นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ปิ่นปักไหว้ลาเพิ่มแล้วหันไปหาพงศ์ สัญญาจะกลับมาหาอีก แล้วยื่นนิ้วก้อยไปให้พงศ์เกี่ยวเป็นสัญญาใจต่อกัน พงศ์ส่งกระเป๋าใส่ข้าวของของปิ่นปักให้นพ แต่เขาลังเลที่จะรับ แดนจึงคว้าตัดหน้า

  “ผมช่วยถือให้เอง”

  “อาเพิ่ม ฉันลาล่ะ ขอบคุณอามาก” นพยกมือไหว้ลา เพิ่มอวยพรให้โชคดี วันไหนหนีตายอีกก็มาอยู่ที่นี่ได้ ยินดีต้อนรับ ล่ำลากันเสร็จกลุ่มของจ่าเฉื่อยพากันขึ้นเรือ...

  ระหว่างนั่งอยู่บนเรือข้ามฟาก แดนตามประกบปิ่นปักแจ เธอไม่เห็นนพมาคอยดูแลก็เหลียวหา แปลกใจที่เห็นเขานั่งอยู่ท้ายเรือกับเปรี้ยว เขาเห็นเธอหันมายิ้มให้ รีบเบือนหน้าหนี ปิ่นปักสงสัยทำไมเขาต้องทำตัวเหินห่าง แดนเห็นเธอคอยหันมองนพ พยายามเบนความสนใจมาที่ตัวเอง

  นิคกี้กับกิ๊บมองปิ่นปักสลับกับนพไปมา งงไม่หายทำไมเขาถึงปล่อยให้แดนดูแลเธอ...

  นอกจากจะไม่คอยดูแลเหมือนเคย นพยังพยายามหลบหน้าปิ่นปักอีกด้วย ปล่อยให้แดนทำหน้าที่แทนตัวเอง ครั้นเรือมาจอดที่ท่าฝั่งตรงข้ามบ้านเพิ่ม ปิ่นปักขึ้นจากเรือได้ก็ยืนรอจะถามเขาว่าเกิดอะไรขึ้น เขากลับหลบหน้าอีก ตะโกนบอกจ่าเฉื่อยให้พาปิ่นปักขึ้นไปก่อน เขาขอจ่ายค่าเรือแล้วจะตามไป เธอก็เลยต้องขึ้นจากท่าไปกับแดนและคนอื่นๆ

   ปิ่นปักเดินนำหน้า แดนถือกระเป๋าสัมภาระตามหลัง นิคกี้ กิ๊บกับเปรี้ยวเดินตาม โดยมีจ่าเฉื่อยเดินปิดท้าย นิคกี้เห็นธนูยืนรออยู่หันไปชวนกิ๊บให้รีบไปเอาหน้า กิ๊บเห็นดีด้วย เราพาปิ่นปักกลับมาต้องได้เงินรางวัลตอบแทนแน่ๆ จ่าเฉื่อยด่าไล่หลัง

  “พวกเอ็งทำดีหวังผล เห็นแก่เงิน”...

  เปลวที่ยืนรออยู่กับธนูและเหล่าสมุนเห็นปิ่นปักปลอดภัยกลับมาก็ดีใจดึงลูกมากอด จ่าเฉื่อยเห็นเปลวก็จำได้ พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของจ่าเฉื่อย ตอนนั้นเขายังเป็นตำรวจ อยู่ในที่เกิดเหตุที่พ่อของนพถูกยิง เปลวลงจากรถเข้ามาเห็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกำลังยกศพพ่อของนพที่ห่อผ้าไว้แล้วขึ้นรถ จะวิ่งเข้าไปหา ตำรวจต้องกันตัวไว้ จ่าเฉื่อยมองเปลวสีหน้าไม่พอใจ คิดว่ามันอยู่เบื้องหลังการตายของพ่อนพ

  ooooooo

  นิคกี้ กิ๊บและเปรี้ยวที่เดินนำหน้ามาต่างแปลกใจที่จ่าเฉื่อยยืนนิ่งไม่ขยับ กิ๊บเร่งให้เขารีบตามมา เผื่อจะได้หน้าได้เงินจากเปลวพ่อของปิ่นปัก เขายิ่งตกใจที่รู้ว่าไอ้ชั่วนั่นเป็นพ่อของเธอ

  ทางด้านเปลวอยากรู้จักคนที่ช่วยลูกของตัวเองไว้ ถามปิ่นปักว่าคนช่วยลูกเป็นใครกันบ้าง เธอแนะนำแดนให้ท่านรู้จักเป็นคนแรกเนื่องจากคนอื่นยังมาไม่ถึง

  “นี่แดน น้องชายนายนพค่ะ...แล้วพวกจ่าเฉื่อยค่ะ”

  “อยู่ไหนล่ะ พ่ออยากขอบคุณพวกเขา”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์