นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ไอ้บัญชาไหวตัวแล้วว่ามีคนตามมัน...มันตั้งใจฆ่าปิดปากอำพรางคดี ศพต่อไปอาจเป็นแก” จ่าเฉื่อยเตือนเสียงเครียด กิ๊บขอร้องให้นพพอแค่นี้อย่าไปขุดคุ้ยอีกเลย ถึงเขาจะไม่มีพ่อแต่ก็ยังมีเพื่อน นพยืนนิ่งไม่ตอบอะไร มองไปเห็นเปรี้ยวกำลังตั้งสำรับมื้อเย็น เธอมองเขาตอบ รู้ว่าพ่อกับนิคกี้และกิ๊บคุยอะไรกับเขา...

  ระหว่างนั่งกินข้าวเย็นด้วยกัน เปรี้ยวก้มหน้าก้มตากินข้าวเหมือนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น นพมองออกว่าเธอมีบางอย่างในใจ ตัดสินใจถามว่าไม่คิดจะห้ามกันสักคำหรือ เธอเงยหน้ามองเขา รู้ว่าดีห้ามไปเขาก็ไม่ฟัง

  “เปรี้ยวเคารพการตัดสินใจของนพ ไม่ว่านพจะทำอะไร เปรี้ยวอยู่ข้างนพ แต่เปรี้ยวขออย่างหนึ่งได้ไหม ก่อนจะทำอะไร เปรี้ยวอยากให้นพคิดถึงแม่เล็ก พ่อดวง น้องแดน ทุกคนที่นี่รักนพ”

  เปรี้ยวมองสบตานพเพื่อสื่อความในใจว่าตัวเองก็รักและเป็นห่วงเขามาก เขาเองรับรู้ว่าเธอรู้สึกอย่างไร

  ooooooo

  บริเวณสุสานรถไฟ ซึ่งใช้เป็นโลเกชันถ่ายหนังในวันนี้ นพแสดงฉากแอ็กชันต้องวิ่งหนีมือปืนไปตามหลังคาโบกี้รถไฟ ครั้นมือปืนกระสุนหมดก็เปิดฉากเตะต่อยกัน มือปืนเตะนพตกลงมาที่เบาะรองรับ เสียงผู้กำกับสั่งคัต นพลุกขึ้นยืนขณะที่ทุกคนตบมือให้ที่ถ่ายเทกเดียวผ่านฉลุย...

  อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนัก ปิ่นปักเก็บภาพรอบๆสุสานรถไฟไว้ใช้สำหรับพรีเซนต์งานได้ตามต้องการ แล้วหันไปบ่นกับเอ๋ทำไมต้องเลือกมาดูโลเกชันเดียวกับกองถ่ายหนังของบริษัทเราด้วย

  “เข้าคอนเซปต์ไง รักนี้ไม่มีวันตาย สุสานโบกี้รถไฟสื่อถึงความตาย”

  “สาบานให้ฟ้าผ่า” ปิ่นปักมองเพื่อนรักอย่างรู้ทัน

  “ไม่สาบานค่ะ ก็ยัยเมย์บอกว่าวันนี้มีฉากใหญ่ สตันต์มาเพียบ น่ารับประทานทั้งนั้น แล้วอีกอย่างเราก็อาศัยข้าวกองฟรีด้วย ประหยัดงบ”

  “เห็นแก่กิน” ปิ่นปักด่าเสร็จนึกขึ้นได้ว่าเอ๋พูดถึงสตันต์ พานนึกถึงนพขึ้นมาอยากรู้ว่ามาถ่ายหนังด้วยหรือเปล่า รีบเดินนำไปที่กองถ่าย เอ๋ตะโกนแซวไล่หลังไม่หิวไม่โหยแต่เดินลิ่วเลย ก่อนจะวิ่งตาม

  ครู่ต่อมา สองเพื่อนซี้เข้ามาในบริเวณกองถ่าย ผ่านพวกสตันต์กับตัวประกอบทั้งหลายแต่ไม่เห็นนพอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยก็กวาดตามองหา เห็นเขากำลังเดินมาทางทีมสตันต์ เขาเองก็เห็นเธอเช่นกันแต่ทำเป็นไม่เห็น ทรุดตัวลงผูกเชือกรองเท้าแต่สายตาเหลือบมองเธอตลอด ครั้นแน่ใจว่าเธอเดินตรงมาทางตัวเองรีบหลบไปอีกทาง พอไม่เห็นเธอตามมาเขาถอนใจโล่งอก จัดแจงเดินอ้อมทีมจัดฉากจะกลับไปร่วมกับทีมสตันต์ จ๊ะเอ๋กับเธอพอดี

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”

  ตอกย้ำความฟินคู่จิ้นวายเคมีใหม่ “นิ่งเฮียก็ว่าซื่อ Cutie Pie Series”
  26 ต.ค. 2564

  01:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 01:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์