นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ออกไป กูจะเป็นจะตายก็ไม่ต้องยุ่ง กูเจ็บตัวก็เพราะมึง แล้วมึงยังทำให้กูเจ็บใจ มึงไม่ใช่พี่กู” แดนโวยวายเพราะฤทธิ์เหล้า ผลักนพออกห่างเดินได้แค่สองก้าวก็ล้มลงไปกองกับพื้น

  ครู่ต่อมา นพเอาขวดน้ำที่เพิ่งซื้อมาราดเสื้อ เช็ดคราบเลือดที่หน้าให้น้องจนหมดจด ประคองไปขึ้นมอเตอร์ไซค์เอาผ้ามามัดน้องติดกับตัวเอง กันไม่ให้หล่น ขี่รถด้วยมือเดียวอีกมือจับมือน้องรวบไว้ป้องกันตกอีกชั้น แล้วค่อยๆขี่กลับบ้าน...

  ในเวลาต่อมา ขณะแม่เล็กนั่งเย็บผ้าอยู่ในบ้านมีเสียงกริ่งดังขึ้น คิดว่าเป็นแดนกลับมา รีบลุกไปเปิดประตู เจอลูกนั่งพิงอยู่ข้างประตูรีบเข้าไปเขย่าตัว

  “แดนลูกเป็นอะไร”

  แม่เล็กได้กลิ่นเหล้าจากตัวแดน แถมใบหน้ามีรอยฟกช้ำ กวาดตามองหาใครกันที่พาเขามาส่ง แต่ไม่เห็นใครสักคนแถวนั้น จึงประคองแดนเข้าบ้าน นพยืนมองอยู่ในมุมมืดไม่ห่างกันนัก เห็นแม่เล็กมาพาน้องเข้าบ้านไปเรียบร้อย จึงเดินจากไป

  ooooooo

  นิคกี้กับกิ๊บอดรนทนไม่ไหวตามมาคาดคั้นจ่าเฉื่อยที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมแดนถึงได้โกรธนพมากมายขนาดนี้ น้าดวงเองก็โกรธจัดโวยวายไปทั่วซอยว่าถ้านพตายก็จะไม่ไปเผาผี

  “ข้าไม่รู้เว้ย” จ่าเฉื่อยปฏิเสธจบก้มหน้าจะกินข้าวต่อไป กิ๊บกับนิคกี้ต้องการคำตอบจึงชักจานข้าวกับจานกับข้าวหนี ไม่เชื่อว่าเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะหลังกลับจากบ้านอาเพิ่ม  เขาหายไปกับนพนานสองนาน อีกทั้งวันก่อนเขาเจอนพที่โบสถ์ ซุบซิบคุยอะไรกัน จ่าเฉื่อยแย่งจานข้าวจานกับข้าวคืน

  “ข้าก็ทักทายมันตามประสา”

  “น้าจ่า ฉันว่ามันแหม่งๆ ไอ้นพไม่เคยเป็นอย่างนี้ มันต้องมีอะไรในใจ” กิ๊บพยายามกล่อมให้จ่าเฉื่อยพูด

  “น้าบอกฉันมาเถอะ ฉันเป็นห่วง” นิคกี้ช่วยกล่อมอีกแรงหนึ่ง

  “ไอ้กิ๊บไอ้นิคกี้ ข้าก็ห่วงมันไม่น้อยกว่าพวกเอ็ง ข้าถามมันแค่บอกว่าไม่ค่อยสบายใจ มันคงเหนื่อยใจที่ต้องทำงานหาเงินให้ไอ้ดวงผลาญ ถึงเวลาที่มันอยากมีชีวิตของมันเอง” จ่าเฉื่อยโกหกแบบเนียนๆ

  “แล้วทำไมไอ้นพ...” กิ๊บยังพูดไม่ทันจบ จ่าเฉื่อยชิงตัดบท

  “ข้าพูดเท่าที่ข้ารู้...ข้าหิว” พูดจบจ่าเฉื่อยก้มหน้ากินข้าวต่อ ทั้งคู่จำใจผละจากไป เขาเงยหน้ามองตาม รู้สึกผิดที่โกหกแต่จำต้องทำเพื่อความปลอดภัยของทุกคน ทั้งคู่เดินมาถึงมุมปลอดคน

  เห็นพ้องต้องกันว่าจ่าเฉื่อยมีบางอย่างปิดบังเราอยู่และต้องเป็นเรื่องใหญ่มากจ่าถึงไม่ยอมพูด นิคกี้คิดๆแล้วชวนกิ๊บให้ไปด้วยกัน ฝ่ายหลังมองงงๆจะชวนไปไหน เขาไม่พูดอะไรแต่มีแผนในใจที่จะช่วยเหลือนพ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์