นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  “ฉันมาเป็นตัวแทนคุณเปลว ท่านสั่งให้เอากระเช้ามาขอบใจนาย” ธนูว่าแล้วหันไปพยักพเยิดให้สมุนส่งกระเช้ามาให้ ธนูมอบต่อให้นพอีกทอดหนึ่ง เขาขอบคุณธนูมากคราวหน้าไม่ต้องก็ได้ ดวงเข้ามารับกระเช้าไปจากมือลูก พลางมองหาเหล้า แต่ต้องผิดหวังไม่มีสักขวด แม่เล็กเอาศอกกระทุ้งเตือนสามีรักษามารยาทบ้าง

  “ส่วนเรื่องเงินที่นายยืมฉัน นายไม่ต้องจ่ายหนี้ฉัน คุณเปลวขอรับผิดชอบเอง แล้วท่านฝากซองมาให้เป็นสินน้ำใจ” ธนูยื่นซองเงินให้นพ ดวงตื่นเต้นตาโตที่จะได้เงิน แต่ต้องหุบยิ้มแทบไม่ทันเมื่อนพปฏิเสธไม่รับอ้างว่าเปลวเมตตาเขามากแล้ว ดวงไม่พอใจจะโวย แม่เล็กต้องปรามไว้

  “คุณเปลวท่านกำชับให้ถึงมือนาย นายไม่รับเท่ากับฉันบกพร่องในหน้าที่”

  นพถือว่าธนูเป็นผู้มีพระคุณจะทำให้เดือดร้อนไม่ได้ จึงยอมรับซองเงินไว้ ฝากกราบขอบพระคุณท่านให้ด้วย ธนูให้เขาไปขอบคุณท่านด้วยตัวเองเพราะท่านมีงานให้เขาทำ...

  ไม่นานนักนพมาพบกับเปลวที่ห้องทำงาน เปลวกำลังดูคลิปบางอย่างอยู่เห็นเขาเข้ามาก็วางไอแพดลง บอกว่างานที่จะให้เขาทำคือเป็นบอดี้การ์ดให้ปิ่นปัก เขาก็เห็นแล้วใช่ไหมว่าตอนนี้เธอตกอยู่ในอันตราย เธออยากออกไปทำงาน ตนจึงต้องหาบอดี้การ์ดประจำตัวให้ นพทำให้ไม่ได้เนื่องจากไม่เคยทำงานนี้มาก่อน

  “ฉันเชื่อฝีมือนาย” เปลวว่าแล้วพยักพเยิดให้สมุนไปหยิบหมวกกันน็อกของนพมาให้ เขาตกใจมากที่รู้ว่าคนร้ายเมื่อคืน เปลวส่งไปทดสอบเขา

  เปลวอ้างที่ต้องทำแบบนั้นเพราะมันเป็นวิธีเดียวที่จะได้เห็นความสามารถของเขา แล้วเปิดคลิปการต่อสู้ของเขาเมื่อคืนให้ดูชมว่าเขาทำได้ดี

  “ท่านสามารถหาบอดี้การ์ดมืออาชีพได้ ทำไมต้องเป็นผมครับ”

  “คุณธาราและลูกปิ่นไว้ใจนาย และฉันก็เชื่อใจนาย” เปลวหยิบหมวกกันน็อกส่งให้นพซึ่งลังเลอึดใจก่อนรับคืนมา ถามว่าเขาต้องทำอะไรบ้าง เปลวจะให้ธนูสอนงานและจัดเตรียมทุกอย่างให้เขา

  ooooooo

  ปิ่นปักแปลกใจไม่น้อยที่พ่อจ้างนพมาเป็นบอดี้การ์ด เขาเห็นสีหน้าของเธอเริ่มไม่มั่นใจในตัวเอง ถ้าเธอไม่โอเค เขาจะให้เปลวหาคนใหม่ แล้วขยับจะไป เธอวิ่งมาคว้าแขนไว้

  “ฉันโอเค...โอเคมากด้วยที่เป็นนาย”

  “งั้นคุณหนูจะไปไหนครับ”

  “ไม่ต้องคุณหนูเลยนะ เรียกเหมือนที่เคยเรียกนั่นแหละ”

  นพทักท้วงท่านจ้างให้เขามาเป็นคนรับใช้ปิ่นปัก เธอไม่สนใจว่าใครจะจ้าง แต่ตอนนี้เธอเป็นเจ้านายของเขา ดังนั้นเขาต้องทำตามที่เธอสั่ง เขาพยักหน้ารับคำ ปิ่นปักยิ้มพอใจ ขอให้เขาพาเธอไปร้านเวดดิ้ง เธออยากทำงานใจจะขาดแล้ว ระหว่างทางไปที่ทำงาน แม้รถจะติดแต่ปิ่นปักกลับยิ้มแย้มมีความสุขที่มีนพคอยดูแล เขาเองก็มีความสุขไม่แพ้เธอเช่นกัน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง

  พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน ตอนจบ รวมพลังทำภารกิจช่วย "ตั้ม" คว้าชัยอีกครั้ง
  27 ต.ค. 2564

  06:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์