นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  หัวใจลูกผู้ชาย

  SHARE

  อีกมุมหนึ่งหน้าคฤหาสน์เปลว มีรถสีดำคันหนึ่งขับผ่านไปช้าๆ คนขับเห็นบอดี้การ์ดคุมเข้มอยู่ และมีรถสายตรวจของตำรวจวิ่งเข้ามาคุยกับบอดี้การ์ด รถคันนั้นรีบเคลื่อนออกไปทันที...

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่ห้องวีไอพีภายในสถานบันเทิง เปลวต้องการมาหาความสุขกับพวกสาว จึงสั่งธนูให้โทร.บอกธาราด้วยว่าไม่ต้องรอกินข้าว ตนกลับดึก ธนูรายงานว่าค่ำนี้คุณธาราเชิญแขกมากินอาหารที่บ้าน เปลวแปลกใจแขกที่ไหน

  “นายนพครับ เขาเคยพาคุณธาราส่งโรงพยาบาล แล้วก็ช่วยคุณหนูครับ”

  เปลวจำได้ว่านพคือสตันต์แมนคนนั้นนั่นเองสั่งให้ธนูไปหาประวัติเขามา...

  หลังกินมื้อค่ำแสนอร่อยเสร็จ นพถือถ้วยชาเดินชมความงามของคฤหาสน์ กระทั่งมาหยุดที่หน้ารูปถ่ายรูปหนึ่งเป็นภาพผู้หญิงกำลังอุ้มปิ่นปักที่เป็นแค่ทารกตัวน้อยไว้ในอ้อมกอด เขานิ่วหน้าแปลกใจที่ผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่ธารา เป็นจังหวะที่ธารามาเห็นพอดี จึงอธิบายให้ฟังว่าหญิงในรูปคือแม่แท้ๆของปิ่นปักซึ่งเสียชีวิตเพราะถูกลูกหลงพวกอันธพาลยิงกัน ปิ่นปักกำพร้าแม่ตั้งแต่เล็ก ตนเป็นแม่เลี้ยงของเธอ

  “ผมเข้าใจความรู้สึกของเธอครับ ผมเองก็ไม่ต่างจากคุณปิ่นมากนัก หลังจากคุณพ่อเสีย ผมไม่ได้อยู่กับแม่ เขาทิ้งผมไปมีครอบครัวใหม่ ผมไม่เคยแม้แต่จะเห็นหน้า ญาติอุปถัมภ์ผมเหมือนลูก ผมเลิกคิดถึงแม่มานานแล้วครับ เขาอาจจะตายไปแล้วก็ได้”

  “ฉันไม่อยากให้เธอคิดอย่างนั้น...ฉันเองก็เสียลูกในอุบัติเหตุ ไม่มีใครพบศพ ฉันยังหวังจะเจอเขา”

  นพท้วงว่าธาราต่างจากเขา แม่ของเขาทิ้งเขาไปอยู่กับฆาตกรฆ่าพ่อ เขาไม่มีวันให้อภัยผู้หญิงเห็นแก่ตัวคนนั้น แววตาเศร้าและเจ็บปวดขณะนพพูดถึงแม่ทำให้ธาราสงสารสวมกอดเขาไว้ ความเมตตาของธาราทำให้เขารู้สึกอบอุ่นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ธารามั่นใจว่าแม่ของนพรักเขา เธออาจมีเหตุผลบางอย่างที่ต้องทิ้งเขาไปและขอให้เขาเชื่อว่าเขาเกิดมาจากความรัก สักวันแม่ของเขาอาจกำลังตามหาเขาอยู่

  “แล้วถ้าวันหนึ่งเธอได้เจอเขา เธอจะยอมรับ เขาไหม”

  “ผมคงตอบคำถามนี้ไม่ได้เพราะผมคิดว่าแม่ผมคงไม่ทำอย่างนั้น...ผมขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ”

  ธาราเห็นนพไม่อยากคุยเรื่องตัวเองจึงเปลี่ยนหัวข้อสนทนา เล่าให้ฟังว่าสามีของเธอที่เสียไปก็ชื่อเดียวกับเขา สามีคงส่งเขามาเป็นตัวแทนให้เธอมีความหวังและความสุข ต้องขอบใจเขาจริงๆ เขาเองก็ขอบคุณเธอเช่นกันที่เมตตา ยกมือไหว้ลาแล้วผละไป

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”

  “พีค” เจ้าสาวสวยเลือกได้ลุ้นแต่ง “โต๋” หรือ “ฌอห์ณ” ใน “หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก”
  26 ต.ค. 2564

  02:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์