นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  แดนเข้ามาในกระโจมเห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งหันหลังให้ก้มๆเงยๆเช็กความเรียบร้อยของชุดอยู่ จึงร้องบอกว่าขอชุดสำหรับถ่ายเซตแรกด้วย เธอรับคำลุกขึ้นหยิบเสื้อจากราวแขวนมาให้ ครั้นทั้งคู่เห็นหน้ากันชัดๆต่างฝ่ายต่างแปลกใจ แดนสงสัยว่าเธอมาทำอะไรที่นี่

  “หุงข้าวมั้งคะ...ก็เห็นอยู่ว่ากำลังจัดเสื้อผ้า ยังจะถาม” กระเจี๊ยบไม่วายยียวน

  “ก็ไม่คิดว่าจะมาทำงานให้เหนื่อย นึกว่าป่านนี้บีบนวดป๋าอยู่ที่บ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาแสนอบอุ่น”

  “กัดฉันแล้วสบายใจสินะ แล้วนายมาทำอะไรที่นี่”

  แดนยียวนคืนไปบ้างว่ามาหุงข้าวเหมือนเธอ ก่อนจะตอบตามความจริงว่ามาหารายได้พิเศษทำ เธอไม่อยากเชื่อว่าคนอย่างเขาคิดทำงานหาเงินด้วยตัวเอง นึกว่าเอาแต่แบมือขอเงินหรือไม่ก็ถนัดกัดคนอื่น เขาขี้เกียจต่อปากต่อคำด้วย เสียเวลา วานให้เธอหยิบชุดที่จะใส่ถ่ายเซตแรกให้ด้วย

  นอกจากจะไม่หยิบให้ กระเจี๊ยบถือชุดออกจากกระโจมไปเลย แดนโวยวายว่าจะเอาไปไหนแล้ววิ่งตามมายื้อแย่งชุด เธอไม่ยอมปล่อย สองคนแย่งชุดกันไปมา เอ๋กับเมย์ต้องเข้ามาห้ามไม่ให้ตีกันเดี๋ยวชุดยับ เพื่อตัดปัญหา เอ๋หยิบชุดเจ้าบ่าวส่งให้แดนเอาไปให้นพ ส่วนกระเจี๊ยบ เอ๋สั่งให้เอาชุดเจ้าสาวไปให้ปิ่นปัก กระเจี๊ยบเชิดใส่แดนแล้วเดินไปที่กระโจมแต่งหน้าทำผม โดยมีแดนถือชุดเจ้าบ่าวตาม เมย์หันไปทางเอ๋

  “แกรับน้องผู้หญิงมาจากไหน”

  “น้องเขามาสมัครเอง ฉันสัมภาษณ์แล้วเห็นว่าผ่านงานมาเยอะ แล้วที่สำคัญถูก”

  เมย์เตือนเห็นแก่ของถูกระวังงานจะพัง...

  นพนั่งอยู่หน้ากระจกให้ช่างทำผมอยู่ ตอนที่เห็นกระเจี๊ยบถือชุดเข้ามานิ่วหน้าแปลกใจหันมอง ปิ่นปักหันตามสายตาเขาเห็นกระเจี๊ยบยืนอยู่จำได้ว่าเป็นผู้หญิงที่เคยซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์เขา

  “สวัสดีค่ะคุณปิ่นปัก หนูชื่อกระเจี๊ยบ เราเคยเจอกันแล้วที่สตูดิโอค่ะ กระเจี๊ยบเป็นน้องสนิทของพี่นพค่ะ” ว่าแล้วกระเจี๊ยบหันมองนพ “บังเอิญจังที่เจอกัน กระเจี๊ยบไม่คิดว่าพี่นพจะทำงานนี้ด้วย”

  แดนเข้ามากระซิบกับกระเจี๊ยบ “สาบานให้บ้านไฟไหม้ เธอไม่รู้ว่าพี่นพอยู่นี่”

  กระเจี๊ยบกระซิบตอบ “คนรักกันก็ควรเอาใจใส่ติดตามความเคลื่อนไหวป่ะ หอพักเพื่อนฉันอยู่ไม่ไกลบ้านนาย สายฉันเยอะ” กระเจี๊ยบพูดจบเดินไปหาปิ่นปัก “คุณปิ่นปักแต่งหน้าสวยมากค่ะ สวมชุดแล้วต้องเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุด เชิญคุณปิ่นปักไปเปลี่ยนชุดค่ะ” กระเจี๊ยบถือชุดเดินนำปิ่นปักออกไป แดนเตือนพี่ชายให้ระวังตัวด้วย ผู้หญิงคนนี้ตามเขาไม่เลิก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์