นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ปิ่นปักสั่งเด็กให้จัดห้องให้นพแล้ว อาสาจะพาไปดูแล้วเดินนำเขาไปที่ห้องพัก ธารามองตามสุขใจที่มีเขามาคอยดูแลปิ่นปักใกล้ชิดโดยไม่รู้เลยว่ากำลังนำภัยเข้ามาในบ้าน...

  เช้าวันถัดมา เอ๋กับเมย์ยืนรออยู่ที่โถงรับแขกของร้านเวดดิ้งสตูดิโอ ทันทีที่ปิ่นปักก้าวเท้าเข้ามา สองเพื่อนซี้ดึงพลุสายรุ้งต้อนรับที่เธอกลับมาอย่างปลอดภัย เมย์ไม่วายสัปดนมองสำรวจปิ่นปักทั่วตัว คนถูกสำรวจสงสัยว่าทำอะไร เมย์สำรวจสภาพสินค้าหายไปหลายวันมีอะไรชำรุดหรือเปล่า

  “เอ๊ หรือว่าถูกขโมยหัวใจ”

  “เมย์...แกอยู่ใกล้เอ๋มากไปแล้วนะ” ปิ่นปักอายหน้าแดง ทั้งเอ๋และเมย์ยิ่งสนุกแซวกันยกใหญ่เรื่องที่เธอหายไปกับบอดี้การ์ดรูปหล่อ เธอเล่าให้ฟังว่าเรื่องที่ไปเจอะเจอไม่ใช่เรื่องสนุกสักนิด น่ากลัวแทบช็อก เมย์เห็นด้วยถ้าเป็นตนเองตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นคงหัวใจวายตั้งแต่โดนไล่ยิงแล้ว

  “โน่ๆๆ ฉันจะไม่ยอมตายอย่างไร้คุณค่า ฉันขอตายในอ้อมกอดคุณนพ” เอ๋พูดจบเป็นจังหวะเดียวกับนพเดินเข้ามาทางด้านหลัง ปิ่นปักจึงแกล้งเพื่อนคืน

  “เอ๋ แกถามเขาก่อนไหม”

  “ไม่ต้องถาม นี่ฉันบอกแล้วพวกแกอุบเลยนะ ฉันดูออกคุณนพมีใจให้ฉัน” คำพูดของเอ๋ทำเอาปิ่นปักกับเมย์ขำกลิ้ง พร้อมใจกันถามว่าจริงหรือ 

  เอ๋จีบปากจีบคอเม้าท์ต่อ

  “จริงค่ะ ที่เขาช่วยแกสุดชีวิตเพราะลึกๆแล้วเขาอยากทำคะแนนเอาใจฉันอะแก”

  “หรา???” ปิ่นปักกับเมย์เอ่ยขึ้นพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย เอ๋สาบานให้บ้านบึ้มว่าไม่ได้โกหก นพเห็นว่าถึงเวลาต้องทำให้คนขี้ปดรู้ตัวจึงร้องทักทายเอ๋ซึ่งตกใจร้องว้ายลั่น กลับหลังหันไปทักทายเขาตอบ ด้วยความอับอายไม่กล้าสู้หน้านพ เอ๋ชวนเมย์ไปตัดต่อวิดีโอพรีเซนต์กันต่อ แล้วลากแขนออกไป เมย์หันมาบอกปิ่นปัก

  “แกเลือกภาพนิ่งด้วยนะ อยู่บนโต๊ะ”

  ปิ่นปักรับคำ บอกให้นพนั่งเล่นแถวนี้ไปก่อน ตนจะเข้าไปทำงาน เขาเสนอตัวช่วยเธอทำงาน เธอเอง อยากอยู่ใกล้เขาเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็เลยอนุญาตแล้วเดินนำไปที่โต๊ะทำงาน

  ooooooo

  จากนั้นปิ่นปักเอารูปนิ่งที่ถ่ายคู่กับนพในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายรูปมาเลือกดูเพื่อทำโบรชัวร์ เขาเห็นเธอคัดรูปบางรูปออกก็สงสัย

  “คุณใช้เหตุผลอะไรในการเลือกว่ารูปไหนใช่หรือไม่ใช่”

  “ดูองค์ประกอบภาพ  ท่าโพส  แสง แล้วที่สำคัญเลือกภาพที่สื่ออารมณ์ถึงความสุข ความอบอุ่นและรัก” ปิ่นปักเลือกรูปออกจนเหลือเพียงสองรูป ตัดสินใจไม่ได้ก็เลยวานให้เขาช่วยเลือก นพพิจารณาสักพักจึงเลือกรูปหนึ่งที่ถ่ายคู่กับเธอยื่นให้ ปิ่นปักอยากรู้ว่าเขาใช้เหตุผลอะไรในการเลือก

  “เหตุผลใช้ไม่ได้กับทุกเรื่อง ผมมักใช้สัญชาตญาณ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์