นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ในเวลาเดียวกัน นพขับรถมาส่งปิ่นปักที่ร้านเวดดิ้งเรียบร้อยจึงขอแวะไปหาพ่อของเธอเผื่อมีอะไรให้ช่วย ปิ่นปักอนุญาตให้ไปได้ ไว้ตอนเย็นเลิกงานค่อยมารับเธอก็ได้ นพรับคำแล้วเดินออกจากร้าน เธอยืนส่งเขาจนลับสายตา เอ๋เดินมาด้านหลังกระเซ้าทำไมไม่ตามไปส่งถึงรถให้รู้แล้วรู้รอด

  “เผือกนะคะคุณเพื่อน”

  “ชอบค่ะ อร่อยหวานมัน...เออเกือบลืม นักสืบที่ทำงานให้แกรออยู่ทางโน้น”

  ปิ่นปักดีใจนักสืบคงได้ข้อมูลบางอย่างแน่ๆ รีบเดินไปหา แล้วพาเขาไปที่ห้องทำงาน...

  ไม่นานนักนพมาถึงบริษัทของเปลว เห็นนิคกี้กับกิ๊บแต่งตัวดีเดินอยู่ที่ห้องโถงเข้าไปทักแต่งตัวหล่อขนาดนี้จะมาแคสติ้งหนังเรื่องอะไร นิคกี้ไม่ได้มาแคสติ้งแต่มาสมัครงานเป็นบอดี้การ์ดให้เปลว แล้วจะขึ้นไปที่ห้องทำงานของท่าน นพตกใจ คว้าตัวสองเพื่อนรักลากออกไปข้างนอก ไล่ให้กลับไป อย่ามาที่นี่อีก กิ๊บยืนกรานถ้าจะให้พวกตนกลับเขาต้องกลับไปด้วย นิคกี้อยากช่วยแบ่งเบา หากเขามีปัญหาอะไรให้บอกพวกเราได้

  “ถึงแกจะแย่งผู้หญิงคนเดียวกับแดน ข้าก็ไม่เชื่อว่าแกจะโกรธเกลียดชังน้าดวงน้าเล็กถึงขั้นตัดขาด”

  “เพราะอะไรวะเพื่อน...แกไม่อยากบอกก็ไม่ต้องพูด พวกฉันมานี่พวกฉันไม่สนใจฟังคำตอบของแก”

  “แต่พวกฉันมาอยู่ข้างแก ในเวลาที่แกมีปัญหา” กิ๊บเสริม นพตื้นตันใจกับความเป็นเพื่อนที่ทั้งคู่มีให้ก็เลยไม่ขัดขวางแต่ไม่ได้บอกความลับเพราะไม่ต้องการให้เพื่อนเดือดร้อน ได้แต่ภาวนาอย่าให้เปลวรับทั้งคู่ทำงาน

  ooooooo

  คำภาวนาของนพไม่ได้ผล เปลวรับนิคกี้กับกิ๊บไว้ให้ช่วยงานนพ และยังให้เขาเป็นคนสอนงานให้ทั้งคู่อีกด้วย นิคกี้กับกิ๊บยกมือไหว้เปลวขอบคุณที่รับเข้าทำงาน นพมองเพื่อนรักลำบากใจที่ทั้งคู่ต้องมาทำงานใกล้ชิดเปลวซึ่งเป็นคนอันตราย...

  ทันทีที่นักสืบกลับไป เอ๋พุ่งเข้ามาถามปิ่นปักว่าลูกชายคุณแม่ธารายังมีชีวิตอยู่ไหม ตอนนี้อยู่ไหนใครรับเลี้ยง ปิ่นปักส่ายหน้า ยังไม่พบเบาะแสหรือข้อมูลอะไรเลย เอ๋นึกขึ้นได้ว่ากิ๊บเพื่อนของนพมาจากชลบุรี จ่าเฉื่อยเองพื้นเพดั้งเดิมเป็นคนเมืองชลเช่นกัน อดีตตำรวจเก่าอย่างเขาน่าจะรู้อะไรบ้าง

  “ก็จริง ฉันลืมได้ไง”

  “ความรักมันบังตานี่คะ” เอ๋เห็นปิ่นปักเงื้อมือจะตีแก้เขิน รีบแช่งถ้าตีขอให้ชวดไม่ได้กับนพ เธอเก็บมือแทบไม่ทัน ชวนเอ๋ว่างเมื่อไหร่ไปเยี่ยมจ่าเฉื่อยกัน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์