นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  นพกำลังจะไปลาปิ่นปักที่อยู่ในห้องทำงานของเปลว เห็นเธอกำลังส่งเอกสารบางอย่างให้กับนักสืบก็ชะงัก ปิ่นปักเสร็จธุระพอดีร้องเรียกเขาไว้ รอนักสืบไปพ้นแล้วจึงเล่าให้เขาฟังว่าเธอจ้างนักสืบให้มาช่วยตามหาลูกชายของคุณแม่ที่หายไป ที่เล่าให้ฟังก็เพราะอยากให้ช่วย เขายินดี มีอะไรให้ช่วยก็บอกมาได้เลย

  “พูดแล้วห้ามคืนคำ”

  “ผมอะลูกผู้ชายพอ” นพทุบอกข้างซ้ายของตัวเองยืนยันคำพูด แล้วขอตัวกลับก่อน จากนั้นตรงไปที่มอเตอร์ไซค์ ปิ่นปักที่เดินตามมาตะโกนถามแอนว่าเสร็จหรือยัง แอนถือหมวกกันน็อกที่สะอาดแล้วมายื่นให้นพ ปิ่นปักได้กลิ่นเหงื่อจากหมวกก็เลยให้แอนเอาไปทำความสะอาดให้ เขาขอบใจเธอมาก เตือนเธอให้ระวังตัว ตำรวจยังจับพวกที่ฉุดเธอไม่ได้ เธอขอให้เขาระวังตัวเช่นกัน เขาช่วยเธอไว้พวกนั้นคงแค้นเขา

  “พวกมันไม่อุ้มผมหรอก จับตัวไปก็ไม่มีเงินให้ไถ่ มีแต่หนี้” แดกดันตัวเองจบนพหัวเราะขำ พลอยทำให้ปิ่นปักขำไปด้วย จากนั้นเขาขึ้นมอเตอร์ไซค์ขี่จากไป เธอยืนมองส่งเขาจนลับสายตา ความรู้สึกดีๆเกิดขึ้นในใจมากมายจนอดยิ้มไม่ได้...

  นพเองขี่รถไปยิ้มไปมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ชิดปิ่นปัก ขณะขี่รถเพลินๆมีรถคันหนึ่งแล่นพรวดมาจอดขวางถนนจนต้องเบรกกะทันหัน ชายฉกรรจ์สวมหมวกไอ้โม่ง 4 คนพร้อมไม้ในมือดาหน้าเข้าหา นพถอดหมวกกันน็อกเหวี่ยงใส่ ลงจากรถไปต่อสู้กับพวกคนร้าย แย่งไม้มาได้ไล่ฟาดพวกมันไปบ้าง คนร้ายสี่คนสู้นพคนเดียวไม่ได้ถูกทั้งไม้ทั้งหมัดและเท้าล้มกลิ้งล้มหงาย เขากลับไปที่มอเตอร์ไซค์จะโทร.แจ้งตำรวจ

  พลันมีเสียงปืนดังขึ้น นพขึ้นมอเตอร์ไซค์เร่งเครื่องยกล้อใส่คนยิงทำให้มันยิงเขาซ้ำไม่ได้ ก่อนจะขี่รถหนี ตลอดเวลาที่เขาต่อสู้กับคนร้าย ถูกใครคนหนึ่งในรถถ่ายคลิปไว้

  ooooooo

  นิคกี้กับกิ๊บหวังดีเห็นพักนี้นพเจอแต่เรื่องไม่ดี อาศัยจังหวะที่หลวงตาไปรับกิจนิมนต์พาเขามาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ที่กุฏิของท่าน อาจารย์นิคกี้บริกรรมคาถาหน้าขันใส่น้ำเพื่อทำน้ำมนต์ ทำพิธีเสร็จก็เอาน้ำมนต์นั้นประพรมนพหวังปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไปให้พ้นจากชีวิตให้พานพบแต่สิ่งดีงาม

  นพไม่เชื่อเรื่องพรรค์นี้คว้าขันน้ำมนต์ราดตัวอาจารย์นิคกี้ น้ำมนต์ที่เหลือราดกิ๊บแล้วเอาขันครอบหัว

  “น้ำมนต์คาถามันช่วยแค่ทางใจ แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการกระทำของเราเอง เข้าใจไหม”

  ทั้งกิ๊บและนิคกี้ยกมือพนมขึ้นพร้อมกัน เอ่ยคำว่าสาธุออกมา จังหวะนั้นจ๊อดวิ่งหน้าตื่นตะโกนเรียกพี่นพมาแต่ไกล สามหนุ่มแปลกใจลงไปถามว่ามีอะไร เด็กน้อยจอมเจ้าเล่ห์ทำเป็นหอบเหนื่อย อ้างวิ่งมาไกลจากบ้านพี่นพ กว่าจะได้คำตอบว่าธนูมาหานพ รออยู่ที่บ้าน นิคกี้กับกิ๊บต้องเสียค่าจ้างเปิดปากให้เด็กน้อยไปหลายบาท ครู่ต่อมา นพมายืนอยู่ตรงหน้าธนูโดยที่ดวงกับแม่เล็กนั่งห่างออกมาเล็กน้อย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์