นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ปิ่นปักหันไปเรียกจ่าเฉื่อยที่ยืนอยู่ไกลๆ เปลวมองตามสายตาลูกเป็นจังหวะที่จ่าเฉื่อยหันหลังเดินออกไป ทำให้ไม่ทันเห็นหน้า ปิ่นปักแปลกใจที่เขาเดินหนี เปรี้ยว กิ๊บและนิคกี้ไม่อยากเสียมารยาทจึงตามไปสมทบกับแดน เปรี้ยวแก้ตัวแทนพ่อว่าสงสัยจะลืมของไว้ในเรือก็เลยกลับไปเอา จากนั้นทั้งสามคนแนะนำตัวให้เปลวรู้จัก

  นพขึ้นจากเรือกำลังจะตามไปสมทบกับพวกปิ่นปัก เจอจ่าเฉื่อยเดินกลับมาก็แปลกใจกลับมาทำไม ชวนจ่าไปหาเปลวจะได้แนะนำให้รู้จัก จ่าเฉื่อยรั้งมือไว้ ขอร้องอย่าไปยุ่งกับมันแล้วลากเขาไปอีกทางหนึ่ง...

  ธนูเห็นปิ่นปักชะเง้อมองไปทางท่าเรือก็เดาอาการออก อาสาจะไปตามนพมาให้ เปลวยกมือห้ามไว้ ลูกปิ่นเพลียอยากพักผ่อนแล้ว ธาราเองก็รอเจอลูกอยู่ แล้วหันไปขอบใจแดนกับพวกอีกครั้งรับปากจะตอบแทนทุกคนให้สาสมกับที่ช่วยลูกของตนไว้

  “ไม่เป็นไรครับ พวกผมยินดีช่วยเหลือคุณปิ่นครับ”

  กิ๊บกับนิคกี้ไม่ค่อยพอใจนักที่แดนปฏิเสธรางวัลตอบแทนแต่ต้องเก็บอาการไว้ ปิ่นปักขอบคุณทุกคนแล้วขอตัวไปก่อน ไว้ค่อยเจอกัน จากนั้นสองพ่อลูกพากันขึ้นรถ ปิ่นปักหันมองไปทางท่าเรือหวังจะเจอนพ แต่ต้องผิดหวังไม่เห็นแม้เงาของเขา...

  ทางด้านจ่าเฉื่อยลากนพมาที่มุมลับตาคน เขาขืนตัวไว้ไม่ยอมให้จ่าลากไปไหนอีก

  “จ่ามีอะไร ทำไมต้องหนีหน้าคุณเปลว จ่ารู้จักคุณเปลวหรือ”

  “ไอ้คุณเปลวนั่นคือไอ้บัญชา มันเป็นเพื่อนเก่าของพ่อเอ็ง”

  นพใบ้กิน พึมพำว่าเป็นไปได้อย่างไร จ่าเฉื่อยยืนยันว่าเป็นไปแล้ว ผ่านมายี่สิบกว่าปีตนยังจำเค้าโครงหน้ามันได้ เจ้านายของเขาคือคนที่ฆ่าพ่อของเขานั่นเอง เตือนให้อยู่ห่างๆมันเอาไว้ อย่าไปทำงานให้มันอีก นพตะลึงไปชั่วขณะไม่คิดว่าจะจุดไต้ตำตอขนาดนี้ ครั้นตั้งสติได้รีบวิ่งออกไปหวังแก้แค้นแทนพ่อโดยไม่ฟังเสียงห้ามปรามของจ่าเฉื่อย เขามาทันเห็นรถของเปลวแล่นออกไปหลังไวๆ จะวิ่งตาม จ่าเฉื่อยคว้าตัวไว้

  “เอ็งจะไปไหน”

  “ฉันจะไปฆ่ามัน”

  จ่าเฉื่อยเตือนว่ามันมีลูกน้องคุ้มกัน ขืนเข้าไปก็มีแต่ตายกับตาย นพไม่กลัว สะบัดมืออีกฝ่ายออก จ่าเฉื่อยไม่ยอมให้เขาไปกระชากคอเสื้อไว้ ถ้าเขาฆ่ามันก็จะถูกจับเข้าคุก ได้ไม่คุ้มเสีย ดังนั้นจะทำอะไรคิดให้ดีๆ แดนกับพวกเห็นจ่าเฉื่อยยืนอยู่กับนพไม่ยอมตามมาจึงเป็นฝ่ายเดินไปหา

  “ไอ้นพแกมัวทำอะไร คุณเปลวเขาถามหาแก” กิ๊บต่อว่า นพไม่สนใจจะฟังใครทั้งนั้น ขอกุญแจรถมอเตอร์ไซค์จากกิ๊บ ครั้นได้กุญแจ นพวิ่งไปสตาร์ตรถขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว จ่าเฉื่อยด่ากิ๊บไปให้มันทำไม เขาไม่ให้ได้อย่างไรในเมื่อเป็นมอเตอร์ไซค์ของนพเอง ทุกคนพากันสงสัยว่านพรีบร้อนไปไหนมีอะไรหรือเปล่า จ่าเฉื่อยอึกอักก่อนตอบว่าไม่มี เปรี้ยวดูอาการของพ่อออกก็คาดคั้น

  “พ่อ...มันยังไงกันแน่ พี่นพมีเรื่องอะไร”

  “ไม่มี มันบ่นคิดถึงแม่มัน รีบกลับไปหานังเล็ก อ่ะ...ไปๆกลับบ้าน” จ่าเฉื่อยเสียงดังกลบเกลื่อน ก่อนเดินไปที่รถตัวเอง ทุกคนจึงเลิกซักเรื่องนพไปโดยปริยาย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์