นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ผู้หญิงคนนั้นของนายคงสวยมากสินะถึงทำให้นายรอคอยเธอ ทั้งๆที่นายเองไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่าเธอคิดอย่างไรกับนาย”

  นพเดินเข้ามาขอไอแพดจากเธอ มองวิดีโอซึ่งเป็นภาพปิ่นปักในชุดเจ้าสาว “เธอสวยมาก แต่ผมไม่ได้รักเพราะภายนอก ผมรักใจเธอ” ไม่พูดเปล่าเขามองปิ่นปักไปด้วยจนเธอเริ่มเขินอาย

  “อืม ขอให้นายโชคดีแล้วกัน” ปิ่นปักว่าแล้วขอไอแพดคืน นพจับมือเธอไว้

  “ถ้าคุณเจอเธอ ฝากบอกเธอด้วยนะครับว่าผมจะรอ” นพเอามือออกจากมือเธอ เดินกลับไปประจำที่ ปิ่นปักมองภาพในไอแพดที่ถูกกดหยุดไว้ที่ภาพตอนเขาคุกเข่าถือแหวนขอเธอแต่งงานเหมือนจงใจสื่อภาพนี้กับเธอ ยิ่งทำให้เธอใจเต้นไม่เป็นส่ำ มั่นใจว่าตัวเองคือผู้หญิงของเขา

  ooooooo

  ที่ผับเล็กๆริมถนน กระเจี๊ยบนั่งดื่มน้ำอัดลมฟังนักดนตรีโฟล์กซองร้องเพลงอกหักไปพลางนึกถึงตอนที่นพบอกว่ามีหญิงในดวงใจแล้วถึงกับน้ำตาร่วง ยิ่งฟังเพลงก็ยิ่งสะเทือนใจตะโกนบอกนักร้อง

  “พี่ ขอจี๊ดกว่านี้ เอาแบบฟังแล้วอยากตาย”

  นักร้องตามใจลูกค้าอยู่แล้วจัดหนักให้เลย พลันมีเสียงแก้วแตกดังเพล้งมาจากโต๊ะด้านในของร้าน เธอหันมองตามเสียงเห็นแดนนั่งดื่มเหล้าเมาตัวแอ่นหน้าแอ่นหลังแทบหล่นเก้าอี้

  “เอาอีกขวด” แดนตะโกนแข่งกับเสียงเพลงอกหัก อึดใจเจ้าของร้านเอาเหล้ามาวางบนโต๊ะ เขาจะคว้าขวดเหล้า กระเจี๊ยบไวกว่าคว้าตัดหน้าเอาคืนเจ้าของร้าน แดนไม่พอใจต่อว่าเธอว่ายุ่งอะไรด้วยแล้วสั่งให้เอาเหล้ามา เจ้าของร้านทำท่าจะวางลงบนโต๊ะอีกครั้ง กระเจี๊ยบขู่

  “ขายเหล้าให้เด็กต่ำกว่ายี่สิบผิดกฎหมาย หรือพี่อยากปิดร้าน” คำขู่ของเธอได้ผล เจ้าของร้านรีบเอาเหล้าไปเก็บ แดนไม่พอใจด่าเธอที่ยุ่งไม่เข้าเรื่องไล่ตะเพิดให้ไปหาไอ้นพผู้ชายเฮงซวย เธอโกรธที่เขามาด่าผู้ชายที่ตัวเองรักก็เลยมีปากเสียงด้วย สองคนเถียงกันไปมา กระเจี๊ยบพยายามเตือนสติเขาอย่าประชดรักด้วยการดื่มเหล้าไม่ได้ทำให้เท่ มีแต่เสียเงินเสียเวลา เสียสุขภาพ ที่สำคัญไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากได้ผู้ชายแบบนี้เป็นแฟน

  “แล้วฉันต้องทำอย่างไร ทำตัวเลวๆอย่างไอ้นพน่ะเหรอผู้หญิงถึงชอบ”

  “นิสัยไม่เคยเปลี่ยน เอาแต่โทษคนอื่น เคยถามตัวเองบ้างไหม นายดีพอหรือยัง แค่เรียนดีเรียนเก่งไม่ใช่คำตอบ คนจะรักมันรักที่ใจ นายทำอะไรให้เขาประทับใจหรือยัง”

  แดนตบโต๊ะปังลุกพรวดขึ้นยืน กระเจี๊ยบตกใจคิดว่าเขาจะเอาเรื่อง เขากลับวางเงินค่าเหล้าค่าอาหารไว้บนโต๊ะแล้วเดินเซออกไป เธอตะโกนถามไล่หลังว่าจะไปไหน เขาไม่ตอบเดินเมาแอ่นออกจากร้าน เธอเป็นห่วงกลัวเขาจะคิดสั้น รีบเรียกเจ้าของร้านมาเก็บเงินค่าน้ำอัดลมของตัวเองแล้ววิ่งตามแดนไป

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์