ เห็นสีหน้ามีความสุขของลูกก็กระเซ้า

  “แม่ไม่แน่ใจแล้วสิ ลูกแม่หนีไปซ่อนตัวหรือหนีไปเที่ยว กลับมาถึงได้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่”

  “มันผ่านมาแล้วนี่คะ ปิ่นไม่อยากนึกถึงเรื่องร้ายๆ”

  “แล้วเรื่องดีๆของลูก ลูกคิดถึงอะไร”

  ปิ่นปักคิดถึงนพซึ่งช่วยดูแลเธอเป็นอย่างดีตลอดเวลาที่หนีไปซ่อนตัว ช่วยชีวิตเธอไว้นับไม่ถ้วน ธาราเสียดายที่เขาไม่ได้มาส่งลูก เพราะอยากขอบคุณเขาที่ช่วยเหลือลูกไว้ เขาเหมือนเทวดาประจำตัวลูกไม่มีผิดเพี้ยน ปิ่นปักยอมรับว่าจริง ทุกครั้งที่เธอมีปัญหา เขาผ่านมาช่วยทุกครั้ง บังเอิญจริงๆ

  “แม่ว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรอก ถ้าทำบุญร่วมกันมาก็ต้องมีวาสนาร่วมกัน” คำพูดของแม่ทำให้ปิ่นปักยิ้มมีความสุข คิดจะทำบุญเพื่อสร้างความดี...

  ฝ่ายนพสับสนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่รู้จะทำอย่างไรดีจึงไปที่โบสถ์ นั่งลงตรงหน้าพระประธานนึกถึงเหตุการณ์ที่มีความสุขกับปิ่นปักก็ยิ่งทำให้สับสน

  “หลวงพ่อครับ ทำไมคนดีๆอย่างคุณปิ่นต้องเป็นลูกของคนชั่ว ผมทำกรรมอะไรไว้ ผมถึงต้องมาเจอเรื่องแบบนี้...หลวงพ่อครับ ผมควรทำอย่างไร ผมต้องทำอย่างไรครับหลวงพ่อ” นพก้มหน้าร้องไห้ ในที่สุดเขาก็คิดออกว่าจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร

  ooooooo

  จ่าเฉื่อยตั้งใจจะไปบอกความจริงเรื่องเปลวให้แม่เล็กรับรู้ กำลังจะเปิดประตูบ้านเข้าไปแต่ถูกนพขวางหน้าไว้ เขาอ้างว่าจะมาเยี่ยมแม่เล็ก ถ้าเธอไม่อยู่ไว้วันหลังค่อยมาใหม่ แล้วขยับจะไป นพคว้าแขนไว้

  “ฉันมีเรื่องคุยกับจ่า”

  “อ๋อเหรอ ไปคุยกันข้างใน”

  “ฉันอยากคุยส่วนตัว” พูดจบนพดึงแขนจ่าเฉื่อยออกไป แม่เล็กกำลังทำความสะอาดห้องนอนนพ เปิดหน้าต่างเพื่อให้ลมเข้า เห็นเขาขี่มอเตอร์ไซค์พาจ่าเฉื่อยไปทางวัดก็แปลกใจที่เขาไม่เข้าบ้าน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์