นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่คฤหาสน์ของเปลว ธาราหยิบรูปพิมพ์รอยเท้าทารกแรกเกิดซึ่งใส่กรอบไว้มากอดไว้แนบอก ปิ่นปักเข้ามาเห็นพอดี ปลอบว่าลูกของท่านจากไปนานแล้ว ท่านต้องทำใจกับเรื่องนี้ให้ได้

  “เขาอาจจะยังอยู่ก็ได้ เหตุการณ์ในวันนั้น ไม่มีใครพบศพ ยืนยันว่าเขาจากไปแล้วจริงๆ แม่ก็ยังมีความหวังว่าเขายังมีชีวิต แม่ฝันว่าสักวันเขาจะเดินมาหาแม่”

  “ถ้าคุณแม่เชื่ออย่างนั้น ปิ่นจะช่วยหาข้อมูลอีกทางค่ะ ปิ่นอยากเห็นคนในครอบครัวมีความสุขด้วยกัน”

  ธารายิ้มให้ปิ่นปักอย่างมีความหวัง...

  ปิ่นปักทำตามที่รับปากไว้กับธารา เมื่อมาเจอเมย์กับเอ๋ที่ร้านเวดดิ้ง ขอร้องแกมบังคับทั้งคู่ให้ช่วยเธอตามหาลูกชายของธาราที่หายไป เมย์และเอ๋ขอรายละเอียดเกี่ยวกับเขา เธอไม่มีอะไรสักอย่าง ไม่มีรูปถ่าย ไม่มีรูปพรรณสัณฐาน มีเพียงภาพพิมพ์รอยเท้าของเขาตอนแรกเกิดเท่านั้นซึ่งใช้ตรวจดีเอ็นเอไม่ได้

  “ฉันรู้ ก็ฉันสงสารอยากช่วยแม่ธารา ตั้งแต่คุณแม่แท้ๆของฉันเสียไปฉันก็มีแม่ธาราที่รักฉัน”

  “พวกฉันเข้าใจแก แต่แกก็เข้าใจพวกฉันใช่ไหม ไม่รู้จะเริ่มต้นสืบอย่างไร” เมย์ว่าแล้วจับมือให้กำลังใจ ปิ่นปักซึ่งคิดอะไรขึ้นมาได้ ถ้าอย่างนั้นจ้างนักสืบมืออาชีพมาช่วยน่าจะดีกว่า

  ooooooo

  ไม่นานนัก ปิ่นปักได้คุยสายกับบริษัทที่รับจ้างสืบหาลูกที่หายไปของธารา และจะต้องแวะไปคุยรายละเอียดกัน เมย์ขอให้เธอโชคดีและจะรอฟังข่าวดีจากเธออยู่ที่นี่ เธอยังไม่ทันขยับไปไหน เอ๋เข้ามาบอกให้พักโปรเจกต์นักสืบไว้ก่อน มาพัฒนาโปรเจกต์ของร้านเราก่อน แล้วชวนทั้งคู่ให้ตามไปดูโปรเจกต์ที่ว่าของเอ๋ คือการพูดปลุกใจให้ทุกคนในร้านฮึกเหิมมีแรงต่อสู้กับคู่แข่งเพื่อผลประกอบการที่ดีของร้าน โดยใช้คอนเซปต์ครั้งนี้ว่า “รักนี้ไม่มีวันตาย” ปิ่นปักเห็นชอบด้วยให้เอ๋จัดการได้เลย...

  เสร็จจากถ่ายละคร นพแวะไปออกกำลังที่ค่ายมวยของจ่าเฉื่อย ขณะเขากำลังเตะกระสอบทรายอยู่ จ่าเฉื่อยเข้ามาขอร้องอย่าไปชลบุรีอีก นพหันขวับมองกิ๊บซึ่งรีบหลบหลังนิคกี้ ก่อนจะเตะกระสอบทรายต่อไปพลางพูดกับจ่าเฉื่อยไปด้วยว่าเขาเกือบเจอตัวบัญชาแล้ว อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่ามันยังไม่ตาย จ่าเฉื่อยเข้าไปดึงกระสอบทรายไว้ไม่ให้เขาเตะเพราะต้องการให้เขาตั้งใจฟังสิ่งที่ตนจะพูด

  “แกเห็นแล้วว่าพวกมันค้ายา อย่าเอาตัวไปเสี่ยง มีแต่ตายกับตาย”

  นิคกี้เอาภาพข่าวในมือถือยื่นให้นพดู เป็นภาพศพของป๋าเสริฐ นอนตายอยู่ข้างยางล้อรถในป่า นพตกใจเพราะเพิ่งเจอกันเมื่อวานนี้เอง กิ๊บเข้ามาช่วยพูดอีกแรงหนึ่ง “ตำรวจพบศพก่อนที่พวกมันจะเผา”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์