นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  กระเจี๊ยบตามแดนมาถึงกลางสะพานเห็นเขาขึ้นไปเหยียบขอบราวสะพานด้านล่างกางแขนออก ตกใจคิดว่าจะโดดสะพานฆ่าตัวตาย พุ่งไปรวบตัวทำให้ล้มกลิ้งไปด้วยกัน เธอนอนทับบนตัวเขาใบหน้าทั้งคู่เกือบชนกัน เขาผลักเธอออกจากตัวพร้อมกับโวยวายลั่น “ทำบ้าอะไรของเธอ”

  “ฉันช่วยชีวิตไว้ยังมาด่าฉันอีก”

  “เธอคิดว่าฉันจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายอย่างนั้นหรือ ฉันไม่ใช่พวกสิ้นคิด ไม่ใช่ไอ้ขี้แพ้ ฉันไม่ยอมให้คนเลวๆอย่างมันแย่งคนรักของฉัน แล้วฉันก็ไม่ยอมตาย ฉันต้องดูแลพ่อดูแลแม่ ฉันไม่เอาชีวิตฉันไปแลกกับคนเลวอย่างมัน”

  “นี่เลิกด่าพี่นพของฉัน นายด่าอีกคำ ฉันผลักให้จมน้ำตายเป็นผีเฝ้าสะพาน”

  “ไปไหนก็ไปไม่ต้องยุ่งกับฉัน” แดนชี้หน้ากระเจี๊ยบแล้วเดินจากไป เธอมองตามหมดห่วงที่เขาไม่ได้คิดจะฆ่าตัวตาย แล้วมองไปยังแม่น้ำเบื้องล่างนึกถึงนพขึ้นมาระเบิดอารมณ์ตะโกนลั่น

  “พี่นพ กูรักมึงนะเว้ย”

  ooooooo

  ปิ่นปักอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จลงไปที่โต๊ะอาหาร สั่งเด็กรับใช้ที่คอยให้บริการไปเรียกนพมากินข้าว เด็กรับใช้รายงานว่าเขาไม่อยู่เพิ่งออกไปสักครู่นี้เอง ปิ่นปักแปลกใจไม่เห็นเขาบอกอะไร รีบเดินไปหน้าบ้าน เห็นหลังเขาไวๆ ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปจะเรียกก็ไม่ทัน ได้แต่มองตามสงสัยว่าเขาไปไหน...

  ไม่นานนักแดนเดินเมากลับเข้าซอยบ้าน โชคไม่ดีเดินเซไปชนกลุ่มของเม้งที่เดินสวนมา เม้งไม่พอใจผลักเขาล้มแล้วจะเข้าไปเอาเรื่องอีก ครั้นเข้า ไปดูใกล้ๆเห็นเป็นแดนก็ยิ้มหยัน

  “นึกว่าใคร ไอ้ที่ไปเรียนมหาวิทยาลัย ไปเรียนวิชาหมอหรือหมาวะ” พูดจบเม้งหัวเราะชอบใจ พลอยทำให้สมุนหัวเราะขำไปด้วย แดนไม่สนใจยันตัวเองลุกขึ้น เม้งเข้ามากระชากเสื้อ

  “ตอบกูมา ไปเรียนอะไร”

  “หมา” แดนด่าเสร็จปัดมือเม้งออก จะกลับบ้าน เม้งตามไปกระชากเขากลับมาเคลียร์กันก่อน

  “พี่ชายมึงแสบ กวนตีนกู วันก่อนตัดหน้าเอาผู้หญิงของกูไป”

  “มันทำเลวอะไร ก็ไม่เกี่ยวกับกู”

  เม้งพาลจะให้แดนเกี่ยวให้ได้ ปล่อยหมัดตรงเข้าเต็มหน้าหงายเงิบแล้วตามเข้าไปซ้ำ แดนพยายามสู้ แต่สู้ไม่ได้ถูกเตะต่อยถูกกระทืบไม่ยั้งโดยมีสมุนคอยถ่ายคลิปเอาไว้ เม้งตามขึ้นคร่อมจะสาวหมัด แต่ถูกนพกระชากตัวออกมาเสียก่อน เม้งรู้ตัวว่าสู้นพตัวต่อตัวไม่ได้ จึงใช้วิธีหมาหมู่ สมุนเข้ามาช่วยรุม แม้คนมากกว่าแต่เม้งกับพวกสู้เขาไม่ได้ถูกอัดกระเจิง เม้งไม่วายชี้หน้าอาฆาต

  “แล้วมึงกับกูได้เห็นดีกัน” ขู่ไปเม้งล่าถอยไปด้วย นพรีบเข้าไปประคองแดนที่นอนหน้าตาเปรอะไปด้วยเลือด ถอดเสื้อตัวเองเช็ดเลือดให้น้อง แดนค่อยๆรู้สึกตัวลืมตาขึ้นมาเห็นเขาก็ปัดมือออก ไล่ตะเพิดไม่ให้มายุ่ง พยายามยันตัวลุกขึ้น นพช่วยพยุงจะพาไปส่งบ้าน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์